Công ty TNHH Nhất Nhất
Hệ miễn dịch

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất có thể tăng sức đề kháng chống dịch bệnh?

10/06/2021 - 09:07 AM
Nhiều người thắc mắc về việc sử dụng Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất có tác dụng tăng sức đề kháng để phòng chống bệnh hiệu quả. Điều này liệu có đúng?
 
tăng sức đề kháng mùa dịch
Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất giúp tăng sức đề kháng của cơ thể
 
Để biết sự thật thuốc Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất tăng sức đề kháng chống dịch bệnh hay không cần phải biết về cơ chế đề kháng và bảo vệ của cơ thể trước các tác nhân xâm nhập mà cụ thể là bệnh liên quan đến virus như COVID-19.

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng của cơ thể là khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập gây bệnh. Các tác nhân này có thể là vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng hoặc đơn giản là khói bụi, phấn hoa, hóa chất từ môi trường, thay đổi thời tiết, thực phẩm ăn uống hàng ngày…
 
Hệ thống miễn dịch hoạt động bằng cách nhận ra sự khác biệt giữa các tế bào trong cơ thể và các tế bào ngoại lai, từ đó nó sẽ phá hủy bất kỳ tế bào nào gây hại. Khả năng chống chọi bệnh từ đó phụ thuộc vào hệ miễn dịch của mỗi người.
 
Khi cơ thể khỏe mạnh, có sức khỏe tốt thì nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm ít hơn, hoặc có bị nhiễm thì cũng nhanh khỏi bệnh. Ngược lại, khi sức đề kháng suy yếu, nguy cơ mắc bệnh cao hơn, mắc bệnh nặng hơn hoặc thời gian khỏi bệnh dài hơn. 
 
Tăng cường sức đề kháng chính là tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh do virus Corona diễn biến ngày càng phức tạp là biện pháp hữu hiệu nhất để giữ sức khỏe cho mình và những người xung quanh.
tăng sức đề kháng mùa dịch
Sức đề kháng là lá chắn để phòng chống dịch bệnh

Sức đề kháng được hình thành như thế nào?

Sức đề kháng của con người được chia làm 2 loại chính là sức đề kháng tự nhiên hay hệ miễn dịch bẩm sinh và sức đề kháng thu được hay hệ miễn dịch thu được.

Sức đề kháng tự nhiên (hệ miễn dịch bẩm sinh)

Tất cả mọi người đều được sinh ra với sức đề kháng tự nhiên hay còn gọi là hệ miễn dịch bẩm sinh. Đây là hàng rào bảo vệ tổng quát cho toàn bộ cơ thể với môi trường xung quanh. Hệ thống miễn dịch có nhiệm vụ nhận ra những kẻ xâm nhập có thể gây ra nguy hiểm và tiêu diệt trước khi chúng gây hại cho cơ thể. 
 
Có khá nhiều thành phần trong sức đề kháng tự nhiên bao gồm: 
 • Hàng rào vật lý: Bao gồm da và niêm mạc. Đây là hàng rào đầu tiên ngăn chặn sự xâm nhập của các vật lạ vào bên trong cơ thể. Da không có tổn thương là thành trì vật lý vững chắc bảo vệ cơ thể, còn niêm mạc ở một số vị trí còn chứa dịch tiết (nước mắt, nước mũi,...) và các vi nhung mao (đường hô hấp, đường ruột...) có tác dụng cuốn trôi và đẩy các vật lạ ngược trở ra ngoài cơ thể.
 • Hàng rào tế bào: Trong cơ thể có một loạt tế bào thực hiện chức năng miễn dịch, đặc biệt là các tế bào thực bào trong máu giúp bắt giữ và tiêu diệt những vật lạ đã xâm nhập được qua lớp da hay niêm mạc. Hàng rào tế bào có vai trò cực kỳ quan trọng và là thành trì bảo vệ tối ưu nhất cho cơ thể.
 • Hàng rào hóa học: Là các chất dịch sinh học được tiết ra từ các tế bào và mô miễn dịch của cơ thể, bao gồm các chất như Lysozyme (từ các tuyến của niêm mạc, nước mắt và nước bọt), Interferon (có tác dụng ngăn cản sự xâm nhiễm của virus từ một tế bào đã nhiễm sang các tế bào cùng loại lân cận), các protein phản ứng pha cấp (là các chuỗi protein tồn tại độc lập trong huyết thanh và trên bề mặt tế bào, có tác dụng ngăn cản sự tăng trưởng của vi khuẩn như Cytokine, protein phản ứng C…). Ngoài ra môi trường pH cũng được coi là hàng rào hóa học. Môi trường acid trong dạ dày (pH=3) tiêu diệt phần lớn các vi sinh vật; pH của da và âm đạo (khoảng = 4) cũng không thích hợp cho phần lớn vi sinh vật gây bệnh.
 • Hàng rào cơ địa: Mang tính di truyền và đặc trưng riêng cho từng cá thể. Đây là tổng hợp tất cả các phản ứng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của vật lạ.
tăng sức đề kháng mùa dịch
Hình ảnh mô phỏng hàng rào da khỏe mạnh và da tổn thương

Sức đề kháng thu được (hệ miễn dịch thu được)

Khi chúng ta lớn lên, tiếp xúc nhiều với vi sinh vật gây bệnh, mỗi lần tiếp xúc ấy tạo thành một “trí nhớ miễn dịch”, để bảo vệ chính mình. Tức là lần sau khi gặp phải vi sinh vật hay tác nhân gây bệnh, cơ thể đã có sẵn trí nhớ miễn dịch, huy động hệ miễn dịch tấn công lại tác nhân ấy và giúp cơ thể không mắc bệnh.
 
Tiêm vaccine cũng là một cách tạo ra trí nhớ miễn dịch cho cơ thể. Hoạt động tiêm vaccine cho trẻ là tạo cho hệ miễn dịch một trí nhớ bằng một kháng nguyên đặc thù, có tác dụng phòng bệnh cho cơ thể.
 
tăng sức đề kháng mùa dịch
Tiêm chủng là biện pháp hữu hiệu để tạo ra sức đề kháng thu được

Các biện pháp nâng cao sức đề kháng của cơ thể

1. Biện pháp tăng sức đề kháng cho trẻ em

 • Nuôi con bằng sữa mẹ: Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ càng lâu sẽ càng có sức đề kháng tốt hơn những trẻ khác. Trong sữa mẹ nhất là sữa non chứa dồi dào các kháng thể có thể đủ để bảo vệ trẻ trong suốt 6 tháng đầu đời. Đây là một trong những điều tuyệt vời và miễn phí mà một người mẹ có thể dành cho con mình.
 • Tiêm chủng: Phương pháp tiêm chủng rất phổ biến và hiệu quả nhất là đối với trẻ em và phụ nữ. Tiêm chủng giúp chống lại một số bệnh nguy hiểm: sởi, ho gà, bại liệt, uốn ván, lao…
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ
 • Cho trẻ tiếp xúc với môi trường tự nhiên từ khi còn nhỏ giúp tăng cường sức đề kháng. Sống trong môi trường trong lành, gần gũi với thiên nhiên đã được chứng minh giúp hệ miễn dịch của trẻ phát triển tốt nhất và nhạy bén nhất.

2. Tăng sức đề kháng cho người trưởng thành

 • Chế độ ăn uống: Đảm bảo chế độ ăn giàu protein, sắt, kẽm, vitamin B và a xít béo omega-3 tăng cường sự miễn dịch cho cơ thể. Tăng cường trái cây và rau xanh (giảm 25% nguy cơ cảm lạnh), bổ sung vitamin D và men vi sinh (chế phẩm này làm giảm khoảng 12% nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên, men vi sinh cũng có thể làm tăng hoạt tính của bạch cầu, có vai trò quan trọng trong miễn dịch).
 • Tập thể dục thường xuyên: Mục đích là giúp khởi động sự gia tăng tạm thời các tế bào miễn dịch. Tập thể dục 30 phút/ngày,  ít nhất 5 ngày/tuần (giảm một nửa thời gian bị cảm lạnh, hệ miễn dịch tăng gấp đôi sau khi tiêm phòng cúm).
 • Chế độ nghỉ ngơi hợp lý: Nên dành riêng cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý, có thể giải trí, xả stress giúp cơ thể giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, ngủ ngon và ngủ đủ giấc cũng là điều rất quan trọng để tăng sức đề kháng.
 • Không lạm dụng kháng sinh: Sử dụng kháng sinh không đúng cách, lạm dụng kháng sinh sẽ làm giảm đáng kể các vi khuẩn có lợi trong đường ruột và một số bộ phận khác, từ đó làm suy yếu hệ miễn dịch.
 • Sử dụng các sản phẩm tăng sức đề kháng: Có nhiều loại thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất có tăng sức đề kháng không?

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất được sản xuất từ bài thuốc Thập toàn đại bổ thang. Đây là bài thuốc cổ truyền nổi tiếng, đã được đưa vào Dược điển Việt Nam. Bài thuốc này là sự kết hợp từ bài Bát trân (gồm hai bài thuốc là Tứ quân và Tứ vật) thêm Hoàng kỳ và Quế vỏ, tổng là 10 vị. Bài Thập toàn đại bổ có hiệu quả chính là nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc, có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện tuần hoàn, giúp can thận khỏe mạnh.
 
Như vậy thuốc Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng sức đề kháng, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh (như virus, vi khuẩn…), giảm nhẹ các triệu chứng bệnh nếu mắc phải, đẩy nhanh tốc độ hồi phục của cơ thể…

>> Xem thêm Sự thật về bài thuốc Thập Toàn Đại Bổ từ bài thuốc cổ phương được tin chọn
 
 
tăng sức đề kháng mùa dịch
Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc
 
Kinh nghiệm sử dụng thuốc Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh
Đối với các trường hợp khí huyết hư, cơ thể suy nhược, kèm theo dương hư, thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh, suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật, phụ nữ mới sinh con… có thể sử dụng Thập Toàn Đại Bổ ngày 4 viên, chia làm 2 lần.
 
Để có hiệu quả cao, nên uống vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Hải Nguyên
Theo Giáo dục & Thời đại 
Link báo gốc: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/thap-toan-dai-bo-nhat-nhat-co-the-tang-suc-de-khang-chong-dich-benh-bTtb1y6Mg.html
tăng sức đề kháng mùa dịch

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất

tăng sức đề kháng mùa dịch
Thành phần: cho 1 viên nén bao phim
Cao khô hỗn hợp dược liệu 660mg tương đương: 
1. Bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephaloe) 275mg, 
2. Đảng sâm (Radix Colonopsis pilosulae) 413mg, 
3. Phục linh (Poria) 220mg,
4. Cam thảo (Radix Glycyrrhizae) 220mg, 
5. Đương quy (Radix Anglicae sinensis) 275mg, 
6. Xuyên khung (Rhizoma Ligustici wallichii) 220mg, 
7. Bạch thược (Radix Paeoniae alba) 275mg, 
8. Thục địa (Radix Rehmanniae praeparata) 413mg,
9. Hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei) 413mg
10. Quế vỏ (Cortex Cinnamomi) 275mg
Tá dược vừa đủ 1 viên
Chỉ định:
Thuốc dùng để điều trị các trường hợp khí huyết hư, cơ thể suy nhược kèm theo dương hư: thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh, suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật; Phụ nữ mới sinh
Liều dùng – Cách dùng:
Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.
Trẻ em dùng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc
Uống vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.
Để xa tầm tay trẻ em – Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Chống chỉ định – Thận trọng
Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai
Thận trọng: Người tăng huyết áp
Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú: Không dùng thuốc này cho phụ nữ có thai
Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc: Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe, vận hành máy móc.
Tác dụng không mong muốn: Không có dữ liệu về tác dụng không mong muốn của thuốc. Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên 
Điều kiện bảo quản: Nơi khô, dưới 30°C
Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Sản xuất tại: Công ty TNHH Dược Phẩm Nhất Nhất
Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Điện thoại liên hệ: 1800.6689 (Giờ hành chính) – Fax: 0272.3817337
Số giấy đăng ký lưu hành thuốc: VD-27480-17
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc: 307/2020/XNQC/QLD, ngày 29/08/2020
 
 
Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

XỊT RĂNG MIỆNG NHẤT NHẤT

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

ZINC GLUCONATE NHẤT NHẤT

- Bổ sung Kẽm - Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
Xem thêm

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất dùng cho người suy nhược cơ thể, sức yếu, dễ ra mồ hôi, thiếu máu, xanh xao, chóng mặt, ăn ngủ kém, suy giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh, bệnh lâu khỏi; Phụ nữ sau sinh
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo