chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Tiêu hóa - Gan mật

Trẻ hay bị đau bụng, đi ngoài nên uống men tiêu hóa hay men vi sinh?

01/11/2021 - 08:42 AM
Trẻ bị đau bụng, đi ngoài thường xuyên có thể mệt mỏi, suy dinh dưỡng, chậm phát triển. Vậy, nên cho bé dùng men tiêu hóa hay men vi sinh để cải thiện?
 
men tiêu hóa
Dùng men tiêu hóa hay men vi sinh để cải thiện đau bụng, đi ngoài?
 
Sử dụng men tiêu hóa hay men vi sinh để cải thiện tình trạng tiêu hóa kém như hay bị đau bụng, đi ngoài là mối bận tâm lớn của cha mẹ, bởi nếu sử dụng nhầm lẫn hai loại men này có thể gây tác dụng ngược, làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. 
 
Để dùng đúng, cần hiểu rõ về men vi sinh và men tiêu hóa và cách sử dụng từng loại.

Men tiêu hóa là gì và khi nào nên dùng men tiêu hóa?

Men tiêu hóa (enzyme) là một loại hợp chất có tác dụng tương đương với các enzyme tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.
 
Thông thường khi trẻ tiêu hóa thức ăn kém, hay bị đau bụng, đi ngoài thường xuyên, suy dinh dưỡng và có biểu hiện thiếu hụt enzyme tiêu hóa, bác sĩ sẽ chỉ định dùng kèm thêm men tiêu hóa để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. 
 
Đôi khi, những trường hợp trẻ mới ốm dậy, hệ tiêu hóa còn chưa tiết men đầy đủ, hoặc trẻ có thể lực kém, bác sĩ cũng có thể khuyên cha mẹ cho bé dùng.
 
Tuy nhiên để phát huy hiệu quả của thuốc men tiêu hóa, việc sử dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ cũng rất quan trọng. Thông thường, bác sĩ khuyên chỉ nên sử dụng men tiêu hóa trong một thời gian nhất định, không nên sử dụng lâu dài bởi nó có thể khiến hệ tiêu hóa giảm tiết enzyme tiêu hóa, làm trẻ phụ thuộc vào nguồn enzyme bên ngoài, lâu dài khiến chức năng của hệ tiêu hóa suy giảm. 

 
 
men tiêu hóa
Sử dụng men tiêu hóa khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa do thiếu hụt enzyme

Men vi sinh là gì và khi nào nên dùng men vi sinh?

Men vi sinh (probiotics) là chế phẩm sinh học chứa các vi sinh sống tốt cho hệ tiêu hóa - hay còn gọi là lợi khuẩn. Bổ sung một lượng đủ lớn sẽ giúp bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn gây hại từ đó giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn tốt hơn và giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, giúp ngừa táo bón, tiêu chảy, tăng cường sức khỏe đường ruột, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé.
 
Đối với những trẻ bị rối loạn đường ruột và có các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa như đi ngoài phân sống, tiêu chảy, đau bụng, khó tiêu, chậm lớn do không hấp thụ được chất dinh dưỡng,... bác sĩ thường khuyên dùng thêm men vi sinh để khắc phục.
 
Ngoài ra, trong trường hợp bé ốm phải dùng thuốc kháng sinh, bác sỹ cũng thường khuyến khích cha mẹ cho bé dùng thêm men vi sinh để chủ động phòng ngừa rối loạn tiêu hóa, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Bởi khi dùng thuốc kháng sinh, kháng sinh có thể tiêu diệt lợi khuẩn, khiến bé có thể bị tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu, chán ăn, hấp thu kém...

>> Xem thêm Men vi sinh nên uống trước ăn hay sau ăn?
 
 
men tiêu hóa
Men vi sinh chứa các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa

Trẻ bị đau bụng, đi ngoài thường xuyên nên uống gì?

Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ cho bé sử dụng men tiêu hóa hoặc men vi sinh. 
 
Nếu bị đau bụng, đi ngoài, rối loạn tiêu hóa thường xuyên là do thiếu enzyme tiêu hóa, bác sĩ tư vấn dùng men tiêu hóa sống.
 
Còn trong trường hợp bé bị rối loạn hệ vi sinh đường ruột, gây đau bụng, chướng bụng, đi ngoài, bác sĩ sẽ tư vấn dùng thêm men vi sinh. 
 
Trong nhiều trường hợp cần dùng kết hợp cả men tiêu hóa và men vi sinh theo tư vấn của bác sĩ. Tuy nhiên, không nên lạm dụng men tiêu hóa vì nếu sử dụng lâu dài có thể gây ức chế các tuyến trong cơ thể, làm men tiêu hóa tự nhiên bị tiết giảm. Nếu bị rối loạn tiêu hóa thì thời gian đầu có thể cho bé sử dụng men tiêu hóa theo chỉ định của bác sĩ, sau đó nên chuyển sang dùng men vi sinh để hỗ trợ cân bằng vi sinh đường ruột, giảm rối loạn tiêu hóa.
 
Lưu ý là khi sử dụng men vi sinh, cha mẹ cần bổ sung đúng và đủ cho bé, thời gian sử dụng tối thiểu 2-3 tuần thì mới mang lại hiệu quả cao. Có thể sử dụng men vi sinh lâu dài để hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh. Ngoài ra, khi sử dụng men vi sinh, nên sử dụng ngay sau khi pha, không nên để men đã pha lâu ngoài không khí vì có thể làm giảm hiệu quả. Không nên pha men vi sinh với nước nóng hoặc sữa nóng quá 40 độ C vì có thể khiến lợi khuẩn bị chết.

>> Xem thêm Đẩy lùi loạn khuẩn đường ruột không khó nếu như biết cách
 
 
men tiêu hóa
Dùng men đúng cách sẽ giúp cải thiện tốt tình trạng rối loạn tiêu hóa

Cải thiện hệ tiêu hóa bằng men vi sinh có chứa lợi khuẩn Bacillus clausii

Để cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ, hỗ trợ giảm đau bụng và đi ngoài thường xuyên, cha mẹ có thể cho bé sử dụng Men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii. Đây là loại lợi khuẩn có khả năng sống sót trong môi trường acid dạ dày và ít bị tác động bởi thuốc kháng sinh nên rất bền vững và mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
 
Một trong số những sản phẩm có chứa lợi khuẩn Bacillus clausii được nhiều phụ huynh lựa chọn đó là TPBVSK Men vi sinh Bio Vigor. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP nên an toàn và mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế vi khuẩn có hại, hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng, đi ngoài…
 
Sản phẩm hiện có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc nên cha mẹ có thể tìm mua để hỗ trợ cải thiện tình trạng đau bụng và đi ngoài thường xuyên của trẻ.
 
Lan Anh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/tre-hay-bi-dau-bung-di-ngoai-nen-uong-men-tieu-hoa-hay-men-vi-sinh-n800.html
men tiêu hóa

Men vi sinh BIO VIGOR®

Bổ sung vi khuẩn có ích, hỗ trợ lập lại hệ vi sinh đường ruột
Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa
men tiêu hóa
Thành phần:
Dạng bột: (01 gam/ 1 gói) 100 triệu bào tử Bacillus clausii/g
Dạng viên nang cứng: Bacillus clausii (dạng bào tử) 3×108 CFU, phụ liệu: Chất độn: Maltodextrin; Chất làm trơn chảy: Silicon dioxide; Chất làm bóng: Magnesi stearate; Vỏ nang số 2.
 
Công dụng: 
- Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột
- Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
 
Đối tượng sử dụng: 
Người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên tiêu hóa kém. Trẻ em dưới 2 tuổi phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày. 
Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn. 
 
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của sản phẩm.
Quy cách: 
- Dạng bột: Hộp 10 gói, mỗi gói 1 gram
- Dạng viên nang cứng: 260 mg/viên. Hộp 3 vỉ × 10 viên
Bio Vigor được sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA.
HSD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời
Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Điện thoại liên hệ: 1800.6689 (Giờ hành chính) – Fax: 0272.3817337
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Thông tin chi tiết xem tại: Men vi sinh Bio Vigor
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo TPBVSK Bột Bio Vigor: 2126/2020/XNQC-ATTP
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Viên nang cứng Bio Vigor: 01681/2019/ATTP-XNQC
 
 
 
Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn