Công ty TNHH Nhất Nhất
Sản phẩm

Que thử thai Chip-Chips

Mã sản phẩm: CC
Tác dụng sản phẩm:
Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.

QUE THỬ THAI CHIP-CHIPS

Thành phần:

Màng nitrocellulose (McAb α01 và α02 chứa các vị trí kháng nguyên khác nhau của tiểu đơn vị kháng HCG α, McAb β-26B của tiểu đơn vị kháng HCG β), vải không dệt, màng sợi thủy tinh, giấy thấm và các nguyên vật liệu phụ trợ. 

Công dụng: 

Que thử thai được sử dụng để định tính hormone nội tiết tố thai nghén (HCG) trong mẫu nước tiểu của phụ nữ có thai. Được dùng cho việc hỗ trợ chẩn đoán thai ngoài tử cung và mang thai sớm.

Cách dùng:

Nên tiến hành thử vào buổi sáng ngay khi thức dậy. Vì nếu có thai thì nồng độ HCG trong nước tiểu buổi sáng là cao nhất.

- Lấy nước tiểu vào cốc, nên lấy nước tiểu giữa lúc đi (không lấy nước tiểu lúc đầu và cuối).
- Tháo túi nhôm, lấy qua thử thai ra khỏi túi. 
- Nhúng đầu que thử theo chiều mũi tên chỉ xuống vào cốc nước tiểu trong 10 giây (độ sâu của que không vượt quá vạch ngang đầu mũi tên in trên que thử). 
- Đặt qua thử trên mặt phẳng khô, sạch để quan sát và đọc kết quả trong vòng 3-10 phút (không đọc kết quả quá 10 phút hoặc ít hơn 3 phút vì kết quả có thể thay đổi hoặc không đáng tin cậy). 
+ Nếu có 2 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử: bạn đã có thai (dương tính).
+ Nếu có 1 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử: bạn không có thai (âm tính). 
+ Không có vạch nào xuất hiện: Có thể do que thử hỏng, mẫu nước tiểu không đảm bảo hoặc thao tác thử sai. Cần thử lại bằng một que thử mới với một mẫu nước tiểu khác. 

Lưu ý: 

- Các trường hợp có thể cho kết quả dương tính giả: Thử trong vòng vài tuần sau khi sinh con tự nhiên, mổ lấy thai, sẩy thai tự nhiên hoặc phá thai nội khoa; các bệnh ung thư tử cung, thai trứng, ung thư vú, ung thư phổi hoặc mãn tinh; sử dụng các thuốc có chứa HCG. 
- Các trường hợp có thể cho kết quả âm tính giả: Mới có thai nồng độ HCG còn thấp (nên thử lại sau đó ít nhất 48 giờ), thai ngoài tử cung. 

Cảnh báo và thận trọng: 

- Sản phẩm này chỉ dùng một lần, không tái sử dụng cốc đựng nước tiểu và que thử. 
- Không sử dụng sản phẩm đã quá hạn sử dụng. 
- Que thử không sạch sẽ hoặc sử dụng không đúng cách sẽ cho kết quả sai, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện thử nghiệm này. 
- Cẩn thận với độ ẩm, không chạm vào vùng thử nghiệm (T). Que thử phải được đóng gói trong túi nhôm hàn kín cho đến khi sử dụng. 
- Mẫu nước tiểu và que thử đã dùng phải được xem là vật phẩm có khả năng lây nhiễm, cần tránh tiếp xúc với da. Vứt bỏ que thử đã sử dụng vào thùng rác. 
- Có chất hút ẩm trong gói, không được nuốt. 
- Nếu xét nghiệm lần thứ nhất âm tính, nên xét nghiệm lại nước tiểu vào buổi sáng sau 48 giờ. 
- Nghi ngờ thai ngoài tử cung, thai bất thường, cần kết hợp với các phương pháp khác để chẩn đoán. 
- Giống như tất cả các xét nghiệm chẩn đoán khác, chẩn đoán lâm sàng cuối cùng không nên dựa trên kết quả của một xét nghiệm đơn lẻ. Chúng tôi đề nghị nên chẩn đoán thêm bằng các phương pháp lâm sàng khác. 

Quy cách đóng gói: 

Mỗi túi chứa một que thử và một gói hút ẩm. Mỗi hộp chứa một túi, một cốc lấy mẫu và một tờ hướng dẫn sử dụng. 

Điều kiện bảo quản: 

- Bảo quản nơi khô mát ở 2-30 độ C, không đông lạnh. 
- Sau khi mở túi, nên sử dụng que thử trong vòng một giờ. Việc tiếp xúc kéo dài với môi trường nóng và ẩm sẽ khiến sản phẩm dễ bị hư hỏng. 
- Điều kiện vận chuyển sản phẩm: thời gian vận chuyển sản phẩm ở nhiệt độ 45 độ C và độ ẩm > 80% không quá 2 tháng và thời gian vận chuyển ở -20 độ C không được quá 7 ngày. 

Tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn cơ sở

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất

 
1

Chào bác sĩ, dùng que thử thai nếu có thai thì phải đợi sau 10s hiện nên 1 vạch trước xong mới hiện vạch thứ hai hay hiện luôn 2 vạch ạ?

Trả lời:
Chào bạn, dùng que thử thai bạn nên đọc kết quả sau 5 phút và trước 10 phút. Nếu kết quả dương tính thể hiện hai vạch đồng thời trong khoảng thời gian 5 phút. Vạch đầu tiên sẽ hiện lên sau khi nhúng vào nước tiểu và nếu có thai thì vạch thứ 2 sẽ hiện lên sau ít nhất 3 phút.

2

Cho tôi hỏi tôi trễ kinh 6 ngày rồi. Tôi thử thai 2 lần đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ như vậy tôi đã có thai chưa ạ?

Trả lời:
Chào bạn, theo những thông tin bạn cung cấp thì khả năng bạn đã có thai là rất cao. Bạn theo dõi thêm và để chắc chắn bạn nên đi thăm khám chuyên khoa ở cơ sở y tế gần nhất nhé.
3

Chào bác sĩ, tôi thử que lên 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thuờng. Đợt này bị rong kinh nhưng que lên 2 vạch liệu tôi có sao không?

Trả lời:
Chào bạn, que thử thai được sử dụng phổ biến với độ chính xác cao ( 99%) nhưng trong một số trường hợp sau, kết quả thử sẽ phản ánh không đúng. Que thử hỏng do cách bảo quản. Mẫu nước tiểu thử không tinh khiết do nhiễm máu, hoặc chất cặn bẩn trong cốc đựng mẫu thử hoặc người thử có sử dụng một số loại thuốc có thể cho kết quả dương tính giả. Do cơ địa của người thử thường có nồng độ HCG cao hơn người bình thường. Bạn có thể theo dõi và đi thăm khám để rõ nguyên nhân nhé. 
4

Bác sĩ cho tôi hỏi tôi có các dấu hiệu như đau lưng , ngực to, sẫm màu hơn, đau râm ran bụng dưới. Sáng nay tôi thử que lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ thế là tôi đã có thai chưa ạ?

Trả lời:
Chào bạn, Bạn nên theo dõi thêm. Để biết cách chính xác hơn về tình trạng có thai sớm, bạn nên xét nghiệm beta hcG định lượng trong máu hoặc siêu âm do bác sĩ chỉ định cho bạn nhé
Que thử thai CHIP-CHIPS đã có bán tại các hiệu thuốc 
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn