CÔNG TY TNHH NHẤT NHẤT
1800.6689(Miễn phí)
 
Hỗ trợ trực tuyến
1800.6689
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
FanPage Facebook
Khám phá các loại viêm gan virus
Cập nhật: 29/03/2019
Lượt xem: 253
Viêm gan virus là bệnh truyền nhiễm phổ biến gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, có thể tử vong do bị biến chứng. Nhiễm virus viêm gan cấp tính thường không có triệu chứng rõ ràng, những trường hợp nặng có thể gây ra suy gan cấp hoặc diễn biến kéo dài dẫn đến viêm gan mạn, xơ gan, và ung thư gan.
 

 

Phân loại viêm gan virus

Hiện nay, có 5 loại viêm gan virus: A,B,C,D,E. Giải đáp câu hỏi “các đường lây nhiễm viêm gan virus là gì?” thì:
  • Viêm gan virus B và C lây truyền qua đường máu và dịch thể, tương tự với đường lây truyền HIV;
  • Viêm gan virus D chỉ lây truyền khi có mặt viêm gan B, và có đường lây truyền tương tự.
  • Viêm gan virus A và E lây qua đường phân – miệng do thức ăn, nước uống, và thực hành vệ sinh không đầy đủ.
 Cấu trúc 5 loại virus viêm gan: A, B, C, D, E.

Cấu trúc 5 loại virus viêm gan: A, B, C, D, E.

Thực trạng viêm gan virus B và C trên thế giới

Trong 5 loại virus viêm gan, virus viêm gan B và C có ảnh hưởng sức khỏe con người nhiều nhất. Trên 2 tỷ người đã từng nhiễm virus viêm gan B và khoảng 130-150 triệu trường hợp nhiễm virus viêm gan C mạn tính trên toàn cầu (Tổ chức Y tế thế giới, năm 2014). Hàng năm thế giới có khoảng 1 triệu trường hợp tử vong có liên quan đến bệnh viêm gan virus (chiếm khoảng 2,7% tổng số các trường hợp tử vong).
Virus viêm gan B và C là nguyên nhân gây ung thư gan hàng đầu
Virus viêm gan B và C là nguyên nhân gây ung thư gan hàng đầu

Virus viêm gan B và C là nguyên nhân gây ung thư gan hàng đầu, ước tính có khoảng 57% các trường hợp xơ gan và 78% trường hợp ung thư gan tiên phát do nhiễm virus viêm gan B và C.

Thực trạng viêm gan virus tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B và viêm gan C cao trong quần thể dân cư nói chung và chịu hậu quả nặng nề do nhiễm virus viêm gan gây nên. Kết quả nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy tỷ lệ nhiễm virus viêm gan của một số nhóm dân cư từ 8 - 25% đối với virus viêm gan B và khoảng 2,5 -4,1% với virus viêm gan C, đồng thời cũng đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus viêm gan A, D, E trong số các bệnh nhân viêm gan nhập viện.

Trong số những người hiến máu lần đầu ở tuổi từ 18-60 tuổi, tỷ lệ người khỏe mạnh mang virus viêm gan B thay đổi theo từng địa phương, vùng, miền và dao động từ 15 - 25%. Tình hình nhiễm virus viêm gan B ở nhóm người khỏe mạnh và phụ nữ có thai tại Việt Nam cũng có tỷ lệ từ 10 - 20%. Đây là yếu tố quan trọng gây nhiễm viêm gan virus B ở trẻ em qua lây truyền mẹ con trong quá trình chuyển dạ đẻ và là nguyên nhân chính gây viêm gan mạn tính ở trẻ em.
 

HBV có thể lây sang con qua quá trình chuyển dạ đẻ

Theo kết quả của các nghiên cứu trong nước và quốc tế, 90% số trẻ nhiễm virus viêm gan B sau khi sinh hoặc trong những năm đầu đời có nguy cơ chuyển thành nhiễm virus viêm gan B mãn tính. Viêm gan mạn tính là một vấn đề y tế nghiêm trọng ở Việt Nam và ung thư gan là nguyên nhân chính gây tử vong do ung thư.
 

Giải pháp phòng ngừa và điều trị viêm gan virus

Bệnh viêm gan virus B có thể phòng ngừa được nếu sử dụng vaccine sớm và đúng quy định. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo tất cả trẻ em nên được tiêm phòng vaccine viêm gan B. Đối với trẻ em ở khu vực có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B cao, nên tiêm vaccine trong vòng 24 giờ sau khi sinh và các liều sau đó theo đúng lịch tiêm chủng.


Tất cả trẻ em cần được tiêm phòng HBV

Mặc dù bệnh viêm gan B có thể dự phòng được, tỷ lệ bao phủ vaccine viêm gan B trên toàn cầu mới đạt tới 75% thấp hơn nhiều so với mục tiêu cần đạt là 90% trong đó tỷ lệ tiêm vaccine viêm gan B liều sơ sinh (trong 24 giờ đầu tiền) mới đạt 27%. Hơn nữa, theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, khoảng 240 triệu người trên toàn cầu đã nhiễm virus viêm gan B mạn tính và gánh nặng bệnh tật do viêm gan B gây ra đối với hệ thống y tế cũng như sức khỏe người dân là rất lớn.
Hiện tại, vẫn chưa có vaccine cho viêm gan virus C.
Hiện tại, vẫn chưa có vaccine cho viêm gan virus C.

Hiện nay chưa có vaccine dự phòng cho viêm gan C nhưng đã có một số phác đồ điều trị mang lại hiệu quả đáng kể trong việc ức chế và loại trừ virus. Tuy nhiên, các chủng virus viêm gan C có mức độ đáp ứng khác nhau với các liệu pháp điều trị. Các pháp đồ mới đây nhất sử dụng thuốc kháng virus thế hệ mới có thể điều trị thành công khoảng 70-90%. Các thuốc thế hệ mới có tác dụng trực tiếp lên virus là những thuốc có hiệu quả cao và có tác dụng với hầu hết các phân nhóm và ít độc hơn.

Như vậy, nhiễm virus viêm gan, đặc biệt là virus viêm gan B và viêm gan C đang diễn biến một cách âm thầm nhưng là vấn đề lớn đối với sức khỏe người dân nước ta hiện nay, tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng và gây tử vong. Do vậy chúng ta cần trang bị các giải pháp phòng ngừa sớm nhất có thể cho mình và người thân.
 
THUỐC ĐÔNG Y THẾ HỆ 2

 
Thành phần (cho một viên nén bao phim): 462mg cao khô tương đương: Bạch thược (Radix Paeoniae lactiflorae) 420mg, Bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephalae) 420mg, Cam thảo (Radix Glycyrrhizae) 420mg, Diệp hạ châu (Herba Phyllanthi urinariae) 840mg, Đảng sâm (Radix Codonopsis pilosulae) 420mg, Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 420mg, Nhân trần (Herba Adenosmatis caerulei) 840mg, Phục linh (Poria) 420mg, Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae perenne) 420mg.Tá dược vừa đủ 1 viên.
Tác dụng:  Nhuận gan, tiêu độc, kiện tỳ, tăng cường khí huyết.
Chỉ định: Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tĩnh với các triệu chứng mệt mỏi, vàng da, chán ăn, khó tiêu, táo bón, đau vùng gan. Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng, mề đay, lở ngứa, mụn nhọt, rôm sảy, suy giảm chức năng gan do dùng nhiều bia rượu, tân dược.
Cách dùng:  
Uống thuốc tốt nhất vào lúc đói.
- Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên. 
- Trẻ em từ 8 -12 tuổi: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên. 
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Thông tin chi tiết xem tại: Thuốc bổ gan Tonka
 
 
 
Chuyên gia tư vấn
Kết nối với chúng tôi
Đăng ký nhận bản tin định kỳ
Đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi của NhatNhat.com
Đang Online:  11
Tổng truy cập:  6852867
Trụ sở chính
6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
024.35 62 5766 - Fax:024.35 62 7005
www.nhatnhat.com
Chi Nhánh Miền Nam
194/3 Trần Huy Liệu, Phường 15, Q Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
028 221 68 967 - Fax:028 626 49 400
www.nhatnhat.com
Nhà máy sản xuất tại Long An
Cụm Công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, VN
(0272) 3817 117 – (0272) 3817 227 - Fax:(0272) 3817 337

Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0101983927 cấp ngày 27/06/2006  
Thiết kế website - Xây dựng website bởi Tất Thành
Lên đầu trang