CÔNG TY DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
1800.6689(Miễn phí)
 
Hỗ trợ trực tuyến
1800.6689
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
FanPage Facebook
Đừng xem thường chóng mặt ở người cao tuổi!
Cập nhật: 21/05/2018
Lượt xem: 3304

ĐỪNG XEM THƯỜNG CHÓNG MẶT Ở NGƯỜI CAO TUỔI
 


Bác sỹ Lương Lễ Hoàng - TT Oxy Cao Áp - TP HCM
Đừng trăm dâu đầu tiền đình
Chóng mặt rõ ràng là một trong các vấn đề nỗi bật của người cao tuổi. Điểm đáng nói là không ít bệnh nhân nhận được chẩn đoán quá vội vả theo kiểu “rối loạn tiền đình”. Không sai vì rối loạn tiền đình đúng là một trong các nguyên nhân dẩn đến tình trạng mất thăng bằng đến độ nạn nhân có thể ngả sầm vì bất ngờ tối tăm mặt mủi đi kèm với triệu chứng nôn mữa đến mật xanh. Nhưng nếu vì thế rồi cứ hể chóng mặt thì gán hết tội cho tiền đình thì khổ cho bệnh nhân. Bằng chứng là không thiếu bệnh nhân kiêm nạn nhân vì uống thuốc hoài mà vẫn chóng mặt lại thêm choáng váng vì … tiền thầy, tiền thuốc!
 
Huyết áp cao thấp đều không xong
Nếu dựa theo tỷ lệ về nguyên nhân thì trước hết phải lưu ý huyết áp khi người già lâ  cảnh lao đao. Chóng mặt có thể vì huyết áp cao nhưng thường hơn là do huyết áp thấp. Để phát hiện rất đơn giản. Chỉ cần đo huyết áp vài lần thì biết ngay. Ấy vậy mà không thiếu bệnh nhân uống thuốc trị chóng mặt cả tháng nhưng chưa hề đo huyết áp! Nhiều khi chỉ vì quá đơn giản nên không ai để ý!
 
Loa tai là điểm thăng bằng
Kế đến, chóng mặt rất có thể là hậu quả của bệnh nào đó trong loa tai chưa được điều trị đến nơi đến chốn, Đừng quên là hệ thống loa xoắn ốc bên trong ống tai gắn liền với tình trạng quân bình của cơ thể. Viêm tai giữa, rối loạn thính lực, thiếu máu trong loa tai vì xơ vữa vi mạch … là bàn tay phá hoại giấu rất khéo khiến nạn nhân lúc nào cũng có khuynh hướng nghiêng về một phía. Chóng mặt khi đó sớm muộn không mời cũng đến.
 
Đi đứng không ngay vì vẹo cổ
Chưa hết, chóng mặt không hẳn lúc nào cũng do minh thương đâm trúng tiền đình mà do ám tiển đánh lén từ phía sau, từ cột sống cổ bị thoái hóa, bị chèn ép sao đó. Đây cũng là hình ảnh thường gặp ở người có tư thế ngồi và quá lâu trước màn ảnh máy vi tính, máy truyền hình … Khỏi nói dông dài cũng biết có uống cả lố thuốc cũng như không nếu chưa giải quyết cho xong nguyên nhân nằm ngay sau ót!
 
Hình khó rỏ nếu ống kính mờ
Nào đã xong, chóng mặt hầu như có mặt trong cuộc sống của người bị tăng áp lực nội nhãn mà không biết. Do bệnh nhân đồng thời nhức đầu nên nạn nhân có khuynh hướng đến ngay bác sĩ tai mũi họng vì tưởng viêm xoang. Đáng tiếc vì thống kê thực hiện ở Tp. HCM với 100 đối tượng nam nữ trong độ tuổi 55 – 65 cho thấy không dưới 30% đã bị cườm nước nhưng chưa biết! Đáng tiếc hơn nữa là chỉ cần ít phút để xác minh nguyên nhân qua bác sĩ nhãn khoa. Đáng nói hơn nhiều là ¾ số đối tượng này tuy đã tốn công tốn của tìm thầy chạy thuốc nhưng phải chịu cảnh chóng mặt khi đổi tư thế vì “bị” điều trị trật tuyến! Trong trường hợp này, có nạo đến sạch xoang, đến sạch túi người bệnh thì nạn nhân xoay mòng mòng!

 

(*) Tiến sĩ Nguyễn Kim Giang, học đại học, được cấp bằng tiến sĩ ở châu Âu khi mới 27 tuổi, từng làm việc ở nước ngoài hơn 20 năm. Dù không mấy tin vào Đông y thông thường, nhưng lại đánh giá rất cao các bài thuốc Đông y bí truyền thần diệu, lặn lội khắp nơi, mang về các bài thuốc bí truyền hiệu quả vượt trội cho Công ty Dược phẩm Nhất Nhất sản xuất thành thuốc Đông y Thế hệ 2, hiệu quả vượt trội.
 
------------------------------------------------------
 
HOẠT HUYẾT NHẤT NHẤT
là thuốc đã có bán tại các nhà thuốc

HOẠT HUYẾT NHẤT NHẤT là thuốc, đã có bán tại các hiệu thuốc 
 
 
Chuyên gia tư vấn
Kết nối với chúng tôi
Đăng ký nhận bản tin định kỳ
Đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi của NhatNhat.com
Đang Online:  14
Tổng truy cập:  6683936
Trụ sở chính
6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
024.35 62 5766 - Fax:024.35 62 7005
www.nhatnhat.com
Chi Nhánh Miền Nam
194/3 Trần Huy Liệu, Phường 15, Q Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
028 221 68 967 - Fax:028 626 49 400
www.nhatnhat.com
Nhà máy sản xuất tại Long An
Cụm Công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, VN
(0272) 3817 117 – (0272) 3817 227 - Fax:(0272) 3817 337

Giấy phép số: 540/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội  
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0101983927 cấp ngày 27/06/2006  
Thiết kế website - Xây dựng website bởi Tất Thành
Lên đầu trang