Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh học khác

Chọn xịt muỗi cho bé cần chú ý thành phần nào?

06/03/2023 - 11:53 AM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Không phải sản phẩm xịt muỗi nào cũng an toàn cho trẻ nhỏ. Khi chọn xịt muỗi cho bé, cần lưu ý kỹ về bảng thành phần của sản phẩm. 
 
Chọn xịt muỗi cho bé
Chọn xịt muỗi cho bé cần chú ý bảng thành phần

Tại sao cần xịt muỗi cho bé? 

Thời tiết ấm lên là thời điểm mà trẻ ra ngoài chơi nhiều hơn và cũng có nguy cơ bị muỗi đốt cao hơn. 
 
Muỗi là vật trung gian truyền nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết dengue, sốt rét, sốt vàng da, viêm não Nhật Bản… 
 
Không chỉ có nguy cơ nhiễm bệnh, khi bị muỗi đốt, trẻ còn bị ngứa ngáy, sưng đỏ, thậm chí một số bé còn bị nổi cục to tại vị trí bị đốt. 
 
Cách để bảo vệ trẻ khỏi bị muỗi và các loài côn trùng khác đốt là sử dụng sản phẩm xịt muỗi cho bé. Các sản phẩm xịt muỗi không giết chết muỗi nhưng sẽ giúp xua đuổi muỗi, để chúng không lại gần và đốt. Ngoài ra, một số sản phẩm còn có công dụng làm dịu vết đốt, giảm ngứa ngáy và giảm sưng viêm hiệu quả. 
 
xịt muỗi cho bé
Xịt muỗi cho bé giúp giảm nguy cơ bị muỗi đốt

Cách chọn xịt chống muỗi trẻ em

1. Xịt chống muỗi thành phần hóa học

DEET

DEET là tên viết tắt của hợp chất N,N-Diethyl-meta-toluamide được dùng phổ biến trong các sản phẩm chống muỗi, diệt muỗi và các loại côn trùng khác.
 
Nồng độ của DEET trong một sản phẩm cho biết sản phẩm sẽ có hiệu quả trong bao lâu, nồng độ càng cao thì thời gian có tác dụng càng kéo dài.
 
Khi sử dụng cho trẻ em, thuốc chống côn trùng không được chứa quá 30% DEET. Thuốc chống côn trùng chứa DEET không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 2 tháng tuổi.

Picaridin

Ngoài DEET, picaridin cũng là thành phần thường có trong các sản phẩm chống muỗi. Picaridin là một hợp chất tổng hợp dùng để xua đuổi côn trùng như muỗi, bọ ve, bọ chét. Picaridin cũng không được dùng cho trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi.

>> Xem thêm Những cách chống muỗi đốt đơn giản ai cũng làm được

Permethrin

Permethrin là một hóa chất mạnh giết chết bọ chét và ve, cũng có thể được dùng để chống muỗi. Vì đây là hóa chất mạnh, nên khi dùng cho trẻ nhỏ, nên tránh xịt trực tiếp lên da. Tốt nhất là xịt lên quần áo hay mũ nón. 
 
xịt muỗi cho bé
Nên cân nhắc khi lựa chọn xịt muỗi cho bé có chứa hóa chất mạnh

2. Xịt chống muỗi thành phần tự nhiên

Khi chọn xịt muỗi cho trẻ em xu hướng của nhiều gia đình hiện nay là dùng các sản phẩm có thành phần thảo dược tự nhiên do đảm bảo tính an toàn. 
 
Một số thành phần có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả là: 

Sả chanh 

Sả chanh là một trong những thành phần tự nhiên có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả nhất. Tinh dầu sả chanh có chứa hàm lượng Citral cao (Citral A và Citral B chiếm tổng hàm lượng khoảng 70 - 78% trong tinh dầu). Mùi thơm của tinh dầu sả chanh có chức năng làm tê liệt thần kinh của muỗi, khiến chúng mất phương hướng và sẽ không xác định được mục tiêu để đốt. 

>> Xem thêm Chống muỗi đốt với sả và bộ đuổi muỗi từ thảo dược
 
xịt muỗi cho bé
Tinh dầu sả chanh là nguyên liệu tự nhiên đuổi muỗi hiệu quả

Sả java

Sả java là cây sả cỏ, có vị đắng, không ăn được như sả chanh nhưng có mùi hương đậm, thậm chí đậm hơn sả chanh. 
 
Nhờ chất Citral và Geraniol trong tinh dầu sả java nên loại sả này cũng có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả.

Hoa phong lữ 

Geraniol - thành phần hoạt chất trong dầu phong lữ, đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc xua đuổi nhiều loại côn trùng như muỗi, ruồi, gián, kiến, bọ chét, ruồi và ve. 
 
Mùi hương tinh dầu hoa phong lữ thậm chí còn xua đuổi muỗi tốt hơn cả sả. Nghiên cứu tác dụng của tinh dầu hoa phong lữ ở dạng nến và máy khuếch tán tinh dầu thì thấy dùng máy khuếch tán có hiệu quả hơn. Chỉ cần trộn vài giọt tinh dầu hoa phong lữ với nước rồi cho vào bộ khuếch tán tinh dầu, đặt ở những nơi có nhiều muỗi. 
 
Tinh dầu hoa phong lữ cũng có tác dụng làm dịu da nên cũng có thể trộn cùng với kem dưỡng rồi bôi lên da để làm dịu vết muỗi đốt.
 
Ngoài việc dùng riêng các loại tinh dầu này, có một cách đơn giản và hiệu quả hơn là sử dụng sản phẩm đuổi muỗi có chứa các thành phần tự nhiên như kể trên. Tiêu biểu như Antimuoi Nhất Nhất.
 
xịt muỗi cho bé
Nên chọn sản phẩm xịt muỗi cho bé có thành phần tự nhiên như hoa phong lữ

Antimuoi  – bộ đôi đuổi muỗi bay xa, bảo vệ cả nhà 

Antimuoi có sản phẩm dạng lăn và dạng xịt đều có chứa các loại tinh dầu có tác dụng xua đuổi muỗi như tinh dầu sả java, sả chanh, hoa phong lữ với nồng độ an toàn, dùng được cho bà bầu và trẻ em trên 6 tháng tuổi. 
  • Với sản phẩm dạng xịt: Dùng xịt lên da, hương thơm từ tinh dầu giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng. Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần Glycerin, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi. Có thể xịt vào đồ vật hoặc không khí trong nhà, xịt vào quần áo khi đi ra ngoài để đuổi muỗi và côn trùng.
  • Với sản phẩm dạng lăn: Dùng lăn lên da, hương thơm từ tinh dầu giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng. Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần vitamin E và dầu hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.
Antimuoi có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Nếu đang tìm sản phẩm xịt muỗi cho bé an toàn, hiệu quả, bạn có thể tham khảo để sử dụng.
Vân Anh 
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/chon-xit-muoi-cho-be-can-chu-y-thanh-phan-nao-n17798.html
xịt muỗi cho bé

Antimuoi Nhất Nhất - Đuổi muỗi bay xa, bảo vệ cả nhà

Phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
xịt muỗi cho bé
Thành phần:
Dạng lăn: Almond Oil (Dầu hạnh nhân), Alpha Tocopherol (Vitamin E), Citronella Essential Oil (Tinh dầu sả java), Geranium Essential Oil (Tinh dầu Hoa phong lữ), Lemongrass Essential Oil (Tinh dầu sả chanh).
Dạng xịt: Glycerin, Ethanol, Water, Tween 80, Citronella Essential Oil (Tinh dầu sả java), Geranium Essential Oil (Tinh dầu Hoa phong lữ), Lemongrass Essential Oil (Tinh dầu sả chanh).
 
Tác dụng:
Dạng lăn: Dùng lăn lên da, hương thơm từ tinh dầu trong sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng. Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần vitamin E và dầu hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.
Dạng xịt: Dùng xịt lên da, hương thơm từ tinh dầu sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp da ngăn ngừa muỗi và côn trùng. Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần Glycerin, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.
 
Cách dùng: 
  • Dạng lăn: Lăn đều lên bề mặt vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều. Có thể lăn trực tiếp lên vết muỗi và côn trùng đốt sẽ giúp giảm sưng ngứa hiệu quả. Lăn lại khi lớp dầu hết tác dụng bảo vệ. Không giới hạn số lần lăn trong ngày 
  • Dạng xịt: Xịt một lượng thích hợp lên vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều. Đối với vùng mặt hay cổ, phun dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da. Xịt lại khi lớp tinh dầu hết tác dụng bảo vệ. Không giới hạn số lần xịt trong ngày. - Có thể xịt vào đồ vật hoặc không khí trong nhà, xịt vào quần áo khi đi ra ngoài để đuổi muỗi và côn trùng.
Sản xuất tại:
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam.
Điện thoại: 1800 6689 (Trong giờ hành chính) Fax: 0272 3817337
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 09/2022/XNQC/YTLA

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn