chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Hệ miễn dịch

Lưu ý khi lựa chọn thuốc cảm cúm cho bé

18/08/2023 - 10:06 AM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Hiện nay có nhiều loại thuốc cảm cúm cho bé. Tùy vào độ tuổi và triệu chứng bệnh, ba mẹ có thể lựa chọn loại thuốc cảm cúm phù hợp, giúp bé nhanh khỏi bệnh.
Cảm cúm là bệnh truyền nhiễm phổ biến ở trẻ nhỏ
Cảm cúm là bệnh truyền nhiễm phổ biến ở trẻ nhỏ

Các triệu chứng cảm cúm ở trẻ

Hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, do đó, các tác nhân gây cảm cúm dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Cảm cúm ở trẻ đa phần có triệu chứng như người lớn, và thường được phát hiện sớm. 
Một số triệu chứng chính ở bé khi bị cảm cúm bao gồm: 
Hắt hơi, sổ mũi: Cảm cúm thường gây hắt hơi, sổ mũi, làm cho việc thở trở nên khó khăn đối với bé. Bé hắt hơi liên tục do phản xạ tại mũi khi gặp các tác nhân lạ. Dịch mũi được tiết ra liên tục như một cơ chế bắt giữ và loại bỏ tác nhân gây cảm cúm. 
Khóc và cáu gắt: Bé có thể trở nên khóc và cáu gắt hơn khi cảm thấy không thoải mái do triệu chứng của cảm cúm.
Đau cơ và đau khớp: Trẻ lớn có thể kêu đau người khi bị cảm cúm, trẻ nhỏ thì thường quấy khóc.
Mệt mỏi: Cảm cúm thường làm cho trẻ mất năng lượng và cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, không muốn chơi.
Ho: Ho khan và khản tiếng cũng có thể là một triệu chứng của cảm cúm ở bé.
Sốt: Khác với người lớn, khi bị cảm cúm  bé có thể sốt cao, thường trên 38°C hoặc cao hơn. Sốt là một dấu hiệu quan trọng của bệnh.
Một số triệu chứng khác cũng có thể gặp khi bé bị cảm cúm như: Nôn, buồn nôn, tiểu đêm, khó thở. 
Các triệu chứng cảm cúm ở trẻ
Các triệu chứng cảm cúm ở trẻ

Tiêu chí lựa chọn thuốc cảm cúm cho bé

Các triệu chứng cảm cúm ở trẻ khá rầm rộ, do đó, cha mẹ có thể dễ dàng phát hiện và xử lý sớm. 
Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị cảm cúm cho trẻ em. Để lựa chọn loại thuốc phù hợp, cha mẹ cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn và hướng dẫn từ chuyên gia y tế. 
 
Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn thuốc cảm cúm trẻ em cha mẹ có thể tham khảo:
Tham khảo ý kiến chuyên gia: Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nhà thuốc gần nhà trước khi cho trẻ dùng thuốc. Bác sĩ sẽ giúp xác định tình trạng sức khỏe của bé và đưa ra lời khuyên về loại thuốc phù hợp.
Tuân theo hướng dẫn tuổi và trọng lượng: Luôn tuân theo hướng dẫn về độ tuổi và trọng lượng của trẻ được ghi trên hộp thuốc. Không sử dụng thuốc dành cho người lớn cho trẻ nhỏ vì liều lượng có thể khác nhau.
Chọn loại thuốc phù hợp: Thuốc cảm cúm cho trẻ có thể là Đông y hoặc Tây y. Tùy vào tình trạng của bé mà lựa chọn hoặc kết hợp các loại thuốc cho phù hợp. 
Tuân thủ liều lượng: Không bao giờ vượt quá liều lượng được ghi trên hướng dẫn hoặc khuyến nghị của bác sĩ. Sử dụng dụng cụ đo liều chuẩn để đảm bảo bạn đo chính xác.
Chú ý đến tác dụng phụ: Theo dõi tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng thuốc. Nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu phản ứng không mong muốn nào, hãy ngưng sử dụng thuốc và thông báo với bác sĩ.
Lưu ý đến thành phần: Kiểm tra thành phần của thuốc để đảm bảo trẻ không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc.
Theo dõi sự cải thiện: Theo dõi tình trạng sức khỏe của bé sau khi sử dụng thuốc. Nếu triệu chứng không cải thiện hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, hãy thông báo với bác sĩ.

Những loại thuốc cảm cúm trẻ em phổ biến hiện nay

Điều trị cảm cúm ở trẻ em cần chú trọng giải quyết sớm các triệu chứng, đặc biệt là sốt, hắt hơi, sổ mũi. Đồng thời, thuốc cảm cúm ở trẻ em cần kết hợp các sản phẩm có tác dụng củng cố miễn dịch, phục hồi cơ thể để hạn chế cảm cúm tái phát hoặc các biến chúng sau cảm cúm.
Thuốc điều trị cảm cúm có thể là thuốc Tây y và Đông y. 
Những loại thuốc cảm cúm trẻ em phổ biến hiện nay
Những loại thuốc cảm cúm trẻ em phổ biến hiện nay

1. Thuốc Tây y trị cảm cúm trẻ em

Thuốc cảm cúm trẻ em từ Tây y gồm một hoặc một số hoạt chất nhằm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh. Một số loại thuốc và hoạt chất thường dùng gồm:
Thuốc giảm đau, hạt sốt: Thuốc giảm đau, hạ sốt phổ biến có thành phần paracetamol. Khi trẻ sốt, đau đầu, đau nhức cơ thể cha mẹ sử dụng paracetamol cho trẻ theo liều lượng phù hợp với cân nặng. Nếu trẻ không đáp ứng với Paracetamol, một hoạt chất giảm đau hạ sốt khác có thể được sử dụng là Ibuprofen. Thuốc Ibuprofen còn có tác dụng chống viêm. Tuy nhiên, cần lưu ý thuốc này không thích hợp cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. 
 
Thuốc kháng Histamin: Các thuốc kháng Histamin (H1) có tác dụng giảm chảy nước mũi, nghẹt mũi ở trẻ khi bị cảm cúm. Thông thường, các thuốc điều trị cảm cúm sẽ kết hợp cả giảm đau chống viêm với thuốc kháng Histamin. Một số hoạt chất phổ biến như clorpheniramine, Bropheniramin, phenylephrine…
Các thuốc Tây y khác: Thuốc ho (chứa dextromethorphan, n-acetyl cysteine…) cũng được dùng để điều trị triệu chứng ho, đờm ở trẻ bị cảm cúm.

2. Thuốc Đông y 

Hiện nay thuốc Đông y được nhiều phụ huynh tin tưởng sử dụng cho trẻ nhỏ vì đặc tính an toàn. Thuốc Đông y trị cảm cúm trẻ em có thể là những bài thuốc đơn giản từ nguyên liệu dân gian đến các bài thuốc Đông y bí truyền phức tạp. 
Đông y giải cảm
Đông y giải cảm
Các bài thuốc Đông y trị cảm cúm đơn giản phải kể đến như quất và hoa hồng trắng chưng đường phèn hay lá hẹ hấp mật ong, lá hẹ hấp chanh và nghệ. 
 
Các bài thuốc giải cảm bí truyền là sự kết hợp cân bằng âm dương từ nhiều loại dược liệu, không chỉ giúp giảm triệu chứng của cảm cúm mà còn giúp phục hồi cơ thể, tăng cường miễn dịch, hạn chế biến chứng sau cảm cúm và phòng ngừa bệnh tái phát.
 
Bài thuốc Đông y giải cảm nổi tiếng gồm Cát căn, Sài hồ, Bạch thước, Cát cánh, Hoàng cầm, Bạch chỉ, Khương hoạt, Cam thảo… giúp thanh nhiệt giải cảm, giảm các triệu chứng cảm cúm như đau đầu, hắt hơi, sổ mũi, thân nhiệt cao. 
Hiện nay bài thuốc Đông y này đã được bào chế dưới dạng siro tiện lợi, giúp hỗ trợ thanh nhiệt giải cảm, hỗ trợ giảm các triệu chứng cảm cúm: đau đầu, hắt hơi, sổ mũi, thân nhiệt cao.
Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, cha mẹ có thể tham khảo sử dụng cho trẻ.
DS. Trần Bích
Theo Giáo dục & Cuộc sống/ Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/luu-y-khi-lua-chon-thuoc-cam-cum-cho-be-n21168.html

 

Sản xuất từ dược liệu, tại nhà máy đạt GMP
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Siro Cảm Nhất Nhất

Thành phần:

4,5g cao khô hỗn hợp dược liệu tương đương với::
1. Cát căn (Radix Puerariae thomsonii) 6 g 
2. Sài hồ (Radix Bupleuri chinensis) 6 g 
3. Bạch thược (Radix Paeoniae lactiflorae) 5 g 
4. Thạch cao (Gypsum fibrosum) 5 g 
5. Cát cánh (Radix Platycodi grandiflori) 4 g 
6. Hoàng cầm (Radix Scutellariae) 4 g 
7. Bạch chỉ (Radix Angelicae dahuricae) 3 g 
8. Khương hoạt (Rhizoma et Radix Notopterygii) 2 g 
9. Cam thảo (Radix et Rhizoma Glycyrrhizae) 1 g

Phụ liệu: Đường ngô, Maltodextrin, Hương cam tổng hợp, Nước ép chanh tự nhiên Fresh lemon concentrate, Xanthan gum, Sodium benzoate, Nước uống được vừa đủ.

Công dụng:

Hỗ trợ thanh nhiệt giải cảm. Hỗ trợ giảm các triệu chứng cảm cúm: đau đầu, hắt hơi, sổ mũi, thân nhiệt cao.

Đối tượng sử dụng: 

Người bị cảm cúm, nhức đầu, hắt hơi, sổ mũi.

Với trẻ em dưới 1 tuổi cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

Cách dùng:

Ngày uống 3 lần, mỗi lần cách nhau 6-8 giờ:

- Trẻ em từ 1-3 tuổi 5ml/lần
- Trẻ em từ 4-7 tuổi 7,5ml/lần
- Trẻ em từ 8-11 tuổi 10ml/lần
- Trẻ em từ 12-14 tuổi 12,5ml/lần
- Trẻ từ 15 tuổi, người lớn 15ml/lần
 
Liều tăng cường gấp rưỡi liều bình thường. 

Chú ý: Cảm Nhất Nhất đã được nghiên cứu lâm sàng, được hội đồng khoa học đánh giá, kết luận: Cảm Nhất Nhất hiệu quả và an toàn.

 
Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm: 
 
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT. Cụm CN Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An. 

Điện thoại: 1800 6689 (Trong giờ hành chính) Fax: 0272 3817337

Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 1053/2021/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/siro-cam-nhat-nhat.html

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn