chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh học khác

Cách tiêu diệt muỗi và xua đuổi muỗi hiệu quả bất ngờ!

26/01/2024 - 01:56 PM
Muỗi đốt, hút máu không chỉ gây sưng, ngứa ngáy mà còn có nguy cơ truyền nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tìm hiểu những cách tiêu diệt muỗi và xua đuổi muỗi hiệu quả.

Có cách tiêu diệt muỗi hiệu quả thực sự không?
Có cách tiêu diệt muỗi hiệu quả thực sự không?

Có cách tiêu diệt muỗi hoàn toàn không?

Mặc dù bạn có thể mơ ước được sống trong một thế giới không có muỗi nhưng việc tiêu diệt chúng thực sự sẽ là thảm họa đối với môi trường.

Muỗi trưởng thành là thức ăn cho các loài côn trùng, chim và dơi, trong khi muỗi ấu trùng hỗ trợ hệ sinh thái dưới nước.

Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là xua đuổi muỗi tránh xa khỏi phòng ngủ, nhà, sân vườn…

Phân biệt cách xua đuổi muỗi và cách tiêu diệt muỗi

Đầu tiên, cần hiểu sự khác biệt giữa việc đuổi muỗi và giết chúng. Thuốc xua đuổi muỗi giúp đuổi muỗi tránh xa, nhưng không giết chết chúng.

Mùi sả, bạch đàn chanh, hoa oải hương và dầu cây trà có thể xua đuổi côn trùng nhưng sẽ không kiểm soát hoặc loại bỏ chúng triệt để. Ví dụ sả có thể ngăn muỗi xâm nhập vào một khu vực nhỏ, khép kín nhưng nó không có tác dụng ở một không gian rộng mở (như sân vườn).

Cũng có cách tiêu diệt muỗi, nhưng không phải là giải pháp diệt muỗi hoàn toàn và triệt để. Một ví dụ điển hình là thiết bị diệt côn trùng, chỉ giết chết một vài con muỗi nhưng vẫn thu hút và tiêu diệt các côn trùng có ích khiến quần thể muỗi giảm bớt.

Tương tự, phun thuốc diệt muỗi không phải là giải pháp lý tưởng vì muỗi có thể kháng thuốc, các động vật khác bị nhiễm độc và chất độc có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho môi trường.

Do đó, thay vì đau đầu tìm cách tiêu diệt muỗi, bạn nên tìm những biện pháp để xua đuổi muỗi tránh xa môi trường sống của mình.
 
Không có cách tiêu diệt muỗi triệt để
Không có cách tiêu diệt muỗi triệt để

Tìm hiểu cách xua đuổi muỗi hiệu quả

Đốt nến

Khói từ nến giúp xua đuổi muỗi chứ không phải hợp chất. Khí carbon dioxide từ quá trình đốt cháy thực sự khiến muỗi phải tránh xa.

Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi

Muỗi sinh sản ở nơi có nước đọng. Vì vậy, bạn hãy loại bỏ những nắp chai, mảnh vỡ, đậy nắp dụng cụ chứa nước, thay nước bình hoa thường xuyên… để không tạo cơ hội cho muỗi sinh sản.

Tuy nhiên, việc loại bỏ nước có thể không hiệu quả trong một số trường hợp. Vì một số loài thậm chí không cần nước đọng để sinh sản. Loài Aedes - nguyên nhân truyền bệnh sốt xuất huyết - đẻ trứng bên ngoài nước. Những quả trứng này có thể tồn tại trong nhiều tháng và sẵn sàng nở khi có đủ nước.

Dùng vi khuẩn

Để tiêu diệt ấu trùng muỗi, người ta đã đổ hoặc xịt dung dịch có chứa vi khuẩn này xuống nước. Vi khuẩn Bacillus thuringiensis tạo ra độc tố có thể diệt ấu trùng của muỗi rất hiệu nghiệm sau khi chúng ăn vào cơ thể. Với liều lượng bình thường, bacillus thuringiensis không có hại đối với các sinh vật khác như cá, những loại động vật bậc cao và con người.

Một giải pháp tốt hơn là thả cá cảnh vào nơi chứa nước (như chậu cây cảnh) để ăn ấu trùng muỗi.

Phương pháp vật lý

Quạt bắt muỗi, vợt điện… đều là những dụng cụ có thể diệt được muỗi, nhưng cũng chỉ tiêu diệt được một vài con muỗi khi chúng bay vào phòng.
 
Vợt điện chỉ có thể tiêu diệt được một vài con muỗi
Vợt điện chỉ có thể tiêu diệt được một vài con muỗi

Dùng tinh dầu

Muỗi ưa thích một số mùi nhưng cũng ghét một số mùi hương nhất định và sẽ tránh xa. Ví dụ như mùi sả, mùi hoa oải hương, hoa phong lữ…

Để xua đuỗi muỗi bay vào phòng, bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu này bằng cách:
  • Dùng máy đốt tinh dầu để khuếch tán mùi hương
  • Nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước lau nhà để lau khắp sàn nhà
  • Pha với nước để tạo thành dung dịch dạng xịt, xịt khắp các góc nhà
Để xua đuỗi muỗi bay vào phòng, bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu
Để xua đuỗi muỗi bay vào phòng, bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu

Dùng sản phẩm xua đuổi muỗi thảo dược

Kết hợp các loại tinh dầu cùng với một số dưỡng chất làm mềm mịn da như vitamin E, dầu hạnh nhân… tạo thành sản phẩm dạng lăn và dạng xịt giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

Với sản phẩm dạng lăn:
  • Lăn đều lên bề mặt vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều.
  • Có thể lăn trực tiếp lên vết muỗi và côn trùng đốt sẽ giúp giảm sưng ngứa hiệu quả.
  • Lăn lại khi lớp dầu hết tác dụng bảo vệ. Không giới hạn số lần lăn trong ngày
Với sản phẩm dạng xịt:
  • Xịt một lượng thích hợp lên vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều.
  • Đối với vùng mặt hay cổ, xịt dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da.
  • Xịt lại khi lớp tinh dầu hết tác dụng bảo vệ. Không giới hạn số lần xịt trong ngày.
  • Có thể xịt vào đồ vật hoặc không khí trong nhà, xịt vào quần áo khi đi ra ngoài để đuổi muỗi và côn trùng.
Sản phẩm xua đuổi muỗi thảo dược (ví dụ: Antimuoi Nhất Nhất) có bán ở hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo để sử dụng cho cả gia đình.
Anh Nguyễn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/cach-tieu-diet-muoi-va-xua-duoi-muoi-hieu-qua-bat-ngo-n23089.html

 

ANTIMUOI Nhất Nhất

Phòng và chống muỗi đốt

cách tránh muỗi đốt
 
Tác dụng:
• Dạng lăn: Dùng lăn lên da, hương thơm từ tinh dầu trong sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng. Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần vitamin E và dầu hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.
• Dạng xịt: Dùng xịt lên da, hương thơm từ tinh dầu sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp da ngăn ngừa muỗi và côn trùng. Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần Glycerin, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.
 
Cách dùng: 
• Dạng lăn: Lăn đều lên bề mặt vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều. Có thể lăn trực tiếp lên vết muỗi và côn trùng đốt sẽ giúp giảm sưng ngứa hiệu quả. Lăn lại khi lớp dầu hết tác dụng bảo vệ. Không giới hạn số lần lăn trong ngày 
• Dạng xịt: Xịt một lượng thích hợp lên vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều. Đối với vùng mặt hay cổ, phun dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da. Xịt lại khi lớp tinh dầu hết tác dụng bảo vệ. Không giới hạn số lần xịt trong ngày. - Có thể xịt vào đồ vật hoặc không khí trong nhà, xịt vào quần áo khi đi ra ngoài để đuổi muỗi và côn trùng.
 
Sản xuất tại:
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam.
Điện thoại: 1800 6689 (Trong giờ hành chính) Fax: 0272 3817337
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 09/2022/XNQC/YTLA
Thông tin chi tiết xem tại:  ANTIMUOI Nhất Nhất

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn