Công ty TNHH Nhất Nhất
Công dụng sản phẩm

NGĂN NGỪA TÁI PHÁT BỆNH MÃN TÍNH - THẾ MẠNH CỦA ĐÔNG Y THẾ HỆ 2

06/02/2017 - 11:02 AM
NGĂN NGỪA TÁI PHÁT BỆNH MẠN TÍNH - THẾ MẠNH CỦA ĐÔNG Y THẾ HỆ 2
 
TS NGUYỄN KIM GIANG (*)
 

 

 

Đặc điểm của bệnh mạn tính

Với bệnh cấp tính khi bệnh khỏi thì sẽ không tái phát hoặc ít tái phát (với điều kiện sống bình thường)
Bệnh mạn tính thì khác. Cho dù dùng thuốc hiệu quả, các triệu chứng bệnh đã hết, bệnh khỏi, nhưng trong điều kiện sống bình thường bệnh sẽ hay tái phát, bùng phát trở lại sau một thời gian và đòi hỏi các đợt điều trị mới. Bệnh mạn tính cũng như đám cỏ dại, cho dù cắt cỏ, nhổ cỏ bật gốc thì sau một thời gian (ngắn hoặc dài) đám cỏ sẽ mọc trở lại, nếu không có biện pháp triệt để.

Cuộc sống của người mắc bệnh mạn tính là chuỗi xen kẽ các khoảng thời gian khỏi bệnh và thời gian bệnh tái phát, phải điều trị. Theo thời gian, khoảng thời gian khỏi bệnh ngày càng ngắn, các triệu chứng ngày càng khó chịu, khoảng thời gian bệnh tái phát ngày càng dài

Cơ địa là yếu tố quyết định bạn bị bệnh mạn tính hay không.

Với bệnh gút các bác sĩ đều cho rằng nguyên nhân do acid uric máu cao, phải hạ để phòng tránh. Nhưng trong số những người bị acid uric máu cao, kéo dài chỉ 10% bị gút còn 90% thì không. Cùng acid uric máu cao, người thì bị bệnh gút, người không bị. Thậm chí có người acid uric máu thấp hơn lại bị gút, trong khi người cao hơn lại không. Như vậy acid uric máu cao tuy quan trọng nhưng cơ địa mới là yếu tố quyết định bạn bị gút hay không.

Cùng cùng làm việc trong một môi trường ô nhiễm, đầy vi khuẩn như nhau, người thì bị viêm xoang mạn tính, tái phát nhiều lần, người thì không hề gì. Vậy không phải vi khuẩn trong môi trường mà cơ địa quyết định bạn bị viêm xoang mạn tính.

3 phương pháp diệt cỏ dại

- Dùng liềm cắt cỏ dại, nhưng rễ cỏ vẫn còn nguyên trong đất và sau vài ngày từ rễ lại mọc thành đám cỏ mới - cỏ dại (bệnh) tái phát.

-  Nhổ cỏ bật cả gốc rễ. Rễ không còn nên cỏ không thể mọc lại được sau vài ngày. Nhưng nếu sau một thời gian các hạt cỏ mới do gió mang đến rơi xuống đất thì chúng sẽ nẩy mầm, mọc thành đám cỏ mới – cỏ dại (bệnh) tái phát.

- Dùng phương pháp chậm nhưng triệt để: không cắt hay nhổ cỏ mà từ từ làm khô cứng đất. Khi đất khô cứng dần, đám cỏ sẽ thiếu nước và héo dần, rồi chết khô khi đất đã khô cứng hoàn toàn. Đám cỏ bị diệt. Sau một thời gian, nếu xuất hiện các hạt cỏ mới rơi xuống đất thì do đất đã khô cứng nên các hạt cỏ mới cũng không thể nảy mầm và mọc thành đám cỏ mới được - cỏ dại (bệnh) không tái phát.

Điều trị bệnh mạn tính cũng khó như diệt cỏ dại

Có thể điều trị triệu chứng (cắt cỏ),  tận gốc (nhổ cỏ) nhờ tân dược (tác dụng nhanh), hoặc điều trị triệt để (làm đất khô cứng hoàn toàn) nhờ thuốc Đông y thế hệ 2 (tác dụng chậm nhưng lâu dài)
Viêm xoang gây đau, nghẹt mũi:

- Khi  dùng paracetamol để giảm đau, xylometazolin co mạch để thông mũi thì đó là điều trị triệu chứng vì vi khuẩn gây viêm, tổn thương xoang vẫn còn nguyên, chưa bị diệt.

- Khi dùng thuốc kháng sinh, vi khuẩn sẽ bị diệt, tổn thương xoang hồi phục, bệnh khỏi thì đó là điều trị tận gốc (diệt vi khuẩn gây viêm xoang). Nhưng sau một thời gian nếu vi khuẩn mới trong môi trường lại xâm nhập vào xoang, thì chúng sẽ phát triển, làm tổn thương xoang, bệnh viêm xoang tái phát.

- Nếu dùng bài thuốc Đông y Đông y thế hệ 2 kỳ diệu (rất hiếm), thay đổi cơ địa, làm tăng dần sức đề kháng của niêm mạc xoang với vi khuẩn thì vi khuẩn sẽ suy yếu và bị tiêu diệt dần. Sau một thời gian niêm mạc xoang khỏe hẳn, kháng vi khuẩn tốt, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt, tổn thương xoang được phục hồi, bệnh khỏi. Sau này nếu có vi khuẩn mới xâm nhập vào xoang thì do niêm mạc xoang đã kháng tốt vi khuẩn nên chúng không phát triển và làm tổn thương xoang được. Bệnh viêm xoang không tái phát.

Với bệnh gút người ta dùng các thuốc kháng viêm, giảm đau, hạ acid uric máu. Bệnh lui tạm thời nhưng các cơn đau có thể tái phát dữ dội khi ăn thức ăn chứa nhiều purin. Thuốc Đông y thì khác, có bài thuốc thống thong Đông y thế hệ 2, sau một thời gian dùng sẽ thay đổi cơ địa, để ngay cả khi acid uric máu không hạ, tinh thể uric vẫn không thể kết tủa gây viêm và người bệnh không còn bị cơn đau gút tấn công nữa

 

Với  trẻ biếng ăn do thiếu lợi khuẩn, các bác sĩ dinh dưỡng thường kê các sản phẩm bổ sung men vi sinh từ bên ngoài. Nhưng khi ngưng dùng trẻ lại nhanh chóng biếng ăn như cũ. Thuốc bổ tỳ Đông y thế hệ 2 không bổ sung men vi sinh từ  bên ngoài mà tác động thay đổi cơ địa, để cơ thể tạo môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển. Bằng cách đó nhiều tháng sau khi ngưng thuốc trẻ vẫn ăn ngon, tiêu hóa tốt.

Với trẻ biếng ăn do thiếu vitamin, khoáng chất, axit amin các bác sĩ thường kê sản phẩm bổ sung các chất này. Nhưng khi ngưng dùng trẻ lại nhanh chóng thiếu chất và biếng ăn như cũ (chưa kể dùng lâu các chất này có thể bị nhờn và trở thành vô dụng). Thuốc bổ tỳ Đông y thế hệ 2 không bổ sung các chất thiếu này từ bên ngoài mà tác động thay đổi cơ địa để cơ thể trẻ hấp thụ tốt các chất từ thức ăn phong phú hàng ngày.
Với phụ nữ tiền mãn kinh, suy giảm estrogen các bác sĩ thường cho dùng liệu pháp nội tiết hoặc các sản phẩm bổ sung estrogen thực vật (ví dụ isoflavon). Khi ngưng dùng các sản phẩm này các triệu chứng khó chịu sẽ nhanh chóng trở lại, thậm chí còn tệ hơn trước. Đông y Đông y thế hệ 2 không bổ sung estrogen mà tác động phục hồi buồng trứng để chính buồng trứng tăng cường hoạt động, sản sinh nội tiết tố nữ. Nhờ vậy sau thời gian dài ngưng dùng thuốc các triệu chứng tiền mãn kinh vẫn không quay trở lại.
 
