chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh học khác

Top 6 cây đuổi muỗi để trong phòng ngủ tốt nhất

11/04/2024 - 10:04 AM
Thay vì sử dụng các chất hóa học thì bạn có thể trồng cây đuổi muỗi để trong phòng ngủ, vừa đẹp vừa an toàn. Tham khảo những loại cây đuổi muỗi phù hợp và dễ trồng nhất.

Tìm hiểu những loại cây đuổi muỗi dể trong phòng ngủ
Tìm hiểu những loại cây đuổi muỗi dể trong phòng ngủ
 

MỤC LỤC

  • Vì sao một số loại cây có khả năng đuổi muỗi?
  • Các loại cây đuổi muỗi dễ trồng
  • Xua đuổi muỗi hiệu quả với lăn và xịt chống muỗi thảo dược

Vì sao một số loại cây có khả năng đuổi muỗi?

Một số loài cây, loài hoa không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian ngôi nhà mà còn có thể phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.

Một số loại cây có khả năng xua đuổi muỗi do chúng sinh ra các hợp chất tự nhiên hoặc có mùi hương mà muỗi không thích hoặc cảm thấy khó chịu và sẽ tránh xa.

Một số loại cây có khả năng xua đuổi muỗi hiệu quả
Một số loại cây có khả năng xua đuổi muỗi hiệu quả

Các loại cây đuổi muỗi dễ trồng

1. Cây hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc mọc thành chùm khá lớn, phát triển tốt trong các loại chậu, bồn hoa. Màu sắc của hoa cũng vô cùng phong phú, từ trắng, tím, hồng, xanh, tím...

Chúng có khả năng đuổi muỗi hàng đầu và được sử dụng để sản xuất các sản phẩm chống muỗi.

Hoa ngũ sắc có chứa nhóm hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nên được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi.

Tuy nhiên, không nên chà xát hoa ngũ sắc trực tiếp lên da vì nó có thể gây kích ứng da.

Vì vậy, cách tốt nhất là tận dụng công dụng của nó bằng những cây tươi được trồng trong đất.
 
Cây hoa ngũ sắc có khả năng xua đuổi muỗi
Cây hoa ngũ sắc có khả năng xua đuổi muỗi

2. Cây hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ có rất nhiều loại khác nhau, nhưng đều phát triển cao khoảng 25 – 40 cm. Màu sắc phổ biến nhất là màu vàng tươi, da cam hoặc trộn lẫn hai màu trên.

Cúc vạn thọ yêu thích ánh sáng, do đó, chúng nên được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng như trong vườn, ban công phòng ngủ hoặc bậu cửa sổ.

Những đóa hoa cúc vạn thọ đường kính lớn và có màu vàng tươi sáng không chỉ đẹp, tinh tế mà còn có khả năng xua đuổi côn trùng. Cúc vạn thọ được biết là tỏa ra hương thơm mạnh mẽ khiến côn trùng phải… “bỏ chạy”.

Trông một vài chậu cúc vạn thọ sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên tươi sáng và quên đi nỗi lo về các loài côn trùng xâm nhập vào trong nhà.
 
Cúc vạn thọ có mùi hương mà côn trùng không thích
Cúc vạn thọ có mùi hương mà côn trùng không thích

3. Cây hoa sen cạn

Hoa sen cạn có kích thước nhỏ, cánh mỏng manh như tờ giấy lụa, có rất nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau.

Sen cạn không chỉ là một loài hoa trang trí độc đáo mà còn được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến súp, sa lát và nhiều món ăn khác.

Ngoài ra, loài hoa này cũng rất hữu ích trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của côn trung vào nhà, vườn cây ăn trái và vườn rau xanh.

Sen cạn có thể đuổi được một số loài côn trùng như ruồi, bọ cánh cứng, các loài rệp gây hại… Do đó đây cũng là cây đuổi muỗi để trong nhà được nhiều người yêu thích.
 
Sen cạn là cây đuổi muỗi để trong nhà được nhiều người yêu thích
Sen cạn là cây đuổi muỗi để trong nhà được nhiều người yêu thích

4. Cây ngũ gia bì

Chậu cây ngũ gia bì cũng là loại cây đuổi muỗi thường đặt trong văn phòng hoặc trong nhà.

Lá cây ngũ gia bì có màu xanh đậm, xẻ thủy… có hình dạng như bàn chân con chim nên người ta còn gọi là cây chân chim. Khi hái lá vò có mùi thơm nhẹ, rất dễ chịu. Tuy vậy, mùi hương này lại khiến muỗi tránh xa.

5. Cây hương thảo

Hương thảo không chỉ mang lại một mùi hương dễ chịu cho phòng ngủ mà còn có khả năng đuổi muỗi.

Cây hương thảo có khả năng xua đuổi muỗi chủ yếu thông qua mùi hương của nó. Mùi hương của hoa lavender có thể làm muỗi cảm thấy không thoải mái, khó chịu, dẫn đến tránh xa khu vực có mùi hương này.

6. Cây húng quế

Húng quế là một loại cây có mùi hương đặc trưng mà muỗi không thích. Đặt một chậu húng quế gần cửa sổ có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của muỗi trong phòng ngủ.

Trên đây là một số loại cây đuổi muỗi trong phòng ngủ, phòng khách hoặc sân vườn mà bạn có thể tham khảo.

Tuy nhiên, để phòng chống muỗi hiệu quả, không chỉ ở trong nhà mà còn khi đi ra ngoài (đặc biệt là những khu vực có nhiều muỗi), bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm đuổi muỗi từ thảo dược tự nhiên dạng lăn hoặc dạng xịt.
 

Xua đuổi muỗi hiệu quả với xịt chống muỗi từ thảo dược

Xua đuổi muỗi hiệu quả với lăn và xịt chống muỗi thảo dược

Sản phẩm lăn và xịt chống muỗi thảo dược có thành phần là tinh dầu sả chanh, tinh dầu sả java, tinh dầu hoa phong lữ… đều là những loại thảo dược có tác dụng xua đuỗi muỗi hiệu quả. Sản phẩm còn bổ sung vitamin E, dầu hạnh nhân giúp dưỡng da mềm mịn, làm dịu da khi ngứa, an toàn với làn da của cả bà bầu và trẻ em trên 6 tháng tuổi.

Lăn và xịt thảo dược chống muỗi (ví dụ: Lăn Antimuoi và Xịt Antimuoi Nhất Nhất) hiện có bán ở hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo để phòng và chống muỗi đốt cho cả gia đình.
DS. Triệu Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại

 

Lăn Antimuoi Nhất Nhất
Xịt Antimuoi Nhất Nhất 

Lăn Antimuoi Nhất Nhất

Thành phần:
Almond Oil (Dầu hạnh nhân), Alpha Tocopherol (Vitamin E), Citronella Essential Oil (Tinh dầu sả java), Geranium Essential Oil (Tinh dầu Hoa phong lữ), Lemongrass Essential Oil (Tinh dầu sả chanh).

Công dụng:
Dùng lăn lên da, hương thơm từ tinh dầu trong sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng.
Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần vitamin E và dầu hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Cách dùng:
- Lăn đều lên bề mặt vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều.
- Có thể lăn trực tiếp lên vết muỗi và côn trùng đốt sẽ giúp giảm sưng ngứa hiệu quả.
- Lăn lại khi lớp dầu hết tác dụng bảo vệ.
- Không giới hạn số lần lăn trong ngày

Chú ý:
Không lăn lên mắt, miệng, vết thương hở. Nếu sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa sạch bằng nước ấm. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng.

Xịt Antimuoi Nhất Nhất

Thành phần:
Glycerin, Ethanol, Water, Tween 80, Citronella Essential Oil (Tinh dầu sả java), Geranium Essential Oil (Tinh dầu Hoa phong lữ), Lemongrass Essential Oil (Tinh dầu sả chanh).

Công dụng:
Dùng xịt lên da, hương thơm từ tinh dầu trong sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng.
Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần Glycerin, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Cách dùng:
- Xịt một lượng thích hợp lên vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều.
- Đối với vùng mặt hay cổ, xịt dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da.
- Xịt lại khi lớp tinh dầu hết tác dụng bảo vệ.
- Không giới hạn số lần xịt trong ngày.
- Có thể xịt vào đồ vật hoặc không khí trong nhà, xịt vào quần áo khi đi ra ngoài để đuổi muỗi và côn trùng.

Chú ý:
Không xịt lên mắt, miệng, vết thương hở. Nếu sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa sạch bằng nước ấm. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng.

Sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường:
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT

Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam.
 Điện thoại: 1800 6689 (Trong giờ hành chính) Fax: 0272 3817337
 Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 09/2022/XNQC-YTLA
 

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn