CÔNG TY DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
1800.6689(Miễn phí)
 
Hỗ trợ trực tuyến
1800.6689
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
FanPage Facebook
BÍ QUYẾT CHỌN MUA THỰC PHẨM TƯƠI SẠCH
Cập nhật: 02/11/2018
Lượt xem: 108
Để hạn chế tác động tức thời và lâu dài đến lá gan, chúng ta cần phải biết lựa chọn các loại thực phẩm sạch, an toàn cho bữa ăn hàng ngày. Sau đây là một vài mẹo phân biệt các loại thực phẩm tươi sạch với các loại thực phẩm bẩn, ôi thiu mà các bà nội trợ nên biết.
 

Lựa chọn thịt gia súc

Thịt gia súc được bày bán tại chợ truyền thống
Thịt gia súc được bày bán tại chợ truyền thống
 
Chỉ số Thịt tươi Thịt kém tươi và ôi
Trạng thái bên ngoài - Màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả
- Mỡ có màu sắc, độ rắn và mùi vị bình thường
- Mặt khớp láng và trong
- Dịch hoạt trong
- Màng ngoài màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen, không bóng
- Mỡ màu tối,  độ rắn giảm sút, mùi vị ôi
 
- Mặt khớp có nhiều nhớt
- Dịch hoạt đục
Vết cắt Màu sắc bình thường Màu sắc tối, hơi ướt
Độ rắn và đàn hồi Rắn chắc, đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt rồi để lại vết lõm và không bị dính. Khi ấn ngón tay để lại vết lõm, sau đó trở về bình thường, dính. Thịt ôi, ấn ngón tay vào để lại vết lõm rất lâu, không trở lại bình thường được, dính nhiều.
Tủy Bán chặt vào thành ống tủy, máu trong, đàn hồi. Tủy róc ra khỏi ống tủy, màu tối hoặc nâu, mùi hôi
 

Thịt gia cầm

Bình thường thịt có màu sắc tự nhiên, từ trắng ngà đến vàng tươi, mắt sáng, hậu môn không bị đen, thối. Da kín lành lặn, không có vét bầm, mốc hoặc vết lạ. Mùi vị bình thường, đặc trưng của mùi gia cầm, không có mùi lạ, không có phẩm màu.
Thịt gia cầm rất dễ lây vi khuẩn Clostridium Botulinum
Thịt gia cầm rất dễ lây vi khuẩn Clostridium Botulinum

Với thịt chế biến sẵn (thịt quay…) phải thận trọng, chỉ nên mua ở những cơ sở biết rõ địa chỉ. Không mua thịt bán ở các sạp, rổ, mẹt, giấy để sát đất vì dễ lây vi khuẩn Clostridium Botulinum.
Thịt gia cầm hư hỏng có màu vàng thẫm, vàng tím hoặc vàng tối sẫm. Chú ý thịt gia cầm bị chết: Vết cắt tiết có mặt nhẵn, máu không ứa ra. Trong mạch máu còn đọng nhiều máu đỏ sẫm, có lẫn bọt. Thịt đàn hồi, màu tím sẫm. Vết cắt ngang có nước màu vàng nhạt hoặc đỏ nhờ. Mỡ màu hồng nhờ nhờ hoặc xanh. Da thường đốm, vết xuất huyết lấm tấm, từng vùng bầm.

Chọn mua cá

Lựa chọn cá                       
Lựa chọn cá
 
Chỉ số Cá tươi Cá kém tươi Cá ươn
Thân cá Co cứng, để trên bàn tay cá không thõng xuống Có dấu hiệu bắt đầu phân giải, để trên bàn tay cá quằn xuống dễ dàng. Có dấu hiệu lên men thối, để lên bàn tay cá quằn xuống dễ dàng.
Mắt Nhãn cầu lồi trong suốt, giác mạc đàn hồi. Nhãn cầu không lồi. Giác mạc nhăn nheo hơi đục. Nhãn cầu lõm, giác mạc nhăn nheo hoặc rách. Mắt thụt vẫn đục
Miệng Ngậm cứng Hơi mở Mở hẳn
Mang Khép chặt, đỏ tươi. Không có nhớt và không có mùi hôi. Dán không chặt vào hoa khế. Màu bắt đầu xám, có nhớt và mùi khó chịu Hơi cách hoa khế. Màu nâu xám có nhớt bẩn, mùi hôi thối, máu bầm tím nhợt nhạt.
Vảy Vẩy tươi óng ánh, dính chặt. Không có niêm dịch hoặc có ít, màu trong, không có mùi. Vẩy không sáng, còn dính, có niêm dịch đục, mùi hôi ít. Vẩy mờ, lỏng lẻo, dễ tróc, có ít niêm dịch bẩn; có mùi ươn hôi, có khi bong từng mảng. Cho cá vào nước cá nổi ngửa bụng lên, mùi thanh hôi khó chịu
Bụng Bình thường Hơi chướng Bụng chướng to
Hậu môn Thụt sâu, màu trắng nhạt Lồi, màu hồng Lồi, có màu đỏ bẩn
Thịt Rắn chắc, có đàn hồi, dính chặt vào xương sống Mềm, vết ngón tay ấn vào nẩy ra rất chậm, thịt còn dính vào xương sống Mềm nhũn, vết ấn ngón tay giữ nguyên, thịt tróc khỏi xương sống.
 

Chọn gạo

Gạo tốt là gạo có các hạt đều nhau, không lẫn hạt lép, hạt nhỏ, ít đục, rắn chắc, màu trắng tinh, không sâu mọt, không mốc, mùi vị thơm ngon, không có mùi vị lạ. Xác định bằng cách dàn mỏng gạo trên tờ giấy đen và nhìn màu sắc, hình dáng xem có sâu mọt hoặc mốc không. Nếu gạo có nhiều hạt gẫy là do lúa gặt non, hoặc do phơi quá nắng, hoặc thóc để lâu không đem xay xát.

Chọn rau quả

Rau củ quả mặc dù rất tốt nhưng cần phải lựa chọn thông thái
Rau củ quả mặc dù rất tốt nhưng cần phải lựa chọn thông thái

Rau, quả tươi chứa nhiều nước, có men và các chất dinh dưỡng nên là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển. Vì vậy, rau, quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng. Đồng thời rau, quả tươi hiện nay có nguy cơ tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật cao. Lựa chọn rau, quả tươi cần chú ý:
  • Hình dáng bên ngoài: còn nguyên vẹn, lành lặn, không giập nát, trầy xước, không thâm nhũn ở cuống. Cảnh giác với loại quả quá mập, phổng phao.
  • Màu sắc: Có màu sắc tự nhiên của rau quả, không úa héo. Rau quả không được dính chất lạ, chất bảo vệ thực vật, nhất là ở lá, cuống lá, núm quả, cuống quả … có các vết lấm tấm hoặc vết trắng. Một số loại quả được ngâm chất bảo quản độc hại, nhìn ra ngoài vẫn có màu tươi, đẹp, nhưng núm cuống còn dính hóa chất bảo vệ thực vật, khi bổ ra hoặc khi bóc vỏ thấy biến màu giữa lớp vỏ và thịt của quả.
  • Sờ nắn: Có cảm giác nặng tay, giòn chắc. Chú ý một số rau xanh được phun quá nhiều chất kích thích sinh trưởng và hóa chất bảo vệ thực vật có cảm giác “nhẹ bẫng”.
  • Mùi: không có mùi lạ.
 


Thực tế, lựa chọn được thực phẩm sạch, an toàn là bài toán khó với nhiều bà nội trợ. Mặc dù chúng ta rất cẩn thận chọn lựa nhưng thi thoảng vẫn mua phải rau thịt chứa dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng. Những chất độc hại này không gây bệnh ngay mà tích tụ dần trong cơ thể, làm nhiễm độc, viêm gan khiến một số người trong gia đình có chung triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, ợ chua, thậm chí bị mẩn ngứa. Do đó, việc dùng thêm các sản phẩm giải độc gan (các thuốc Đông y thế hệ 2), tái tạo gan, phục hồi chức năng gan là cần thiết để duy trì một lá gan khỏe mạnh.
 
THUỐC ĐÔNG Y THẾ HỆ 2

 
Thành phần (cho một viên nén bao phim): 462mg cao khô tương đương: Bạch thược (Radix Paeoniae lactiflorae) 420mg, Bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephalae) 420mg, Cam thảo (Radix Glycyrrhizae) 420mg, Diệp hạ châu (Herba Phyllanthi urinariae) 840mg, Đảng sâm (Radix Codonopsis pilosulae) 420mg, Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 420mg, Nhân trần (Herba Adenosmatis caerulei) 840mg, Phục linh (Poria) 420mg, Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae perenne) 420mg.Tá dược vừa đủ 1 viên.
Tác dụng:  Nhuận gan, tiêu độc, kiện tỳ, tăng cường khí huyết.
Chỉ định: Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tĩnh với các triệu chứng mệt mỏi, vàng da, chán ăn, khó tiêu, táo bón, đau vùng gan. Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng, mề đay, lở ngứa, mụn nhọt, rôm sảy, suy giảm chức năng gan do dùng nhiều bia rượu, tân dược.
Cách dùng:  
Uống thuốc tốt nhất vào lúc đói.
- Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên. 
- Trẻ em từ 8 -12 tuổi: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên. 
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Chi tiết xem tại: Thuốc Tonka
 
 
 
Chuyên gia tư vấn
Kết nối với chúng tôi
Đăng ký nhận bản tin định kỳ
Đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi của NhatNhat.com
Đang Online:  17
Tổng truy cập:  6683881
Trụ sở chính
6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
024.35 62 5766 - Fax:024.35 62 7005
www.nhatnhat.com
Chi Nhánh Miền Nam
194/3 Trần Huy Liệu, Phường 15, Q Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
028 221 68 967 - Fax:028 626 49 400
www.nhatnhat.com
Nhà máy sản xuất tại Long An
Cụm Công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, VN
(0272) 3817 117 – (0272) 3817 227 - Fax:(0272) 3817 337

Giấy phép số: 540/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội  
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0101983927 cấp ngày 27/06/2006  
Thiết kế website - Xây dựng website bởi Tất Thành
Lên đầu trang