Công ty TNHH Nhất Nhất
Tiêu hóa - Gan mật

10 Lợi ích sức khỏe khó tin của men vi sinh

04/10/2019 - 08:47 AM
Men vi sinh là những vi khuẩn sống trong đường ruột giúp hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng. Khoa học chứng minh tác dụng của men vi sinh với vô vàn lợi ích cho sức khỏe con người.

tác dụng của men vi sinh
Men vi sinh giúp hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng, ức chế vi khuẩn gây hại tại đường tiêu hóa
 
Trong đường ruột của con người có cả những vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu cùng chung sống, với tỉ lệ 85% vi khuẩn tốt và 15% vi khuẩn xấu. Tỉ lệ này đảm bảo hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh và quá trình tiêu hóa diễn ra bình thường, hệ miễn dịch tốt (vì 70-80% hệ miễn dịch tập trung ở đường ruột). Bởi vậy, tác dụng của men vi sinh là bổ sung những lợi khuẩn tốt đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Điển hình như những lợi ích dưới đây:

1. Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Lợi ích đầu tiên của probiotics là giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Nghiên cứu phân tích tổng hợp được tiến hành tại Đại học Dalhouie (Nova Scotia, Canada) cho thấy: Probiotics giúp hỗ trợ và phòng ngừa các bệnh tại đường tiêu hóa. Việc lựa chọn chủng lợi khuẩn phù hợp có ảnh hưởng rất quan trọng đến hiệu quả điều trị và phòng ngừa bệnh đường tiêu hóa.
 
Các nghiên cứu lâm sàng đều cho thấy probiotics có tác dụng ngăn ngừa tiêu chảy, gồm có tiêu chảy do kháng sinh, tiêu chảy cấp, tiêu chảy do nhiễm khuẩn. Ngoài ra, các chế phẩm probiotics còn giúp giảm triệu chứng táo bón.

>> Xem thêm Bí quyết lựa chọn men vi sinh tốt nhất

2. Giảm kháng kháng sinh

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi kháng kháng sinh là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Vi khuẩn kháng lại kháng sinh do việc lạm dụng thuốc kháng sinh, hoặc do người dân tùy tiện sử dụng kháng sinh mà không có tư vấn của bác sĩ, dược sĩ…
 
Probiotics có thể giúp khôi phục lại hệ vi sinh đường ruột sau khi dùng thuốc kháng sinh và giảm nguy cơ kháng kháng sinh. Một số nghiên cứu cho thấy chế phẩm probiotics có thể giúp tăng hiệu quả của kháng sinh và ngăn cản các vi khuẩn gây bệnh kịp “thích nghi” với kháng sinh.
 
tác dụng của men vi sinh
Bổ sung men vi sinh sẽ giúp giảm nguy cơ kháng kháng sinh

3. Tinh thần tốt hơn

Ngày càng có nhiều nhà khoa học công nhận đường ruột chính là “bộ não thứ 2” của cơ thể. Một nghiên cứu hồi cứu công bố năm 2015 đã làm sáng tỏ sự tương tác phức tạp giữa não và đường ruột của người. Nhóm tác giả đã đề xuất một khái niệm “Pscyhobiotics” (hiểu là những probiotics ảnh hưởng đến hoạt động não bộ), sự tương tác não – ruột có ảnh hưởng đến các chứng bệnh như rối loạn tâm lý, trầm cảm, tự kỷ, tăng động giảm chú ý.
 
Nghiên cứu trên động vật cho thấy bổ sung probiotics giúp giảm hồi hộp, căng thẳng bằng cơ chế giảm các phản ứng “thái quá” của não bằng phản ứng điều hòa thần kinh từ đường ruột. Hiểu một cách đơn giản, khi sức khỏe đường ruột được tăng cường sẽ giúp hệ thần kinh “êm dịu” và tránh căng thẳng thái quá.

4. Ngăn ngừa phản ứng viêm và nâng cao miễn dịch

Các phản ứng viêm mạn tính là nguồn gốc của nhiều căn bệnh. Gần đây một nghiên cứu rất đáng chú ý được công bố: Probiotics có thể giảm các phản ứng viêm và nâng cao miễn dịch đường ruột ở các bệnh nhân HIV. Các đáp ứng miễn dịch tại đường ruột chiếm đến 80% hoạt động miễn dịch của cơ thể. Probiotics có thể giúp điều hòa các phản ứng viêm tại đường ruột sẽ giúp cải thiện đáp ứng miễn dịch của cơ thể.

5. Làn da khỏe hơn

Các nghiên cứu phân tích tổng hợp trên các chế phẩm bổ sung probiotics đã cho thấy khả năng ngăn ngừa viêm da cơ địa và eczema ở trẻ nhỏ. Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột cũng có liên quan đến mụn, mặc dù cơ chế chưa rõ ràng.

6. Ngăn ngừa dị ứng thức ăn

Trẻ có hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện nên dễ bị dị ứng trong 2 năm đầu đời. Nguyên nhân là probiotics có thể làm giảm các phản ứng dị ứng do thức ăn, cơ chế có liên quan đến phản ứng điều hòa phản ứng viêm của lợi khuẩn. 
tác dụng của men vi sinh
Men probiotics có khả năng ngăn ngừa dị ứng thức ăn

7. Hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm ở trẻ sơ sinh

Probiotics có thể hữu ích trên 2 chứng bệnh nguy hiểm ở trẻ sơ sinh là: Viêm ruột hoại tử (necrotizing enterocolitis-NEC) và nhiễm trùng sơ sinh (neonatal sepsis-NS). Đây đều là những bệnh thường gặp ở trẻ sinh thiếu cân, là nguyên nhân gây tử vong ở trẻ sơ sinh. Nghiên cứu đã chứng minh khi sản phụ bổ sung men vi sinh có chất lượng tốt, em bé khi ra đời sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh kể trên.
>> Xem thêm Giải quyết nỗi lo biếng ăn - Con ăn khỏe, mẹ nhàn tênh

8. Giảm huyết áp

Một nghiên cứu phân tích cỡ mẫu lớn gần đây cho thấy probiotics giúp giảm huyết áp bằng cơ chế cải thiện chuyển hóa lipid, giảm kháng insulin, điều hòa nồng độ renin huyết tương (một enzyme được thận tiết ra giúp điều hòa huyết áp). Các nhà nghiên cứu coi probiotics là một giải pháp tiềm năng giúp điều trị cao huyết áp do sự lành tính, rất ít tác dụng phụ trên cơ thể người.

9. Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Trong một nghiên cứu với 200.000 bệnh nhân tham gia, trong đó có 15.156 bệnh nhân tiểu đường type 2, các nhà khoa học đã xác nhận kết quả khả quan: Nhóm bệnh nhân ăn sữa chua có chứa probiotics thường xuyên đã kiểm soát đường huyết tốt hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.

10. Hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu có thể dẫn đến xơ gan, suy gan hoặc tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Một nghiên cứu được công bố năm 2013 cho thấy probiotics giúp cải thiện các chỉ số hóa sinh quan trọng ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ, hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị.

Nên chú ý gì khi mua men vi sinh?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm men vi sinh với nhiều chủng lợi khuẩn khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, không phải cứ bổ sung lợi khuẩn là sẽ “gặt hái” được những lợi ích sức khỏe tốt. Bởi, đa số lợi khuẩn khi được đưa vào cơ thể sẽ bị dịch vị, acid dạ dày tiêu diệt. Số lượng lợi khuẩn vượt qua “hàng rào” dịch vị, acid dạ dày, để xuống tới ruột non không nhiều. 
Bởi vậy, theo các chuyên gia, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn, như bào tử Bacillus Clausii. Lợi khuẩn ở dạng bào tử có nghĩa là “ngủ đông” trong những chiếc kén bảo vệ, sẽ dễ dàng vượt qua môi trường bất lợi như dịch vị và acid dạ dày. Khi vào đến ruột non, các bào tử này sẽ hút nước, nảy mầm và phát triển thành lợi khuẩn, phát huy công dụng của mình. 
Xuân Khánh
Theo Đời sống Plus/GĐVN
tác dụng của men vi sinh
 

Men vi sinh Bio Vigor

Chuyển giao công nghệ từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Mỹ
tác dụng của men vi sinh
Thành phần: 100 triệu bào tử Bacillus Clausii
Công dụng: Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột
Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Đối tượng sử dụng: 
Người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên tiêu hóa kém. Trẻ em dưới 2 tuổi phải tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng
Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày. 
Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn. 
Cách sử dụng: Không uống cùng nước nóng quá 40 độ, nên uống cách thời gian dùng kháng sinh 2 giờ
- Trẻ em dưới 15 tuổi: Trẻ dùng kháng sinh, bị rối loạn tiêu hóa: Dùng 2-3 gói/ngày. Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, kém hấp thu, hay ốm yếu, trong giai đoạn phát triển trí não: Dùng 2 gói/ngày, tốt nhất dùng trước bữa ăn 30 phút. Dùng pha với sữa, nước hay thức ăn cho trẻ em
- Người lớn: Uống 3 gói/ngày, trong các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn ruột do dùng kháng sinh, uống nhiều rượu bia…
Quy cách: Hộp 10 gói, mỗi gói 1 gram
Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Xuất xứ: Bio Vigor được sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA
HSD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời
Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Hotline miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 01346/2019/ATTP-XNQC
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/men-vi-sinh-bio-vigor.html

Danh sách sản phẩm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Thuốc Kachita

Điều trị hiệu quả viêm họng, viêm loét miệng lưỡi, miệng môi sưng đau, sưng đau răng lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng
Xem thêm

Lasota

Hỗ trợ hạn chế sự phát triển của: Phì đại lành tính tiền liệt tuyến, U xơ tử cung, u vú lành tính, u nang buồng trứng
Xem thêm

Tomikan

Bổ thận, tráng dương, sinh tinh hiệu quả sau khi dùng từ 2 - 3 tháng
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Meken

Hỗ trợ người bị tai biến mạch máu não, người bị di chứng tai biến, người bệnh mạch vành, đau thắt ngực
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Tố Nữ Nhất Nhất

Hỗ trợ cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ Estrogen một cách tự nhiên; Hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh
Xem thêm

Delfina

Bồi bổ từ bên trong cho da sáng, giảm nám, tàn nhang, chống lão hóa giúp da hồng hào trẻ trung
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Chekat

Sát khuẩn, kháng viêm, làm ẩm mũi, rửa sạch khoang mũi
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.