chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh tim mạch

6 loại thảo dược ngăn ngừa cục máu đông nên dùng ngay

08/05/2024 - 09:40 AM
Cục máu đông được gọi là “sát thủ” thầm lặng gây đột quỵ não và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tìm hiểu các loại thảo dược ngăn ngừa cục máu đông để sử dụng hiệu quả

Tìm hiểu các loại thảo dược ngăn ngừa cục máu đông
 

MỤC LỤC:

  • Tại sao cần ngăn ngừa cục máu đông?
  • Các loại thảo dược ngăn ngừa cục máu đông
  • Thuốc hoạt huyết Đông y – tăng cường lưu thông máu hiệu quả

 Tại sao cần ngăn ngừa cục máu đông?

Cục máu đông (còn gọi là huyết khối) gồm một tập hợp các tế bào máu và protein đông máu mà cơ thể tạo ra để ngăn chặn việc mất máu khi có vết thương.

Tuy nhiên, nếu không có vết thương mà cơ thể vẫn tạo ra cục máu đông thì có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe.

Cục máu đông có thể di chuyển qua các mạch máu và gây tắc nghẽn, dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim.
Các cục máu đông cũng gây ra rối loạn trong hệ thống tuần hoàn máu, làm giảm dòng máu đến các bộ phận của cơ thể.

Các cục máu đông gây tắc nghẽn trong các mạch máu, làm suy giảm hoặc ngăn chặn hoạt động của các cơ quan và mô cần thiết, gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Do đó, việc ngăn ngừa và phòng tránh cục máu đông là việc quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Các cục máu đông gây tắc nghẽn trong các mạch máu
Các cục máu đông gây tắc nghẽn trong các mạch máu

Các loại thảo dược ngăn ngừa cục máu đông

Đương quy

Đương quy là loại dược liệu đã được dùng từ lâu trong y học cổ truyền.

Đương quy có khả năng tăng cường lưu thông máu, giúp máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn. Việc duy trì lưu thông máu tốt giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, đặc biệt là ở những người có các vấn đề về tuần hoàn hoặc người cao tuổi tuần hoàn kém.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đương quy có ảnh hưởng đến hệ thống đông máu bằng cách tăng hoạt động của các yếu tố đông máu, như tPA - một enzyme có khả năng phân hủy các cục máu đông.

Điều này giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

Ích mẫu

Ích mẫu là một loại thảo dược có tác dụng hoạt huyết, thông kinh, có mặt trong bài thuốc hoạt huyết của y học cổ truyền.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ích mẫu ức chế hoạt động của các yếu tố đông máu, như thromboxane và prostaglandin, từ đó giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

Các flavonoid và terpenoid trong ích mẫu có tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm tổn thương tế bào và viêm, từ đó giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

Ngưu tất

Ngưu tất là loại cây thảo, họ rau dền. Rễ ngưu tất được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc của y học cổ truyền, trong đó có bài thuốc hoạt huyết.

Ngưu tất có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông nhờ khả năng mở rộng các mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, ức chế sự kết tụ của các yếu tố đông máu.
 
Ngưu tất có khả năng mở rộng các mạch máu
Ngưu tất có khả năng mở rộng các mạch máu

Thục địa

Thục địa là vị thuốc bổ thận, dưỡng huyết, ích tinh nổi tiếng trong y học cổ truyền. Đây cũng là loại thảo dược giúp ngăn ngừa cục máu đông nhờ khả năng chống viêm, bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và tăng cường miễn dịch.

Vì viêm nhiễm có thể góp phần vào quá trình hình thành cục máu đông, vì vậy việc giảm viêm có thể giúp ngăn chặn cục máu đông.

Xích thược

Xích thược là vị thuốc cổ truyền có nhiều giá trị cho sức khỏe, đặc biệt là công dụng hoạt huyết, thông mạch, tan ứ trệ, chống viêm…

Cây xích thược chứa một chất hoạt động chính gọi là forskolin. Forskolin được biết đến với khả năng tăng cAMP (cAMP là chất có tác dụng truyền thông điệp trong các tế bào) trong cơ thể. CAMP có thể tác động đến quá trình đông máu bằng cách ức chế sự kết tụ của các yếu tố đông máu, làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

Xuyên khung

Dược liệu xuyên khung có công dụng hoạt huyết hành khí, giảm đau. Theo phân tích của y học hiện đại, xuyên khung có tác động trực tiếp đến các yếu tố đông máu như platelet (tế bào tiểu cầu) và fibrinogen (một loại protein trong máu), làm giảm khả năng hình thành cục máu đông.

Ngoài ra, xuyên khung còn có khả năng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào và mạch máu khỏi tổn thương, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông do stress oxy hóa.

xuyên khung có công dụng hoạt huyết hành khí
Xuyên khung có công dụng hoạt huyết hành khí
 
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không nên dùng riêng lẻ bất kỳ loại dược liệu nào mà không có sự giám sát của thầy thuốc hay bác sĩ. Bởi một số dược liệu có thể tương tác với các loại thuốc mà bạn đang sử dụng, làm giảm hiệu quả của thuốc, tăng nguy cơ phản ứng phụ. Ngoài ra, tự ý sử dụng dược liệu không đúng liều lượng cũng kém hoặc không có hiệu quả, tăng rủi ro với sức khỏe.

Thuốc hoạt huyết Đông y – tăng cường lưu thông máu hiệu quả

Đông y có bài thuốc tăng cường lưu thông máu hiệu quả, có thành phần gồm các dược liệu như Đương quy, Ích mẫu, Ngưu tất, Thục địa, Xích thược, Xuyên khung – đều là những thảo dược có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết. Khi máu được lưu thông tốt hơn sẽ giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và các vấn đề do huyết ứ trệ.

Kế thừa tinh hoa từ bài thuốc này, các chuyên gia đã nghiên cứu và sản xuất thành Thuốc Hoạt Huyết Đông y dạng viên nén.

Sản phẩm thường được dùng trong các trường hợp huyết hư, ứ trệ, phòng ngừa và điều trị thiểu năng tuần hoàn não, thiểu năng tuần hoàn ngoại vi thể huyết ứ; hỗ trợ phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, nghẽn mạch…

Do đó, xu hướng mới hiện nay được nhiều người tin chọn là dùng sản phẩm đã được bào chế thành dạng viên nén tiện sử dụng, với liều lượng đã được nghiên cứu chứng minh là hiệu quả và an toàn với sức khỏe.
Vân An
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại

 

Hoạt Huyết Nhất Nhất

Tăng cường lưu thông máu
hoạt huyết bổ não
 
Thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất đã được nghiên cứu lâm sàng:
 
Thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất đã được nghiên cứu lâm sàng:
Nghiên cứu lâm sàng so sánh hiệu quả của thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất với hoạt chất Ginkgo Biloba Egb761 đã được Bộ Y tế nghiệm thu. Kết quả:
- Thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất hiệu quả tương đương Ginkgo Biloba Egb761 trong cải thiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, suy giảm trí nhớ.
- Thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất Hiệu quả vượt trội Ginkgo Biloba Egb761 trong cải thiện các triệu chứng chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, tê bì chân tay.

Kết quả:
- Thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất hiệu quả tương đương Ginkgo Biloba Egb761 trong cải thiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, suy giảm trí nhớ.
- Thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất Hiệu quả vượt trội Ginkgo Biloba Egb761 trong cải thiện các triệu chứng chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, tê bì chân tay.


Thành phần (Cho 1 viên nén): 
672mg cao khô hỗn hợp dược liệu tương đương với:
Đương quy (Radix Angeliacae sinensis): 1500mg,
Ích mẫu (Herba Leonuri japonica): 1500mg,
Ngưu tất (Radix Achyranthis bidentatae): 1500mg,
Thục địa (Radix Rehmanniae glutinosae praeparata): 1500mg,
Xích thược (Radix Paeoniae): 750mg,
Xuyên khung (Rhizoma Ligustici wallichii): 750mg,
Tá dược vừa đủ 1 viên

Chỉ định:
Trị các chứng huyết hư, ứ trệ. Phòng ngừa và điều trị thiểu năng tuần hoàn não (mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng, hoa mắt, ngủ không ngon, suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh), thiểu năng tuần hoàn ngoại vi (đau mỏi vai gáy, tê cứng cổ, đau cách hồi, đau cơ, tê bì chân tay) thể huyết ứ; rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh do huyết ứ.

Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, nghẽn mạch, tai biến mạch máu não.

Liều dùng, cách dùng:
Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.
Với bệnh mạn tính nên uống thuốc liên tục ít nhất 3 tháng.
Trường hợp bệnh nặng, cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị để điều chỉnh liều cho phù hợp. Khi dùng liều cao hơn liều thông thường (không quá 2 lần) phải được sự đồng ý của bác sĩ.

Lưu ý:
Với từng bệnh nhân cụ thể, nếu hiệu quả, Hoạt Huyết Nhất Nhất phải có tác dụng rõ rệt sau vài tuần sử dụng, nếu không thì tham khảo ý kiến thầy thuốc về việc tiếp tục hay ngưng dùng thuốc để khỏi lãng phí.
Nếu quên không dùng thuốc 1 lần, thì tiếp tục dùng thuốc lần tiếp theo đúng liều lượng chỉ dẫn.

Chống chỉ định:
Phụ nữ có thai, Người đang chảy máu, Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc:
Người có rối loạn đông máu
Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú:
Phụ nữ có thai: Thuốc không dùng cho phụ nữ đang mang thai.
Sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú: Không có dữ liệu về sử dụng thuốc trên phụ nữ cho con bú. Không nên sử dụng ở phụ nữ cho con bú.

Sản xuất bởi:
Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất 
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc: 18/2022/XNQC/YHCT ngày 10/10/2022
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG
 
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/hoat-huyet-nhat-nhat.html

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn