Công ty TNHH Nhất Nhất
Hỏi đáp

Hỏi đáp

Tìm kiếm

Có nên uống cùng lúc cả 2 loại thuốc Tây y + Đông y không?

Câu hỏi: Hiện nay kết hợp Đông Tây y để điều trị bệnh đặc biệt là bệnh mạn tính đang là phương châm, chiến lược của ngành y tế. Việc kết hợp như thế nào cho đúng đắn thì còn tùy từng loại bệnh loại thuốc. Không có mẫu số chung nào cho sự kết hợp này mà cần có sự tìm hiểu thông tin và hướng dẫn từ những chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Thông thường Tây y dùng trong tình trạng cấp, cần giảm nhanh các triệu chứng. Còn Đông y là lựa chọn hợp lý hơn trong điều trị duy trì, điều trị lâu dài ngăn ngừa tái phát sẽ an toàn và ít tác dụng phụ hơn.
Trả lời:
Hiện nay kết hợp Đông Tây y để điều trị bệnh đặc biệt là bệnh mạn tính đang là phương châm, chiến lược của ngành y tế. Việc kết hợp như thế nào cho đúng đắn thì còn tùy từng loại bệnh loại thuốc. Không có mẫu số chung nào cho sự kết hợp này mà cần có sự tìm hiểu thông tin và hướng dẫn từ những chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Thông thường Tây y dùng trong tình trạng cấp, cần giảm nhanh các triệu chứng. Còn Đông y là lựa chọn hợp lý hơn trong điều trị duy trì, điều trị lâu dài ngăn ngừa tái phát sẽ an toàn và ít tác dụng phụ hơn.

Khách hàng đòi mua Hoạt Huyết Nhất Nhất Thế hệ 2 chứ không phải Hoạt Huyết Nhất Nhất?

Câu hỏi: Thưa Dược sĩ gần đây nhà thuốc tôi hay gặp khách hàng đòi mua Hoạt Huyết Nhất Nhất Thế hệ 2. Tôi đã đưa Hoạt Huyết Nhất Nhất và giải thích cho họ biết thế nào là Đông y thế hệ 2. Nhưng họ không nghe và cho rằng Nhà thuốc tôi không có loại Hoạt Huyết Nhất Nhất đó. Dược sĩ có thể giúp tôi giải thích cho khách hàng một cách hợp lý được không ạ? Xin cảm ơn Dược sĩ
Trả lời:
Thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất Đông y thế hê 2 là thuốc mang lại hiệu quả điều trị vượt trội, và được chứng minh lâm sàng  bài bản. Đó chính là ý nghĩa của thuốc Đông y thế hệ 2. Chúng tôi đã làm nghiên cứu lâm sàng cấp Bộ cho Hoạt Huyết Nhất Nhất trên hơn 700 bệnh nhân bị các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não và đã mang lại những kết quả rất tích cực. Điều này không được thể hiện trên bao bì vì thông tin trên bao bì cần theo đúng quy chế ghi nhãn của Bộ y tế, kể cả kích thước chữ và kết quả nghiên cứu lâm sàng cũng rất chi tiết, rất khó để in lên bao bì. Xin cảm ơn.

Tại sao công ty Nhất Nhất chỉ chú ý tới cây mà không chú ý tới con vật?

Câu hỏi: Dược liệu của Việt Nam có rất nhiều. Nhưng tại sao công ty Nhất Nhất chỉ chú ý tới cây mà không chú ý tới con. Tại sao chỉ nghiên cứu trên cây trên rừng mà chưa thấy tới cây dưới biển? Đặc biệt là con?
Trả lời:
Thực vật và động vật làm thuốc đều được gọi chung là dược liệu. Định hướng phát triển của Nhất Nhất là luôn muốn tìm kiếm những dược liệu những bài thuốc mang đến hiệu quả điều trị vượt trội, không phân biệt thực vật hay động vật. Để phát triển thành một sản phẩm hiêụ quả đến tay quý nhà thuốc và bệnh nhân cần một quá trình nghiên cứu phát triển, từ giai đoạn đầu là tìm kiếm bài thuốc, đến giai đoạn bào chế, rồi làm nghiên cứu lâm sàng. Dù là động vật hay thực vật, chúng tôi đều phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tung ra sản phẩm. Nếu tìm được dược liệu từ động vật có bằng chứng rõ ràng về hiệu quả, chúng tôi không ngần ngại phát triển nó. Xin cảm ơn.

Dạ Dày của Nhất Nhất có diệt được vi khuẩn HP không?

Câu hỏi: Dạ Dày của Nhất Nhất có diệt được vi khuẩn HP không?
Trả lời:
Dạ Dày Nhất Nhất có tác dụng đối với vi khuẩn HP. Với các trường hợp viêm loét dạ dày hành tá tràng có nhiễm HP, phác đồ điều trị tối ưu nên kết hợp Dạ Dày Nhất Nhất và phác đồ điều trị HP theo đơn bác sĩ để tăng hiệu quả điều trị. Phác đồ điều trị HP hiện nay thường kéo dài tối đa khoảng 14 ngày. Sau đó có thể dùng Dạ Dày Nhất Nhất để điều trị duy trì, ngăn ngừa tái phát. Dạ Dày Nhất Nhất nên dùng với liệu trình 3 tháng để đạt hiệu quả tối ưu.

Sử dụng Hoạt Huyết Nhất Nhất 1,2 hộp đầu bệnh nhân thấy bệnh giảm, đỡ đau đầu?

Câu hỏi: Tại sao khi bệnh nhân bị đau đầu, tê tay sau khi sử dụng Hoạt Huyết Nhất Nhất 1,2 hộp đầu bệnh nhân thấy bệnh giảm, đỡ đau đầu dùng tiếp theo 1 – 2 hộp thì bệnh đau đầu, tê tay khỏi. Nhưng sau khi dừng thuốc 2,3 ngày sau bệnh nhân lại thấy bệnh đau đầu lại đau trở lại?
Trả lời:
Hoạt Huyết Nhất Nhất có tác dụng tăng cường lưu thông máu lên não và ngoaị vi nên có tác dụng với các triệu chứng đau đầu và tê bì chân tay. Với bệnh mạn tính, nên sử dụng sản phẩm với liệu trình tối thiểu 3 tháng. Một năm có thể sử dụng nhiều đợt. Trường hợp sử dụng 1,2 hộp đầu thấy đỡ, sau dùng tiếp 1,2 hộp thấy khỏi và dừng thuốc  thì chưa dùng đủ liệu trình nên bệnh dễ tái phát trở lại. Xin cảm ơn.

Nếu trường hợp trẻ em sốt cao có cho sử dụng Coolca không?

Câu hỏi: Sản phẩm mởi Coolca. Tôi thấy phản ứng khách hàng cho trẻ em chưa tốt? Nếu trường hợp trẻ em sốt cao có cho sử dụng không? Hay lại phải dùng thêm thuốc Tây (Para) để hạ nhiệt?
Trả lời:
Xin cảm ơn câu hỏi của quý nhà thuốc. Siro Coolca là sản phẩm hạ sốt làm từ thảo dược, tác dụng hạ sốt có thể không nhanh bằng thuốc Tây dạng viên sủi, viên đạn nhưng an toàn, không gây hại cho gan. Mức độ và thời giạn hạ sốt còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây sốt. Với trường hợp trẻ em sốt cao co giật hoặc nguy cơ co giật, ưu tiên nên hạ sốt nhanh, chúng tôi khuyên nên sử dụng paracetamol dạng viện đặt hậu môn để tác dụng được nhanh nhất, sau đó đưa trẻ đi viện càng sớm càng tốt. Đối với trường hợp trẻ sốt cao chưa có biểu hiện co giật, có thể dùng đơn thuần Coolca, và theo dõi nhiệt độ 30 phút 1 lần trong vòng 2 tiếng kết hợp lau mát bằng nước có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 3 độ. Nếu đã uống đủ liều và kết hợp lau mát mà nhiệt độ không hạ, nên thay thế bằng thuốc khác.

Hoạt Huyết Nhất Nhất dùng cho người huyết áp thấp?

Câu hỏi: Thưa quý công ty, xin phép cho tôi hỏi Hoạt Huyết Nhất Nhất, trước có ghi là không dùng cho người huyết áp thấp! Vậy tại sao giờ lại nói là dùng được cho người huyết áp thấp giúp làm tăng huyết áp. Vậy thành phần có thêm gì không? Xin cảm ơn
Trả lời:
Xin cảm ơn câu hỏi của quý nhà thuốc. Hoạt Huyết Nhất Nhất đã có quá trình ra mắt thị trường và được tin tưởng sử dụng một thời gian dài. Trước đây trong thông tin hướng dẫn sử dụng có ghi là không dùng cho người huyết áp thấp. Tuy nhiên với định hướng phát triển thuốc Đông y thế hệ 2, chúng tôi làm nghiên cứu lâm sàng cấp bộ cho Hoạt Huyết Nhất Nhất với hơn 700 bệnh nhân. Kết quả cho thấy Hoạt Huyết Nhất Nhất không làm ảnh hưởng đến huyết áp (dù cao hay thấp) mà còn có tác dụng làm ổn định huyết áp. Do đó hiện nay trong hướng dẫn sử dụng không còn phần này. Và đây cũng là thông tin đã được Cục quản lý dược phê duyệt lưu hành. Về thành phần của Hoạt Huyết Nhất Nhất không có gì thay đổi.

Tại sao hạ sốt mới của quý công ty hạ sốt chậm?

Câu hỏi: Tại sao hạ sốt mới của quý công ty hạ sốt chậm? 2 – 3 giờ chưa thấy hạ?
Trả lời:
Xin cảm ơn câu hỏi của quý nhà thuốc. Siro hạ sốt của Nhất Nhất có thành phần hoàn toàn từ thảo dược. Tác dụng hạ sốt có thể không nhanh như thuốc Tây nhưng có ưu điểm là an toàn, lành tính, ko gây hại cho gan. Mức độ hạ sốt và thời gian hạ sốt còn tùy thuộc vào độ tuổi và nguyên nhân gây sốt. Bệnh nhân uống nên theo dõi nhiệt độ thường xuyên, có thể kết hợp uống thuốc với lau mát bằng nước thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 3oC để tác dụng hạ sốt được nhanh hơn.
Sốt là triệu chứng của nhiều bệnh, có thể có những bệnh diễn biến phức tạp. Nếu trẻ em sốt cao co giật nên sử dụng thuốc hạ sốt dạng viên đặt để hạ sốt nhanh. Với bệnh nhân sốt trung bình, nên theo dõi mức độ giảm sốt trong vòng 2 tiếng, nếu không đáp ứng với thuốc hạ sốt nên đổi thuốc cho bệnh nhân, nếu sau khi đổi vẫn không hạ nên được đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Thuốc Đông y thế hệ 2 tích lũy vào cơ thể như thế nào?

Câu hỏi: Xin quý công ty làm rõ khái niệm chứa bệnh theo:
- Theo Tây y
- Theo Đông y thế hệ 2
Thuốc Đông y thế hệ 2 tích lũy vào cơ thể như thế nào? Vì sao tác dụng phụ không đề cập?
Trả lời:
Đối tượng nghiên cứu của Đông y và Tây y đều là sự sống, sức khỏe và bệnh tật của con người. Mục đích của cả hai nền y học đều là tìm ra những phương pháp bảo vệ sức khỏe và chữa bệnh hữu hiệu. Thầy thuốc phương Tây thường tiếp cận vấn đề theo phương pháp phân tích, thường sử dụng những hoạt chất theo hướng đặc hiệu ví dụ như thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm đau. Tây y giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng nhưng trong các trong các trường hợp bệnh mạn tính cần điều trị lâu dài thì Tây y gây nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe. Còn thầy thuốc Đông y xem xét vấn đề theo phương pháp “chỉnh thể”, tức là chú trọng nâng cao sức khỏe bệnh nhân một cách toàn diện, giúp điều trị bệnh lâu dài, ngăn ngừa bệnh tái đi tái lại.
Cũng như Tây y hay bất cứ một loại thuốc nào khác, thuốc Đông y thế hệ 2 khi vào cơ thể sẽ trải quả 4 quá trình hấp thu, phân bố, chuyển hóa, và cuối cùng là thải trừ ra ngoài cơ thể. Thuốc Đông y thế hệ 2 được nghiên cứu lâm sàng bài bản, có nguồn gốc thảo dược nên an toàn, lành tính, đối với sức khỏe, có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt hiệu quả trong điều trị bệnh mạn tính.

Thiếu máu não và suy nhược thần kinh uống Hoạt Huyết Nhất Nhất có được không?

Câu hỏi: Em có 1 bệnh nhân đang đi làm thì lên cơn đập phá và được đưa vào bệnh viện tâm thần. Sau khi khám cho kết quả là thiếu máu não và suy nhược thần kinh. Cho em hỏi trong trường hợp này thì uống Hoạt Huyết Nhất Nhất có được không?
Trả lời:
Chào bạn, bệnh nhân bị thiếu máu não và suy nhược thần kinh có thể uống Hoạt Huyết Nhất Nhất để tăng cường lưu thông máu. Tuy nhiên đây là trường hợp lên cơn đập phá và được đưa vào bệnh viện tâm thần. Ngoài việc uống Hoạt Huyết còn cần phối hợp các liệu pháp tâm lý, giúp người bệnh giải tỏa những vướng mắc trong cuộc sống. Từ đó giúp cân bằng tâm lý và chữa bệnh hiệu quả.

Danh sách sản phẩm

Thuốc Kachita

Điều trị hiệu quả viêm họng, viêm loét miệng lưỡi, miệng môi sưng đau, sưng đau răng lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng
Xem thêm

Lasota

Hỗ trợ hạn chế sự phát triển của: Phì đại lành tính tiền liệt tuyến, U xơ tử cung, u vú lành tính, u nang buồng trứng
Xem thêm

Tomikan

Bổ thận, tráng dương, sinh tinh hiệu quả sau khi dùng từ 2 - 3 tháng
Xem thêm

Amanda

Giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Meken

Hỗ trợ người bị tai biến mạch máu não, người bị di chứng tai biến, người bệnh mạch vành, đau thắt ngực
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Tố Nữ Nhất Nhất

Giúp kích thích sản sinh nội tiết tố nữ, giảm triệu chứng tiền mãn kinh
Xem thêm

Delfina

Bồi bổ từ bên trong cho da sáng, giảm nám, tàn nhang, chống lão hóa giúp da hồng hào trẻ trung
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Chekat

Sát khuẩn, kháng viêm, làm ẩm mũi, rửa sạch khoang mũi
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.