Công ty TNHH Nhất Nhất
Cơ xương khớp

Kết hợp Tây y và Đông y trong điều trị viêm khớp dạng thấp

17/12/2021 - 08:01 AM
Theo các chuyên gia, việc điều trị viêm khớp dạng thấp cần kết hợp cả Tây y và Đông y. Việc kết hợp cần có lưu ý gì để hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tái phát?
 
điều trị viêm khớp dạng thấp
Cần kết hợp cả Tây y và Đông y khi điều trị viêm khớp dạng thấp

Tại sao nên kết hợp cả Tây y và Đông y trong điều trị viêm khớp dạng thấp?

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn, không thể chữa khỏi hoàn toàn. Hiện nay, Tây y chỉ điều trị giảm nhẹ triệu chứng và thường dùng các nhóm thuốc: chống viêm không Steroid, Corticoid và thuốc giảm đau. Các thuốc này giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng nhưng để lại nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như suy giảm miễn dịch, teo chân tay, đau dạ dày, ảnh hưởng đến nội tiết và lâu dài khiến người bệnh có xu hướng lệ thuộc vào thuốc…
 
Vì vậy, xu hướng điều trị hiện nay là sử dụng thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp Tây y để giảm nhanh triệu chứng trong các đợt bệnh bùng phát, kết hợp thuốc Đông y để nâng cao thể trạng, duy trì trạng thái ổn định được lâu dài, hạn chế các đợt tái phát cấp. 
 
Thực tế, nhiều người bệnh khi sử dụng kết hợp thuốc Đông y và Tây y để điều trị viêm khớp dạng thấp đã cho hiệu quả cao. Hơn nữa, thành phần trong các bài thuốc Đông y đều từ thảo dược tự nhiên nên an toàn và có thể sử dụng lâu dài. Nhiều bài thuốc Đông y cũng đã được nghiên cứu, cải tiến để bào chế dưới dạng viên nang, viên nén tiện dùng cho người bệnh.
 
 
điều trị viêm khớp dạng thấp
Kết hợp Đông y trong điều trị viêm khớp dạng thấp cho hiệu quả cao

Kết hợp Đông y và Tây y như thế nào?

Ở giai đoạn bệnh bùng phát, xuất hiện những triệu chứng cấp, đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. Lúc này, bắt buộc phải sử dụng thuốc Tây y để cho tác dụng nhanh, giảm sự đau đớn, khó chịu cho người bệnh.
 
Ngược lại, khi các triệu chứng cấp đã thuyên giảm, nếu tiếp tục sử dụng thuốc Tây kéo dài sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng và gây ra hiện tượng lệ thuộc vào thuốc, dần dần sẽ phải tăng liều cao hơn. 
 
Lúc này, người bệnh nên sử dụng thuốc Đông y có tác dụng chống viêm, mạnh gân cốt để hạn chế các cơn tái phát cấp, giảm liều dùng thuốc Tây. Như vậy, Đông y sẽ giúp người bệnh hạn chế được đáng kể các tác dụng phụ nghiêm trọng mà thuốc Tây gây ra.

>> Xem thêm Cẩn thận rước họa khi chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc chống viêm
 
 
điều trị viêm khớp dạng thấp
Cần biết cách kết hợp Đông y và Tây y khi điều trị viêm khớp dạng thấp

Lý luận khoa học của Đông y trong điều trị viêm khớp dạng thấp

Đông y quan niệm chữa người bệnh, tức là chữa nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh, trong khi đó, Tây y chủ yếu là điều trị triệu chứng.
 
Đối với bệnh viêm khớp dạng thấp, Đông y chia thành hai giai đoạn chính. Giai đoạn đầu của bệnh thuộc phạm vi phong hàn thấp tý. Nguyên nhân của bệnh là do ở tuổi trung niên, cân cơ đã bắt đầu suy yếu. Cũng ở độ tuổi này, sự làm việc chân tay quá sức càng dẫn tới mệt mỏi hoặc do các vi chấn thương. Do vậy, hàn thấp phong thâm nhập đốc mạch ở vùng cơ khớp gây ra bệnh. Trên cơ sở này, điều trị giai đoạn đầu là: khu phong, tán hàn trừ thấp thông lạc.
 
