Công ty TNHH Nhất Nhất
Tiêu hóa - Gan mật

Cốm vi sinh là gì? Ưu điểm của cốm vi sinh?

30/09/2020 - 08:41 AM
Cốm vi sinh là một trong những chế phẩm men vi sinh phổ biến trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng biết cốm vi sinh là gì và ưu điểm của cốm vi sinh như thế nào từ đó biết cách chọn cốm vi sinh cho hiệu quả thực sự.
 
cốm vi sinh là gì
Cách chọn cốm vi sinh cho trẻ

Cốm vi sinh là gì?

Để biết cốm vi sinh là gì, trước tiên cần tìm hiểu về men vi sinh.
 
Men vi sinh hay còn gọi là probiotics là từ ghép giữa "biotic" hay "biosis" từ chữ "life" là đời sống, và "pro" là thân thiện, nên probiotic có thể hiểu theo nghĩa “thân thiện với đời sống con người”. Theo WHO, men vi sinh là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của con người.
 
Cốm vi sinh là một chế phẩm của men vi sinh được bào chế dưới dạng cốm.
 
cốm vi sinh là gì
Cốm vi sinh là men vi sinh được bào chế dưới dạng cốm, thường được đóng gói nhỏ 1g thuận tiện khi sử dụng

Ưu điểm của cốm vi sinh

Như đã nói, cốm vi sinh là men vi sinh nên chứa các chủng vi khuẩn có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn. Lợi khuẩn muốn có tác dụng trên cơ thể, trước tiên phải đảm bảo còn sống sót trong đường tiêu hóa và tỷ lệ sống sót phải lớn khi xuống đến ruột già. Trong khi đó, toàn bộ hệ tiêu hóa có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót này ví dụ như môi trường acid khắc nghiệt của dạ dày hay lượng dịch tiêu hóa khổng lồ ở tá tràng và ruột non…

Điều đó khiến cho nếu chúng ta bổ sung lợi khuẩn ở dạng vi khuẩn sống như ăn sữa chua hay các loại dưa muối chua… thì thực tế, các lợi khuẩn này rất khó đi tới ruột non, ruột già và phát huy tác dụng. Một số chế phẩm men vi sinh dạng nước chứa vi khuẩn sống cũng vậy, hiệu quả đạt được không cao. 
 
Cốm vi sinh do vậy được nhiều bố mẹ thông thái lựa chọn do nhiều có ưu điểm vượt trội:
 
1. Chứa một lượng lớn vi khuẩn có lợi trong 1 gói cốm nhỏ, cung cấp thêm cho đường ruột các vi khuẩn có ích, hỗ trợ giảm sự phát triển của các vi khuẩn có hại, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đó hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhanh chóng như: tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi… do mất cân bằng hệ vi khuẩn này.
 
2. Bào chế dạng cốm giúp bảo quản chế phẩm tốt hơn. Chế phẩm có thể được bảo quản dễ dàng ở nhiệt độ phòng (không quá 40 độ C). 
 
3. Cách sử dụng đơn giản, thuận tiện khi mang theo sản phẩm để di chuyển. Chỉ cần pha chế phẩm vào nước uống hay thậm chí vào đồ ăn, thức uống như sữa, nước trái cây… cho trẻ em cũng có thể sử dụng dễ dàng. 
 
cốm vi sinh là gì
Cốm vi sinh dễ dàng pha vào nước hay sữa cho trẻ uống
 
Tuy nhiên, không phải chế phẩm cốm vi sinh nào cũng có công dụng giống nhau. Bố mẹ cần lưu ý một vài điểm khi lựa chọn sản phẩm cho hiệu quả thực sự.

Lưu ý khi sử dụng cốm vi sinh

Cốm vi sinh có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điểm nhỏ để sử dụng đúng cách cho hiệu quả tốt hơn:
 
1. Sản phẩm dạng cốm dễ hút ẩm nên cần được bảo quản ở nơi khô ráo. Lưu ý không sử dụng sản phẩm khi thấy có những dấu hiệu lạ như vón cục, chảy nước, có mùi lạ…
 
2. Không sử dụng cốm cùng với các loại đồ ăn nước uống có nhiệt độ quá cao trên 40 độ C. Do vậy không được cho cốm vào với sữa và cháo còn nóng để tránh mất hiệu lực của men.
 
3. Không nên sử dụng cốm vi sinh cùng lúc với các loại kháng sinh. Có thể sử dụng cách thời gian uống kháng sinh (trước hoặc sau đều được) 2 giờ.
 
4. Sử dụng cốm vừa đủ theo đợt, không quá lạm dụng vì cũng không mang lại thêm tác dụng mà lãng phí.
 
5. Nên lựa chọn men vi sinh dạng cốm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, nên chọn các sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng hoặc chứng nhận khuyên dùng từ các chuyên gia.
 
6. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, cốm chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên không phải lợi khuẩn nào cũng có thể sống sót và phát huy tối đa tác dụng. Bởi vậy, mẹ nên chọn các men vi sinh chất lượng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.
 
cốm vi sinh là gì
Sử dụng cốm vi sinh đúng cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Lựa chọn cốm vi sinh chứa chủng Bacillus claussi dạng bào tử 

Trong các chủng vi khuẩn có lợi thì Bacillus clausii là chủng được WHO khuyên dùng bởi các nguyên nhân:
 
1. Đây là 1 loại vi khuẩn gram dương, hiếu khí, sinh trưởng tốt ở nhiệt độ 30 – 40 oC và sinh trưởng tốt cả trong môi trường muối NaCl nồng độ cao tới 10%. Đặc biệt, Bacillus clausii có khả năng chuyển thành dạng bào tử để chống chọi với những điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Do ở dạng bào tử nên bền với nhiệt độ và độ ẩm so với các dòng vi khuẩn (không phải dạng bào tử), chịu được nhiệt độ 50oC trong 100 phút mà không giảm hàm lượng vi khuẩn trong nguyên liệu. 
 
2. Do ở dạng bào tử (giống như có “kén” bảo vệ) nên chúng kháng được acid dạ dày, kháng được acid mật ở ruột, ở pH = 2 mô phỏng theo dịch dạ dày thì bào tử Bacillus clausii có thể sống sót đến 2 giờ.
 
3. Khả năng bám dính thành ruột rất cao, và sống rất tốt ở cả ruột non lẫn ruột già trên người. Đã có nghiên cứu chứng minh chỉ cần uống 1 liều duy nhất 2 tỷ bào tử Bacillus clausii thì sau 12 ngày, kiểm tra phân vẫn thấy vi khuẩn Bacillus clausii trong phân, chứng tỏ Bacillus clausii sống và sinh trưởng rất tốt trong ruột người.
 
4. Bacillus clausii kháng được hầu hết các dòng kháng sinh phổ thông như penicillins, cephalosporins, aminoglycosides, and macrolides, tetracyclin, chloramphenicol, lincomycin, isoniazide.
 
5. Bacillus clausii có khả năng tự sản sinh ra các enzyme tiêu hóa như amylase và và các khí như NH3, CO2, H2S… giúp tiêu hóa các thực phẩm tốt hơn. 
 
6. Đã có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả trong việc điều trị tiêu chảy cấp, đặc biệt tiêu chảy cấp do Clostridium difficile và do Bacillus cereus là 2 dòng vi khuẩn gây tiêu chảy do uống nhiều kháng sinh. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh lợi khuẩn Bacillus còn hiệu quả trong điều trị vi khuẩn HP (gây viêm dạ dày), giảm viêm mũi dị ứng, giảm tái phát các bệnh đường hô hấp trên ở trẻ nhỏ. 

>> Xem thêm Sự khác biệt của bào tử lợi khuẩn so với lợi khuẩn ở men vi sinh
 
cốm vi sinh là gì
Dạng bào tử giống như có một lớp “kén” bảo vệ lợi khuẩn
 

Cốm vi sinh Bio Vigor – giải pháp hiệu quả giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột 

Cốm vi sinh BIO VIGOR® được sản xuất theo công thức chuyển nhượng từ USA (Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA). 
 
1 gói BIO VIGOR® chứa 100 triệu Bacillus clausii dạng bào tử - lợi khuẩn được Tổ chức Y tế thế giới khuyên dùng. Với công nghệ bao kép, có kén bảo vệ nên Bacillus dạng bào tử có tỷ lệ sống sót rất cao, sinh sôi tốt trong ruột và kháng phần lớn kháng sinh. Nhờ vậy Bio Vigor là 1 trong những men vi sinh hiệu quả cao. 
 
Bio Vigor bổ sung lượng lợi khuẩn đủ lớn mỗi ngày, giúp nhanh chóng tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp tăng sức đề kháng, giúp giảm rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, giúp ăn ngon, tiêu hoá, hấp thụ tốt.
DS Hải Nguyên 
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Link báo gốc: http://doisongplus.vn/com-vi-sinh-la-gi-uu-diem-cua-com-vi-sinh-108686-9.html
cốm vi sinh là gì

Men vi sinh Bio Vigor

Chuyển giao công nghệ từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Mỹ

cốm vi sinh là gì
 
Thành phần: 100 triệu bào tử Bacillus Clausii
Công dụng: Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột
Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Đối tượng sử dụng: 
• Người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên tiêu hóa kém. Trẻ em dưới 2 tuổi phải tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng
• Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày. 
• Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn. 
Cách sử dụng: Không uống cùng nước nóng quá 40 độ, nên uống cách thời gian dùng kháng sinh 2 giờ
- Trẻ em dưới 15 tuổi: Trẻ dùng kháng sinh, bị rối loạn tiêu hóa: Dùng 2-3 gói/ngày. Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, kém hấp thu, hay ốm yếu, trong giai đoạn phát triển trí não: Dùng 2 gói/ngày, tốt nhất dùng trước bữa ăn 30 phút. Dùng pha với sữa, nước hay thức ăn cho trẻ em
- Người lớn: Uống 3 gói/ngày, trong các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn ruột do dùng kháng sinh, uống nhiều rượu bia…
Quy cách: Hộp 10 gói, mỗi gói 1 gram
Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Xuất xứ: Bio Vigor được sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA
HSD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời
Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Hotline miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính).
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 01346/2019/ATTP-XNQC
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/men-vi-sinh-bio-vigor.html
 
Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Thuốc Kachita

Điều trị hiệu quả viêm họng, viêm loét miệng lưỡi, miệng môi sưng đau, sưng đau răng lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng
Xem thêm

Lasota

Hỗ trợ hạn chế sự phát triển của: Phì đại lành tính tiền liệt tuyến, U xơ tử cung, u vú lành tính, u nang buồng trứng
Xem thêm

Tomikan

Bổ thận, tráng dương, sinh tinh hiệu quả sau khi dùng từ 2 - 3 tháng
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Meken

Hỗ trợ người bị tai biến mạch máu não, người bị di chứng tai biến, người bệnh mạch vành, đau thắt ngực
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Tố Nữ Nhất Nhất

Giúp cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ Estrogen một cách tự nhiên; Hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.