Công ty TNHH Nhất Nhất
Giới tính

Điểm danh 10 lầm tưởng thường gặp về việc đeo bao cao su

10/11/2020 - 08:25 AM
Bạn có biết bao cao su đã được sử dụng từ 12.000 năm trước để phòng tránh thai? Tuy đã được dùng từ lâu nhưng hiện nay vẫn có nhiều lầm tưởng về việc đeo bao cao su khiến cho tỷ lệ sử dụng không cao.
đeo bao cao su
Những lầm tưởng về việc đeo bao cao su khiến tỷ lệ sử dụng không cao 
 
Bạn nên biết giáo dục sớm cách dùng bao cao su đúng cách, biết cách sử dụng đúng hoàn cảnh chính là một cách hiệu quả ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn cũng như nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biết được dùng bao cao su như thế nào là cách tự bảo vệ bản thân và gia đình mình.
 
Liệu bạn có tự tin rằng mình đã hiểu hết về cách đeo bao cao su hay các tác dụng bao cao su đem lại chưa? Hãy điểm mặt 10 sai lầm mà nhiều người mắc phải khi nghĩ tới sử dụng bao cao su.

1. Bao cao su thường có lỗ và có thể có lỗi trong sản xuất

đeo bao cao su
Chọn mua bao cao su chính hãng sẽ hạn chế phần lớn lỗi trong sản xuất

 
Bao cao su được coi là thiết bị y tế và cần đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế trước khi được lưu hành rộng rãi tại Việt Nam. Mua được bao cao su chính hãng được bộ Y tế chứng nhận có thể giúp bạn yên tâm về chất lượng bao cao su.
 
Thông thường, các nhà sản xuất bao cao su sẽ kiểm tra điện tử mọi bao cao su để tìm thấy lỗ và các khiếm khuyết trên thân bao. Ngoài ra, khi sản xuất họ cũng kiểm tra ngẫu nhiên bao cao su từ mỗi lô. Các bao cao su sẽ được thử nghiệm rò rỉ nước và thử nghiệm nổ không khí để kiểm tra độ bền.

2. Đeo bao cao su vẫn bị lây các bệnh lây qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, giang mai và trichomonas đều lây lan qua dịch tiết sinh dục. Bao cao su cho bạn sự bảo vệ tuyệt vời chống lại các bệnh này vì chúng như một hàng rào, ngăn chặn các chất dịch tiết ra khiến lây lan bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 
Theo một nghiên cứu về việc đeo bao cao su cho thấy:
  • Bao cao su đã được chứng minh có hiệu quả đáng kể trong việc ngăn ngừa chlamydia, bệnh lậu và bệnh trichomonas. So với những phụ nữ không sử dụng bao cao su, người thường xuyên dùng bao cao su giảm 62% nguy cơ nhiễm bệnh lậu và giảm 26% nguy cơ nhiễm chlamydia.
  • Sử dụng bao cao su đúng cách có liên quan đáng kể trong việc giảm tỷ lệ mắc bệnh lậu, chlamydia và giang mai ở những phụ nữ có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Một đánh giá của 45 nghiên cứu điều tra cho thấy dùng bao cao su và nhiễm bệnh lậu/nhiễm nấm chlamydia cho thấy dùng bao cao su làm giảm nguy cơ mắc 2 bệnh này ở cả nam và nữ.
Nhiều người không biết rằng bao cao su tránh lây nhiễm các bệnh này do không biết tới những nghiên cứ này.

>> Xem thêm Cách chọn bao cao su mỏng kéo dài cuộc "yêu" cho cả chàng và nàng

3. Đeo 2 bao cao su cùng một lúc sẽ tránh thai tốt hơn

đeo bao cao su
Đeo 2 bao cao su làm giảm an toàn hơn khi chỉ đeo 1 bao
 
Nghe việc đeo 2 bao cao su một lúc khi quan hệ có vẻ như sẽ bảo vệ bạn tốt hơn. Nhưng thực tế, dùng 2 bao cao su trong một lần quan hệ khiến bao kém hiệu quả hơn nhiều.
 
Khi đeo 2 bao cao su cùng một lúc sẽ xảy ra ma sát giữa chúng. Quá trình quan hệ, ma sát giữa 2 bao cao su làm tăng khả năng bị rách bao. Bạn chỉ nên dùng 1 bao cao su trong mỗi lần quan hệ kể cả bạn dùng bao cao su cho nam giới hay bao cao su cho nữ giới.

4. Chỉ có một loại bao cao su từ thành phần cao su

Trên thực tế, bao cao su cho nam có thể được làm từ: cao su, polyurethane, polyisoprene và da cừu non. Tuy nhiên, chỉ có bao cao su latex, bao cao su từ polyurethane và polyisoprene là được công nhận có hiệu quả trong việc ngừa thai và chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 
Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm thì bao cao su làm từ polyurethane được chứng minh có hiệu quả chống lại tinh trùng và các bệnh lây truyền qua đường tình dục tương tự bao cao su làm từ cao su.
 
Tuy nhiên, thực tế thì việc dùng bao cao su từ polyurethane không đem lại hiệu quả như bao cao su từ cao su tự nhiên. Do bao cao su polyurethane không có khả năng đàn hồi và lỏng lẻo hơn bao cao su từ cao su tự nhiên nên loại bao này dễ đứt hoặc tuột trong quá trình quan hệ. Nghiên cứu cho thấy bao cao su polyurethane có nguy cơ bị rách khi quan hệ cao hơn từ 3 – 5 lần.
 
Bao cao su từ da cừu có chứa các lỗ nhỏ li ti. Tương tự da người, da cừu cũng có các lỗ chân lông nhỏ tuy tinh trùng không thể lọt qua được nhưng vi khuẩn và virus vẫn có thể đi qua. Vì vậy bao cao su từ da cừu chỉ có tác dụng ngừa thai mà không có khả năng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

5. Không quan tâm tới kích cỡ khi mua bao cao su

Hiếm ai mua bao cao su mà quan tâm tới kích cỡ bao cao su. Bởi chúng ta đều nghĩ rằng bao cao su có khả năng co giãn nên có thể vừa với mọi kích cỡ dương vật. Nhưng thực sự, kích thước dương vật của mỗi người khác nhau nên dùng bao cao su đúng kích cỡ là rất quan trọng.
 
Để cuộc yêu “thăng hoa” cho cả hai thì bao cao su vừa vặn là rất quan trọng. Bạn nên biết dùng bao cao su không đúng kích cỡ sẽ xảy ra một số “sự cố” trong cuộc yêu. Nếu bao cao su quá nhỏ hoặc chật thì có thể dễ bị đứt, trong khi bao cao su quá to có thể bị tuột.

6. Đeo bao cao su có bị HIV không?

đeo bao cao su
Dùng bao cao su rất hiệu quả trong việc chống lây lan HIV/AIDS
 
Nhiều nghiên cứu chỉ ra bao cao su cung cấp một hàng rào hiệu quả chống lại HIV, virus gây ra bệnh AIDS. Hiệu quả của bao cao su trong ngăn ngừa lây truyền HIV đã được chứng minh trong phòng thí nghiệm cũng như trong thực tế.
 
Theo khảo sát trong các cặp vợ chồng khác giới có một người nhiễm HIV, việc dùng bao cao su thường xuyên làm giảm nguy cơ lây truyền HIV từ nam sang nữ cũng như từ nữ sang nam.
 
Một nghiên cứu về hiệu quả của bao cao su so với không dùng bao cao su, việc dùng bao cao su đúng cách làm giảm 80 – 87% nguy cơ lây truyền HIV nói chung.

>> Xem thêm Giải đáp thắc mắc "Dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không?"

7. Dùng bao cao su có nhiều tác hại hơn là lợi ích

Cũng như bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác, bạn nên cân bằng giữa lợi ích và rủi ro của mỗi biện pháp. Nói chung, bao cao su không gây hại tới sức khỏe trong lâu dài như các loại thuốc tránh thai hay các phương pháp tác động tới nội tiết.
 
Đối với người bị dị ứng với chất bôi trơn trong bao cao su hay cao su, thì có thể lựa chọn các loại bao cao su làm từ thành phần khác phù hợp với cơ thể mình.

8. Bao cao su không có hiệu quả ngừa thai

đeo bao cao su
Dùng đúng cách thì bao cao su có hiệu quả tránh thai tới 98%
 
Đeo bao cao su đúng cách trong mỗi lần quan hệ sẽ có hiệu quả tránh thai tới 98%. Nghĩa là cứ 100 phụ nữ thì 2 phụ nữ có bạn tình dùng bao cao su đúng cách sẽ mang thai trong một năm dùng bao cao su. Nếu dùng không đúng cách thì tỷ lệ tránh thai vẫn lên tới 85%.
 
Những con số này khiến bạn tin rằng dùng bao cao su không hiệu quả lắm trong việc tránh thai. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bên cạnh việc bao cao su rách khi sử dụng thì việc tránh thai không hiệu quả là do gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Đó là:
  • Đeo bao cao su sai cách: Đeo từ trong ra ngoài, không đeo bao cao su toàn bộ dương vật, đeo quá muộn; Tháo bao cao su quá sớm; Đeo bao cao su không đúng kích cỡ.
  • Dùng bao cao su hết hạn.
  • Mở gói bao cao su bằng vật sắc nhọn hoặc dùng móng tay/đồ trang sức chọc thủng bao.
  • Dùng bao cao su không bảo quản đúng cách.
  • Không dùng chất bôi trơn khi quan hệ.
  • Dùng bao cao su giả, bao cao su đã qua sử dụng.

9. Bao cao su không chống lại được các bệnh lây truyền qua đường da tiếp da

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như mụn rộp, virus u nhú ở người (HPV) và mụn có sinh dục lây lan khi tiếp xúc da với da. Bao cao su được chứng minh giúp bảo vệ khỏi những bệnh nhiễm trùng này nếu bao cao su che phủ vùng da bị nhiễm trùng.

Herpes/HSV – 2

Trong các nghiên cứu về các cặp vợ chồng mà một người bị nhiễm virus herpes simplex loại 2 (HSV – 2), nam và nữ dùng bao cao su để bảo vệ một phần chống lại các trường hợp nhiễm HSV – 2 mới.
 
Tỷ lệ lây nhiễm HSV – 2 tăng 3,6% với mỗi hành vi quan hệ không được bảo vệ.

HPV

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng bao cao su giúp chữa lành nhanh hơn các tổn thưởng do HPV ở cổ tử cung và dương vật, thời gian nhiễm HPV ở phụ nữ ngắn hơn.
 
Nghiên cứu cũng cho thấy cơ hội nhiễm HPV của phụ nữ giảm khi tần suất sử dụng bao cao su tăng lên. 
 
Bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Bao cao su giúp giảm nguy cơ lây nhiễm mụn cóc sinh dục cũng như giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung liên quan đến HPV nếu vùng nhiễm bệnh được bao phủ bởi bao cao su. Bao cao su không thể bảo vệ hoàn toàn khỏi HPV hoặc HSV – 2 vì vẫn có thể tiếp xúc da kề da với vùng bị nhiễm bệnh.

10. Sử dụng bao cao su khiến cuộc yêu không thoải mái, khó lên “đỉnh”

đeo bao cao su
Đeo bao cao su đúng kích cỡ sẽ giúp cho cuộc yêu “thăng hoa”
 
Đối với nhiều người thì đeo bao cao su gây khó chịu vì quá chật. Bạn nên biết, bao cao su có nhiều kích cỡ khác nhau có thể lựa chọn loại khác vừa vặn và thoải mái hơn. Hãy thử các loại bao cao su khác nếu loại bạn đang dùng khiến cả hai không vui khi tận hưởng “cuộc yêu”.
 
Một số loại bao cao su có các tính năng bổ sung như: bao cao su truyền nhiệt, bao cao su gai... khiến cho cuộc yêu trở nên thú vị cho cả nam và nữ.
 
Thường việc đeo bao cao su có thể làm “nguội” đi cuộc yêu của hai bạn. Vì thế nam giới nên giữ bí kíp trong việc đeo bao cao su. Có một nguyên tắc nhỏ là đeo bao cao su tương tự như đội mũ. Bạn dễ dàng cuộn bao xuống mà không cần thò ngón tay vào trong để mở bao.

>> Xem thêm Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách cho nam giới

Đeo bao cao su Sato – An toàn, tự tin tận hưởng “cuộc yêu”

Bao cao su Sato được làm từ 100% cao su tự nhiên. Quá trình sản xuất, Sato được trải qua 2 bài kiểm tra lỗ thủng nên bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi sử dụng. Độ mỏng chỉ 0,049mm khiến cho hai bạn có cảm giác chân thật trong cuộc yêu.
Đào Tâm
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Link báo gốc: http://doisongplus.vn/diem-danh-10-lam-tuong-thuong-gap-ve-viec-deo-bao-cao-su-112541-9.html
đeo bao cao su

BAO CAO SU SATO

NHƯ THẬT VÀ HƠN THẾ NỮA

đeo bao cao su
Thành phần: 100% cao su thiên nhiên, chất bôi trơn
Xuất xứ: Việt Nam
Đóng gói: 3 bao cao su/ hộp
Bảo quản: Nơi khô mát và tránh ánh sáng trực tiếp
Cảnh báo: Không sử dụng cho người bị dị ứng với cao su
Kích thước bao
Dài: 180 +- 5mm
Rộng: 50 +- 2mm
Độ mỏng: 0.049 mm
Hướng dẫn sử dụng:
Kiểm tra hạn sử dụng in trên vỏ bao trước khi dùng. Không sử dụng khi vỏ bao bị rách hoặc xì. Bao cao su chỉ dùng 01 lần. Sau khi sử dụng, gói bao cao su lại và bỏ bao cao su vào thùng rác
Bước 1: Xé vỏ bao cẩn thận và trùm bao cao su vào đầu dương vật đã cương cứng
Bước 2: Bóp đầu bao cao su đưa không khí ra ngoài ngay khi trùm vào dương vật
Bước 3: Sau khi xuất tinh, giữ nhẹ vành bao trước khi rút dương vật vẫn còn cương cứng ra khỏi âm đạo
Bước 4: Tháo bao cao su ra khỏi dương vật, không để tinh dịch trong bao tràn ra ngoài
Nhà phân phối: Công ty TNHH Nhất Nhất
VPĐD: Số 6A ngõ 508 đường Láng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Số Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế: 40/2017/BYT-TB-CT
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/bao-cao-su-sato.html

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn