Công ty TNHH Nhất Nhất
Giới tính

Dấu hiệu mang thai sớm sau 7 ngày làm “chuyện ấy”

25/07/2022 - 08:47 AM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Bạn có tò mò muốn biết dấu hiệu mang thai sớm trước khi chậm kinh? Sau một tuần làm “chuyện ấy”, bạn có thể nhận ra mình có thai hay không dựa vào một số dấu hiệu. 
 
dấu hiệu mang thai sớm
Bạn có thể nhận biết một số dấu hiệu mang thai sớm trước khi chậm kinh

Dấu hiệu mang thai sớm có chính xác?

Nhiều người nghi ngờ dấu hiệu mang thai sớm là không chính xác, bởi có nhiều triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (sắp có kinh) cũng giống với những dấu hiệu của thời kỳ đầu mang thai là ngực căng tức, đau bụng âm ỉ, buồn nôn… Tuy nhiên, nhiều phụ nữ vẫn cảm nhận thấy sự khác biệt của cơ thể khi mới “cấn bầu”. 
 
Sau khi quan hệ, tinh trùng sẽ bơi về phía ống dẫn trứng để gặp trứng. Tinh trùng và trứng kết hợp với nhau tạo thành hợp tử. Nếu thụ tinh thành công thì 3-4 ngày sau hợp tử sẽ đi vào tử cung, biến chuyển thành phôi nang. Khi phôi nang bám vào tử cung, phôi thai và nhau thai sẽ hình thành. Quá trình này thường xảy ra vào ngày thứ 6-10 sau khi thụ tinh. Như vậy là sau khi quan hệ khoảng 6-10 ngày thì phụ nữ đã có thể mang thai. 
 
Sự di chuyển của trứng có thể phá vỡ các mạch máu trong thành tử cung, sự biến chuyển từ trứng thành phôi thai cũng gây ra một số xáo trộn trong cơ thể. Đó chính là những dấu hiệu mang thai sớm. Dựa vào những dấu hiệu này, bạn có thể phần nào phỏng đoán được mình có thai hay không, trước cả khi thực hiện thử thai hay xét nghiệm. 
 
dấu hiệu mang thai sớm
Sau khi trứng được thụ tinh, sẽ xảy ra một số xáo trộn trong cơ thể

Những dấu hiệu mang thai sớm nhất trong tuần đầu tiên

Chảy máu

Chảy máu khi phôi “làm tổ” trong tử cung là một dấu hiệu mang thai sớm, thường được gọi là máu báo. Sự chảy máu này không giống như chảy máu kinh nguyệt. Nó chỉ là một đốm máu, một lượng nhỏ dịch màu hồng. 

Co thắt bụng

Một số phụ nữ có thể thấy co thắt bụng nhẹ khi phôi thai bám vào thành tử cung. Thậm chí, một số chị em cảm thấy cơn co thắt ở vùng xương chậu hoặc vùng thắt lưng. 

Đầy hơi, khó chịu 

Hormone progesterone tăng lên nhanh chóng cũng gây ra một số thay đổi với các cơ, bao gồm cả cơ ruột. Cơ ruột sẽ hoạt động kém hơn, dẫn đến quá trình tiêu hóa diễn ra chậm, khiến bụng dạ khó chịu, luôn có cảm giác đầy hơi. 

Nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn 

Điều này rất khó nhận ra nếu như bạn không đo nhiệt độ cơ thể hàng ngày. Thân nhiệt sẽ tăng nhẹ (khoảng 0,5-1 độ F) khi rụng trứng và khi trứng được thụ tinh. Điều này là do hormone progesterone tiết ra nhiều hơn.

Buồn nôn

Sự dao động hormone khi mang thai có thể gây ra cảm giác buồn nôn, miệng có vị lạ.

>> Xem thêm 7 Dấu hiệu có thai sớm dễ nhận biết
 
 
dấu hiệu mang thai sớm
Hormone thai kỳ tăng lên gây ra cảm giác buồn nôn, miệng có vị lạ

Ngực thay đổi 

Nồng độ hormone hCG tăng cao khiến bầu ngực sưng đau, núm vú nhô ra, màu sẫm hơn, quầng vú lớn hơn. Hormone này chỉ xuất hiện khi người phụ nữ có thai. 

Mệt mỏi

Khi thụ thai thành công, nồng độ hormone progesterone trong cơ thể tăng lên nhanh chóng để duy trì nội tiết tố thai kỳ, ngăn ngừa co bóp tử cung. Sự gia tăng hormone này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. 

Nhạy cảm với mùi

Sự nhạy cảm với mùi cũng do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể gây ra. Thậm chí, nhiều người còn bị sợ mùi, buồn nôn khi ngửi thấy mùi nồng, tanh hay khó chịu. 
 
Các dấu hiệu mang thai đầu tiên như vừa kể trên không phải sẽ xuất hiện ở mọi trường hợp. Tùy thể trạng của mỗi người mà các dấu hiệu xuất hiện với mức độ khác nhau. 

>> Xem thêm Các phương pháp thử thai nhanh chóng - chính xác - tiện lợi

Cần làm gì khi có dấu hiệu mang thai sớm?

Để kiểm tra xem những dấu hiệu mang thai sớm có đúng hay không, bạn nên thử thai, xét nghiệm máu và siêu âm. 

Dùng que thử thai

Dùng que thử thai là cách nhanh nhất để kiểm chứng các dấu hiệu mang thai sớm có đúng hay không. Đây cũng là cách phổ biến mà các chị em đang áp dụng. Que thử thai cho kết quả đúng đến > 90%. Que thử thai đo lượng hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin) trong nước tiểu. Hormone này chỉ xuất hiện khi phụ nữ mang thai. Khi trứng phát triển thành phôi thai, các tế bào bao quanh nó và sau này trở thành nhau thai sẽ tạo ra hCG.
 
Que thử thai có thể cho kết quả dương tính sớm nhất là sau từ 7-10 ngày quan hệ tình dục không dùng biện pháp phòng tránh thai. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất thì nên thử thai sau khi chậm kinh, vì lúc này lượng hCG trong nước tiểu cao.
 
Thử thai sớm, trước khi chậm kinh có thể cho kết quả âm tính, ngay cả khi bạn thực sự có thai. Nếu kết quả âm tính, nhưng bạn vẫn cho rằng mình có thai và có các dấu hiệu mang thai sớm, thì nên thử thai lại sau đó 1 tuần. 
 
dấu hiệu mang thai sớm
Dùng que thử thai là cách nhanh nhất để kiểm chứng các dấu hiệu mang thai sớm có đúng hay không

Xét nghiệm máu 

Xét nghiệm máu xác định sự hiện diện của hCG trong máu. Xét nghiệm máu có thể cho kết quả dương tính sớm hơn vài ngày so với xét nghiệm nước tiểu, nhưng có thể mất đến 48 giờ để nhận kết quả từ phòng xét nghiệm. 

Siêu âm 

Thông thường, bạn chỉ nên đi siêu âm để kiểm tra xem phôi thai đã làm tổ trong tử cung an toàn hay chưa, tức là sau khi đã chậm kinh và thử thai lên 2 vạch. Siêu âm cũng giúp kiểm tra xem có mấy túi phôi và sự phát triển bình thường của túi phôi hay thai nhi trong bụng người mẹ. 

Thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt 

Mặc dù thời kỳ đầu mang thai không cần phải bồi bổ, nhưng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của bà bầu rất quan trọng, bởi có ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Khi nhận thấy các dấu hiệu mang thai đầu tiên, nếu bạn thường có thói quen ăn uống những món không tốt cho sức khỏe, uống rượu bia, hút thuốc lá, thức khuya… thì nên bỏ hoặc cắt giảm. Thay vào đó, nên ăn uống đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh vì một thai kỳ khỏe mạnh và bình an. 
Vân Anh 
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/dau-hieu-mang-thai-som-sau-7-ngay-lam-chuyen-ay-n10123.html
dấu hiệu mang thai sớm

QUE THỬ THAI CHIP-CHIPS

DỤNG CỤ PHÁT HIỆN THAI SỚM
Giúp phát hiện thai sớm sau giao hợp 7 đến 10 ngày
(Sản phẩm được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam)
dấu hiệu mang thai sớm
Dụng cụ phát hiện thai sớm dùng để thử nghiệm nhanh, phát hiện thai sớm sau giao hợp từ 7 đến 10 ngày qua việc phát hiện sự có mặt của hormone nội tiết tố thai nghén (viết tắt là HCG) có trong nước tiểu.
Thành phần:
Kháng thể đơn dòng kháng hCG-α, Kháng thể đơn dòng kháng hCG-β, Kháng thể kháng IgG chuột, HAuCl4, Na2HPO4, NaH2PO4, Sucrose, NaCl, Triton-X, PVA-10, PVP-10, Na2CO3.
 
Tiến hành thử thai:
  • Nên tiến hành thử vào buổi sáng ngay khi thức dậy bới nếu có thai, lúc đó nước tiểu có nồng độ HCG cao nhất (sẽ cho kết quả thử rõ nét hơn).
  • Lấy nước tiểu vào cốc, nên lấy nước tiểu giữa (không lấy nước tiểu đầu và cuối).
  • Lấy que thử ra khỏi túi, phải dùng ngay trong vòng 10 phút (mỗi que thử chỉ sử dụng một lần).
  • Nhúng đầu que thử theo chiều mũi tên chỉ xuống vào cốc nước tiểu (khoảng 10-15 giây). Lưu ý: Mặt nước tiểu không vượt quá vạnh ngang đầu mũi tên in trên que thử
  • Đặt que thử trên mặt phẳng khô, sạch để quan sát.
  • Đọc kết quả sau 5 phút và trước 10 phút (Xem hình vẽ minh họa trong Hướng dẫn sử dụng).
Đọc kết quả que thử thai:
  • Nếu có 2 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử, báo hiệu: ĐÃ CÓ THAI (dương tính).
  • Nếu có 1 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử, báo hiệu: KHÔNG CÓ THAI (âm tính).
  • Không có bất cứ vạch màu nào xuất hiện: Que thử hỏng do bảo quản, mẫu nước tiểu không đảm bảo hoặc thao tác thử sai. Trường hợp này, nên thử lại bằng một que thử mới với một mẫu nước tiểu khác.
Nhà sản xuất: TANAPHAR
Công ty Cổ phần Tanaphar
Cụm CN Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội, Việt Nam

 

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp sát trùng, tiêu viêm, giảm ngứa, giảm đau, cho vết thương nhanh lành
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, giúp làm sạch họng, hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng ngứa họng ho, đau họng, rát họng, khản tiếng.
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

XỊT RĂNG MIỆNG NHẤT NHẤT

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

ZINC GLUCONATE NHẤT NHẤT

- Bổ sung Kẽm - Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
chat zalo hotline