chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Tiêu hóa - Gan mật

Điều trị bệnh trĩ ở nam giới có gì khác biệt?

20/04/2023 - 11:37 AM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Bệnh trĩ là một tình trạng phổ biến và ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi. Tìm hiểu các biện pháp điều trị bệnh trĩ ở nam giới và cách phòng tránh hiệu quả. 
 
bệnh trĩ ở nam giới
Bệnh trĩ ảnh hưởng đến nam giới mọi lứa tuổi

Tìm hiểu bệnh trĩ ở nam giới 

Trĩ ảnh hưởng đến các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng dưới. Chúng có thể gây khó chịu, đau và chảy máu khi đi đại tiện. 
 
Có hai loại trĩ phổ biến là trĩ nội và ngoại: 
 • Trĩ nội: búi trĩ hình thành bên trong trực tràng và có thể chảy máu mà không đau. Chúng có thể nhô ra khỏi hậu môn khi đi đại tiện và gây khó chịu hoặc cảm giác nóng rát.
 • Trĩ ngoại: phát triển bên ngoài hậu môn và có thể gây đau dữ dội, ngứa và khó chịu. Chúng cũng có thể gây chảy máu khi đi đại tiện.
Người bệnh có thể mắc đồng thời cả hai loại trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu không được điều trị, bệnh trĩ có thể trở nên tồi tệ hơn, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
 
Bệnh trĩ ở nam giới là tình trạng phổ biến, đặc biệt là những người làm công việc phải ngồi nhiều như lái xe, dân văn phòng hoặc những người thường xuyên phải mang vác vật nặng.

>> Xem thêm Những điều cần biết về bệnh trĩ và cách điều trị

Triệu chứng của bệnh trĩ ở nam giới

Cũng giống như bệnh trĩ ở các đối tượng khác, nam giới bị bệnh trĩ thường có một số triệu chứng sau: 
 • Ngứa rát ở vùng hậu môn: Nguyên nhân gây ra tình trạng này là các tĩnh mạch sưng lên gây ngứa rát.
 • Chảy máu khi đi đại tiện: Các tĩnh mạch trĩ có thể vỡ ra gây chảy máu trong hoặc sau khi đi đại tiện kèm theo triệu chứng đau.
 • Khối u quanh hậu môn: Có thể có khối u hoặc sưng xung quanh hậu môn do búi trĩ sa ra ngoài.
 • Cảm giác đại tiện không hết: Bệnh trĩ có thể gây ra cảm giác đi tiêu không hoàn toàn, cản trở quá trình đi tiêu bình thường của phân.
 • Khó chịu khi ngồi: Búi trĩ sưng lên, thò ra ngoài gây cọ sát nên khiến người bệnh bị khó chịu và đau đớn khi ngồi.
bệnh trĩ ở nam giới
Bệnh trĩ gây khó ngồi, đau khi ngồi

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở nam giới

Với tất cả mọi người, nguyên nhân gây bệnh trĩ tương đối giống nhau, gồm: 
 • Chế độ ăn ít chất xơ: Chất xơ có nhiều trong rau xanh, hoa quả, các loại củ, hạt. Ăn ít chất xơ có thể dẫn đến táo bón, táo bón làm gia tăng áp lực lên tĩnh mạch trực tràng.
 • Rặn khi đại tiện: Việc rặn khi đại tiện vô tình làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch ở trực tràng
 • Ngồi bất động thời gian dài: Ngồi lâu và ngồi trên các bề mặt cứng làm tăng khả năng bị bệnh trĩ.
 • Mang vác vật nặng: Nam giới thường xuyên mang vác vật nặng làm gia tăng áp lực khiến các tĩnh mạch ở trực tràng quá tải.
 • Lão hóa: Khi già đi, các tĩnh mạch cũng trở nên yếu hơn, khiến bệnh trĩ dễ xảy ra hơn.

Giải pháp điều trị bệnh trĩ ở nam giới 

Bệnh trĩ là bệnh có liên quan đến lối sống nên để điều trị bệnh trĩ, trước tiên cần thay đổi thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Thay đổi chế độ ăn

Người bệnh trĩ nên bổ sung các thực phẩm sau: 
 • Thực phẩm giàu chất xơ: Chất xơ giúp làm mềm phân và giảm táo bón, góp phần cải thiện bệnh trĩ. Những thực phẩm giàu chất xơ gồm ngũ cốc nguyên cám, các loại đậu, trái cây, rau củ… Nam giới thường ăn ít rau củ quả thì có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm có bổ sung chất xơ.
 • Vitamin C: Đây là một chất chống oxy hóa có thể tăng cường chức năng miễn dịch, giảm viêm, cũng tốt cho người bệnh trĩ. Thực phẩm giàu vitamin C gồm trái cây họ cam quýt, ớt chuông và bông cải xanh…
 • Bổ sung lợi khuẩn: Giúp hỗ trợ tiêu hóa, thiết lập hệ vi sinh đường ruột, giảm tình trạng táo bón và tiêu chảy, ngăn ngừa bệnh trĩ tiến triển. 
 • Uống đủ nước: Uống đủ nước giúp làm mềm phân và đại tiện dễ dàng hơn, do đó làm giảm áp lực lên các tĩnh mạch trực tràng
bệnh trĩ ở nam giới
Thay đổi chế độ ăn giúp cải thiện bệnh trĩ

Thay đổi lối sống

 • Tránh ngồi lâu: Ngồi lâu một chỗ làm tăng áp lực lên tĩnh mạch trực tràng, khiến bệnh trĩ thêm trầm trọng. Với những nam giới có thói quen ngồi xem tivi, ngồi chơi điện tử hoặc ngồi lâu khi đi vệ sinh thì cần thay đổi. 
 • Tránh mang vác vật nặng: Nam giới bị bệnh trĩ nên tránh mang vác vật nặng. Có thể chia nhỏ để mang vác nhiều lần, hoặc nhờ sự trợ giúp của người khác, để tránh gây áp lực lên búi trĩ.
 • Tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm táo bón, một yếu tố góp phần gây ra bệnh trĩ.
 • Kiểm soát cân nặng: Duy trì cân nặng khỏe mạnh thông qua chế độ ăn kiêng và tập thể dục có thể giúp giảm áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, đồng thời giảm nguy cơ phát triển bệnh trĩ.
bệnh trĩ ở nam giới
Tập thể dục giúp làm giảm sự phát triển của bệnh trĩ ở nam giới

Điều trị bằng thuốc

Người bệnh trĩ có thể dùng thuốc đặt và thuốc bôi giúp giảm đau, chống viêm và sát khuẩn. 
 
Thuốc Tây tuy có hiệu quả nhanh, giúp giảm triệu chứng tức thời nhưng không phải là giải pháp lâu dài. Bởi bệnh trĩ xuất phát từ sự giãn tĩnh mạch hậu môn. Do đó, biện pháp can thiệp hiệu quả là cần làm bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát. 
 
Đông y có bài thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả, với các vị thuốc quý như Đảng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Bạch truật, Thăng ma, Sài hồ, Trần bì, Cam thảo, Sen… giúp giảm đau rát ở vùng hậu môn, làm bền vững thành mạch, chống chảy máu, cầm máu, co các búi trĩ, ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát.
 
Bài thuốc này dùng với các trường hợp trĩ cấp tính có các biểu hiện như: chảy máu khi đại tiện, đau rát, sưng ở vùng hậu môn, búi trĩ sa ra ngoài; trĩ nội độ 1, 2, 3; trĩ ngoại, đồng thời còn giúp dự phòng bệnh trĩ tái phát.
 
Hiện nay, bài thuốc này đã được chuyển giao sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy chuẩn GMP-WHO, tạo nên Thuốc Trĩ Đông y dạng viên nén tiện dụng. 
 
Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Nếu đang tìm hiểu sản phẩm điều trị bệnh trĩ ở nam giới, bạn có thể tham khảo sử dụng.
Nguyễn Lụa
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
bệnh trĩ ở nam giới

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Giảm đau rát, bền thành mạch, cầm máu, co búi trĩ, ngăn ngừa trĩ tái phát
bệnh trĩ ở nam giới
Thành phần:
Thành phần (cho 1 viên nén bao phim): 500mg cao khô hỗn hợp dược liệu tương đương với:
1. Đảng sâm (Radix Codonopsis pilosulae) 700 mg 
2. Hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei) 700 mg 
3. Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 400 mg 
4. Bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephalae) 400 mg 
5. Thăng ma (Rhizoma Cimicifugae) 400 mg 
6. Sài hồ (Radix Bupleuri chinensis) 400 mg 
7. Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae perenne) 400 mg 
8. Cam thảo (Radix et Rhizoma Glycyrrhizae) 200 mg 
9. Sen (hạt) (Semen Nelumbinis nuciferae) 400 mg 
10. Ý dĩ (Semen Coicis) 400 mg 
Tá dược vừa đủ 1 viên.
 
Tác dụng - Chỉ định:
Tác dụng
Giảm đau rát ở vùng hậu môn, làm bền vững thành mạch, chống chảy máu, cầm máu, co các búi trĩ, ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát. 
Chỉ định
Dùng để điều trị các trường hợp trĩ cấp tính có các biểu hiện như: chảy máu khi đại tiện, đau rát, sưng ở vùng hậu môn, búi trĩ sa ra ngoài…..; Trĩ nội độ 1, 2, 3; trĩ ngoại. Dự phòng bệnh trĩ tái phát.
 
Liều dùng, cách dùng:
Uống với nước ấm trước bữa ăn.
Đối với trường hợp trĩ cấp tính:
o Người lớn: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1-2 viên.
o Trẻ em từ 10-15 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên.
Dự phòng bệnh trĩ tái phát: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.
Để đạt hiệu quả tốt nên dùng mỗi tháng một đợt từ 10-15 ngày. Có thể dùng liên tục từ 30-45 ngày tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi bệnh nhân.
 
Chống chỉ định: Phụ nữ có thai, người bị tăng huyết áp.
Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc: Người huyết áp cao, trẻ em dưới 10 tuổi.
Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú - Tác dụng không mong muốn: xem tờ hướng dẫn sử dụng.
 
Sản xuất tại: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc: 09/2022/XNQC/YDCT
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/thuoc-tri-nhat-nhat.html

 

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn