Công ty TNHH Nhất Nhất
Tiêu hóa - Gan mật

Những ưu điểm của bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii trong men vi sinh Bio Vigor

15/08/2020 - 09:46 AM
Men vi sinh Bio Vigor chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là loại men vi sinh được nhiều chuyên gia đánh giá cao và được đông đảo người tiêu dùng tin chọn nhờ hiệu quả mà nó mang lại.

Những ưu điểm của bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii trong men vi sinh Bio Vigor

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là gì? 

Lợi khuẩn Bacillus clausii là một trong rất nhiều chủng lợi khuẩn được tìm thấy trong tự nhiên và trong đường ruột của con người. Việc bổ sung lợi khuẩn đã được nghiên cứu và chứng minh là có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm khi bổ sung lợi khuẩn là lợi khuẩn sống không có tính ổn định, dễ bị axit dạ dày, nhiệt độ cao tiêu diệt. Bởi vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra BÀO TỬ LỢI KHUẨN. Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là một ví dụ. Chủng lợi khuẩn Bacillus clausii đã được các chuyên gia đánh giá là an toàn và dung nạp tốt, không có tác dụng phụ ở hầu hết mọi người.

Bào tử lợi khuẩn ở dạng kén, với lõi là lợi khuẩn bất hoạt, được bao bọc xung quanh là nhiều lớp áo chứa protein và nhiều axit amin giúp bảo vệ lõi lợi khuẩn. Nhờ được bảo vệ nên bào tử lợi khuẩn có thể dễ dàng vượt qua axit dạ dày, không bị dịch vị dạ dày tiêu diệt, không bị thuốc kháng sinh tiêu diệt. Lợi khuẩn ở dạng bào tử cũng không cần phải bảo quản lạnh, có thể sống sót ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ cao hơn.

Dữ liệu thực nghiệm cho thấy cả bào tử và tế bào Bacillus clausii (B. clausii) có thể bám vào thành ruột và xâm chiếm niêm mạc. Vì B. clausii cực kỳ ổn định trong dạ dày, nên đảm bảo toàn bộ lượng lợi khuẩn vào đến ruột non.

Khi vào đến ruột non, bào tử lợi khuẩn sẽ hút nước, nảy mầm và phát triển thành lợi khuẩn bình thường, phát huy tác dụng của mình.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii được đánh giá an toàn và dung nạp tốt
Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii được đánh giá an toàn và dung nạp tốt

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii có tác dụng gì?

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii có ích trong việc hỗ trợ điều trị tiêu chảy, phòng ngừa tiêu chảy liên quan đến kháng sinh. Cơ chế tác dụng là thông qua ức chế mầm bệnh và tác dụng điều hòa miễn dịch.

Bacillus clausii đã được nghiên cứu lâm sàng tại Ý kể từ những năm 1960 để hỗ trợ tình trạng tiêu chảy do virus ở trẻ em và các tác dụng phụ do thuốc kháng sinh gây ra.

Trước đó, đã có một nghiên cứu đánh giá hoạt tính chống tiêu chảy của chủng B. clausii  ở những bệnh nhân bị tiêu chảy cấp. Tiêu chảy cấp là một nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong ở người lớn và trẻ em trên toàn cầu. Nguyên nhân chính gây tiêu chảy cấp được xác định là do virus và vi khuẩn. Ngoài ra, mắc hội chứng ruột kích thích, uống một số loại thuốc, kém hấp thu muối mật cũng có thể gây tiêu chảy. Việc điều trị tiêu chảy cấp chủ yếu liên quan đến ngăn ngừa mất nước, rút ngắn thời gian mắc bệnh và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Uống bù nước đã làm giảm đáng kể tỷ vong và bệnh tật do tiêu chả, tuy nhiên, uống bù nước không rút ngắn thời gian tiêu chảy cũng như cải thiện tính nhất quán của phân. Ngoài ra, người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc kháng sinh, thuốc ức chế nhu động ruột (ví dụ: loperamid, codein) và men vi sinh.

Hệ vi sinh đường ruột bình thường đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh đường tiêu hóa. Trong bệnh tiêu chảy cấp, sự cân bằng hệ vi sinh đã bị thay đổi tạo điều kiện cho sự phát triển quá mức của các vi sinh vật gây hại (hại khuẩn). Một số chuyên gia cho rằng việc sử dụng men vi sinh có thể khôi phục hệ vi sinh đường ruột và cũng kiểm soát mức độ nghiêm trọng của tình trạng tiêu chảy.

Ngoài ra, bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii còn giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu và phân sống. Có được tác dụng này là do khi bổ sung bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii kích thích cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa. Các lợi khuẩn còn kích thích cơ thể sản sinh enzyme để tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
 
Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn
Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn

Men vi sinh Bio Vigor chứa 100 triệu bào tử Bacillus clausii mỗi gói

Nhận thấy ưu điểm vượt trội của bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, các chuyên gia của Dược Phẩm Nhất Nhất đã ứng dụng công nghệ chuyển giao từ Mỹ (Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA), sản xuất ra men vi sinh Bio Vigor. Men vi sinh Bio Vigor được sản xuất tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO (tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt của Tổ chức y tế thế giới).

Men vi sinh Bio Vigor bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột; Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
 
Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN
 
 
bio vigor
 
Men vi sinh BIO VIGOR®
- Bổ sung lợi khuẩn, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột
- Hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa, đau bụng, chán ăn, ăn không tiêu, đầy bụng, phân sống,...
 
Thành phần:
Dạng bột: (01 gam/ 1 gói) 100 triệu bào tử Bacillus clausii/g
Dạng viên nang cứng: Bacillus clausii (dạng bào tử) 3×108 CFU, phụ liệu: Chất độn: Maltodextrin; Chất làm trơn chảy: Silicon dioxide; Chất làm bóng: Magnesi stearate; Vỏ nang HPMC số 2.
Công dụng: 
 • Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột
 • Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
Đối tượng sử dụng: 
 • Người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên tiêu hóa kém. Trẻ em dưới 2 tuổi phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
 • Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày. 
 • Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn. 
Cách sử dụng: Không dùng với nước nóng quá 40 độ C, nên uống cách thời gian dùng kháng sinh 2 giờ. 
 • Trẻ em dưới 15 tuổi:
  • Trẻ dùng kháng sinh, bị rối loạn tiêu hóa: Dùng 2-3 gói/ngày; Hoặc dùng 2-3 viên/ngày.
  • Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, kém hấp thu, hay ốm yếu, trong giai đoạn phát triển trí não: Dùng 2 gói/ngày; Hoặc dùng 2 viên/ngày; Tốt nhất dùng trước bữa ăn 30 phút.
 • Người lớn: Uống 3 gói/ngày; Hoặc 3 viên/ngày trong các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn ruột do dùng kháng sinh, uống nhiều rượu bia…
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của sản phẩm.

Quy cách:
- Dạng bột: Hộp 10 gói, mỗi gói 1 gram
- Dạng viên nang cứng: 260 mg/viên. Hộp 3 vỉ × 10 viên; Hộp 5 vỉ × 10 viên; Hộp 10 vỉ × 10 viên; Lọ 30 viên; Lọ 60 viên, Lọ 100 viên.
Xuất xứ: Bio Vigor được sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA
HSD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời
Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính).
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 2126/2020/XNQC-ATTP
 
 
 

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ZINC GLUCONATE NHẤT NHẤT

- Bổ sung Kẽm - Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
Xem thêm

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất dùng cho người suy nhược cơ thể, sức yếu, dễ ra mồ hôi, thiếu máu, xanh xao, chóng mặt, ăn ngủ kém, suy giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh, bệnh lâu khỏi; Phụ nữ sau sinh
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.