Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh học khác

Mùa mưa nhà nhiều muỗi phải làm sao để không bị đốt?

08/07/2024 - 09:15 AM
Muỗi đốt không chỉ gây ngứa và kích ứng da mà còn là trung gian truyền nhiễm bệnh nguy hiểm. Mùa mưa nhà nhiều muỗi phải làm sao để đuổi muỗi khỏi nhà?

Mùa mưa nhà nhiều muỗi phải làm sao
 
MỤC LỤC:
 • Các thời điểm nhà dễ xuất hiện nhiều muỗi
 • Nguyên nhân nhà nhiều muỗi
 • Mùa mưa nhà nhiều muỗi phải làm sao

Các thời điểm nhà dễ xuất hiện nhiều muỗi

Mùa mưa là thời điểm nhà dễ xuất hiện nhiều muỗi nhất. Trong điều kiện ẩm ướt và có nhiều vũng nước đọng, muỗi sẽ tìm thấy môi trường lý tưởng để sinh sản và phát triển. Nếu không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, số lượng muỗi trong nhà sẽ tăng cao đáng kể trong thời gian này.

Bên cạnh mùa mưa, có một số thời điểm khác trong năm cũng là cơ hội cho muỗi xâm nhập vào nhà:
 • Thời tiết ấm và ẩm: Muỗi thích môi trường ấm và ẩm ướt. Vào các tháng mùa hè, khi nhiệt độ và độ ẩm cao, muỗi sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn và tìm kiếm nơi trú ẩn trong nhà.
 • Buổi chiều tà và ban đêm: Nhiều loài muỗi hoạt động mạnh vào buổi chiều tà và ban đêm. Khi trời tối, chúng thường bay vào nhà để tìm kiếm nguồn thức ăn và nơi sinh sản.
 • Gần các khu vực có nguồn nước đọng: Nếu nhà ở gần các khu vực có nhiều nguồn nước đọng như ao, hồ, đầm lầy hoặc kênh rạch, nguy cơ muỗi xâm nhập vào nhà sẽ cao hơn.
 • Sau khi trời mưa: Sau một cơn mưa lớn, các vũng nước tạm thời sẽ hình thành, tạo ra môi trường lý tưởng cho muỗi sinh sản. Điều này có thể dẫn đến số lượng muỗi trong nhà tăng lên đáng kể.
Mùa mưa là thời điểm nhà dễ xuất hiện nhiều muỗi nhất
Mùa mưa là thời điểm nhà dễ xuất hiện nhiều muỗi nhất

Nguyên nhân nhà nhiều muỗi

Ngoài các yếu tố về thời điểm như mùa mưa, thời tiết ẩm ướt, còn có nhiều nguyên nhân khác khiến nhà bị muỗi xâm nhập và tăng đáng kể số lượng:
 • Môi trường xung quanh nhà: Nếu khu vực xung quanh nhà có nhiều nguồn nước đọng, bụi rậm, đống rác tích tụ, đây sẽ là môi trường lý tưởng cho muỗi sinh sản và phát triển. Chúng sẽ dễ dàng bay vào nhà của bạn để tìm kiếm nơi trú ẩn và nguồn dinh dưỡng.
 • Thiếu biện pháp ngăn ngừa: Việc thiếu các biện pháp ngăn ngừa hiệu quả như lưới chống muỗi, máy bắt muỗi, tinh dầu thiên nhiên hay cây đuổi muỗi sẽ khiến muỗi dễ dàng xâm nhập vào nhà hơn.
 • Nhà ở gần nguồn nước tự nhiên: Nếu nhà ở gần các nguồn nước tự nhiên như sông, hồ, ao, đầm lầy, … nguy cơ bị muỗi xâm nhập sẽ cao hơn bởi đây là môi trường thuận lợi cho sự sinh sản và phát triển của muỗi.
 • Hoạt động sinh hoạt tạo nguồn nước đọng: Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như tưới cây, giặt giũ, rửa xe có thể tạo ra các vũng nước đọng tạm thời, trở thành nơi đẻ trứng lý tưởng cho muỗi.
 • Môi trường thiếu vệ sinh: Môi trường nhà ở thiếu vệ sinh, có nhiều rác thải tích tụ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sống và phát triển.

Nhà nhiều muỗi do gần ao hồ

Mùa mưa nhà nhiều muỗi phải làm sao

Để đối phó với tình trạng nhà nhiều muỗi, việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát muỗi một cách kịp thời là rất quan trọng.

Loại bỏ nguồn nước đọng

Muỗi cần nước để sinh sản và phát triển. Bằng cách loại bỏ các nguồn nước đọng như chậu cây, lốp xe cũ, đĩa lót cây, và các vật chứa nước khác, bạn có thể ngăn chặn muỗi sinh sản và giảm đáng kể số lượng muỗi trong nhà. Hãy thường xuyên kiểm tra và đổ nước trong các vật chứa để ngăn chặn sự phát triển của ấu trùng muỗi.

Sử dụng cửa lưới chống muỗi

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho tất cả cửa ra vào và cửa sổ là một biện pháp rất hiệu quả để ngăn ngừa muỗi bay vào nhà. Cửa lưới chống muỗi không chỉ giữ muỗi ở ngoài mà còn cho phép không khí lưu thông tự nhiên, giúp duy trì môi trường trong lành.
 

Muỗi đốt gây sưng ngứa khó chịu cho con người

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Nhiều loại tinh dầu thiên nhiên như tinh dầu sả java, tinh dầu hoa phong lữ, tinh dầu sả chanh có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng tinh dầu này trong các lồng đèn, máy xông tinh dầu hoặc thậm chí trộn chúng với nước xịt cây để tạo ra một môi trường không hấp dẫn đối với muỗi. Có một biện pháp đơn giản hơn là sử dụng sản phẩm xịt muỗi chứa các thành phần thảo dược tự nhiên này.

Trồng cây đuổi muỗi

Một số loại cây như bạc hà, tía tô, húng quế và cây hương thảo có khả năng đuổi muỗi nhờ mùi hương đặc trưng của chúng. Trồng những loại cây này xung quanh nhà sẽ giúp tạo ra một môi trường không thân thiện với muỗi, buộc chúng phải tránh xa khu vực này.

Duy trì vệ sinh môi trường sống

Môi trường sống sạch sẽ và khô ráo sẽ làm giảm đáng kể số lượng muỗi. Hãy thường xuyên quét dọn, lau chùi và loại bỏ rác thải sinh hoạt để không tạo ra môi trường ẩm ướt và tích tụ nước đọng, từ đó ngăn chặn sự phát triển của muỗi.

Bằng cách kết hợp các giải pháp khoa học và thân thiện với môi trường này, chúng ta có thể kiểm soát hiệu quả số lượng muỗi trong nhà, đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Trên đây là một số nguyên nhân nhiều muỗi và cách phòng ngừa muỗi đốt hiệu quả. Sản phẩm xịt và lăn chống muỗi thảo dược (ví dụ Antimuoi Nhất Nhất) hiện có bán ở hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể tham khảo.
DS. Nguyễn Lụa
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại

 

Lăn Antimuoi Nhất Nhất
Xịt Antimuoi Nhất Nhất 

Lăn Antimuoi Nhất Nhất

Thành phần:
Almond Oil (Dầu hạnh nhân), Alpha Tocopherol (Vitamin E), Citronella Essential Oil (Tinh dầu sả java), Geranium Essential Oil (Tinh dầu Hoa phong lữ), Lemongrass Essential Oil (Tinh dầu sả chanh).

Công dụng:
Dùng lăn lên da, hương thơm từ tinh dầu trong sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng.
Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần vitamin E và dầu hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Cách dùng:
- Lăn đều lên bề mặt vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều.
- Có thể lăn trực tiếp lên vết muỗi và côn trùng đốt sẽ giúp giảm sưng ngứa hiệu quả.
- Lăn lại khi lớp dầu hết tác dụng bảo vệ.
- Không giới hạn số lần lăn trong ngày

Chú ý:
Không lăn lên mắt, miệng, vết thương hở. Nếu sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa sạch bằng nước ấm. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng.

Xịt Antimuoi Nhất Nhất

Thành phần:
Glycerin, Ethanol, Water, Tween 80, Citronella Essential Oil (Tinh dầu sả java), Geranium Essential Oil (Tinh dầu Hoa phong lữ), Lemongrass Essential Oil (Tinh dầu sả chanh).

Công dụng:
Dùng xịt lên da, hương thơm từ tinh dầu trong sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng.
Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần Glycerin, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Cách dùng:
- Xịt một lượng thích hợp lên vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều.
- Đối với vùng mặt hay cổ, xịt dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da.
- Xịt lại khi lớp tinh dầu hết tác dụng bảo vệ.
- Không giới hạn số lần xịt trong ngày.
- Có thể xịt vào đồ vật hoặc không khí trong nhà, xịt vào quần áo khi đi ra ngoài để đuổi muỗi và côn trùng.

Chú ý:
Không xịt lên mắt, miệng, vết thương hở. Nếu sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa sạch bằng nước ấm. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng.

Sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường:
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT

Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam.
 Điện thoại: 1800 6689 (Trong giờ hành chính) Fax: 0272 3817337
 Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 09/2022/XNQC-YTLA
 

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn