chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh tim mạch

Danh sách bệnh viện can thiệp điều trị tai biến mạch máu não trên toàn quốc

09/07/2020 - 10:01 AM
Là bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng và cuộc sống nên cả bệnh nhân và người nhà đều đặc biệt quan tâm danh sách các bệnh viện điều trị tai biến mạch máu não tốt nhất. Hãy cùng tham khảo những bệnh viện có quy trình can thiệp và chăm sóc người bị tai biến mạch máu não tốt trên toàn quốc.
 
điều trị tai biến mạch máu não

Vì sao tai biến mạch máu não lại nguy hiểm?

Tai biến mạch máu não là tình trạng gián đoạn quá trình cung cấp máu và oxy đến một phần não, khiến cho các tế bào chết đi làm mô não bị tổn thương. Tai biến mạch máu não là bệnh nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong cao hàng đầu, chỉ sau ung thư và các vấn đề tim mạch. Nếu may mắn thoát khỏi tử vong, các chức năng trên cơ thể người bệnh vẫn có thể bị ảnh hưởng nặng nề. Cụ thể:
 1. Hệ hô hấp
Nếu tai biến mạch máu não xảy ra ở vùng não kiểm soát chức năng hoạt động của các cơ ở cổ họng, thức ăn sẽ không trôi xuống thực quản mà chúng có thể đi qua đường thở và lắng xuống phổi, gây ra những biến chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng đường thở hay viêm phổi.

Tai biến mạch máu não nếu xảy ra trong thân não, nơi điều khiển các chức năng quan trọng như thở, hoạt động tim và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể,… cũng có thể gây ra những vấn đề về hô hấp như khó thở, thở mạnh, thậm chí hôn mê.

>> Xem thêm Tự kiểm tra 6 dấu hiệu cảnh báo tai biến dễ nhận biết
 1. Hệ tuần hoàn
Tai biến mạch máu não thường xảy ra bởi các vấn đề tích tụ trong hệ tuần hoàn theo thời gian, chẳng hạn như: Cholesterol cao, tăng huyết áp và bệnh tiểu đường. Khi cơn tai biến khởi phát, những chức năng của hệ tuần hoàn cũng sẽ ảnh hưởng, người bệnh dễ bị rối loạn huyết áp, mỡ máu,…
 1. Hệ thần kinh
Hệ thần kinh được tạo thành từ não, tủy sống và một mạng lưới các dây thần kinh chạy khắp cơ thể. Hệ thần kinh hoạt động bằng cách gửi tín hiệu qua lại từ não tới các cơ quan. Khi não bị tổn thương, những thông điệp được truyền đi có thể không chính xác khiến người bệnh gặp phải tình trạng rối loạn cảm giác (chẳng hạn như không cảm nhận được nóng, lạnh); thay đổi nhận thức, tính cách; suy giảm trí nhớ,…

Di chứng tai biến mạch máu não trên hệ thần kinh thường gặp nhất là yếu hoặc liệt tay chân. Trong trường hợp này, người bệnh thường bị run, khó nâng chân tay nên khi đi bộ sẽ phải kéo lê bàn chân hoặc uốn gối nhấc lên cao hơn bình thường.
 1. Hệ tiêu hóa
Tai biến mạch máu não có thể ảnh hưởng đến phần não điều khiển chức năng hoạt động của các cơ quan tiêu hóa ruột, gây ra tình trạng đại tiện không tự chủ, táo bón, tiêu chảy,…
 1. Hệ tiết niệu
Cũng giống như di chứng đại tiện không tự chủ phía trên, tổn thương do tai biến mạch máu não gây ra cho vùng não điều khiển chức năng bàng quang có thể làm cho người bệnh rơi vào tình trạng tiểu tiện không tự chủ như: Tiểu khi đang ngủ, khi ho hoặc khi cười.
 
điều trị tai biến mạch máu não
Bệnh nhân tai biến mạch máu não thường bị ảnh hưởng vận động khá nặng nề

Tai biến mạch máu não cần được điều trị can thiệp như thế nào?

Mục đích của điều trị TBMMN là giảm tỷ lệ tử vong và hạn chế tối đa mức độ tàn phế. Để đạt được tiêu chí trên, cần tuân theo các nguyên tắc chung là: điều trị cấp cứu và tối ưu hoá tình trạng thần kinh, hạn chế lan rộng ổ tổn thương; bảo đảm tưới máu não; phòng ngừa biến chứng; phục hồi chức năng và phòng ngừa tái phát.

Đối với TBMMN có hai thể chính là chảy máu não và nhồi máu não. Điều trị đặc hiệu cho mỗi thể khác nhau nhưng phác đồ điều trị tổng hợp chung cho cả hai thể của TBMMN là giống nhau:
 1. Điều trị tổng hợp

Nhằm duy trì chức năng sống, chống phù não. Chiến thuật chống phù não tích cực bao gồm: kê đầu giường cao 25- 30 độ, hạn chế kích thích, hạn chế dịch truyền, tăng thông khí, phẫu thuật giảm ép, dẫn lưu và dùng thuốc...

Ngoài ra, cần chú ý duy trì đường máu hợp lý; lưu thông đường thở cho bệnh nhân có rối loạn chức năng hô hấp, thiếu ôxy vùng tranh tối - tranh sáng càng rõ rệt, cần cho thở ôxy và làm thông thoáng đường thở, hút đờm rãi và chống nhiễm trùng phế quản ngay lập tức, triệt để. Nên tránh cho ăn đường miệng sau đó hoặc để sau 2-3 ngày, phòng viêm phổi do trào ngược; nuôi dưỡng qua đường sonde dạ dày bằng các chất dinh dưỡng lỏng, giúp tăng cường chuyển hoá cơ thể, tránh viêm dạ dày, ruột.
 
điều trị tai biến mạch máu não
Bệnh nhân cần được cho thở oxy nếu rối loạn chức năng hô hấp
 1. Điều trị đặc hiệu (chủ yếu cho thể đột quỵ thiếu máu não)

Bằng các thuốc tiêu huyết khối và điều trị dự phòng tái phát bằng các thuốc chống kết tập tiểu cầu. Các tác nhân này làm giảm kết tập tiểu cầu, làm giảm sự lan rộng của huyết khối động mạch, tiêu biểu là aspirin. Đây là thuốc cơ bản để điều trị dự phòng và điều trị tắc mạch, nhưng có khả năng làm tăng nguy cơ chảy máu. Dùng thuốc chống đông làm giảm cục máu đông và dùng thuốc điều trị tiêu cục huyết khối. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc này đòi hỏi bệnh nhân đến viện sớm trước 3 – 4,5 giờ và tuân theo những chỉ định rất chặt chẽ, được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên sâu có phương tiện theo dõi các xét nghiệm tin cậy, phòng tai biến chảy máu ồ ạt.

Các thuốc bảo vệ tế bào thần kinh cũng được các nghiên cứu cho thấy có vài cơ chế cùng tồn tại song song, mục đích giúp đỡ chuyển hoá ở mô bị rối loạn và có nguy cơ bị rối loạn dẫn đến phá huỷ tế bào thứ phát; dùng các thuốc tăng dinh dưỡng thần kinh...
 1. Các kỹ thuật điều trị đột quỵ - dự phòng đột quỵ

Kỹ thuật tạo hình động mạch não qua da; giải phóng, làm tiêu cục tắc huyết khối gây tắc mạch; nong rộng lòng mạch ở các động mạch bị hẹp; điều trị các phình mạch, dị dạng động-tĩnh mạch bằng kỹ thuật gây tắc mạch hoặc nút mạch bằng coil kim loại; kỹ thuật khai thông động mạch; kỹ thuật lấy bỏ các cục máu tụ, giảm ép não bằng phẫu thuật; kỹ thuật điều trị các u mạch, dị dạng mạch bằng phẫu thuật định vị. Tuy nhiên các phương pháp này chỉ được thực hiện ở các bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ các chuyên gia về thần kinh mạch máu có kinh nghiệm.
 
điều trị tai biến mạch máu não
Lựa chọn bệnh viện có các trang thiết bị y tế hiện đại

Các bệnh viện điều trị tai biến mạch máu não tốt trên toàn quốc

Danh sách dưới đây là các bệnh viện có quy trình can thiệp đột quỵ trên cả nước. Lưu ý có thể có một số đơn vị, bệnh viện có quy trình này nhưng trong danh sách này chưa cập nhật hết được.
 1. Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM
 2. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định
 3. Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM
 4. Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội
 5. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM
 6. Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai
 7. Bệnh viện Đà Nẵng
 8. Bệnh viện Quân y 103 Hà Nội
 9. Bệnh viện Q.Thủ Đức TP.HCM
 10. Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng
 11. Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội
 12. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
 13. Bệnh viện đa khoa T.Ư Thái Nguyên
 14. Bệnh viện T.Ư Huế
 15. Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa
 16. Bệnh viện An Bình TP.HCM
 17. Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng
 18. Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái
 19. Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị
 20. Bệnh viện đa khoa T.Ư Cần Thơ
 21. Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (cơ sở 1)
 22.  Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
 23. Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc
 24. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương
 25. Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An
 26. Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
 27. Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM
 28. Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình
 29. Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội
 30. Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp
 31. Bệnh viện Q.2 TP.HCM
 32. Công ty TNHH MTV Bệnh viện đa khoa Hợp Lực tỉnh Thanh Hóa
 33. Bệnh viện đa khoa Kiên Giang
 34. Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 Hà Nội
 35. Bệnh viện 105 Hà Nội
 36. Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình
 37. Bệnh viện E Hà Nội
 38. Bệnh viện đại học y Hà Nội
 39. Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí Quảng Ninh
 40. Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định
 41. Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội
 42. Bệnh viện Quân y 120 Tiền Giang
 43. Bệnh viện đa khoa trung âm An Giang
 44. Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai
 45. Bệnh viện khoa khoa khu vực Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc
 46. Bệnh viện tỉnh Lào Cai
 47. Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận
 48. Công ty cổ phần Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai
 49. Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang
 50. Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Chủ động phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não bằng thuốc Đông y thế hệ 2

Hầu hết các bệnh nhân tai biến mạch máu não đều có yếu tố nguy cơ trước đó, do vậy dự phòng bằng cách điều trị, theo dõi chặt chẽ các yếu tố nguy cơ là điều then chốt cho việc dự phòng tai biến mạch máu não tái phát. Các yếu tố nguy cơ bao gồm: tăng huyết áp, rung nhĩ, rối loạn chuyển hóa mỡ, đái tháo đường, bệnh van tim, suy tim, hút thuốc lá,…

Một trong những biện pháp phòng ngừa an toàn và hiệu quả tai biến mạch máu não đó là sử dụng thuốc Đông y thế hệ 2 có cơ chế hoạt huyết, bổ huyết, ôn kinh, thông mạch. Thuốc dự phòng hiệu quả bệnh tai biến mạch máu não và cũng được sử dụng trong điều trị tai biến mạch máu não với các cách dùng liều đặc hiệu theo tình trạng bệnh.
 
DS. Hải Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Link báo gốc: http://doisongplus.vn/danh-sach-benh-vien-can-thiep-dieu-tri-tai-bien-mach-mau-nao-99094-9.html
Meken là thuốc điều trị hiệu quả, không phải là thực phẩm chức năng
meken
Thành phần (cho một viên nén bao phim):
500mg cao khô tương đương: Nhân sâm (Radix Ginseng) 800mg, Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 800mg, Tần giao (Radix Gentianae macrophyllae) 800mg, Mạch môn (Radix Ophiopogonis japonici) 533,3mg, Xuyên khung (Rhizoma Ligustici wallichii) 800mg, Ngũ vị tử (Fructus Schisandrae) 800mg, Bạch chỉ (Radix Angelicae dahuricae) 800mg, Ngô thù du (Fructus Euodiae rutaecarpae) 533,3mg; Băng phiến (Borneolum Syntheticum) 26,6mg; Tá dược vừa đủ 1 viên.
Tác dụng:  Bổ huyết, hoạt huyết, ôn kinh thông mạch.
Cách dùng: 
Liều điều trị: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Uống liên tục 10 ngày sau đó nghỉ 1 ngày. Mỗi đợt điều trị kéo dài 30 ngày. (Có thể dùng 3 đợt liên tục).
Liều dự phòng tái phát và duy trì: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.
Liều dự phòng tai biến mạch máu não: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên. Có thể dùng dài ngày.
Chú ý: Không uống thuốc trước khi đi ngủ.
Chống chỉ định: Trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú.
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Thông tin chi tiết xem tại:  Thuốc Meken
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 0329/2017/XNQC-QLD

 
Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn