Công ty TNHH Nhất Nhất
Hệ miễn dịch

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên uống men vi sinh hay men tiêu hóa?

09/12/2019 - 02:39 PM
Men vi sinh và men tiêu hóa là 2 nhóm chế phẩm hoàn toàn khác nhau. Việc nhầm lẫn giữa hai loại men trên hoặc không biết mình đang cho con dùng loại gì có thể khiến tình trạng tiêu hóa của trẻ không cải thiện, thậm chí ngày càng nặng hơn. 
 
uống men tiêu hóa
Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nhiều biểu hiện như đau bụng, đi ngoài

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có biểu hiện gì? 

Khi thấy con kêu đau bụng, đi ngoài nhiều lần, bố mẹ thường nghĩ ngay đến rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, theo PGS.TS Phạm Thu Hồ - Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai, hiện tượng rối loạn tiêu hóa diễn ra khá phổ biến, với nhiều biểu hiện. 
 
Khi thấy trẻ có những triệu chứng như dưới đây, bố mẹ nên nghĩ ngay đến rối loạn tiêu hóa. 
  • Rối loạn phân: Trẻ bị tiêu chảy kéo dài, táo bón kéo dài hoặc tiêu chảy xen kẽ táo bón. Thời gian đi đại tiện cũng không đều đặn như trước. 
  • Đau bụng: Cơn đau bụng có thể âm ỉ hoặc đau quặn bụng dữ dội. Vị trí đau thường ở vùng bụng dưới bên trái, một số trường hợp có thể đau lan ra phía sau lưng. Tuy vậy, trẻ nhỏ có thể không biết kêu đau bụng mà chỉ quấy khóc. 
  • Đầy hơi, chướng bụng: Đầy bụng là một trong những triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp nhất. Bụng trẻ thường căng to, ợ hơi hoặc “xì hơi” rất nhiều lần. 
  • Buồn nôn, nôn, chán ăn: Bé bị rối loạn tiêu hóa có thể bị buồn nôn, nôn, chán ăn, không muốn ăn. 
uống men tiêu hóa
Bé bị rối loạn tiêu hóa có thể bị buồn nôn, nôn, chán ăn
Để giải đáp được thắc mắc Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên uống men vi sinh hay men tiêu hóa, bố mẹ cần phân biệt được sự khác nhau giữa 2 loại men này. 
>> Xem thêm 10 Lợi ích sức khỏe khó tin của men vi sinh

Sự khác nhau giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Men tiêu hóa hay còn gọi là enzyme do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Men tiêu hóa thường dùng trong các trường hợp trẻ kém hấp thu, biếng ăn kèm suy dinh dưỡng, bụng ậm ạch, ăn lâu tiêu hoặc mới ốm dậy. 
Thời gian dùng men tiêu hóa chỉ tối đa 2 tuần, không nên dùng kéo dài bởi sẽ khiến cơ thể trở nên phụ thuộc và “đình công”, giảm chức năng tiết enzyme để tiêu hóa thức ăn.
 
Men vi sinh hay còn gọi là probiotics, là những vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột. Trong đường ruột của con người có chứa cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại với tỷ lệ là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Nếu tỷ lệ này luôn được duy trì, đường ruột sẽ ở trạng thái cân bằng, ổn định và khỏe mạnh. Men vi sinh thường được chỉ định khi bị loạn khuẩn đường ruột (như sau khi điều trị bằng thuốc kháng sinh) với biểu hiện đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, chướng bụng. 
 
Bổ sung men vi sinh cũng giúp tăng khả năng hấp thu vitamin của đường ruột, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy. 
 
uống men tiêu hóa
Men vi sinh (probiotics) là những vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột
Men tiêu hóa và men vi sinh có chức năng cơ bản giống nhau. Có nghĩa là đều giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Bổ sung probiotics thường có ích cho tất cả mọi người, bởi probiotics giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn trong ruột, trong khi uống men tiêu hóa chỉ có ích nếu cơ thể không sản xuất đủ loại enzyme tiêu hóa nào đó. Men tiêu hóa được bác sĩ chỉ định khi nghi ngờ hoặc có bằng chứng bị thiếu men tiêu hóa hoặc muốn tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn của trẻ trong một khoảng thời gian nhất định. 
Trong thực tế, hai loại men này được sử dụng với các trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bác sĩ dùng cả men tiêu hóa và men vi sinh cùng một lúc nếu thấy người bệnh thiếu cả hai. 
Đối với trẻ nhỏ, khi hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa phát triển hoàn thiện nên rối loạn tiêu hóa ở trẻ em là hiện tượng diễn ra khá phổ biến. Bổ sung men vi sinh sẽ giúp thiết lập lại tỷ lệ lợi khuẩn – hại khuẩn ở đường ruột, giúp quá trình hấp thu, tiêu hóa thức ăn tốt hơn. 
>> Xem thêm Tuyệt chiêu chăm sóc trẻ bị rối loạn tiêu hóa đúng cách

Lưu ý khi lựa chọn men vi sinh cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa 

Có một điều lưu ý quan trọng mà nhiều người không biết, đó là: Không phải cứ bổ sung men vi sinh là những vi khuẩn tốt sẽ vào đến đường ruột và giảm các tình trạng rối loạn tiêu hóa. Bởi, để vào đến ruột và phát huy tác dụng của mình, những vi khuẩn tốt phải vượt qua “hàng rào tiêu hóa” bao gồm acid, dịch vị dạ dày, dung môi… Tuy nhiên, lợi khuẩn thường rất yếu ớt, dễ chết ở môi trường acid của dịch vị dạ dày. Bào tử lợi khuẩn đã được nghiên cứu và ứng dụng để khắc phục nhược điểm này của lợi khuẩn thông thường. 
 
Khác với lợi khuẩn bình thường, bào tử có cấu trúc rất đặc biệt: Phần lõi là nhiễm sắc thể ở trạng thái bất hoạt; Các lớp vỏ xunh quanh giúp bảo vệ phần lõi của bào tử tránh khỏi những tác động từ bên ngoài, kể cả dung môi, enzyme và thuốc kháng sinh. Do vậy, bào tử lợi khuẩn có khả năng sống sót cao hơn lợi khuẩn bình thường khi đi qua dạ dày, vào đến ruột non và phát triển thành lợi khuẩn.
 
uống men tiêu hóa
Quá trình tạo thành bào tử của Bacillus clausii
 
Trong trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy khi dùng thuốc kháng sinh kéo dài, đầy hơi, chướng bụng, bố mẹ nên lựa chọn loại men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn cho con dùng. Bacillus clausii là một trong số ít chủng lợi khuẩn có thể tạo thành dạng bào tử. Bổ sung men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii sẽ giúp ức chế vi khuẩn có hại, lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống…
Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN
uống men tiêu hóa

Men vi sinh Bio Vigor

Chuyển giao công nghệ từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Mỹ
 
uống men tiêu hóa
Thành phần: 100 triệu bào tử Bacillus Clausii
Công dụng: Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột
Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Đối tượng sử dụng: 
Người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên tiêu hóa kém. Trẻ em dưới 2 tuổi phải tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng
Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày. 
Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn. 
Cách sử dụng: Không uống cùng nước nóng quá 40 độ, nên uống cách thời gian dùng kháng sinh 2 giờ
- Trẻ em dưới 15 tuổi: Trẻ dùng kháng sinh, bị rối loạn tiêu hóa: Dùng 2-3 gói/ngày. Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, kém hấp thu, hay ốm yếu, trong giai đoạn phát triển trí não: Dùng 2 gói/ngày, tốt nhất dùng trước bữa ăn 30 phút. Dùng pha với sữa, nước hay thức ăn cho trẻ em
- Người lớn: Uống 3 gói/ngày, trong các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn ruột do dùng kháng sinh, uống nhiều rượu bia…
Quy cách: Hộp 10 gói, mỗi gói 1 gram
Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Xuất xứ: Bio Vigor được sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA
HSD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời
Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Hotline miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính).
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 01346/2019/ATTP-XNQC
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/men-vi-sinh-bio-vigor.html
 
 
 
Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Tomikan

Bổ thận, tráng dương, sinh tinh hiệu quả sau khi dùng từ 2 - 3 tháng
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Meken

Hỗ trợ người bị tai biến mạch máu não, người bị di chứng tai biến, người bệnh mạch vành, đau thắt ngực
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.