Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh da và cách chăm sóc da

Lưu ngay các cách đuổi muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh

08/08/2023 - 04:21 PM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Muỗi đốt không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà chúng còn có thể lây truyền các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết. Tìm hiểu cách đuổi muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 
Tìm hiểu cách đuổi muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh, không dùng hóa chất
Tìm hiểu cách đuổi muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh, không dùng hóa chất

Có nên cho trẻ sơ sinh dùng thuốc chống muỗi? 

Theo các khuyến cáo, không nên dùng thuốc chống muỗi hóa học cho trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi. Vì một số chất hóa học trong thuốc chống muỗi có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. 
Cách đuổi muỗi an toàn với trẻ sơ sinh dưới 2 tháng là áp dụng các biện pháp tự nhiên. 

Các cách đuổi muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh 

Mặc quần áo dài 

Tránh để da hở là một trong những cách hiệu quả nhất để không bị muỗi đốt. Nên mặc cho trẻ bộ đồ liền thân để che kín chân và tay. Nếu cho bé mặc quần và áo, thì nên để ý phần bụng, đừng để bụng của trẻ bị hở ra. 
 
Ngoài ra, nên mặc cho trẻ quần áo rộng rãi, vì muỗi có thể cắn xuyên qua quần áo bó sát. Quần áo dệt kim và cotton nhẹ, thoáng mát là những chất liệu tốt nên mặc cho trẻ. 
Quần áo tối màu và in hoa thu hút côn trùng nhiều hơn. Do đó, nên cho trẻ mặc quần áo sáng màu, ít họa tiết. 
Nên mặc cho trẻ bộ đồ liền thân để phòng tránh muỗi đốt ở chân và tay
Nên mặc cho trẻ bộ đồ liền thân để phòng tránh muỗi đốt ở chân và tay

Dùng màn chống muỗi

Bạn nên mua màn chống muỗi cho giường, cũi trẻ em, xe nôi hoặc xe đẩy. Nên chọn những chiếc màn di động có thể dùng để che cho bé bất cứ nơi nào bé ngủ. 

Dây đeo chống muỗi 

Có nhiều sản phẩm đeo hoặc dán lên quần áo có tác dụng chống muỗi trong vài giờ. Những sản phẩm này thường được tẩm DEET – một hợp chất hóa học chống muỗi, nên chú ý độ tuổi có thể sử dụng được. 

Hương chống muỗi

Có thể đốt hương chống muỗi bên ngoài nhà để xua đuổi muỗi, không nên đốt trong nhà vì khói hương gây dị ứng và các vấn đề về hô hấp như hen suyễn. 
Có thể đốt hương chống muỗi bên ngoài nhà để xua đuổi muỗi và côn trùng
Có thể đốt hương chống muỗi bên ngoài nhà để xua đuổi muỗi và côn trùng

Dọn dẹp nơi sinh sản của muỗi

Muỗi sinh sản trong nước tù đọng và có thể đẻ trứng trong một lượng nước rất nhỏ. Do vậy, nên phát quang bụi rậm, quét và dọn lá cây rụng ngoài sân vườn, đậy kín các thùng chứa nước, thay nước bình hoa thường xuyên, không để muỗi đẻ trứng và sinh sản. 
 
Có thể mất từ 7 đến 10 ngày để trứng muỗi nở. Vì vậy, hãy thay nước trong các thùng chứa thường xuyên. Làm sạch tất cả các dụng cụ chứa nước mỗi tuần một lần và chà kỹ các mặt.
Nhỏ một vài giọt dầu hỏa vào cống rãnh, ao nhỏ và những nơi khác vẫn còn đọng nước. Dầu tạo thành một lớp màng mỏng trên mặt nước và ngăn không cho muỗi sinh sản.

Vợt muỗi

Vợt muỗi là dụng cụ đuổi muỗi an toàn cho bé và cả gia đình. Có thể dùng vợt để tiêu diệt muỗi đã vào phòng hoặc đang bay lượn xung quanh. 
Sau khi dùng, nên tắt điện và treo vợt lên cao, tránh xa tầm tay của trẻ em. 
Có thể dùng vợt để tiêu diệt muỗi đã vào phòng
Có thể dùng vợt để tiêu diệt muỗi đã vào phòng

Dùng tinh dầu

Có một số loại tinh dầu có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả, như tinh dầu sả, sả chanh, hoa oải hương, hoa phong lữ…
 
Vì tinh dầu rất đậm đặc, nên không bôi trực tiếp lên da của trẻ. Nếu dùng tinh dầu đuổi muỗi thì sử dụng đèn xông, nhỏ tinh dầu vào nước lau nhà hoặc pha loãng tinh dầu với nước để xịt các góc phòng. 

Sản phẩm xịt và lăn chống muỗi thảo dược

Có một cách đơn giản, hiệu quả, tiện dụng và an toàn đang được nhiều người áp dụng trong việc xua đuổi muỗi và côn trùng cho cả gia đình đó chính là sử dụng sản phẩm xịt và lăn chống muỗi từ thảo dược. 
 
Nên chọn sản phẩm có chứa tinh dầu sả java, sả chanh, hoa phong lữ - là những tinh dầu có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả, kết hợp với dầu hạnh nhân, vitamin E giúp làm mềm mịn da, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.
 
Với sản phẩm dạng lăn: có thể lăn đều lên bề mặt vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều, lăn trực tiếp lên vết muỗi và côn trùng đốt sẽ giúp giảm sưng ngứa hiệu quả. Không giới hạn số lần lăn trong ngày. 
 
Với sản phẩm dạng xịt: có thể xịt lên da trẻ rồi thoa đều. Đối với vùng mặt hay cổ, xịt dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da. Không giới hạn số lần xịt trong ngày.  Có thể xịt vào đồ vật hoặc không khí trong nhà, xịt vào quần áo khi đi ra ngoài để đuổi muỗi và côn trùng.
Sản phẩm xịt và lăn chống muỗi thảo dược có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. 
Vân Anh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/luu-ngay-cac-cach-duoi-muoi-an-toan-cho-tre-so-sinh-n21038.html

Antimuoi Nhất Nhất - Đuổi muỗi bay xa, bảo vệ cả nhà
Phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.

Thành phần:
Dạng lăn: Almond Oil (Dầu hạnh nhân), Alpha Tocopherol (Vitamin E), Citronella Essential Oil (Tinh dầu sả java), Geranium Essential Oil (Tinh dầu Hoa phong lữ), Lemongrass Essential Oil (Tinh dầu sả chanh).
Dạng xịt: Glycerin, Ethanol, Water, Tween 80, Citronella Essential Oil (Tinh dầu sả java), Geranium Essential Oil (Tinh dầu Hoa phong lữ), Lemongrass Essential Oil (Tinh dầu sả chanh).
Tác dụng:
Dạng lăn: Dùng lăn lên da, hương thơm từ tinh dầu trong sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng. Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần vitamin E và dầu hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.
Dạng xịt: Dùng xịt lên da, hương thơm từ tinh dầu sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp da ngăn ngừa muỗi và côn trùng. Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần Glycerin, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.
Cách dùng:
Dạng lăn: Lăn đều lên bề mặt vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều. Có thể lăn trực tiếp lên vết muỗi và côn trùng đốt sẽ giúp giảm sưng ngứa hiệu quả. Lăn lại khi lớp dầu hết tác dụng bảo vệ. Không giới hạn số lần lăn trong ngày
Dạng xịt: Xịt một lượng thích hợp lên vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều. Đối với vùng mặt hay cổ, phun dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da. Xịt lại khi lớp tinh dầu hết tác dụng bảo vệ. Không giới hạn số lần xịt trong ngày. - Có thể xịt vào đồ vật hoặc không khí trong nhà, xịt vào quần áo khi đi ra ngoài để đuổi muỗi và côn trùng.
Chú ý:
Không lăn lên mắt, miệng, vết thương hở. Nếu sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa sạch bằng nước ấm. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng. Không xịt lên mắt, miệng, vết thương hở. Nếu sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa sạch bằng nước ấm. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng.
Sản xuất tại:
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam.
Điện thoại: 1800 6689 (Trong giờ hành chính) Fax: 0272 3817337
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 09/2022/XNQC/YTLA
Xem thêm: https://nhatnhat.com/antimuoi-nhat-nhat.html
 

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn