CÔNG TY DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
1800.6689(Miễn phí)
 
Hỗ trợ trực tuyến
1800.6689
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
FanPage Facebook
Bài thuốc Đông y thế hệ 2 dòng họ Hoàng, hiệu quả vượt trội ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA, VÔI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ
Cập nhật: 18/05/2018
Lượt xem: 2065
Bài thuốc Đông y thế hệ 2 dòng họ Hoàng, hiệu quả vượt trội
ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA, VÔI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

 

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau cả một vùng từ gáy, bả vai, trán, đỉnh đầu… rất hay gặp ở những người cao tuổi, người làm việc văn phòng. Bệnh có thể gây tổn thương và ảnh hưởng đến rối loạn tuần hoàn não, chèn ép rễ thần kinh, tủy gây đau đầu, tức mắt, tê buồn chân tay.

Hay gặp ở dân văn phòng, người già
Ít vận động là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa, vôi hóa đốt sống cổ. Đây là bệnh thường gặp nhất đối với dân văn phòng do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động.

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ. Vùng cổ và gáy không được cử động thường xuyên hoặc luôn cố định ở một tư thế, hoặc làm những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình ti vi quá lâu, chế độ sinh hoạt chưa đảm bảo các chất khoáng, canxi… cũng dễ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống, hình thành các gai xương đốt sống. Thoái hóa đốt sống cổ thường xuất hiện ở người sau 40-50 tuổi, yếu tố nguy cơ là làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ. Những người dễ bị thoái hóa đốt sống cổ nhất là những người ít vận động, thợ cấy, thợ cắt tóc, nha sĩ, thợ sơn trần, diễn viên xiếc… Tuy nhiên bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều người từ 25-28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ thường gây đau cổ khi vận động, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, đầu, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai… hạn chế vận động phần cổ: các động tác cổ bị vướng và đau; có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ; có cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu; có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay;  các cử động ở cổ bị hạn chế; có cảm giác cứng gáy, có điểm đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ. Thoái hóa đốt sống cổ phía trên, còn gây nấc, ngáp, chóng mặt, thấy nôn nao, có thể xuất hiện hiện tượng chi dưới yếu hoặc bị ngã đột ngột. Thậm chí có những bệnh nhân bị thoái hóa lâu năm có thể thêm các triệu chứng như đau cánh tay, buốt đến bàn tay, luôn cảm thấy đau đỉnh đầu và tức hốc mắt...

Nguy hiểm nếu để lâu, không chạy chữa
Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được điều trị sớm dễ trở thành thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, điều trị rất phức tạp. Với một thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhẹ và vừa ở độ 1-2 thì điều trị ngoại khoa còn có hy vọng kết quả. Ở độ 3-4 và có chèn ép tuỷ thì phải can thiệp phẫu thuật. Sau mổ có thể để lại di chứng như viêm dính màng nhện tuỷ hoặc viêm dính đám rối thần kinh, viêm tuỷ cổ do nhiễm khuẩn… Thoái hóa đốt sống cổ có thể chèn ép mạch máu gây rối loạn tuần hoàn não. Thậm chí còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay, gây hội chứng chèn ép tủy, cổ, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật, chèn ép rễ thần kinh, tủy hoặc gây rối loạn thần kinh thực vật. Do vậy, bệnh nhân cần được thăm khám lâm sàng thần kinh, kết hợp với các thăm dò hiện đại khác để phát hiện, xử lý kịp thời. Tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang, cộng hưởng từ cột sống cổ để  đánh giá mức độ bệnh và có hướng điều trị hợp lý.

Bệnh biểu hiện dưới dạng thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa đốt sống (cảm giác gai xương)… làm biến dạng cột sống cổ, khớp đốt sống cổ cứng lại, hạn chế vận động. Những bệnh thường gặp ở cột sống như viêm cột sống dính khớp, các bệnh về khớp đặc biệt là viêm khớp, làm cho đốt sống cổ thoái hóa nặng, hình thành nên các gai xương. Khi vận động đầu cổ, gai xương này kích thích, chèn vào các rễ dây thần kinh gây đau.

Điều trị thế nào?
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ, cần nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp liệu pháp điều trị vật lý trị liệu an toàn, tránh vật lý trị liệu thô bạo làm hư xương sụn cột sống cổ khiến bệnh thêm nặng. Ngoài ra có thể dùng thuốc giãn cơ, tăng cường thần kinh hoặc vitamin…

Điều trị vật lý trị liệu có thể tập cột sống cổ bằng vận động nhẹ nhàng từ cúi ngửa nghiêng xoay với nguyên tắc vận động làm sao không được đau thêm, không gây chóng mặt… Xoay cột sống cổ nhẹ nhàng ở góc vừa phải, xoay không làm đau thêm. Sau mỗi lần vận động cột sống cổ nên nằm nghỉ khoảng 30 phút. Người bệnh cũng có thể xoa bóp nhẹ nhàng hoặc chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại ở khu vực đốt sống cổ.


Bài thuốc Đông y thế hệ 2, hiệu quả vượt trội, điều trị viêm đa khớp dạng thấp
Từ lâu, các bài thuốc nguồn gốc thiên nhiên trị các chứng phong tê thấp đã được sử dụng. Thuốc đông y  tuy chậm hơn thuốc tây nhưng tác dụng lâu dài và ít nhờn, ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất thuốc đông y theo các bài thuốc cổ phương có trong sách, trên mạng thì công ty nào cũng làm được, công dụng cũng na ná như nhau, khó mà có được thuốc hiệu quả vượt trội. Nhưng cũng có một số bài thuốc bí truyền công dụng vượt trội, hiệu quả thực sự. Bài thuốc XƯƠNG KHỚP Đông y thế hệ 2 lâu đời của dòng họ Hoàng ở Tp. HCM là một ví dụ.

Ông Th (64 tuổi, bác sĩ về hưu) bị thoái hóa, vôi hóa 3 đốt sống cổ, cử động, cúi,  nghiêng, xoay cổ rất khó khăn. Ông bị đau, cứng vùng vai gáy, đôi khi đau lan xuống vai, cánh tay, tê một vùng ở cẳng tay, ngón tay. Mạch máu cổ bị chèn ép, gây thiếu máu não làm ông thường xuyên đau đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ. Ông đã uống nhiều thuốc cả đông và tây y, chăm chỉ xoa bóp, tập luyện nhưng bệnh không những không thuyên giảm, mà các triệu chứng khó chịu xuất hiện ngày càng thường xuyên và nặng hơn. Có bệnh thì vái tứ phương, sau khi dùng liên tục 30 thang thuốc XƯƠNG KHỚP Đông y thế hệ 2 của dòng họ Hoàng các triệu chứng trên đã giảm hẳn. Dùng tiếp 20 thang nữa các triệu chứng nay đã hết, vận động của cổ đã linh hoạt trở lại. X quang cho thấy mức độ thoái hóa các đốt sống cổ giảm đi rất rõ rệt. Ông quyết định dùng định kỳ mỗi đợt 30 thang để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Anh Kh (52 tuổi, doanh nhân) được chẩn đoán thoái hóa các đốt sống thắt lưng. Mặc dù đã dùng đủ các loại thuốc uống, dầu xoa, chăm chỉ vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn thấy đau cứng thắt lưng mỗi buổi sáng, thường xuyên đau âm ỉ vùng thắt lưng, đau thần kinh tọa, đau tăng lên khi vận động, thay đổi thời tiết, xoay người, cúi nghiêng đều rất khó khăn, bệnh có vẻ ngày càng nặng, khiến anh hạn chế vận động. Được người bạn đồng nghiệp giới thiệu, sau khi kiên trì dùng 45 thang thuốc XƯƠNG KHỚP Đông y thế hệ 2 của dòng họ Hoàng, thắt lưng đã mềm mại, hết đau, linh hoạt trở lại. Giờ anh đã vận động, cúi nghiêng được bình thường. Anh tiếp tục dùng định kỳ mỗi đợt 30 thang để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bà H (57 tuổi, về hưu) bị đau hai đầu gối từ mấy năm nay, đi lại rất khó khăn, đặc biệt khi lên xuống cầu thang, đứng lên ngồi xuống. Bà thường nghe thấy tiếng lục khục ở hai đầu gối khi đi lại. Được chẩn đoán là bị thoái hóa khớp gối tiến triển nhanh, bà uống nhiều loại thuốc cả tân dược và y học cổ truyền, hoạt huyết, bổ sụn, khớp, kiên trì xoa bóp, luyện tập nhẹ nhàng với hy vọng làm chậm sự tiến triển của bệnh. Nhưng bệnh không hề thuyên giảm, gần đây bà còn thấy thi thoảng đau và lục khục ở khớp háng. Nguy cơ phải dùng xe lăn đã cận kề. May mắn cho bà H sau khi kiên trì uống liên tục hơn 70 thang thuốc XƯƠNG KHỚP Đông y thế hệ 2 của dòng họ Hoàng, giờ hai đầu gối của bà đã hết sưng đau, tiếng lục khục ở khớp gối, háng cũng không còn. Bà đã đi lại đã bình thường và tự nhủ phải uống địnhk ỳ mỗi đợt 30 thang để ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Chị L (35 tuổi, nhân viên văn phòng) được chẩn đoán viêm đa khớp dạng thấp.  Mỗi sáng thức dậy chị thường bị  đau, cứng đối xứng hai bên các khớp cổ tay, cổ chân, bàn ngón tay chân. Chị thường phải xoa bóp, xoay 20-30 phút cho các khớp mềm ra, giảm đau, vận động bình thường  rồi mới ra được khỏi giường. Mặc dù đã đi chữa nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, trái lại còn phát triển nhanh lan đến các khớp khác với viễn cảnh  tàn phế không xa: hai khớp đầu gối và hai khớp khủy tay của chị bắt đầu đau, cứng buổi sáng. Tìm được đúng thầy, đúng thuốc, sau khi kiên trì uống 60 thang thuốc XƯƠNG KHỚP Đông y thế hệ 2 của dòng họ Hoàng, các khớp cổ, bàn ngón tay chân chị đã cử động linh hoạt như bình thường, không bị đau, cứng mỗi sáng dậy nữa. Biết viêm khớp dạng thấp là bệnh dễ tái phát, chị L dự định tiếp tục dùng thuốc định kỳ mỗi đợt 30 thang để ngăn ngừa.
Hiện bài thuốc dân gian hiệu quả này đã được một công ty dược phẩm tâm huyết bào chế thành viên và có mặt tại các hiệu thuốc với tên gọi "Xương khớp Nhất Nhất" 
 
 
Chuyên gia tư vấn
Kết nối với chúng tôi
Đăng ký nhận bản tin định kỳ
Đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi của NhatNhat.com
Đang Online:  6
Tổng truy cập:  5722149
Trụ sở chính
6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
024.35 62 5766 - Fax:024.35 62 7005
www.nhatnhat.com
Chi Nhánh Miền Nam
194/3 Trần Huy Liệu, Phường 15, Q Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
028 221 68 967 - Fax:028 626 49 400
www.nhatnhat.com
Nhà máy sản xuất tại Long An
Cụm Công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, VN
(0272) 3817 117 – (0272) 3817 227 - Fax:(0272) 3817 337

Giấy phép số: 540/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội  
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0101983927 cấp ngày 27/06/2006  
Thiết kế website - Xây dựng website bởi Tất Thành
Lên đầu trang