chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giới tính

Lưu ngay những dấu hiệu mang thai tuần đầu dễ nhận biết

14/11/2023 - 02:17 PM
Hầu hết mọi người không có dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên, nhưng một số người có một số triệu chứng rất sớm sau khi quan hệ khoảng 5-6 ngày. 

Tìm hiểu những dấu hiệu mang thai tuần đầu
Tìm hiểu những dấu hiệu mang thai tuần đầu

Sự thật thú vị về trứng và phôi

Trứng của con người là tế bào lớn nhất trong cơ thể. Một quả trứng nhỏ hơn một hạt tiêu. Cơ thể sẽ giải phóng một (hoặc trong một số trường hợp là hai) trứng vào khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 19 của chu kỳ kinh nguyệt hoặc khoảng 14 ngày trước khi có kinh nguyệt tiếp theo. Trứng có thể được thụ tinh trong khoảng 12 đến 24 giờ sau đó. Quan hệ tình dục trước thời điểm đó cũng rất hữu ích vì tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ tới 5 ngày.
Thông thường, các chuyên gia y tế đo thai tuần 1 tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Mặc dù người phụ nữ không thực sự mang thai vào thời điểm này, nhưng việc đếm tuần 1 kể từ kỳ kinh nguyệt cuối cùng có thể giúp xác định ngày dự sinh ước tính.
Bài viết này đề cập đến các dấu hiệu mang thai tuần đầu, nghĩa là tuần đầu tiên sau khi thụ thai thực sự, khi tinh trùng gặp trứng. 
 
Trứng có thể được thụ tinh trong khoảng 12 đến 24 giờ sau khi phóng noãn
Trứng có thể được thụ tinh trong khoảng 12 đến 24 giờ sau khi phóng noãn

Những dấu hiệu mang thai tuần đầu

Chậm kinh

Trong hầu hết các trường hợp, triệu chứng đầu tiên của thai kỳ là trễ kinh hoặc chậm kinh.

Chảy máu 

Sự thụ thai hoặc thụ tinh xảy ra khi buồng trứng giải phóng trứng (rụng trứng) và tinh trùng thụ tinh cho nó. Điều này có thể xảy ra khoảng 14 ngày sau khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thông thường, nhưng chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người phụ nữ lại khác nhau. 
Trứng đã thụ tinh sẽ bám vào niêm mạc tử cung – bắt đầu khoảng từ 5 đến 6 ngày sau khi quan hệ. Sự chuyển động của trứng có thể làm vỡ các mạch máu trong thành tử cung, gây chảy máu nhẹ và đau bụng. 
Chảy máu không giống như kinh nguyệt, mà chỉ có một vệt máu hoặc một lượng nhỏ dịch tiết màu hồng. Chảy máu có thể chỉ vài giờ hoặc kéo dài vài ngày.
 
Phôi “làm tổ” trong tử cung có thể gây đau bụng và chảy máu nhẹ
Phôi “làm tổ” trong tử cung có thể gây đau bụng và chảy máu nhẹ

Đau bụng

Khi phôi bám vào thành tử cung có thể gây ra cơn đau bụng nhẹ. Cơn đau lan tỏa cả vùng xương chậu hoặc thắt lưng. Cơn đau có thể kèm theo ngứa ran hoặc châm chích. 

Đau lưng dưới 

Để giải phóng lớp niêm mạc đó, tử cung sẽ co lại, khiến lưng và bụng của bạn bị đau.

Đầy hơi

Nội tiết tố dao động có thể khiến bạn bị đầy hơi.

Tâm trạng lâng lâng

Sự tăng vọt hormone đó cũng có thể gây khó chịu và tâm trạng lâng lâng.

Đau đầu

Thay đổi hormone cũng gây đau nửa đầu, cảm giác nặng đầu. 

Một số triệu chứng khác

 • Buồn nôn nhưng không nôn
 • Ngực đau, sưng hoặc ngứa ran, nổi rõ các đường gân xanh 
 • Đi tiểu thường xuyên 
 • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ
 • Mệt mỏi 
 • Khó chịu, thay đổi tâm trạng 
 • Thèm ăn 
 • Khứu giác “nhậy” hơn 
 • Có vị kim loại trong miệng 
Tất cả các triệu chứng này có thể xảy ra với mọi người, không riêng gì phụ nữ mang thai. Do đó, cách tốt nhất để biết mình có thai hay không là hãy thử thai. 

Khi nào nên thử thai?

Que thử thai đo lượng hormone Human Chorionic Gonadotropin (hCG) trong nước tiểu. Loại hormone này chỉ xuất hiện khi một người đang mang thai. Khi trứng phát triển thành phôi, các tế bào xung quanh nó và sau này trở thành nhau thai sẽ sản sinh ra hCG.
Tốt nhất bạn nên thử thai càng sớm càng tốt sau khi trễ kinh. Que thử thai có thể cho kết quả dương tính sớm nhất là 10 ngày sau khi thụ thai. Tuy nhiên, thường phải mất khoảng 3 tuần trước khi có đủ hCG trong nước tiểu để cho kết quả thử thai chính xác. 
Có rất nhiều loại que thử thai đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Thử thai tại nhà có thể cho biết bạn có thai hay không sau vài phút, với độ chính xác gần 99%.
Nếu thử thai ngay sau khi trễ kinh khoảng 1 tuần, kết quả có thể âm tính, ngay cả khi bạn thực sự đang mang thai. Nếu bạn tin rằng bạn có thai nhưng kết quả thử thai lại âm tính, thì bạn nên thực hiện lại sau 1 tuần. 
 
Thử thai tại nhà cho kết quả chính xác đến 99% nếu dùng đúng cách
Thử thai tại nhà cho kết quả chính xác đến 99% nếu dùng đúng cách

Que thử thai Chip-Chips – dụng cụ phát hiện thai sớm

Chip-Chips là dụng cụ phát hiện thai sớm sau giao hợp 7 đến 10 ngày qua việc phát hiện sự có mặt của hormone nội tiết tố thai nghén trong nước tiểu. Sản phẩm được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam, được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Hướng dẫn cách tiến hành thử thai:

 • Nên tiến hành thử vào buổi sáng ngay khi thức dậy bởi nếu có thai, lúc đó nước tiểu có nồng độ hCG cao nhất (sẽ cho kết quả thử rõ nét hơn).
 • Lấy nước tiểu vào cốc, nên lấy nước tiểu giữa (không lấy nước tiểu đầu và cuối).
 • Lấy que thử ra khỏi túi, phải dùng ngay trong vòng 10 phút (mỗi que thử chỉ sử dụng một lần).
 • Nhúng đầu que thử theo chiều mũi tên chỉ xuống vào cốc nước tiểu (khoảng 10-15 giây). Lưu ý: Mặt nước tiểu không vượt quá vạch ngang đầu mũi tên in trên que thử.
 • Đặt que thử trên mặt phẳng khô, sạch để quan sát.
 • Đọc kết quả sau 5 phút và trước 10 phút.

Đọc kết quả que thử thai:

 • Nếu có 2 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử, báo hiệu: ĐÃ CÓ THAI (dương tính).
 • Nếu có 1 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử, báo hiệu: KHÔNG CÓ THAI (âm tính).
 • Không có bất cứ vạch màu nào xuất hiện: Que thử hỏng do bảo quản, mẫu nước tiểu không đảm bảo hoặc thao tác thử sai. Trường hợp này, nên thử lại bằng một que thử mới với một mẫu nước tiểu khác.
Trên đây là những dấu hiệu mang thai tuần đầu dễ nhận biết và cách thử thai đơn giản tại nhà, bạn có thể tham khảo để dùng khi cần. 
Anh Nguyễn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/luu-ngay-nhung-dau-hieu-mang-thai-tuan-dau-de-nhan-biet-n22225.html

 

QUE THỬ THAI CHIP-CHIPS

DỤNG CỤ PHÁT HIỆN THAI SỚM
Giúp phát hiện thai sớm sau giao hợp 7 đến 10 ngày
(Sản phẩm được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam)
dấu hiệu mang thai sớm
Dụng cụ phát hiện thai sớm dùng để thử nghiệm nhanh, phát hiện thai sớm sau giao hợp từ 7 đến 10 ngày qua việc phát hiện sự có mặt của hormone nội tiết tố thai nghén (viết tắt là HCG) có trong nước tiểu.
Thành phần:
Kháng thể đơn dòng kháng hCG-α, Kháng thể đơn dòng kháng hCG-β, Kháng thể kháng IgG chuột, HAuCl4, Na2HPO4, NaH2PO4, Sucrose, NaCl, Triton-X, PVA-10, PVP-10, Na2CO3.
 
Tiến hành thử thai:
 • Nên tiến hành thử vào buổi sáng ngay khi thức dậy bới nếu có thai, lúc đó nước tiểu có nồng độ HCG cao nhất (sẽ cho kết quả thử rõ nét hơn).
 • Lấy nước tiểu vào cốc, nên lấy nước tiểu giữa (không lấy nước tiểu đầu và cuối).
 • Lấy que thử ra khỏi túi, phải dùng ngay trong vòng 10 phút (mỗi que thử chỉ sử dụng một lần).
 • Nhúng đầu que thử theo chiều mũi tên chỉ xuống vào cốc nước tiểu (khoảng 10-15 giây). Lưu ý: Mặt nước tiểu không vượt quá vạnh ngang đầu mũi tên in trên que thử
 • Đặt que thử trên mặt phẳng khô, sạch để quan sát.
 • Đọc kết quả sau 5 phút và trước 10 phút (Xem hình vẽ minh họa trong Hướng dẫn sử dụng).
Đọc kết quả que thử thai:
 • Nếu có 2 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử, báo hiệu: ĐÃ CÓ THAI (dương tính).
 • Nếu có 1 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử, báo hiệu: KHÔNG CÓ THAI (âm tính).
 • Không có bất cứ vạch màu nào xuất hiện: Que thử hỏng do bảo quản, mẫu nước tiểu không đảm bảo hoặc thao tác thử sai. Trường hợp này, nên thử lại bằng một que thử mới với một mẫu nước tiểu khác.
Nhà sản xuất: TANAPHAR
Công ty Cổ phần Tanaphar
Cụm CN Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội, Việt Nam

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn