Công ty TNHH Nhất Nhất
Tiêu hóa - Gan mật

Điểm khác biệt của các loại men vi sinh được tin chọn trên thị trường

28/12/2020 - 08:03 AM
Các loại men vi sinh rất đa dạng về chủng loại và hình thức. Để lựa chọn được loại tốt, cần hiểu rõ về các tiêu chuẩn khi lựa chọn men vi sinh.
 
các loại men vi sinh
Bio Vigor là một trong các loại men vi sinh được tin chọn trên thị trường

Tại sao các loại men vi sinh được dùng phổ biến? 

Theo các nhà khoa học tại trường Y Harvard, đường ruột của con người có chứa khoảng 100 nghìn tỷ vi sinh vật, gồm khoảng hơn 500 loài khác nhau. Hỗn hợp vi khuẩn trong đường ruột của mỗi người là duy nhất, giống như dấu vân tay vậy. Tuy nhiên, rất nhiều vấn đề sức khỏe có ảnh hưởng đến sự cân bằng hệ vi khuẩn và gây ra hàng loạt vấn đề tiêu hóa khác. 
 
Bổ sung men vi sinh (có chứa các vi khuẩn tốt) sẽ giúp thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột hoặc tăng cường hoạt động trao đổi chất của vi khuẩn hiện có. Vi khuẩn tốt sẽ loại bỏ vi khuẩn xấu trong ruột, ngăn vi khuẩn xấu sinh sôi và gây nhiễm trùng. Ví dụ, có quá nhiều nấm men trong cơ thể có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm men, nhưng hệ vi sinh đường ruột cân bằng tốt sẽ giữ cho nấm men ở mức thấp hơn.
 
Men vi sinh cũng giúp tiêu hóa tốt hơn, cho phép cơ thể hấp thu các dưỡng chất từ thức ăn tốt hơn. Vi khuẩn tốt cũng có thể tạo ra các enzym hoặc protein ức chế hoặc thậm chí tiêu diệt vi khuẩn có hại.
 
Tuy nhiên, men vi sinh và men tiêu hóa lại thường bị nhầm lẫn, dẫn đến nhiều hệ lụy. Bởi vậy, điều quan trọng là cần phân biệt rõ men vi sinh và men tiêu hóa và khi nào nên dùng loại nào.  

Sự khác nhau giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Men vi sinh là chế phẩm sinh học có chứa các vi khuẩn tốt. Mục đích là giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn bằng cách sản xuất ra axit lactic lên men thức ăn, phân giải chúng thành những chất đơn giản cơ thể dễ hấp thụ hơn. 
 
các loại men vi sinh
Men vi sinh cũng giúp tiêu hóa tốt hơn
 
Men tiêu hóa là các enzyme do các tuyến trong cơ thể tiết ra để cắt thức ăn thành các phần tử nhỏ hơn, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu. Mỗi men tiêu hóa lại có tác dụng với một loại thức ăn khác nhau, ví dụ như men alpha – amylase giúp tiêu hóa tinh bột, men trypsin giúp tiêu hóa đạm (protein), men lipase giúp tiêu hóa chất béo (lipid),…

Men tiêu hóa có cả trong tuyến nước bọt lẫn trong dịch các tuyến (tuyến tụy, mật,…) tiết ra trong các cơ quan tiêu hóa như dạ dày, ruột non,… Chỉ nên sử dụng men tiêu hóa khi cơ thể không thể tiết ra loại enzyme nào đó để tiêu hóa thức ăn. Và chỉ nên sử dụng men tiêu hóa theo chỉ định của bác sĩ. 

Các loại men vi sinh trên thị trường 

Các loại men vi sinh trên thị trường rất đa dạng về hình thức và công nghệ sản xuất. Dù sử dụng loại men vi sinh nào cũng cần lưu ý các tiêu chuẩn và công nghệ của men vi sinh.

Các tiêu chuẩn của loại men vi sinh tốt:

  • Đã được chứng minh có lợi cho sức khỏe 
  • Có khả năng duy trì lượng vi khuẩn ổn định
  • Tồn tại được trong môi trường dịch tiêu hóa
  • Có khả năng phát triển nhân lên trong ruột
  • Đảm bảo an toàn và có hiệu quả đã được chứng minh qua thử nghiệm lâm sàng
  • Phù hợp với tình trạng sức khỏe và bệnh lý.

Các công nghệ sản xuất men vi sinh: 

Công nghệ bao phim 

Đây là công nghệ sử dụng màng bao lipid mỏng để bảo vệ lợi khuẩn bên trong. Điều này giúp bảo vệ men vi sinh trước tác động của nhiệt độ, độ ẩm từ môi trường và pH dạ dày. 
 
Tuy nhiên, vì đòi hỏi thiết bị sản xuất mới hiện đại và chuyển giao công nghệ khắt khe nên hiện có ít sản phẩm men vi sinh được áp dụng công nghệ tân tiến này.

Công nghệ viên nang kép liền mạch 

Giống như ý tưởng bảo vệ tế bào lợi khuẩn của công nghệ bao phim, công nghệ viên nang kép liền mạch cũng giúp bao bọc tế bào lợi khuẩn. Nhưng thay vì bảo vệ từng tế bào lợi khuẩn thì trong công nghệ viên nang kép liền mạch, tất cả các các tế bào lợi khuẩn sẽ được bảo vệ trong lớp nang liền mạch không có vết nối. Lớp màng kép sẽ kháng được axit dạ dày, nhờ vậy giúp đưa tế bào lợi khuẩn vào đến ruột non, đại tràng. 

Công nghệ bào tử 

Bào tử là trạng thái bất hoạt (không hoạt động) của vi khuẩn khi điều kiện môi trường bất lợi. Khi trở lại môi trường dinh dưỡng thích hợp, bào tử sẽ phát triển thành lợi khuẩn bình thường. Đây chính là cơ chế “ngủ đông” tự nhiên của vi khuẩn giúp chúng chống chọi và tồn tại được trong những điều kiện không thuận lợi. Công nghệ này giúp lợi khuẩn được bảo vệ khỏi nhiệt độ cao (có thể lên tới 80-85 độ C), dung môi hữu cơ, enzyme và axit dịch vị dạ dày. Vì vậy, gần như 100% lợi khuẩn đi đến ruột, tỷ lệ cao hơn hẳn so với bổ sung lợi khuẩn theo truyền thống. 

>> Xem thêm Men vi sinh nên uống trước hay sau ăn?
các loại men vi sinh
Bào tử lợi khuẩn có tỉ lệ sống sót cao
Tuy nhiên, không phải lợi khuẩn nào cũng có khả năng sinh bào tử. Trong các chi lợi khuẩn phổ biến, chỉ có lợi khuẩn thuộc chi bacillus mới có khả năng tạo ra bào tử. Đây là lý do mà men vi sinh Bio Vigor (có chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii) là một trong các loại men vi sinh được ưa chuộng trên thị trường. 

Men vi sinh Bio Vigor – chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii

Men vi sinh Bio Vigor có cả dạng bột dành cho trẻ em và dạng viên nang cứng dành cho người lớn. Hình thức đa dạng nên phù hợp với nhiều đối tượng và tiện lợi khi sử dụng. Với trẻ nhỏ, nhiều bậc phụ huynh pha men vi sinh chung với sữa hoặc nước hoa quả cho bé uống. Điều này vừa bổ sung lợi khuẩn tốt cho tiêu hóa vừa giúp bé không có cảm giác sợ hãi khi phải “uống thuốc”. 
 
Bổ sung men vi sinh Bio Vigor đã được chứng minh là giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu….
Vân Anh 
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Link báo gốc: http://doisongplus.vn/diem-khac-biet-cua-cac-loai-men-vi-sinh-duoc-tin-chon-tren-thi-truong-116636-9.html
các loại men vi sinh

Men vi sinh 

BIO VIGOR®

- Bổ sung lợi khuẩn, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột
- Hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa, đau bụng, chán ăn, ăn không tiêu, đầy bụng, phân sống,...
các loại men vi sinh

Thành phần:
Dạng bột: (01 gam/ 1 gói) 100 triệu bào tử Bacillus clausii/g
Dạng viên nang cứng: Bacillus clausii (dạng bào tử) 3×108 CFU, phụ liệu: Chất độn: Maltodextrin; Chất làm trơn chảy: Silicon dioxide; Chất làm bóng: Magnesi stearate; Vỏ nang HPMC số 2.
Công dụng: 
Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột
Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
Đối tượng sử dụng: 
Người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên tiêu hóa kém. Trẻ em dưới 2 tuổi phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày. 
Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn. 
Cách sử dụng: Không dùng với nước nóng quá 40 độ C, nên uống cách thời gian dùng kháng sinh 2 giờ. 
Trẻ em dưới 15 tuổi:
Trẻ dùng kháng sinh, bị rối loạn tiêu hóa: Dùng 2-3 gói/ngày; Hoặc dùng 2-3 viên/ngày.
Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, kém hấp thu, hay ốm yếu, trong giai đoạn phát triển trí não: Dùng 2 gói/ngày; Hoặc dùng 2 viên/ngày; Tốt nhất dùng trước bữa ăn 30 phút.
Người lớn: Uống 3 gói/ngày; Hoặc 3 viên/ngày trong các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn ruột do dùng kháng sinh, uống nhiều rượu bia…
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của sản phẩm.
Quy cách:
- Dạng bột: Hộp 10 gói, mỗi gói 1 gram
- Dạng viên nang cứng: 260 mg/viên. Hộp 3 vỉ × 10 viên; Hộp 5 vỉ × 10 viên; Hộp 10 vỉ × 10 viên; Lọ 30 viên; Lọ 60 viên, Lọ 100 viên.
Xuất xứ: Bio Vigor được sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA
HSD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời
Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính).
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 2126/2020/XNQC-ATTP 
 
 
Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Thuốc Kachita

Điều trị hiệu quả viêm họng, viêm loét miệng lưỡi, miệng môi sưng đau, sưng đau răng lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng
Xem thêm

Tomikan

Bổ thận, tráng dương, sinh tinh hiệu quả sau khi dùng từ 2 - 3 tháng
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Meken

Hỗ trợ người bị tai biến mạch máu não, người bị di chứng tai biến, người bệnh mạch vành, đau thắt ngực
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất

Giúp cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ Estrogen một cách tự nhiên; Hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.