Công ty TNHH Nhất Nhất
Tiêu hóa - Gan mật

Bị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại khác nhau như thế nào?

04/10/2022 - 08:01 AM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Bị bệnh trĩ không chỉ gây đau đớn mà còn rất bất tiện trong sinh hoạt. Nhận biết bệnh trĩ hình ảnh trĩ nội và trĩ ngoại khác nhau thế nào sẽ giúp điều trị bệnh tốt hơn.
 
bị bệnh trĩ
Đau rát khiến người bị bệnh trĩ vô cùng khó chịu

Bệnh trĩ là bệnh gì?

Trĩ là bệnh lý do các tĩnh mạch trực tràng hậu môn bị sưng phồng làm biến đổi cấu trúc ống hậu môn gây chảy máu hoặc sa búi trĩ ra ngoài. 
 
Bệnh trĩ gồm trĩ nội và trĩ ngoại được phân biệt thông qua vị trí hình thành. 
  • Trĩ nội là búi trĩ hình thành dưới đường lược 
  • Trĩ ngoại là búi trĩ hình thành trên đường lược
Trĩ nội được phân thành 4 cấp độ theo sự phát triển của búi trĩ. Người bệnh mắc cả trĩ nội và trĩ ngoại gọi là trĩ hỗn hợp. Nếu các búi trĩ hỗn hợp liên kết với nhau sẽ hình thành trĩ vòng.

>> Xem thêm Bệnh trĩ kiêng ăn gì để nhanh khỏi bệnh?
 
 
bị bệnh trĩ
Đường lược là ranh giới phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại

Bệnh trĩ hình ảnh trĩ nội và trĩ ngoại khác nhau thế nào?

Bệnh trĩ ngoại 

Búi trĩ ngoại hình thành phía dưới đường lược, ngoài cửa ống hậu môn nên luôn luôn có thể quan sát và dễ nhận biết khi mới hình thành.
 
Các triệu chứng của trĩ ngoại cũng diễn biến nặng lên theo sự phát triển của búi trĩ, bao gồm sưng đau búi trĩ, chảy máu, cảm giác nóng rát, ngứa ngáy. 
 
Trĩ ngoại có thể kèm nhiễm khuẩn hậu môn, nứt kẽ hậu môn, loét vùng hậu môn do nhiễm khuẩn. Khi khối trĩ phát triển có thể tắc mạch, nếu rạch ra sẽ thấy cục máu đông, loại bỏ cục máu đông giúp bệnh nhân giảm ngay cảm giác khó chịu. 
 
bị bệnh trĩ
Sự khác nhau giữa trĩ nội và trĩ ngoại

Bệnh trĩ nội và các giai đoạn bệnh

Trĩ nội độ 1: người bệnh không cảm nhận được bất kỳ thay đổi nào của cơ thể ngoài một số dấu hiệu không điển hình như táo bón kéo dài, thỉnh thoảng đi cầu thấy ít máu đỏ tươi, đôi khi có cảm giác khó chịu vùng hậu môn. 
 
Trĩ nội độ 2: đi vệ sinh có thể thấy búi trĩ bị kéo ra ngoài hậu môn, nhưng sau đó tự thụt trở lại bên trong. Chảy máu có thể thành giọt, nhiều hơn so với trĩ nội độ 1. Thỉnh thoảng có thể có cảm giác ẩm ướt do chảy dịch nhầy vùng hậu môn. 
 
Trĩ nội độ 3: búi trĩ sẽ thường xuyên bị kéo ra ngoài hậu môn theo nhu động ruột và phải dùng tay đẩy ngược trở lại mới có thể thụt vào bên trong. Người bệnh thường xuyên có cảm giác đau nhói, chảy dịch nhầy tạo cảm giác giống như chưa đi vệ sinh hết rất bất tiện. Đi ngoài máu có thể chảy thành tia.
 
Trĩ nội độ 4: búi trĩ luôn luôn nằm bên ngoài hậu môn và không thể bị đẩy ngược trở lại. Người bệnh có thể bị chảy máu nhiều, gây mất máu nhanh chóng dẫn đến suy nhược. Búi trĩ phát triển to có thể gây nghẹt 1 phần hoặc toàn bộ hậu môn. Trĩ sưng phồng, có thể có nốt cứng là các cục máu đông gây cảm giác như có sạn hoặc vật lạ bên trong hậu môn.

>> Xem thêm Mô tả triệu chứng trĩ ngoại và cách điều trị hiệu quả nhất
 
bị bệnh trĩ
Hình ảnh các cấp độ của bệnh trĩ nội

Tìm hiểu nguyên nhân bị bệnh trĩ

Xác định nguyên nhân gây bệnh trĩ để tìm ra biện pháp điều trị phù hợp, tránh để bệnh kéo dài gây biến chứng nguy hiểm. 
 
Theo các chuyên gia, sự ra tăng áp lực xoang tĩnh mạch trĩ là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ. Ngoài ra, còn có các yếu tố nguy cơ khác như: 
  • Béo phì
  • Thường mang vác nặng 
  • Táo bón kéo dài 
  • Thói quen rặn khi đi vệ sinh 
  • Ngồi lâu 
  • Quan hệ qua đường hậu môn 

Các biến chứng của bệnh trĩ 

Bên cạnh các triệu chứng điển hình như sưng đau, chảy máu, người bệnh trĩ có thể phải đối diện với nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sinh hoạt như viêm nhiễm vùng hậu môn, nghẹt búi trĩ, hình thành cục máu đông gây tắc mạch và có những mảng da thừa rìa hậu môn gây khó khăn cho việc vệ sinh hàng ngày.
 
Mặc dù tỷ lệ người bị bệnh trĩ rất lớn nhưng thường người bệnh chỉ nhận biết khi mắc trĩ ngoại hoặc trĩ nội từ độ 2 trở lên vì ở các giai đoạn này, biểu hiện của bệnh trĩ mới dễ dàng nhận biết. Điều trị bệnh trĩ từ sớm sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế các biến chứng nguy hiểm. 

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y bí truyền

Điều trị bệnh trĩ thường dùng các thuốc có tác dụng làm tăng sức bền mạch máu qua đó giúp cầm máu và tăng sức chống chịu của cơ thể với các yếu tố gây phát sinh bệnh.
 
Do bệnh trĩ dễ tái phát nên việc điều trị cần kiên trì, kết hợp thay đổi lối sống để hạn chế các yếu tố nguy cơ. 
 
Đông y có bài thuốc trĩ bí truyền hiệu quả thực sự nhờ sự kết hợp hài hòa của các vị dược liệu quý như Đảng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Bạch truật, Thăng ma, Sài hồ, Trần bì, Cam thảo, Sen hạt, Ý dĩ. Bài thuốc này vừa có tác dụng điều trị căn nguyên gây ra bệnh trĩ, vừa tăng cường trương lực mạch máu giúp co hồi búi trĩ, chống chảy máu, giảm các triệu chứng hiệu quả. Nhờ vậy, kiên trì dùng thuốc một thời gian sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế bệnh tái phát. 
 
Bài thuốc này hiện đã được chuyển giao sản xuất tại nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO, tạo nên Thuốc Trĩ Đông y dạng viên nén tiện dụng.
 
 
bị bệnh trĩ
Bài thuốc trĩ bí truyền hiệu quả thực sự

Lưu ý khi dùng Thuốc Trĩ Đông y 

Thuốc Trĩ Đông y dùng cho các trường hợp trĩ cấp tính có các biểu hiện như: chảy máu khi đại tiện, đau rát, sưng ở vùng hậu môn, búi trĩ sa ra ngoài… Trĩ nội độ 1, 2, 3; trĩ ngoại; Dự phòng bệnh trĩ tái phát.
 
Để có hiệu quả, nên uống với nước ấm trước bữa ăn, mỗi tháng một đợt từ 10-15 ngày. Có thể dùng liên tục từ 30-45 ngày tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi bệnh nhân.
 
Thuốc Trĩ Đông y dạng viên nén hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Người bị bệnh trĩ có thể tham khảo sử dụng. 
DS. Thanh Loan
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/bi-benh-tri-noi-va-tri-ngoai-khac-nhau-nhu-the-nao-n12700.html
bị bệnh trĩ

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Giảm đau rát, bền thành mạch, cầm máu, co búi trĩ, ngăn ngừa trĩ tái phát
bị bệnh trĩ
Thành phần:
• Thành phần (cho 1 viên nén bao phim): 500,0 mg cao khô hỗn hợp dược liệu  tương đương với:
1. Đảng sâm (Radix Codonopsis pilosulae) 700 mg 
2. Hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei) 700 mg 
3. Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 400 mg 
4. Bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephalae) 400 mg 
5. Thăng ma (Rhizoma Cimicifugae) 400 mg 
6. Sài hồ (Radix Bupleuri chinensis) 400 mg 
7. Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae perenne) 400 mg 
8. Cam thảo (Radix et Rhizoma Glycyrrhizae) 200 mg 
9. Sen (hạt) (Semen Nelumbinis nuciferae) 400 mg 
10. Ý dĩ (Semen Coicis) 400 mg 
• Thành phần tá dược :
Microcrystalline cellulose, Calcium carbonat, Magnesium stearate, Sodium Starch Glycolate, Silicon dioxide, Iron Oxide Brown, Titan dioxyd, Hydroxypropyl methyl cellulose 6cps, PEG 6000, Talc. vđ 1 viên
 
Tác dụng
Giảm đau rát ở vùng hậu môn, làm bền vững thành mạch, chống chảy máu, cầm máu, co các búi trĩ, ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát. 
 
Chỉ định
Dùng để điều trị các trường hợp trĩ cấp tính có các biểu hiện như: chảy máu khi đại tiện, đau rát, sưng ở vùng hậu môn, búi trĩ sa ra ngoài…..Trĩ nội độ 1, 2, 3; trĩ ngoại. Dự phòng bệnh trĩ tái phát.
 
Liều dùng, cách dùng
Uống với nước ấm trước bữa ăn.
Đối với trường hợp trĩ cấp tính:
o Người lớn: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên.
o Trẻ em từ 10-15 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên.
Dự phòng bệnh trĩ tái phát: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.
Để đạt hiệu quả tốt nên dùng mỗi tháng một đợt từ 10-15 ngày. Có thể dùng liên tục từ 30-45 ngày tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi bệnh nhân.
 
Sản xuất tại:
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam.
Điện thoại: 1800 6689 (Trong giờ hành chính) Fax: 0272 3817337
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc: 09/2022/XNQC/YDCT
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/thuoc-tri-nhat-nhat.html

 

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn