Công ty TNHH Nhất Nhất
Giới tính

8 dấu hiệu mang thai lần đầu dễ nhận biết nhất

20/01/2024 - 09:48 AM
Mang thai là một quá trình sinh học phức tạp, trong đó cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi để chuẩn bị cho sự phát triển của thai nhi. Nhận biết ngay một số dấu hiệu mang thai lần đầu dễ nhận biết.

Chia sẻ dấu hiệu mang thai lần đầu
Chia sẻ dấu hiệu mang thai lần đầu
 

MỤC LỤC:

 • Những dấu hiệu mang thai lần đầu
 • Các phương pháp xác định có thai phổ biến nhất hiện nay
 • Hướng dẫn chọn que thử thai và cách thử thai

Những dấu hiệu mang thai lần đầu

Dấu hiệu mang thai lần đầu ở thời điểm sớm

 • Chậm kinh: Đây là dấu hiệu mang thai phổ biến nhất và dễ nhận biết nhất. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và đột nhiên bị trễ kinh hơn 7 ngày, đó có thể là dấu hiệu của việc mang thai.
 • Chảy máu âm đạo: Chảy máu âm đạo nhẹ là một dấu hiệu mang thai sớm, thường xuất hiện trong khoảng tuần thứ 4 - 12 của thai kỳ. Hiện tượng chảy máu này xảy ra là do phôi thai làm tổ trong tử cung, gây ra sự bong tróc nhẹ của niêm mạc tử cung.

Dấu hiệu mang thai lần đầu ở thời điểm giữa

 • Buồn nôn và nôn: Buồn nôn và nôn là một trong những dấu hiệu mang thai lần đầu phổ biến nhất, thường xuất hiện trong khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ. Tình trạng buồn nôn và nôn thường xảy ra vào buổi sáng, nhưng cũng có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Một số phụ nữ có thể bị buồn nôn và nôn nặng, khiến họ phải bỏ bữa hoặc nhập viện.
 • Mệt mỏi: Mệt mỏi là một dấu hiệu mang thai phổ biến khác, thường xuất hiện trong khoảng tuần thứ 4 của thai kỳ. Mệt mỏi là do các hệ cơ quan trong cơ thể đang phải làm việc nhiều hơn để nuôi dưỡng thai nhi. Nồng độ hormone progesterone trong cơ thể cũng tăng cao, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ hơn.
 • Đi tiểu nhiều lần: Đi tiểu nhiều lần là một dấu hiệu mang thai phổ biến khác, thường xuất hiện trong khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ. Sự gia tăng của nồng độ hormone progesterone trong cơ thể khiến thận phải làm việc nhiều hơn để đào thải chất lỏng. Điều này dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm.
Buồn nôn và nôn là một trong những dấu hiệu mang thai lần đầu
Buồn nôn và nôn là một trong những dấu hiệu mang thai lần đầu

Dấu hiệu mang thai lần đầu ở thời điểm cuối

 • Thay đổi khẩu vị: Thay đổi khẩu vị là một dấu hiệu mang thai phổ biến khác, thường xuất hiện trong khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ. Người phụ nữ có thể cảm thấy thèm ăn những món ăn mà trước đây họ không thích, hoặc ngược lại, có thể cảm thấy chán ghét những món ăn mà họ thường ăn.
 • Thay đổi tâm trạng: Thay đổi tâm trạng là một dấu hiệu mang thai phổ biến khác, thường xuất hiện trong khoảng tuần thứ 4 của thai kỳ. Người phụ nữ mang thai thường cảm thấy dễ xúc động, dễ khóc, hoặc dễ cáu gắt hơn. Điều này là do sự thay đổi của hormone trong cơ thể.
 • Đau ngực: Đau ngực là một dấu hiệu mang thai phổ biến khác, thường xuất hiện trong khoảng tuần thứ 4 của thai kỳ. Sự gia tăng của nồng độ hormone progesterone trong cơ thể khiến ngực của bạn trở nên nhạy cảm và đau hơn.
Các dấu hiệu mang thai có thể xuất hiện sớm hoặc muộn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Một số phụ nữ có thể không gặp bất kỳ dấu hiệu mang thai nào cho đến khi thai nhi được vài tháng tuổi.
 
Nếu bạn nghi ngờ mình có thai, hãy thử que thử thai hoặc đi khám bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra chính xác.

Đau tức ngực thường gặp ở phụ nữ có dấu hiệu mang thai lần đầu
Đau tức ngực thường gặp ở phụ nữ có dấu hiệu mang thai lần đầu

Các phương pháp xác định có thai phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số phương pháp xác định có thai phổ biến nhất hiện nay.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là phương pháp xác định có thai chính xác nhất. Xét nghiệm máu có thể phát hiện sự hiện diện của hormone hCG trong máu sớm hơn que thử thai, khoảng 6 - 8 ngày sau khi thụ tinh. Xét nghiệm máu thường được thực hiện tại bệnh viện hoặc phòng khám và sẽ mất thời gian hơn so với việc dùng que thử thai tại nhà.

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp xác định có thai bằng cách sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh của thai nhi trong tử cung. Siêu âm có thể được thực hiện từ tuần thứ 4-5 của thai kỳ. Siêu âm là phương pháp xác định có thai chính xác nhất, nhưng nó cũng là phương pháp tốn kém nhất. Siêu âm thường được thực hiện bởi bác sĩ sản khoa hoặc bác sĩ siêu âm.

Que thử thai

Que thử thai là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Que thử thai hoạt động dựa trên nguyên tắc phát hiện sự hiện diện của hormone hCG trong nước tiểu. Hormone hCG là hormone được tiết ra bởi nhau thai sau khi trứng được thụ tinh. Que thử thai có thể được sử dụng tại nhà và cho kết quả trong vòng vài phút. Đây là ưu điểm lớn nhất của que thử thai so với các phương pháp xác định có thai khác.

Bên cạnh đó, que thử thai cũng khá dễ sử dụng. Bạn chỉ cần lấy nước tiểu vào cốc, nhúng que thử vào nước tiểu trong khoảng vài giây và chờ đợi kết quả.
 
Que thử thai hiện hai vạch là dấu hiệu mang thai phổ biến
Que thử thai hiện hai vạch là dấu hiệu mang thai phổ biến

Hướng dẫn chọn que thử thai và cách thử thai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại que thử thai với giá thành đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua que thử thai tại các nhà thuốc, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử (Ví dụ: Que que thử thai Chip-chips).

Nếu bạn đang nghi ngờ mình có thai, hãy thử que thử thai ngay để biết kết quả một cách nhanh chóng và tiện dụng.

Để kết quả thử thai được chính xác, bạn cần lưu ý một số điều sau:
 • Thực hiện thử thai vào buổi sáng sớm, khi nồng độ hormone hCG trong nước tiểu cao nhất.
 • Sử dụng que thử thai theo đúng hướng dẫn sử dụng.
 • Nếu kết quả thử thai dương tính, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe tổng quát.
DS. Nguyễn Lụa
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://doisongvietnam.vn/8-dau-hieu-mang-thai-lan-dau-de-nhan-biet-nhat-148798-9.html
 

QUE THỬ THAI CHIP-CHIPS

DỤNG CỤ PHÁT HIỆN THAI SỚM
Giúp phát hiện thai sớm sau giao hợp 7 đến 10 ngày
(Sản phẩm được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam)
Que thử thai vạch nào lên trước
Dụng cụ phát hiện thai sớm dùng để thử nghiệm nhanh, phát hiện thai sớm sau giao hợp từ 7 đến 10 ngày qua việc phát hiện sự có mặt của hormone nội tiết tố thai nghén (viết tắt là HCG) có trong nước tiểu.
 
Thành phần:
Kháng thể đơn dòng kháng hCG-α, Kháng thể đơn dòng kháng hCG-β, Kháng thể kháng IgG chuột, HAuCl4, Na2HPO4, NaH2PO4, Sucrose, NaCl, Triton-X, PVA-10, PVP-10, Na2CO3.
Tiến hành thử thai:
Nên tiến hành thử vào buổi sáng ngay khi thức dậy bới nếu có thai, lúc đó nước tiểu có nồng độ HCG cao nhất (sẽ cho kết quả thử rõ nét hơn).
Lấy nước tiểu vào cốc, nên lấy nước tiểu giữa (không lấy nước tiểu đầu và cuối).
Lấy que thử ra khỏi túi, phải dùng ngay trong vòng 10 phút (mỗi que thử chỉ sử dụng một lần).
Nhúng đầu que thử theo chiều mũi tên chỉ xuống vào cốc nước tiểu (khoảng 10-15 giây). Lưu ý: Mặt nước tiểu không vượt quá vạnh ngang đầu mũi tên in trên que thử
Đặt que thử trên mặt phẳng khô, sạch để quan sát.
Đọc kết quả sau 5 phút và trước 10 phút (Xem hình vẽ minh họa trong Hướng dẫn sử dụng).
 
Đọc kết quả que thử thai:
Nếu có 2 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử, báo hiệu: ĐÃ CÓ THAI (dương tính).
Nếu có 1 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử, báo hiệu: KHÔNG CÓ THAI (âm tính).
Không có bất cứ vạch màu nào xuất hiện: Que thử hỏng do bảo quản, mẫu nước tiểu không đảm bảo hoặc thao tác thử sai. Trường hợp này, nên thử lại bằng một que thử mới với một mẫu nước tiểu khác.
 
Ghi chú:
Nồng độ HCG còn thấp lúc mới có thai, khi thử có thể cho một kết quả âm tính (do thử quá sớm). Nếu nghi ngờ, nên lặp lại thử nghiệm với một mẫu nước tiểu khác sau 48 giờ.
Que thử được tin dùng và sử dụng phổ biến bởi độ chính xác cao (99%). Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau, kết quả thử có thể phản ánh không đúng:
Túi đựng que thử bị rách hoặc hở, que thử bị nhiễm ẩm dẫn tới bị hỏng.
Mẫu nước tiểu thử không tinh khiết do nhiễm máu, hoặc chất cặn bẩn trong cốc đựng mẫu thử; hoặc người thử có sử dụng các loại thuốc như: an thần, lợi tiểu, kháng co giật… (Các thuốc này có thể tồn tại trong cơ thể vài ngày sau liều cuối cùng) có thể cho kết quả dương tính giả.
Người thử có tiêm HCG để kích thích rụng trứng (thuốc Propharse, Pregnil…) hoặc để duy trì giai đoạn hoàng thể, các dấu hiệu của hormone có thể tồn tại trong cơ thể tới 10 ngày sau liều cuối cùng, theo đó sẽ có kết quả sai khi thử (dương tính giả).
Quá trình thử không theo đúng hướng dẫn.
Do cơ địa của người thử (chiếm một tỉ lệ ngỏ) không có thai, nhưng trong cơ thể thường có nồng độ HCG cao hơn người bình thường, khi thử có thể cho kết quả dương tính giả.
3. Việc xác định có thai dựa trên nồng độ HCG, sẽ không phân biệt tình trạng có thai thông thường với tình trạng thai nghén bất bình thường.
 
Nhà sản xuất: TANAPHAR
Công ty Cổ phần Tanaphar
Cụm CN Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội, Việt Nam
Thông tin chi tiết xem tại: Que thử thai Chip-chips

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn