CÔNG TY TNHH NHẤT NHẤT
1800.6689(Miễn phí)
 
Hỗ trợ trực tuyến
1800.6689
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 1
FanPage Facebook
Testosteron, Estrogen và khác biệt TÍNH CÁCH, SINH LÝ ADAM & EVA
Cập nhật: 29/03/2019
Lượt xem: 12357
TESTOSTERON, ESTROGEN VÀ KHÁC BIỆT
TÍNH CÁCH, SINH LÝ Adam & Eva

TS NGUYỄN KIM GIANG (*)
 
 

Testosteron là hormon nam quyết định sự hình thành và phát triển bộ máy sinh dục nam (bao gồm dương vật, túi tinh, tuyến tiền liệt, đường dẫn tinh, tinh hoàn, bao tinh hoàn) từ lúc còn ở trong bào thai cho tới khi trưởng thành, đồng thời ức chế sự hình thành và phát triển cơ quan sinh dục nữ, trong khi estrogen là hormon nữ quyết định sự hình thành và phát triển bộ máy sinh dục nữ (bao gồm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng) đồng thời ức chế sự hình thành và phát triển cơ quan sinh dục nam.

Testosteron kích thích phát triển đặc tính thứ cấp nam: Mọc lông nách, lông mặt, ngực, râu, ria, giảm mọc tóc ở đỉnh đầu (gây hói), làm giọng trầm, tăng độ dày, thô của da, tăng khối lượng cơ, tăng độ dày, chắc, sức mạnh của xương, làm hẹp xương chậu, tăng lượng máu… tạo hình dáng, to khỏe, vững chắc, hùng dũng, mạnh mẽ của đàn ông. Trong khi estrogen thì kích thích phát triển đặc tính thứ cấp nữ: Ức chế mọc lông nách, ngực, mặt, râu, ria, tăng mọc tóc đỉnh đầu cho tóc dài (không hói), làm giọng thanh, da mỏng, mịn màng, thúc đẩy hoạt động tuyến vú làm vú to, làm rộng xương chậu, cơ ít, xương nhỏ nhẹ, tạo hình dáng nhỏ nhẹ, mềm mại, dịu dàng của phụ nữ.

Tình yêu của mẹ với con là tình yêu vô điều kiện, đẻ con ra là người mẹ yêu con, không kể đó là con gái hay trai, khỏe mạnh hay ốm yếu, xinh xắn hay xấu xí, thông minh hay ngờ nghệch, có thỏa mãn kỳ vọng mà người mẹ đặt vào hay không. Để có được tình yêu của mẹ đứa trẻ không phải chiến đấu để giành lấy. Từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, thậm chí khi đã già (nếu mẹ còn sống) đứa trẻ được đảm bảo có tình yêu của mẹ, cho dù có thế nào về thể chất, tinh thần, thậm chí bất hiếu với mẹ. Tình yêu của mẹ và con trai là tình yêu bền chặt, sâu sắc nhất giữa người với người. Ngược lại tình yêu của cha với con là tình yêu có điều kiện. Người cha yêu con hơn, quan tâm đến con hơn khi đứa trẻ khỏe, xinh xắn, thông minh, hợp tính cha, thỏa mãn kỳ vọng mà cha đặt vào nó (ví dụ nếu một người cha công nhân ít học kỳ vọng con trai học giỏi sau này trở thành tiến sĩ mà con học hành kém thì tình yêu con giảm, thậm chí chẳng thèm quan tâm đến con). Để có được tình yêu của cha, đứa trẻ phải phấn đấu thỏa mãn một phần kỳ vọng của cha, chiến đấu để giành lấy. Khi con gái mà hợp cha, được cha yêu thì tình yêu của cha và con gái sâu sắc, bền chặt chỉ sau tình yêu của mẹ và con trai.

Người phụ nữ trong một thời gian chỉ thực sự yêu một người đàn ông. Khi yêu người đàn ông thứ 2 (yêu chứ không phải cặp kè vì lợi lộc) thì tình yêu mới này nhanh chóng lớn lên, lấn át tình yêu với người chồng. Tình yêu với chồng giảm nhanh chóng dẫn đến chán chồng, đối xử hờ hững với chồng, chê bai chồng, cáu kỉnh khi chồng biểu lộ tình cảm… Vì vậy nếu phụ nữ ngoại tình vì yêu thì rất khó che giấu, người chồng chỉ để ý một chút là nhận ra ngay và chồng có thể chắc là vợ không còn yêu mình nữa… Đàn ông thì khác. Đàn ông có thể yêu thực sự vài phụ nữ một lúc. Tình cảm của họ với người phụ nữ mới tăng lên nhưng có thể không làm giảm tình cảm với người yêu cũ và họ có thể yêu cả hai người phụ nữ mới và cũ như nhau.Thậm chí có thể yêu cả 3, 4 người phụ nữ thực sự và như nhau. Do vậy nếu người vợ có chồng ngoại tình thì không có nghĩa là chồng không yêu mình nữa. Hơn nữa đàn ông thường cảm thấy có lỗi với vợ khi ngoại tình (vì vẫn yêu vợ) nên hay tỏ vẻ ân cần, quan tâm đến vợ hơn, vì vậy khi đàn ông ngoại tình thì phụ nữ khó phát hiện hơn.

Quan hệ đồng tính nam nặng về yếu tố tình dục hơn quan hệ đồng tính nữ. Ở phương tây một đàn ông đồng tính thường quan hệ tình dục với nhiều, thậm chí hàng trăm người đàn ông khác, vì vậy thời kì đầu của HIV bệnh phát triển mạnh nhất trong giới đồng tính nam. Quan hệ đồng tính nữ thiên về tình cảm hơn và sảy ra không ít vụ sát hại vì ghen tuông trong giới đồng tính nữ. Đàn ông cảm thấy ghê, kinh khi thấy đàn ông đồng tính âu yếm, làm tình với nhau, ngược lại phụ nữ thích ngắm thân thể đẹp của người phụ nữ khác và không kinh khi chứng kiến cảnh âu yếm, làm tình của phụ nữ đồng tính.
Đàn ông thường “ham của lạ”, người đàn ông có thể quan hệ tình dục với người phụ nữ mới mà không cần có tình cảm với người phụ nữ đó, thậm chí không cần quen biết. Phụ nữ thì ngược lại để tự nguyện quan hệ tình dục với người đàn ông mới họ phải có tình cảm với người đàn ông đó, vì vậy “bà ăn nem” là mối đe dọa tan vỡ gia đình lớn hơn là “ông ăn chả”.

Vùng nhạy cảm với kích thích sinh dục của nam tập trung chủ yếu ở phần đầu dương vật. Ở nữ thì vùng nhạy cảm có ở nhiều nơi: Môi, lưỡi, tai, gáy, cổ, vú, mặt trong của đùi, âm hộ, âm đạo, điểm G…. Đàn ông chỉ có một loại cực khoái đó là khi xuất tinh, phụ nữ cảm nhận được nhiều loại cực khoái (cực khoái âm đạo, cực khoái âm vật…).

Ham muốn sinh dục của nam giới chỉ xuất hiện từ tuổi dậy thì khi bắt đầu xuất tinh được, trong khi phụ nữ có thể có ham muốn trước tuổi dậy thì nếu các vùng nhạy cảm bị kích thích phát triển sớm.
- Cơ thể đàn ông luôn sản sinh tinh trùng, tinh dịch và được lưu trữ trong túi tinh. Khi túi tinh quá đầy cơ thể sẽ có nhu cầu xuất tinh làm vơi đi, do vậy trong một thời gian dài người đàn ông dù có quan hệ tình dục hay không thì vẫn xuất tinh: Trong quan hệ tình dục, do xúc động tâm lý mạnh (sợ hãi, hồi hộp, căng thẳng) hoặc mộng tinh (năm mơ và xuất tinh). Trong khi phụ nữ có thể không quan hệ nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

Đàn ông được trời phú cho khả năng đạt được cực khoái (đã xuất tinh là đạt cực khoái) mà không cần phải học, tập luyện gì, 100% đàn ông đạt cực khoái trong quan hệ nếu xuất tinh. Với phụ nữ thì khả năng đạt cực khoái không dược trời phú mà phải học và phụ thuộc nhiều vào bạn tình. Trung bình phụ nữ đạt được khoái cảm không quá 50% số lần quan hệ. Có phụ nữ cả đời không biết cực khoái là gì.
- Đàn ông chỉ có một lần cực khoái (khi xuất tinh) trong mỗi lần quan hệ, nhưng phụ nữ có thể có nhiều cực khoái liên tiếp trong một lần quan hệ hoặc có một cực khoái kéo dài (vài phút). Càng dễ đạt cực khoái, phụ nữ càng thích quan hệ, càng quan hệ thường xuyên nhạy cảm càng tăng và cực khoái càng mạnh, nhu cầu quan hệ càng lớn.

Đàn ông có ham muốn lớn nhất vào tuổi 17-25, phụ nữ có nhu cầu lớn nhất vào tuổi 35-45.
Hormon quyết định ham muốn và khả năng của nam giới là testosteron, của phụ nữ là estrogen và testosteron (có trong cơ thể nữ với số lượng ít).

Đàn ông sống ngắn hơn phụ nữ từ 6-8 năm: Đàn ông to khỏe, gánh trách nhiệm bảo vệ gia đình. Khi có sự đe dọa phụ nữ dựa vào sự bảo vệ từ đàn ông, đàn ông phải đương đầu với kẻ thù, nguy hiểm nên căng thẳng, lo sợ làm tăng adrenaline, giảm tuổi thọ. Quá trình tiến hóa lâu dài di truyền lại làm đàn ông sống ngắn hơn. Trong các loài động vật có vú, nếu con đực to, khỏe có nhiệm vụ bảo vệ đàn cũng đều sống ngắn hơn con cái.

Suy giảm testosteron và estrogen

Đàn ông suy giảm testosteron (do tuổi tác, còn trẻ nhưng sức yếu) sẽ bị giảm ham muốn, khả năng tình dục, khó sinh con, nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, nhão cơ, loãng xương, béo bụng, ngáy to, da khô nhăn, tóc gãy rụng, các bệnh về xương khớp, ngủ kém, ngủ không sâu, mệt mỏi toàn thân. Phụ nữ bị suy giảm estrogen (do tuổi tác, bệnh tật) sẽ bị bốc hỏa, đổ mồ hôi, khó ngủ, ngủ không sâu, âm đạo teo khô, đau rát, giảm ham muốn sinh lý, dễ sa sinh dục, tóc dễ gãy rụng, da sám khô nhăn, loãng xương, tăng cân, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, dễ mắc bệnh viêm ngứa phụ khoa, khí hư, mệt mỏi, căng thẳng, cáu bẳn.

Điều trị suy giảm estrogen bằng Tây y

Điều trị nội khoa: Dùng estrogen liều thấp kết hợp với progestin có tác dụng như estrogen liều chuẩn, làm giảm tần suất và cường độ các cơn bốc hỏa, cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên estrogen chỉ giảm thiểu sự thức giấc nửa đêm chứ không cải thiện chất lượng giấc ngủ. Các triệu trứng khác của tiền mãn kinh như đau đầu, hay quên, da tóc kém mềm mượt, tăng cân… cũng được cải thiện. Teo, khô âm đạo điều trị tại chỗ bằng vòng âm đạo, kem, viên đặt estrogen hiệu quả hơn đường uống. Tuy vậy cho đến nay, liều lượng chính xác của liệu pháp nội tiết tố thay thế cả đường uống, chích chưa được xác định tối ưu. Liệu pháp nội tiết mặc dù làm giảm các triệu chứng khó chịu thời kỳ tiền mãn kinh nhưng có rất nhiều tác dụng phụ: Tăng sinh và ung thư nội mạc tử cung, u xơ tử cung, xuất huyết âm đạo bất thường, nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư, đột quỵ, thuyên tắc động mạch phổi.... Tổ chức Sáng kiến Y tế Thế giới (WHI) đã chứng minh liệu pháp nội tiết tố thay thế có hại nhiều hơn có lợi.

Đông y thế hệ 2 kỳ diệu

Đông y từ lâu đã được dùng trong điều trị rối loạn hoạt động buồng trứng, rối loạn nội tiết, các triệu chứng tiền mãn kinh. Thành phần là quan trọng nhưng chưa đủ để có được thuốc tốt. Để thuốc Đông y thực sự hiệu quả, bào chế phải được coi như nghệ thuật. Nếu chỉ sản xuất thuốc Đông y theo các bài trong sách thì ai cũng làm được và chất lượng chỉ na ná như nhau, khó mà có được sản phẩm hiệu quả vượt trội. Tuy rất hiếm, nhưng cũng có một số bài thuốc bí truyền hiệu quả kỳ diệu. Bài thuốc bí truyền tăng cường nội tiết của một lương y ở Lạng Sơn là một ví dụ. Hiện bài thuốc này, được chuyển giao cho một Nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO sản xuất thành viên nén tiện dụng, đã có mặt tại các hiệu thuốc.

Làm hết bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ

Chị Th (48t, doanh nhân) từ 2 năm nay bị chứng bốc hỏa hành hạ, khi thì bị vài lần mỗi tuần nhưng có khi vài lần mỗi ngày. Cơn nóng bức lan qua mặt, quanh cổ, vùng ngực làm chị đổ mồ hôi, có khi ướt đầm đìa và kéo dài nhiều phút đến cả giờ. Khổ nhất là cơn bốc hỏa ban đêm làm chị phải thức giấc vì phải thay quần áo ướt đẫm mồ hôi. Liệu pháp hormon làm giảm bốc hỏa, nhưng các bác sĩ khuyên thận trọng vì dùng lâu dài gây nhiều tác dụng phụ. Các sản phẩm bổ sung estrogen thảo dược tác dụng hoặc không rõ rệt, hoặc không lâu dài, ngưng dùng là bốc hỏa, khó ngủ quay trở lại. Được bạn bè giới thiệu, chị đã dùng bài nội tiết Đông y thế hệ 2 (viên nén tiện dụng) và rất hài lòng vì chỉ sau 1 tuần chứng bốc hỏa, mất ngủ đã biến mất. Chị phấn khởi dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn bốc hỏa, đổ mồ hôi quay trở lại.
Chị Ng (50t, tiến sĩ) trước đây đặt lưng xuống là ngủ được ngay và một mạch tới sáng. Nhưng gần đây chị cảm thấy khó ngủ, nhiều khi nằm 1, 2 giờ vẫn chưa ngủ được nhưng lại dễ bị thức giấc giữa đêm do bốc hỏa và sau đó rất khó ngủ tiếp khiến chị sáng dậy thiếu ngủ, mệt mỏi, ban ngày ngủ gà ngủ gật. Chị tất nhiên đã dùng nhiều sản phẩm cho phụ nữ tiền mãn kinh nhưng hoặc thấy có tác dụng phụ, hoặc tác dụng không lâu dài, khi ngưng dùng lài lại khó ngủ trở lại. Từ khi dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng bài nội tiết Đông y thế hệ 2 (viên nén tiện dụng), chị đã dễ vào giấc ngủ và ngủ một mạch tới sáng.

Cải thiện khô hạn, đau rát, suy giảm sinh lý

Chị Kh (47t, trợ lý giám đốc) gần đây đi tiểu thường xuyên, nhiều lần trong ngày tuy không uống nhiều nước hơn trước. Tệ hơn là thi thoảng khi ho hoặc cười to ra tiếng nước tiểu cũng rỉ ra. Chị bị khô hạn, đau rát khi quan hệ, vừa gây trở ngại cho sinh hoạt vợ chồng, đe dọa hạnh phúc gia đình, vừa dễ bị nhiễm trùng, ngứa ngáy rất khó chịu. Chị đã dùng liệu pháp hormon, nhiều thuốc cả Đông, Tây y nhưng không hài lòng cho đến khi được giới thiệu bài nội tiết Đông y thế hệ 2 (viên nén tiện dụng). Chỉ sau 2 tuần sử dụng, không chỉ chứng tiểu nhiều lần đã hết mà chị còn lấy lại được nhu cầu, hứng thú trong sinh hoạt vợ chồng vì không còn bị khô, đau rát khi gần gũi chồng nữa. Chị sẽ uống định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn tái phát.

Hết nỗi lo da khô nhăn, tóc gẫy rụng, cáu bẳn

Chị H (48t, bác sĩ) từ vài năm nay cảm thấy da khô, không còn căng, đàn hồi và dẻo dai như trước. Thi thoảng còn ngứa ngáy. Tóc chị có vẻ khô, giòn, dễ gẫy rụng nên mỗi lần chải tóc chị phát sợ khi nhìn thấy túm tóc trên lược. Là bác sĩ nên tất nhiên chị đã dùng nhiều sản phẩm cho người tiền mãn kinh để rồi cuối cùng dùng lâu dài bài nội tiết Đông y thế hệ 2 (viên nén tiện dụng), vì khi dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng da chị đã, mịn màng hơn, tóc đỡ khô, gẫy rụng rõ rệt, khiến chị rất hài lòng.
Chị Y (46t, giáo viên) trước đây tính tình vui vẻ nên học sinh rất quý nhưng gần đây tính tình dần thay đổi, lo âu, cáu gắt vô cớ khiến học sinh sợ. Được đồng nghiệp giới thiệu bài nội tiết Đông y thế hệ 2 (viên nén tiện dụng) chị đã kiên trì dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng và tính tình lo âu, cáu gắt vô cớ đã hết, chị đã vui vẻ trở lại, không những thế chị có cảm giác da tóc mềm mượt hơn.

Tùy vào cơ địa từng người

Mặc dù bài nội tiết Đông y thế hệ 2 này rất hiệu quả tới trên 90% bệnh nhân, nhưng nếu sau 15-20 ngày dùng mà tác dụng không rõ rệt, tức thuốc không hợp với bạn, bạn hãy ngưng dùng để khỏi lãng phí tiền thuốc.

(*) TS Nguyễn Kim Giang, nhận bằng tiến sĩ ĐH Bách Khoa Gdansk-Ba Lan khi mới 27 tuổi, đã làm việc ở châu Âu hơn 20 năm. Dù không mấy tin vào thuốc Đông y thông thường, nhưng lại đánh giá rất cao thuốc Đông y bí truyền kỳ diệu, lặn lội khắp nơi, mang về các bài thuốc bí truyền hiệu quả vượt trội cho nhà máy Dược phẩm Nhất Nhất hiện đại, chuẩn GMP-WHO sản xuất thành viên nén tiện sử dụng.

 
TPBVSK AMANDA GIÚP
tăng cường nội tiết tố nữ


Kích thích sản sinh estrogen, điều hòa khí huyết
Cho phụ nữ tiền mãn kinh 40+, mãn kinh 50+ bị
Bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ
Suy giảm sinh lý
Tóc gẫy rụng, da khô nhăn
Mệt mỏi, bẳn tính, cáu gắt.

 
Thành phần (cho một viên nén bao phim):  * Hỗn hợp cao dược liệu (tương ứng các nguyên liệu sau): Kacip fatimah 166mg, Sữa ong chúa tươi 20mg, Đông trùng hạ thảo 5mg, Isoflavon 5mg, Đương quy 90mg, Ích mẫu 90mg. * Phụ liệu: Silicon dioxide, Sodium starch glycolate, Magie stearate, HPMC, PEG 6000, Talc, Titan dioxide, màu erythrosin.  Công dụng:  * Giúp kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ estrogen một cách tự  nhiên, điều hòa khí huyết,  kinh nguyệt, tăng cường sinh lực. * Hạn chế lão hóa, giúp da tóc mượt mà, mịn màng, mang lại sự hoạt bát, trẻ trung cho nữ giới. Đối tượng sử dụng:  Nữ giới tuổi dậy thì. * Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh giảm estrogen có các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, đổ mồ hôi, khó ngủ, mệt mỏi, stress, cáu gắt, giảm tiết dịch, suy giảm sinh lý, tóc khô hay gãy rụng, da khô nhăn, chảy xệ. Cách dùng:  Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.  Có thể dùng thường xuyên, lâu dài. Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời, để xa tầm tay trẻ em.  Sản phẩm được sản xuất tại Nhà máy Dược phẩm hiện đại của Công ty Nhất Nhất.  Sản xuất tại: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT. Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 02145/2016/XNQC-ATTP
 
AMANDA sản xuất theo công thức gia truyền của dòng họ Hoàng

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tpbvsk AMANDA có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc
 
 
Chuyên gia tư vấn
Kết nối với chúng tôi
Đăng ký nhận bản tin định kỳ
Đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi của NhatNhat.com
Đang Online:  13
Tổng truy cập:  6852917
Trụ sở chính
6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
024.35 62 5766 - Fax:024.35 62 7005
www.nhatnhat.com
Chi Nhánh Miền Nam
194/3 Trần Huy Liệu, Phường 15, Q Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
028 221 68 967 - Fax:028 626 49 400
www.nhatnhat.com
Nhà máy sản xuất tại Long An
Cụm Công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, VN
(0272) 3817 117 – (0272) 3817 227 - Fax:(0272) 3817 337

Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0101983927 cấp ngày 27/06/2006  
Thiết kế website - Xây dựng website bởi Tất Thành
Lên đầu trang