chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Cơ xương khớp

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ không khó như vẫn nghĩ!

26/05/2023 - 02:23 PM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây đau mỏi cổ mà còn dẫn đến khó vận động vùng cổ. Tìm hiểu việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ để ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều hệ lụy
Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều hệ lụy

Thoái hóa đốt sống cổ là gì? 

Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ là tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương khớp cột sống cổ do nhiều nguyên nhân. 
Một số người bị thoái hóa đốt sống cổ nhưng không có triệu chứng. Một số khác thì bị đau và cứng cổ, ảnh hưởng đến việc vận động. 

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Một triệu chứng phổ biến là đau mỏi vùng cổ gáy và đau quanh xương bả vai. Một số người phàn nàn về cơn đau dọc theo cánh tay và các ngón tay. Cơn đau có thể tăng lên khi đứng, ngồi, hắt hơi, ho, ngửa cổ về phía sau…
 
Một triệu chứng phổ biến khác là yếu cơ. Yếu cơ khiến người bệnh khó nhấc cánh tay hoặc cầm nắm đồ vật một cách chắc chắn.
 
Các dấu hiệu phổ biến khác bao gồm:
Cứng cổ, khó xoay cổ
Đau đầu chủ yếu xảy ra ở phía sau đầu
Ngứa ran hoặc tê vai và cánh tay
Thoái hóa đốt sống cổ gây đau mỏi cổ, khó vận động
Thoái hóa đốt sống cổ gây đau mỏi cổ, khó vận động

Nguyên nhân thoái hóa cột sống cổ

Lão hóa

Nguyên nhân chủ yếu gây thoái hóa đốt sống cổ là do lão hóa khiến sụn và xương hao mòn. Theo một đánh giá tại Mỹ, có khoảng 90% người từ 60 tuổi trở lên bị thoái hóa đốt sống cổ. 

Xương

Xương có thể phát triển quá mức, cố để làm cho cột sống khỏe hơn. Phần xương thừa đè lên các vùng của cột sống như tủy sống và dây thần kinh, dẫn đến cơn đau. 

Khô đĩa đệm

Xương cột sống có các đĩa đệm ở giữa, là các đệm dày giúp hấp thụ lực tác động khi nâng, vặn người và các hoạt động khác. Chất gel bên trong các đĩa này có thể bị khô theo thời gian. Điều này làm các đốt sống cọ xát với nhau nhiều hơn và gây đau.
Khô đĩa đệm có thể đẩy nhanh tốc độ thoái hóa đốt sống cổ
Khô đĩa đệm có thể đẩy nhanh tốc độ thoái hóa đốt sống cổ
 

Thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm cột sống có thể xuất hiện các vết nứt, khiến chất lỏng bên trong bị rò rỉ ra ngoài, đè lên tủy sống và dây thần kinh, dẫn đến các triệu chứng như tê cánh tay, đau lan xuống cánh tay.

Chấn thương

Chấn thương ở cổ (chẳng hạn như do ngã hoặc tai nạn xe) có thể đẩy nhanh quá trình thoái hóa đốt sống cổ.

Độ cứng dây chằng

Các dây chằng kết nối các xương cột sống với nhau có thể trở nên cứng hơn theo thời gian, điều này ảnh hưởng đến chuyển động của cổ và khiến cổ có cảm giác bị căng.

Động tác lặp đi lặp lại

Một số nghề nghiệp hoặc sở thích liên quan đến các chuyển động lặp đi lặp lại vùng cổ có thể gây thêm áp lực lên cột sống, dẫn đến thoái hóa sớm.

Các phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Các phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ tập trung vào việc giảm đau, giảm nguy cơ tổn thương vĩnh viễn và giúp người bệnh vận động được như bình thường.

Dùng thuốc

Một số loại thuốc thường được chỉ định gồm:
  • Thuốc giãn cơ, chẳng hạn như cyclobenzaprine để điều trị co thắt cơ
  • Thuốc giảm đau gây nghiện, chẳng hạn như hydrocodone
  • Thuốc chống động kinh, chẳng hạn như gabapentin để giảm đau do tổn thương thần kinh
  • Tiêm steroid, chẳng hạn như prednisone, để giảm viêm mô và giảm đau
  • Thuốc chống viêm không steroid chẳng hạn như diclofenac để giảm viêm

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu giúp kéo căng cơ cổ và vai, giúp các cơ vùng cổ và vai khỏe hơn, đồng thời cũng giúp giảm đau và mỏi.

Phẫu thuật

Nếu tình trạng thoái hóa đốt sống cổ nghiêm trọng và dùng thuốc không có hiệu quả, bác sĩ sẽ đề nghị phẫu thuật để loại bỏ gai xương hoặc đĩa đệm thoát vị để tạo thêm chỗ cho tủy sống và dây thần kinh.

Các phương pháp điều trị tại nhà

Nếu các triệu chứng nhẹ, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể tham khảo một số cách điều trị tại nhà như sau:
  • Dùng thuốc giảm đau thông thường chẳng hạn như acetaminophen hoặc ibuprofen
  • Sử dụng túi chườm ấm hoặc chườm lạnh lên cổ để giảm đau và giảm căng cơ
  • Dán cao dán Salonpas giúp giảm đau
  • Đeo nẹp cổ để giảm đau tạm thời. Tuy nhiên, không nên đeo nẹp cổ trong thời gian dài vì điều này có thể làm cho cơ cổ yếu đi.
  • Dùng thuốc Xương Khớp Đông y nhằm bổ can thận, tăng cường khí huyết, thông kinh lạc, trừ phong thấp, hỗ trợ điều trị thoái hóa
Dùng bài thuốc Đông y giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa
Dùng bài thuốc Đông y giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa 

Thuốc Xương Khớp Đông y – giải pháp cho người bị thoái hóa xương khớp

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân chủ yếu gây thoái hóa xương khớp là do phong hàn thấp xâm nhập vào cân, cơ, xương khớp, kinh lạc, gây ách tắc, cản trở sự vận hành khí huyết.

Mắc bệnh lâu ngày khí huyết suy giảm dẫn đến can thận hư, không làm chủ được cốt tủy, can huyết hư không nuôi dưỡng được cân làm xương khớp bị thoái hóa.

Đông y có bài thuốc trị bệnh xương khớp từ căn nguyên, vừa trừ phong thấp, vừa bổ can thận, tăng cường khí huyết, thông kinh lạc. Nhờ đó, bài thuốc giúp giảm các triệu chứng sưng đau xương khớp, đồng thời tác động dần dần vào cơ địa, giúp ngăn ngừa và hạn chế bệnh tái phát.

Hiện nay, bài thuốc này đã được chuyển giao sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại Nhà máy dược phẩm chuẩn GMP-WHO, tạo nên sản phẩm Thuốc Xương Khớp Đông y dạng viên nén tiện dụng.

Thuốc Xương Khớp Đông y dạng viên nén trị các chứng đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa, các chứng phong tê thấp: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, nhức mỏi, cứng cơ xương khớp, tay chân tê bại; Hỗ trợ điều trị thoái hoá, vôi hoá, gai cột sống; Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tái phát.
Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Vân Anh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-co-khong-kho-nhu-van-nghi-n19889.html
Sản xuất từ thảo dược, tại nhà máy chuẩn GMP-WHO, thuốc

XƯƠNG KHỚP NHẤT NHẤT

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát. 
Đau khớp ngón tay giữa
Thành phần: (cho một viên nén bao phim)
645mg cao khô tương đương: Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 750mg, Đỗ trọng  (Cortex Eucommiae) 600mg, Cẩu tích (Rhizoma Cibotii) 600mg, Đan sâm (Radix Salviae miltiorrhizae) 450mg, Liên nhục (Semen Nalumbinis nuciferae) 450mg, Tục đoạn (Radix Dipsaci) 300mg, Thiên ma (Rhizoma Gastrodiae elatae) 300mg, Cốt toái bổ (Rhizoma Drynariae) 300mg, Độc hoạt (Radix Angelicae pubescentis) 600mg, Sinh địa (Radix Rehmanniae glutinosae) 600mg, Uy linh tiên (Radix et Rhizoma Clematidis) 450mg, Thông thảo (Medulla Tetrapanacis papyrifery) 450mg, Khương hoạt (Rhizoma et Radix Notopterygii) 300mg, Hà thủ ô đỏ (Radix Fallopiae multiflorae) 300mg. Tá dược vừa đủ 1 viên.
 
Tác dụng - Chỉ định:
Tác dụng: Bổ can thận, tăng cường khí huyết, thông kinh lạc, trừ phong thấp.
Chỉ định: Trị các chứng đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa, các chứng phong tê thấp: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, nhức mỏi, cứng cơ xương khớp, tay chân tê bại. Hỗ trợ điều trị thoái hoá, vôi hoá, gai cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tái phát.
 
Chống chỉ định - Thận trọng:
Chống chỉ định: Phụ nữ có thai.
Thận trọng: Phong thấp thể nhiệt.
 
Liều dùng - cách dùng: Uống thuốc sau khi ăn
-          Người lớn: ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 2 viên.
-          Trẻ em từ 8-15 tuổi: ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 viên.
Chống chỉ định-tác dụng không mong muốn- sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú: Không sử dụng cho phụ nữ có thai. Thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ cho con bú.
Sản xuất tại: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc: 16/2022/XNQC/YDCT ngày 10/10/2022
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG
Thông tin chi tiết xem tại: Xương Khớp Nhất Nhất

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn