Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh tim mạch

Thực tế đáng sợ về nhồi máu cơ tim

03/08/2019 - 04:11 PM
Nhồi máu cơ tim là căn bệnh thời đại khi mỗi năm có tới hàng triệu người chết khi gặp phải. Cùng tìm hiểu nguyên nhân nhồi máu cơ tim thường gặp cũng như giải pháp phòng ngừa an toàn mà hiệu quả hiện nay.

Nam giới mắc bệnh nhồi máu cơ tim nhiều hơn nữ giới

Con số đáng sợ cho câu hỏi “Nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?”

Bạn có biết trên thế giới mỗi năm có 2,5 triệu người chết do nhồi máu cơ tim, trong đó 25% chết trong giai đoạn cấp tính của bệnh – nhồi máu cơ tim cấp (khoảng 2 giờ đầu tiên sau khi phát bệnh), chết thêm 5-10% nữa trong vòng năm đầu tiên.

Ở Việt Nam, đa số bệnh nhân nhồi máu cơ tim nhập viện muộn, thậm chí nhiều trường hợp khi cơn đau ngực xuất hiện còn tự điều trị bằng cạo gió, châm cứu … chứ không nhập viện.
Biểu đồ: Nhồi máu cơ tim là nguyên nhân đứng đầu gây ra gánh nặng bệnh tật toàn thế giới
Biểu đồ: Nhồi máu cơ tim là nguyên nhân đứng đầu gây ra gánh nặng bệnh tật toàn thế giới

Độ tuổi mắc nhồi máu cơ tim đang ngày càng trẻ hóa

Trước kia, người ta cho rằng nhồi máu cơ tim chỉ xuất hiện ở các nước phát triển, có đời sống cao. Vì thế có những văn bản còn gọi nhồi máu cơ tim là “bệnh văn minh”. Quan niệm này đã được thay đổi từ sau thập kỷ 70 bởi lẽ ngày nay nhồi máu cơ tim gặp khá nhiều ở các nước chậm phát triển, có đời sống không cao. Nguy hiểm hơn nữa là nhồi máu cơ tim không chỉ thấy ở người lớn tuổi (50 tuổi trở lên), mà còn gặp ngày càng nhiều ở người trẻ tuổi (tuổi từ 30 đến 50).

>> Chi tiết Giải pháp phòng ngừa nhồi máu cơ tim ở phụ nữ sau mãn kinh

Cơ chế bệnh sinh của nhồi máu cơ tim

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới nhồi máu cơ tim là bệnh lý mạch vành, khi dòng máu đến một vùng nào đó của tim bị giảm đột ngột, vùng này không nhận được oxy cùng với các chất dinh dưỡng, và bị hoại tử. Tắc mạch vành thường là do hình thành cục máu tắc nghẽn (cục máu đông).
Hoạt tử cơ tim do nhồi máu cơ tim có thể dẫn tới sẹo tim
Ảnh: Hoạt tử cơ tim do nhồi máu cơ tim có thể dẫn tới sẹo tim
 
Nếu tắc ở mạch máu lớn thì hoại tử sẽ xảy ra trên một vùng rộng ở tim và trong đa số các trường hợp thường gây chết đột ngột. Nếu tắc ở các mạch máu nhỏ hơn thì sau một thời gian, vùng tổn thương bắt đầu xuất hiện những mạch máu mới (phát triển tuần hoàn bàng hệ) và cơ tim dần dần được hồi phục. Tập luyện các bài rèn luyện sức bền thường xuyên sẽ thúc đẩy sự phát triển các mạch máu mới, giúp cho quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

Nguyên nhân nhồi máu cơ tim phổ biến

Có ba yếu tố thường gây tắc động mạch vành để tạo nên nhồi máu có tim :
  • Vữa xơ động mạch vành: gây tắc chiếm 60% các trường hợp, tức là quá trình xơ vữa mạch vành tiến triển từ từ gây hẹp lòng động mạch từ từ, nhân lòng động mạch bị hẹp, cục máu hoặc cục gì đó, mảnh gì đó gây tắc mạch vành và từ đó tạo nên vùng nhồi máu cơ tim tương ứng.
Vữa xơ động mạch vành gây tắc, dẫn đến nhồi máu cơ tim
Ảnh: Vữa xơ động mạch vành gây tắc, dẫn đến nhồi máu cơ tim
  • Tắc mạch vành đột ngột: tuy nhiên cũng trên nền động mạch vành đã bị hẹp nhưng chưa nhiều (chưa đến 60-70%) do nguyên nhân nào đó tạo thành các huyết khối gây tắc mạch vành. Trường hợp này hay gặp ở những bệnh nhân tuổi chưa nhiều, tiền sử chưa có các cơn đau thắt ngực.
  • Cục máu đang dính ở trong thành tim: mỗi khi tim co bóp, có thể những vùng bìa của cục chưa tạo được liên kết vững chắc nên bị tách ra khỏi cục máu đông đó. Vì áp lực bóp của quả tim rất mạnh nên các vật lạ này được đưa đi xa hơn, đến mạch vành gây tắc, gây nhồi máu cơ tim.
Bệnh gặp ở nam giới có đội tuổi trung bình là 55, nữ giới có độ tuổi trung bình là 65. May mắn cho phụ nữ là nhồi máu cơ tim gặp ở nam giới nhiều hơn. Ở Việt Nam, theo thống kê của bệnh viện Hữu Nghị, người bị nhồi máu cơ tim có tuổi trẻ nhất là 40, già nhất là 84 tuổi. Lứa tuổi bị nhồi máu cơ tim nhiều nhất là 50 tuổi trở lên (88,7%).

Phòng ngừa nhồi máu cơ tim tái phát bằng thuốc Đông y thế hệ 2

Nhồi máu cơ tim là bệnh rất dễ tái phát, đặc biệt là lần tái phát sau nặng hơn lần đầu. Bên cạnh việc thay đổi thói quen ăn uống, hạn chế Cholesterol xấu (LDL-Cholesterol); thay đổi thói quen sinh hoạt giúp giảm stress; tăng cường tập luyện thể dục thể thao … thì việc sử dụng các sản phẩm thuốc Đông y thế hệ 2 để ngăn ngừa tái phát nhồi máu cơ tim là hết sức cần thiết. Với ưu thế hơn hẳn các thuốc Đông y thông thường, thuốc Đông y thế hệ 2 được Bộ Y tế cấp phép, có nghiên cứu lâm sàng trên diện rộng giúp hạn chế hình hành cục máu đông, ngăn ngừa tái phát nhồi máu cơ tim.
 
Nguyễn Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN
 
THUỐC ĐÔNG Y THẾ HỆ 2
 
Bạn bị tai biến mạch não, di chứng sau tai biến?
Bạn bị xơ vữa động mạch, huyết khối, bệnh mạch vành, đau thắt ngực?
Đã có thuốc Meken
Thành phần (cho một viên nén bao phim): 500mg cao khô tương đương: Nhân sâm (Radix Ginseng) 800m­g, Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 800mg, Tần giao (Radix Gentianae macrophyllae) 800mg, Mạch môn (Radix Ophiopogonis japonici) 533,3mg, Xuyên khung (Rhizoma Ligustici wallichii) 800mg, Ngũ vị tử (Fructus Schisandrae) 800mg, Bạch chỉ (Radix Angelicae dahuricae) 800mg, Ngô thù du (Fructus Euodiae rutaecarpae) 533,3mg; Băng phiến (Borneolum Syntheticum) 26,6mg; Tá dược vừa đủ 1 viên.
Tác dụng:  Bổ huyết, hoạt huyết, ôn kinh thông mạch.
Chỉ định:
  • Hỗ trợ người bị tai biến mạch máu não (Như: xơ vữa động mạch não gây ra tai biến do chảy máu não, tai biến do thiếu máu não trong nhồi máu não hay còn gọi là nhũn não).
  • Người bị di chứng sau tai biến mạch máu não như: Liệt nửa người, tê chân, tê tay, miệng méo, mắt xếch, nói ngọng.
  • Người có dấu hiệu tiền triệu chứng của tai biến mạch máu não: tê chân tay, tê miệng như kiến bò hoặc mất cảm giác nhẹ.
  • Người bị bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, huyết khối trong mạch máu gây đau thắt ngực.
Cách dùng:  
Liều điều trị: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Uống liên tục 10 ngày sau đó nghỉ 1 ngày. Mỗi đợt điều trị kéo dài 30 ngày. (Có thể dùng 3 đợt liên tục).
Liều dự phòng tái phát và duy trì: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.
Liều dự phòng tai biến mạch máu não: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên. Có thể dùng dài ngày.
Chú ý: Không uống thuốc trước khi đi ngủ.
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 0329/2017/XNQC-QLD
Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: http://nhatnhat.com/meken.html
 
Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

XỊT RĂNG MIỆNG NHẤT NHẤT

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

ZINC GLUCONATE NHẤT NHẤT

- Bổ sung Kẽm - Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
Xem thêm

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất dùng cho người suy nhược cơ thể, sức yếu, dễ ra mồ hôi, thiếu máu, xanh xao, chóng mặt, ăn ngủ kém, suy giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh, bệnh lâu khỏi; Phụ nữ sau sinh
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo