CÔNG TY DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
1800.6689(Miễn phí)
 
Hỗ trợ trực tuyến
1800.6689
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
FanPage Facebook
Phương pháp ăn uống giảm cân (Không nhịn đói - Không khó chịu - Không mệt mỏi)
Cập nhật: 21/05/2018
Lượt xem: 43324
PHƯƠNG PHÁP ĂN UỐNG GIẢM CÂN NHẤT NHẤT
(KHÔNG NHỊN ĐÓI – KHÔNG KHÓ CHỊU – KHÔNG MỆT MỎI)
Tỷ lệ thành công trên 70%
 
Các chuyên gia đều khuyên muốn giảm cân thì phải ăn ít. Lời khuyên đó rất đúng nhưng vô dụng. Vấn đề là đưa ra cách ăn uống thế nào để ăn ít calo đi mà không đói, không mệt mỏi, không khó chịu.

Có một thực tế là người thừa cân thường thích ăn, không chịu được đói, không thích vận động. Vì vậy nếu giảm cân theo kiểu chiến dịch: tập tành quá sức, kiêng khem quá mức, thì chỉ có thể giảm cân trong thời gian ngắn, sau đó nhanh chóng tăng cân trở lại. Để giảm cân lâu dài quan trọng là cách ăn uống phải đảm bảo cho người thừa cân không bị đói, dễ chịu, tức là cùng đưa lượng thức ăn calo như  nhau nhưng ăn uống làm sao để người thừa cân có cảm giác no nhất, dễ chịu nhất. Sau đây chuyên gia của Công ty Dược phẩm Nhất Nhất xin đưa ra một vài lời khuyên dành cho những người muốn giảm cân, rồi giữ cân. Phương pháp này không khó để thực hiện, 70% những người áp dụng phương pháp giảm cân này đã đạt được mức cân nặng như mong muốn sau thời gian dài nhiều tháng, nhiều năm.
 
Nếu mắc một số bệnh sau cần lưu ý chữa bệnh khi áp dụng phương pháp ăn giảm cân của Nhất Nhất
  • Nếu bị táo bón phải chữa táo bón: Người quá gầy hoặc quá thừa cân hay bị táo bón. Nếu không chữa được táo bón thì người gầy không thể thừa cân được, người thừa cân không thể giảm cân được. Muốn người thừa cân giảm cân được thì đầu tiên phải trị táo bón trước.
  • Khi bị tiểu đường sẽ rất thèm ăn nên phải uống thuốc thảo dược hạ đường huyết để giảm thèm ăn.
  • Khi suy giảm testroteron (nam), estrogen (nữ)  cũng dễ thừa cân phì. Phải uống thuốc thảo dược tăng cường sản sinh testroteron, estrogen nội sinh một cách tự nhiên.
 Và sau đây là 15 nguyên tắc vàng liên quan tới việc ăn uống để bạn có thể giảm cân mà không tốn kém, không mệt mỏi và không mất thời gian:
 
1. Hạn chế ăn trưa, ăn tối ngoài quán cùng bạn bè: Các quán có nhiều món ăn hợp khẩu vị của bạn, thức ăn ngon, ăn không mất tiền (hoặc mất tiền rồi), bạn bè mời, ép, nên mặc dù đã no, đủ rồi bạn vẫn có xu hướng ăn tiếp cho khỏi phí, nên rất dễ thừa cân. Nếu có thể bạn nên mang cơm nấu ở nhà đến ăn trưa ở công ty, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lượng calo vào cơ thể thông qua số lượng thức ăn mà bạn chuẩn bị.
 
 
2. Ăn cơm bằng bát bé, cho ít thức ăn vào miệng mỗi lần: thay cho 2 bát cơm to, bạn ăn 4 bát cơm nhỏ. Tuy là khối lượng cơm như nhau nhưng bạn có cảm giác ăn nhiều hơn khi ăn 4 bát cơm nhỏ và vì vậy có cảm giác no hơn. Thay cho đưa cả thìa thức ăn, bạn chỉ nên đưa 2/3 thìa thức ăn mỗi lần. Như vậy cũng lượng thức ăn bạn ăn làm nhiều miếng hơn, thời gian ăn lâu hơn sẽ có cảm giác no hơn
 
 
 
3. Ăn chậm, nhai kỹ: Cảm giác no do thức ăn có nhiều trong dạ dày phải mất 1 thời gian mới truyền được từ dạ dày tới não. Nếu ăn nhanh quá khi dạ dày đã hết đói (hoặc đủ no) nhưng tín hiệu vẫn chưa kịp đến não bạn sẽ vẫn cảm thấy đói và sẽ tiếp tục ăn. Đến khi não bạn cảm nhận được tín hiệu no từ dạ dày thì thực tế bạn đã quá no. Lấy ví dụ: Đang lúc ăn (lúc còn đói) nếu bạn có điện thoại, phải ngưng ăn để trả lời vài phút, sau đó bạn quay lại ăn tiếp thì bạn đã cảm thấy no hơn lúc mới nghe điện thoại vì sau vài phút tín hiệu no đã kịp đến não. Nhai kỹ sẽ tạo ra hoóc môn làm giảm thèm ăn. Mỗi miếng ăn ít thức ăn đi thì với lượng thức ăn không đối với bạn sẽ ăn nhiều miếng hơn và thời gian ăn sẽ dài hơn và bạn sẽ cảm thấy no hơn.
 
 
4. Không chan canh khi ăn cơm mà ăn canh trước khi ăn cơm khô: Khi chan canh, cơm có nước nên dễ nuốt và bạn không thể nhai kỹ, do vậy phải ăn nhiều mới thấy no. Khi ăn cơm khô, bạn phải nhai kỹ mới nuốt được, do đó với lượng cơm như nhau sẽ tạo cảm giác no hơn.
 
 
5. Ăn làm nhiều bữa: Người thừa cân thường hay đói. Ăn làm nhiều bữa sẽ tránh được đói. Nhưng mỗi bữa phải ăn ít đi. Ví dụ: Nếu bữa trưa bạn ăn 3 bát cơm, 7 giờ tối bạn ăn bữa tối thì bạn có thể ăn bữa trưa 2 bát nhưng lúc đó 5 giờ chiều bạn đã đói rồi, lúc đó bạn ăn ½ bát cho đỡ đói và 7h tối bạn ăn tối. Như vậy bạn chỉ ăn có 2.5 bát (thay cho 3 bát) mà vẫn không bị đói.
 
 
6. Trong bữa ăn nên ăn các loại thức ăn như rau, canh trước, sau đó mới ăn cơm, thịt cá sau cùng. Như vậy bạn sẽ có cảm giác no từ rau và thức ăn trước khi ăn tinh bột, lượng tinh bột bạn đưa vào dạ dày sẽ ít hơn mà bạn vẫn có cảm giác no.
 
 
7. Tuyệt đối không ăn no: Khi ta ăn no dạ dày sẽ bị căng, giãn ra. Nếu ăn no liên tục 15 -20 ngày dạ dày sẽ giãn và to ra như vậy thay cho ăn 3 bát là no như trước, giờ phải ăn 3 bát rưỡi, 4 bát, 5 bát… mới no. Do vậy khi ăn thấy hết đói là ngưng ăn ngay.
 
 
8. Không nhịn đói để giảm cân: Khi nhịn đói, đến bữa ăn tiếp sẽ có xu hướng ăn bù và ăn rất nhiều. Lượng thức ăn ăn bù có thể còn lớn hơn thức ăn nhịn và sẽ tăng cân. Khi đói chỉ cần ăn quả táo và  khoảng 20g ruốc mặn, sau đó uống nước là bạn có cảm giác hết đói, như sau 1 bữa ăn.
 
 
9. Nên giảm ăn cơm, tăng ăn thịt: Cảm giác no do lượng thức ăn trong dạ dày và loại thức ăn quyết định. Uống nước ngọt tuy cung cấp calo nhưng không cho cảm giác no vì vậy không nên uống nước ngọt. Khi ăn toàn tinh bột (cơm) thì cảm giác no không “đã” như ăn tinh bột kèm thịt cá (protein). Do vậy nên giảm ăn cơm, tăng ăn thịt (ăn 2 bát cơm không thịt sẽ không no bằng ăn 1 bát cơm và 1 bát thịt dù lượng calo đưa vào cơ thể như nhau). Bạn thừa cân chủ yếu do carbohydrate (từ tinh bột) chứ không phải do protein do vậy cần ăn ít cơm (ngũ cốc: ngô, khoai…) và nhiều thịt hơn: Ví dụ thay cho ăn 3 bát toàn cơm bạn có thể ăn 2 bát cơm + nhiều thịt cá vừa đủ thay thế bát cơm thứ 3. Bạn sẽ có cảm giác no đã hơn, đồng thời giảm cân cũng tốt hơn.
 
 
10. Nên uống 5 viên tảo xoắn Nhật Bản (loại 200mg/viên) khoảng 1 giờ trước bữa ăn:  tảo xoắn chứa các chất như vitamin, chất khoáng, chất xơ và các hoạt chất sinh học để chống oxi hóa, lão hóa. Những chất này rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Mặt khác tảo xoắn không có chứa chất thừa cân, tinh bột. Cung cấp dưỡng chất đầy đủ giúp cơ thể không bị mệt và giảm cảm giác thèm ăn.
 
 
11. Thức ăn có nhiều canxi giúp giảm cân: Nhiều canxi làm giảm sự phát triển của tế bào mỡ (1 người có chế độ ăn kiêng nếu uống thêm 1 ly sữa gày mỗi ngày thì giảm cân tốt hơn là không uống sữa).
 
 
12. Chú ý lựa chọn loại hoa quả ít calo
Nên ăn 150g – 200g dứa (hoặc nước dứa) ngọt hàng ngày: dứa tăng hấp thụ canxi và vì vậy làm giảm sự phát triển tế bào mỡ. Ngoài ra bạn có thể ăn dưa leo, đu đủ, bơ không đường, bưởi, táo…
Một số loại quả nhiều calo bạn nên hạn chế : Mít, sầu riêng, nho mỹ, nhãn…

 
 
13. Chú ý tới lương calo của các thức ăn đưa vào cơ thể để lựa chọn loại thức ăn phù hợp:
Lượng kcalo của 100g:
+ Thịt lợn nạc              200
+ Thịt bò nạc               110
+ Thịt gà không da      80
+ Cá không mỡ           60 -100
+ Phomai                     550
+ Bánh quy khô          450 – 500
 
Như vậy thay cho ăn 100g thịt lợn nạc có thể ăn 250g thịt gà không da, 180g thịt bò, cá.

 
 
14. Không để đồ ăn vặt sẵn (bánh kẹo) ở trong cặp, nơi làm việc, nhà ở vì nếu có đồ ăn vặt bạn sẽ dễ ăn, khó giảm cân.
 
15. Nếu bạn bị hạ đường huyết thì không nên ăn để tăng đường huyết mà uống đường gluco cho ít calo.
 
 
 
Trong quá trình ăn uống giảm cân, có một số bạn kết hợp chế độ tập luyện thể thao, bạn cũng cần lưu ý:

 
1. Không tập thể thao nặng, quá sức (chạy, đánh tenis) để giảm cân: Khi tập, chơi thể thao tiêu hao năng lượng sẽ giảm cân, cơ săn chắc nhưng khi ngưng chơi thể thao, chạy, bơi, sẽ tăng cân rất nhanh và còn nặng hơn trước. Chỉ tập thể dục, đi bộ khi công việc ít đòi hỏi vận động, nếu công việc đòi hỏi đi lại rồi thì không cần tập thể dục đi bộ thêm.
Chú ý: Trong tất cả các biện pháp vận động để giảm cân bơi là hiệu quả nhất. 1 giờ bơi tích cực có thể giảm được 600 – 700kcal trong khi 1 giờ chạy mệt mỏi chỉ giảm được 350-400kcal. Hơn nữa, bơi lội tạo cảm giác thư giãn, không bị nóng, mệt như chạy bộ.
 
 
2. Tập 4 cơ bụng ngăn bụng phình to: mỗi người chúng ta có 2 cơ bụng và 2 cơ bên, khi tập cho các cơ này săn chắc thì bụng sẽ chắc, ngăn cản dạy dày, ruột trào ra ngoài làm bụng to.
 
Bạn hãy luôn nhớ để bảo vệ sức khỏe, hãy kiểm soát cân nặng, không để cho trọng lượng vượt quá ngưỡng “nguy hiểm”. Dưới ngưỡng này số lượng tế bào mỡ không thay đổi, khi ăn nhiều tế bào mỡ to lên nhưng to chậm. Quá ngưỡng này xuất hiện hàng loạt tế bào mới và những tế bào mỡ mới này to lên rất nhanh. Do vậy nếu quá ngưỡng “nguy hiểm” thì trọng lượng sẽ tăng rất nhanh. Muốn giảm cân bằng cách ăn ít thì cân giảm rất chậm.

 
Dược phẩm Nhất Nhất chúc bạn sẽ giảm cân thành công!

Mọi câu hỏi, thắc mắc liên hệ tại đây
 
 
 
Chuyên gia tư vấn
Kết nối với chúng tôi
Đăng ký nhận bản tin định kỳ
Đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi của NhatNhat.com
Đang Online:  23
Tổng truy cập:  6683840
Trụ sở chính
6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
024.35 62 5766 - Fax:024.35 62 7005
www.nhatnhat.com
Chi Nhánh Miền Nam
194/3 Trần Huy Liệu, Phường 15, Q Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
028 221 68 967 - Fax:028 626 49 400
www.nhatnhat.com
Nhà máy sản xuất tại Long An
Cụm Công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, VN
(0272) 3817 117 – (0272) 3817 227 - Fax:(0272) 3817 337

Giấy phép số: 540/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội  
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0101983927 cấp ngày 27/06/2006  
Thiết kế website - Xây dựng website bởi Tất Thành
Lên đầu trang