CÔNG TY TNHH NHẤT NHẤT
1800.6689(Miễn phí)
 
Hỗ trợ trực tuyến
1800.6689
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
FanPage Facebook
Thông cáo báo chí " Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi"
Cập nhật: 25/01/2016
Lượt xem: 2960
 THÔNG CÁO BÁO CHÍ
“Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”
Tháng 8 - 10/2014
  • 3.000 Thầy thuốc trẻ tham gia khám chữa bệnh miễn phí
  • 5.000 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia chương trình.
  • Số lượng người cao tuổi được khám chữa bệnh: 32.500 người.
  • 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí.
  • 63 buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong các Thầy thuốc trẻ với sự tham gia của 150 Thầy thuốc trẻ/tỉnh.
  • Tặng các phần quà giá trị về chăm sóc sức khỏe cho 35.000 người cao tuổi
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2014, hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, chào mừng đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, kỷ niệm 23 năm Ngày quốc tế người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2014) và 58 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2014). Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty TNHH Nhất Nhất phối hợp tổ chức Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước từ ngày 03/8 đến ngày 01/10/2014. Lễ ra quân tổ chức vào ngày 3/8/2014 tại Trung tâm Văn hóa – TDTT Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội; Lễ tổng kết dự kiến tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 01/10/2014. Dự Lễ ra quân hành trình có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; anh Nguyễn Đắc Vinh, ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBTW Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban quốc gia về Người cao tuổi; lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các ban, ngành, bệnh viện thành phố Hà Nội và hơn 1.500 Thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên và người cao tuổi thành phố Hà Nội…

Trong những năm qua, tuổi trẻ ngành y tế đã tổ chức các chuỗi hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cho cộng đồng để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đóng góp tri thức, công sức của tuổi trẻ ngành y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, thể hiện chiều sâu của y đức, thể hiện cách ứng xử của tuổi trẻ ngành y tế với phương châm: Ở đâu có Thầy thuốc trẻ, ở đó có hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; đi để chia sẻ, đi để cống hiến, đi để khẳng định, đi để trưởng thành.Bao gồm những hoạt động như tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước; Tổ chức mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi, phẫu thuật tim bẩm sinh, dị tật bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức khám tầm soát ung thư cho người dân tại 62 huyện nghèo nhất toàn quốc; Tổ chức tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; Tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện; Tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống bệnh tay chân miệng cho trẻ em và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; Đặt biệt, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng diễn ra đồng loạt trong cả nước vào 01 ngày chủ nhật nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ kính yêu hàng năm đã ngày càng thu hút nhiều thầy thuốc trẻ tham gia khám và chữa bệnh cho hàng triệu người dân nghèo trên cả nước, đã xác lập được 04 kỷ lục Việt Nam là Ngày hội có số người dân được khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí nhiều nhất; có số thầy thuốc trẻ tham gia nhiều nhất; được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và giải thưởng tình nguyện quốc gia do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức tình nguyện Liên Hiệp quốc trao tặng.

Tiếp nối những thành công đó, thiết thực chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày Quốc tế người cao tuổi, kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, hướng tới chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII. Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty TNHH Nhất Nhất phối hợp tổ chức Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước từ ngày 03/8 đến ngày 01/10/2014.

Chương trình sẽ diễn ra với những hoạt động: Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi, các cụ hưu trí (mỗi tỉnh, thành phố từ 500 - 1.000 người dân) gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…  mổ mắt miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi; khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa cho người cao tuổi; tuyên truyền vận động hiến tạng, hiến giác mạc trong bà con nhân dân và thanh niên; khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia; tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình và  tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong các Thầy thuốc trẻ.

Dự kiến hành trình sẽ có sự tham gia của 3.000 Thầy thuốc trẻ, 5.000 đoàn viên thanh niên, tình nguyện, 32.500 người cao tuổi được khám chữa bệnh, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí và mỗi tỉnh tổ chức 01 buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong các Thầy thuốc trẻ với sự tham gia của 150 Thầy thuốc trẻ/tỉnh.

Tại Lễ ra quân, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty TNHH Nhất Nhất sẽ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.000 người cao tuổi tại Hà Nội và đồng loạt tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 3.500 người cao tuổi tại các tỉnh Đồng bằng sông Hồng: Hải Phòng,Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình (mỗi tỉnh 500 người) và tất cả các nội dung của Hành trình; tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; ra mắt CLB Thầy thuốc trẻ các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh.

Hành trình diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 03/8 đến ngày 01/10/ 2014, được chia thành 10 cụm hoạt động:

- Cụm các tỉnh Đồng bằng sông Hồng (Hà Nội, Hải Phòng,Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình): Tổ chức Lễ ra quân tại Hà Nội và đồng loạt tổ chức hoạt động vào ngày 3/8/2014.
- Cụm các tỉnh miền núi Tây Bắc Bộ (Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái): đồng loạt tổ chức hoạt động vào ngày 10/8/2014.
- Cụm các tỉnh miền núi Đông Bắc Bộ (Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn): đồng loạt tổ chức hoạt động vào ngày 17/8/2014.
- Cụm các tỉnh Trung du Bắc Bộ (Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc): đồng loạt tổ chức hoạt động vào ngày 24/8/2014.
- Cụm các tỉnh Bắc trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế): đồng loạt tổ chức hoạt động vào ngày 28/8/2014.
- Cụm các tỉnh Duyên hải Nam trung Bộ (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận): đồng loạt tổ chức hoạt động vào ngày 7/9/2014.
- Cụm các tỉnh Tây nguyên (Đắc Nông, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum): đồng loạt tổ chức hoạt động vào ngày 14/9/2014.
- Cụm các tỉnh Đồng bằng sông Tiền (Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre): đồng loạt tổ chức hoạt động vào ngày 21/9/2014.
- Cụm các tỉnh Đồng bằng sông Hậu (Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau): đồng loạt tổ chức hoạt động vào ngày 28/9/2014.
- Cụm các tỉnh Đông nam Bộ (TP. Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh): đồng loạt tổ chức hoạt động vào ngày 1/10/2014.

Lễ tổng kết dự kiến diễn ra vào ngày 01/10/2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

            Ban Tổ chức Hành trình đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ủy ban quốc gia về Người cao tuổi, Bộ Y tế, Hội Người cao tuổi Việt Nam. Để chuẩn bị tổ chức hành trình, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có kế hoạch, các thông báo, các công văn chỉ đạo Hội LHTN Việt Nam, Hội, CLB Thầy thuốc trẻ các tỉnh, thành phố chuẩn bị địa điểm, các điều kiện về nguồn lực, cơ sở vật chất;  phân bổ chỉ tiêu khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tới các cơ sở . Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã ban hành công văn chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Ủy ban quốc gia về Người cao tuổi, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã ban hành công văn chỉ đạo Hội Người cao tuổi các tỉnh, thành phố phối hợp với Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ các tỉnh, thành phố tổ chức Hành trình. Công ty TNHH Nhất Nhất – đơn vị đổng tổ chức của hành trình đã chuẩn bị hỗ trợ tặng các phần quà về chăm sóc sức khỏe cho 35.000 người cao tuổi và kinh phí tổ chức hành trình.

Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước là hoạt động thiết thực, khẳng định vai trò của thanh niên, Thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tri ân người có công với Cách mạng; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và người cao tuổi nói riêng. Tiếp tục thực hiện các chương trình, các cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, trong đó hướng mạnh đến các hoạt động xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên, Thầy thuốc trẻ trong toàn quốc; tăng cường phương pháp huấn luyện cán bộ theo hình thức trực quan của tổ chức Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Qua đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp nhiều nguồn lực của thanh niên, thầy thuốc trẻ, doanh nghiệp trong công tác thiện nguyện, thể hiện vai trò, ý thức xã hội của mọi tầng lớp nhân dân.

Ghi chú: Mọi thông tin chi tiết về Chương trình, xin liên lạc với anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt, địa chỉ: Nhà 64, Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 04.62631937 – 0988558855. Bản mềm được đăng tại website Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam: thaythuoctre.org.vn
 
 
Chuyên gia tư vấn
Kết nối với chúng tôi
Đăng ký nhận bản tin định kỳ
Đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi của NhatNhat.com
Đang Online:  15
Tổng truy cập:  6765977
Trụ sở chính
6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
024.35 62 5766 - Fax:024.35 62 7005
www.nhatnhat.com
Chi Nhánh Miền Nam
194/3 Trần Huy Liệu, Phường 15, Q Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
028 221 68 967 - Fax:028 626 49 400
www.nhatnhat.com
Nhà máy sản xuất tại Long An
Cụm Công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, VN
(0272) 3817 117 – (0272) 3817 227 - Fax:(0272) 3817 337

Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0101983927 cấp ngày 27/06/2006  
Thiết kế website - Xây dựng website bởi Tất Thành
Lên đầu trang