Ở giai đoạn bùng phát của bệnh, khi bệnh đã có biến chứng teo cơ biến dạng khớp, do các tà khí ở trong mạch lạc lâu hoá hoả gây nên. Lúc đó ở ngoài cơ thể có hàn, ở trong có nhiệt. Phép trị lúc này là dùng bài thuốc trị viêm khớp dạng thấp bổ can thận, khu phong tán hàn trừ thấp thông kinh lạc.
 
điều trị viêm khớp dạng thấp
Lựa chọn thuốc Đông y thế hệ thứ 2 trong điều trị viêm khớp dạng thấp

Kinh nghiệm lựa chọn thuốc Đông y để điều trị viêm khớp dạng thấp

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y có ưu điểm lớn trong việc giảm nhẹ bệnh, an toàn, ít tác dụng phụ và chi phí thấp. Điều lưu ý lớn nhất khi lựa chọn phương pháp này lựa chọn bài thuốc phù hợp và nguồn gốc dược liệu rõ ràng, đảm bảo chất lượng. 
 
Tuy có nhiều bài thuốc Đông y trong sách báo, trên mạng nhưng không phải bài thuốc nào dùng cũng có hiệu quả cao. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và bán thuốc chữa bệnh mà chưa được cấp phép. Những cơ sở này thường không đảm bảo được tính an toàn trong thuốc, việc khống chế độc tính, mức độ hiệu quả của phương thuốc cũng như có chi phí điều trị cao. Không ít bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy gan suy thận do sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc, có trộn lẫn Corticoid. 
 
Vì thế, sản phẩm có thương hiệu, sản xuất tại nhà máy dược phẩm chuẩn GMP-WHO, tiêu biểu như thuốc Xương Khớp Nhất Nhất, hiện đang được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn. 
 
Thuốc Xương Khớp Nhất Nhất có nguồn gốc từ bài thuốc chữa bệnh xương khớp bí truyền có hiệu quả kỳ diệu trong dân gian. Từ bài thuốc này, các chuyên gia đã nghiên cứu sản xuất và bào chế thành dạng viên nén tiện dụng. 
 
Thuốc Xương Khớp Nhất Nhất hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Nếu đang tìm hiểu điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y, người bệnh có thể tham khảo sử dụng.
Ds. Nguyễn Minh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/ket-hop-tay-y-va-dong-y-trong-dieu-tri-viem-khop-dang-thap-n2183.html
điều trị viêm khớp dạng thấp

XƯƠNG KHỚP NHẤT NHẤT 

Bạn bị: 
• Viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp?
• Thoái hóa khớp?
• Thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống cổ?
• Thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống lưng?
Đã có Xương Khớp Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược, có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc
điều trị viêm khớp dạng thấp
Thành phần: (cho một viên nén bao phim)
645mg cao khô tương đương: Đương quy 750mg, Đỗ trọng  600mg, Cẩu tích 600mg, Đan sâm 450mg, Liên nhục 450mg, Tục đoạn 300mg, Thiên ma 300mg, Cốt toái bổ 300mg, Độc hoạt 600mg, Sinh địa 600mg, Uy linh tiên 450mg, Thông thảo 450mg, Khương hoạt 300mg, Hà thủ ô đỏ 300mg,  Tá dược vừa đủ 1 viên.
 
Tác dụng - Chỉ định:
Tác dụng: Bổ can thận, tăng cường khí huyết, thông kinh lạc, trừ phong thấp.
Chỉ định: Trị các chứng đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa, các chứng phong tê thấp: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, nhức mỏi, cứng cơ xương khớp, tay chân tê bại. Hỗ trợ điều trị thoái hoá, vôi hoá, gai cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tái phát.
 
Cách dùng: Uống thuốc sau khi ăn.
-          Người lớn ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 2 viên.
-          Trẻ em từ 8-15 tuổi: ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 viên.
Chú ý: Với từng bệnh nhân cụ thể, nếu hiệu quả, Xương Khớp Nhất Nhất phải có tác dụng rõ rệt sau 25 - 30 ngày sử dụng, nếu không thì tham khảo ý kiến thầy thuốc về việc tiếp tục hay ngưng dùng để khỏi lãng phí.
 
Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Điện thoại: 1800.6689 - Fax: 0272.3817.337
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 191/2017/XNQC-QLD 
Thông tin chi tiết xem tại: Xương Khớp Nhất Nhất
 

 

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn