CÔNG TY TNHH NHẤT NHẤT
1800.6689(Miễn phí)
 
Hỗ trợ trực tuyến
1800.6689
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
FanPage Facebook
Phải làm gì khi lên cơn đau thắt ngực
Cập nhật: 15/03/2019
Lượt xem: 367

Giải pháp xử lý hiệu quả cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực là một bệnh nguy hiểm, nhưng nếu biết cách xử lý tại chỗ, các triệu chứng khởi phát có thể tự hồi phục. Vậy phải làm gì khi khởi phát cơn đau thắt ngực? Cần có chế độ dự phòng sau khi khởi phát như thế nào để phòng ngừa bệnh mạch vành khác?

Các bước phải làm khi có dấu hiệu cơn đau thắt ngực điển hình

Việc cần làm trước tiên là bình tĩnh và ngừng ngay việc gắng sức. Đang đi hoặc chạy thì phải đứng lại, đừng đi cố thêm. Đang lên cầu thang gác thì phải dừng lại nghỉ, dù nghỉ giữa cầu thang. Đang chơi thể thao như quần vợt, cầu lông, bơi … cũng phải ngừng lại, ít phút sau cơn đau đã qua có thể thong thả nhẹ nhàng đi tiếp về nhà nằm nghỉ.
Những cơn đau thắt ngực thường tự khỏi như thế, không có gì nguy hiểm, cho nên đừng hốt hoảng làm tim đập nhanh lên và động mạch vành co lại, cơn đau có thể kéo dài. Đối với những người đã trải qua nhiều cơn đau, thường biết cách nghỉ thế nào cho hết đau qua kinh nghiệm bản thân.

Phải làm gì khi người thân của bạn gặp cơn đau thắt ngực điển hình?

Nên nhắc những người xung quanh không nên hốt hoảng làm bệnh nhân lo sợ thêm, và cũng đừng tiêm thuốc, xoa bóp, thở oxy. Không nên xúm xít lại, thăm hỏi vì không cần thiết và làm bệnh nhân mệt. Đặc biệt là phải tránh cho bệnh nhân hít phải khói thuốc lá, có thể làm động mạch vành co lại và đau tăng thêm.
Cơn đau thắt ngực điển hình không cần phải nằm bệnh viện, trừ khi nằm để chẩn đoán chuyên khoa. Những cơn đau đầu tiên nên mời bác sĩ, hoặc đến phòng khám tim để có hướng dẫn ban đầu. Nhưng những cơn sau, bệnh nhân đã có kinh nghiệm, có thể theo hướng dẫn của bác sĩ mà tự chữa.

Giải đáp câu hỏi “Đau thắt ngực uống thuốc gì?”

Người từng gặp phải cơn đau thắt ngực nên nhớ giữ trong người thuốc Nitroglycerin – Thuốc cắt cơn đau thắt ngực. Ngậm nitroglycerin dưới lưỡi (hàm lượng không quá 0.5mg/viên) theo đơn bác sĩ là cách tốt nhất để cắt cơn đau thắt ngực, chỉ mất từ 1-5 phút.

Nitroglycerin dạng viên ngậm dưới lưỡi là lựa chọn hàng đầu để giảm đau thắt ngực
Nitroglycerin dạng viên ngậm dưới lưỡi là lựa chọn hàng đầu để giảm đau thắt ngực

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc Nitroglycerin để cắt cơn đau thắt ngực:

Dùng lần đầu cần có thăm khám và chỉ định của bác sỹ

Mới dùng những lần đầu tiên, phải có bác sĩ đo huyết áp, khám toàn thân rồi mới chỉ định. Sau khi đã có kinh nghiệm rồi, bệnh nhân mới được tự lấy thuốc ngậm khi lên cơn đau. Chú ý khi ngậm thuốc phải ngồi, chứ không được đứng, vì huyết áp hạ thấp có thể bị ngã.

Không được uống – Phải ngậm thuốc mới có hiệu quả cắt đau thắt vùng ngực

Viên nitroglycerin phải ngậm mới hiệu quả, thuốc tan trong miệng, ngấm vào các mạch máu ở dưới lưỡi, qua đó trở về tim và đi khắp cơ thể. Nếu uống, thuốc bị acid dạ dày phá hủy ngay, và không còn tác dụng gì nữa

Thuốc chống khí dung Lenitral Spray – Giải pháp mới cho người bị đau thắt ngực

Gần đây người ta đã sản xuất loại thuốc chống khí dung Lenitral Spray, bơm xịt vào trong mồm như bơm nước hoa, thuốc tan thành những hạt nhỏ li ti ngấm rất nhanh vào các mạch máu dưới lưỡi, cũng tác dụng nhanh như tiêm.

Cách sử dụng thuốc khi có dấu hiệu đau tức ngực

Viên nitroglycerin cũng như thuốc “xịt” chỉ dùng khi lên cơn đau chứ không dùng lúc không đau. Cả hai loại đều có tác dụng rất nhanh, đau giảm rồi hết đau trong vòng 1-5 phút. Nếu quá 5 phút mà không thấy đỡ đau rõ, có thể ngậm viên thứ hai, rồi 5 phút sau nữa, cũng có thể ngậm viện thứ ba nếu cần. Đợi thêm 5 phút nữa tức là sau viên thứ nhất 15 phút mà không thấy bớt đau, nên đến gặp bác sĩ ngay vì có thể nhồi máu cơ tim hoặc bệnh khác. Thuốc này cũng không có tác dụng kéo dài, thường là sau 30 phút thuốc hết hiệu quả. Cách dùng thuốc xịt cũng như vậy.

Viên nitroglycerin còn có thể dùng để chặn cơn. Trong một số hoàn cảnh, người bệnh không thể kiêng được một số động tác gắng sức mà biết trước sẽ gây cơn đau thắt ngực (vì ở trên ngưỡng đau). Khi đó có thể ngậm một viên nitroglycerin 5-10 phút trước, ví dụ trước khi bắt buộc phải chạy, phải leo thang gác hoặc lên máy bay, trước khi đi ăn tiệc hoặc trước lúc giao hợp.

Cách bảo quản thuốc cắt cơn đau thắt ngực

Viên nitroglycerin dễ hỏng, nên bảo quản phải cẩn thận. Phải đựng vào lọ thủy tinh màu để bớt ánh sáng chiếu đến, nút thật kín để cho không khí khỏi lọt vào, để chỗ khô và mát. Nếu ngậm thuốc mà không thấy đau thắt ngực nhẹ đi ngay hoặc thấy nhức đầu, không thấy cảm giác rát ở chỗ đặt viên thuốc vào, có lẽ là thuốc đã mất tác dụng, cần thay thuốc mới. Người ta khuyên nên cứ 6 tháng lại thay bằng lọ thuốc mới.

Giải pháp phòng ngừa đau thắt ngực hiệu quả

Trên đây là những việc phải xử lý và các thuốc có thể dùng để cắt cơn khi tái phát đau thắt ngực. Bạn nên nhớ, gốc của mọi vấn đề là tình trạng thiếu máu cục bộ tại cơ tim do vữa xơ động mạch. Chế độ ăn và chế độ sinh hoạt quyết định rất lớn đến việc này, phải biết chăm sóc cơ thể mình ngay từ khi còn trẻ để ngăn ngừa đau thắt ngực.

Đau thắt ngực có thể khởi phát nhiều lần trong đời cho đến khi bị nhồi máu cơ tim. Vì vậy, cần phải có biện pháp dự phòng nhồi máu cơ tim sau khi khởi phát đau thắt ngực. Việc sử dụng các thuốc Đông y thế hệ 2, giúp bổ huyết, hoạt huyết, ngăn ngừa hình thành cục máu đông để dự phòng nhồi máu cơ tim sau các cơn đau thắt ngực là hết sức cần thiết.
 
THUỐC ĐÔNG Y THẾ HỆ 2

 
Bạn bị tai biến mạch não, di chứng sau tai biến?
Bạn bị xơ vữa động mạch, huyết khối, bệnh mạch vành, đau thắt ngực?
 
Thành phần (cho một viên nén bao phim): 500mg cao khô tương đương: Nhân sâm (Radix Ginseng) 800mg, Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 800mg, Tần giao (Radix Gentianae macrophyllae) 800mg, Mạch môn (Radix Ophiopogonis japonici) 533,3mg, Xuyên khung (Rhizoma Ligustici wallichii) 800mg, Ngũ vị tử (Fructus Schisandrae) 800mg, Bạch chỉ (Radix Angelicae dahuricae) 800mg, Ngô thù du (Fructus Euodiae rutaecarpae) 533,3mg; Băng phiến (Borneolum Syntheticum) 26,6mg; Tá dược vừa đủ 1 viên.
Tác dụng:  Bổ huyết, hoạt huyết, ôn kinh thông mạch.
Chỉ định:
  • Hỗ trợ người bị tai biến mạch máu não (Như: xơ vữa động mạch não gây ra tai biến do chảy máu não, tai biến do thiếu máu não trong nhồi máu não hay còn gọi là nhũn não).
  • Người bị di chứng sau tai biến mạch máu não như: Liệt nửa người, tê chân, tê tay, miệng méo, mắt xếch, nói ngọng.
  • Người có dấu hiệu tiền triệu chứng của tai biến mạch máu não: tê chân tay, tê miệng như kiến bò hoặc mất cảm giác nhẹ.
  • Người bị bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, huyết khối trong mạch máu gây đau thắt ngực.
Cách dùng:  
·         Liều điều trị: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Uống liên tục 10 ngày sau đó nghỉ 1 ngày. Mỗi đợt điều trị kéo dài 30 ngày. (Có thể dùng 3 đợt liên tục).
·         Liều dự phòng tái phát và duy trì: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.
·         Liều dự phòng tai biến mạch máu não: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên. Có thể dùng dài ngày.
Chú ý: Không uống thuốc trước khi đi ngủ.
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Thông tin sản phẩm: Thuốc Meken
 
 
 
Chuyên gia tư vấn
Kết nối với chúng tôi
Đăng ký nhận bản tin định kỳ
Đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi của NhatNhat.com
Đang Online:  15
Tổng truy cập:  6747379
Trụ sở chính
6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
024.35 62 5766 - Fax:024.35 62 7005
www.nhatnhat.com
Chi Nhánh Miền Nam
194/3 Trần Huy Liệu, Phường 15, Q Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
028 221 68 967 - Fax:028 626 49 400
www.nhatnhat.com
Nhà máy sản xuất tại Long An
Cụm Công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, VN
(0272) 3817 117 – (0272) 3817 227 - Fax:(0272) 3817 337

Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0101983927 cấp ngày 27/06/2006  
Thiết kế website - Xây dựng website bởi Tất Thành
Lên đầu trang