Thuốc Đông y thông thường và Đông y thế hệ 2 kỳ diệu
 
Với bệnh mạn tính các hoạt chất thuốc tân dược được đưa từ bên ngoài vào cơ thể, được máu vận chuyển đến vùng tổn thương chỉ để nhanh chóng tiêu diệt mầm bệnh mà không tác động thay đổi được cơ địa, do vậy bệnh lại tái phát khi mầm bệnh mới xuất hiện. Thuốc Đông y thì khác. Thuốc Đông y thường không tác động nhanh chóng, trực tiếp tiêu diệt mầm bệnh mà từ từ thay đổi cơ địa để cơ thể dần dần đề kháng tốt và tự tiêu diệt mầm bệnh, do vậy khi mầm bệnh mới xuất hiện, bệnh ít tái phát.

Tuy nhiên các bác sĩ và bệnh nhân không mấy tin vào thuốc Đông y thông thường bán trong hiệu thuốc vì cho rằng tác dụng của chúng không rõ rệt và họ có lý. Bởi nếu chỉ sản xuất thuốc Đông y theo các bài thuốc trong sách, trên mạng thì ai cũng làm được và chất lượng cũng na ná như nhau, khó mà có được thuốc hiệu quả vượt trội.

 

Dù rất hiếm, nhưng rất may là Đông y có những  bài thuốc Đông y thế hệ 2 kỳ diệu, có thể điều trị triệt để, ngăn ngừa tái phát một số bệnh mạn tính. Trong việc hạn chế tái phát bệnh mạn tính của thuốc Đông y bí truyền thì tùy từng loại bệnh, từng cơ địa, tùy từng bài thuốc mà bệnh có thể hoàn toàn không tái phát hoặc ít tái phát (thời gian khỏi bệnh dài, thời gian tái phát ngắn)

(*) TS Nguyễn Kim Giang, nhận bằng tiến sĩ ĐH Bách Khoa Gdansk, Ba Lan khi mới 27 tuổi, đã làm việc ở châu Âu hơn 20 năm. Dù không mấy tin vào thuốc Đông y thông thường, nhưng lại đánh giá rất cao thuốc Đông y bí truyền kỳ diệu, lặn lội khắp nơi, mang về các bài thuốc bí truyền hiệu quả vượt trội cho Nhà máy Dược phẩm Nhất Nhất, chuẩn GMP-WHO sản xuất thành viên nén tiện dụng.

DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT: Thuốc Đông y thế hệ 2 kỳ diệu được sản xuất thành viên nén tại Nhà máy chuẩn GMP của Tổ chức Y tế Thế Giới

 

Bài viết liên quan

KẾT HỢP THẾ MẠNH THUỐC ĐÔNG Y - TÂY Y TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

KẾT HỢP THẾ MẠNH CỦA ĐÔNG Y VÀ TÂY Y TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH MẠN TÍNH

 

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Thuốc Kachita

Điều trị hiệu quả viêm họng, viêm loét miệng lưỡi, miệng môi sưng đau, sưng đau răng lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng
Xem thêm

Lasota

Hỗ trợ hạn chế sự phát triển của: Phì đại lành tính tiền liệt tuyến, U xơ tử cung, u vú lành tính, u nang buồng trứng
Xem thêm

Tomikan

Bổ thận, tráng dương, sinh tinh hiệu quả sau khi dùng từ 2 - 3 tháng
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Meken

Hỗ trợ người bị tai biến mạch máu não, người bị di chứng tai biến, người bệnh mạch vành, đau thắt ngực
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Tố Nữ Nhất Nhất

Giúp cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ Estrogen một cách tự nhiên; Hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.