chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh học khác

Top 6 cách đuổi ruồi muỗi trong nhà – ai cũng nên biết!

22/04/2024 - 02:32 PM
Ruồi và muỗi gây ra rất nhiều phiền toái, tăng nguy cơ lây nhiễm nhiều căn bệnh. Tìm hiểu các cách đuổi ruồi muỗi trong nhà để bảo vệ bản thân và gia đình.


Tìm hiểu các cách đuổi ruồi muỗi trong nhà
 

MỤC LỤC:

 • Tại sao cần đuổi ruồi muỗi trong nhà?
 • Tìm hiểu các cách đuổi ruồi muỗi trong nhà

Tại sao cần đuổi ruồi muỗi trong nhà?

Đuổi ruồi và muỗi trong nhà không chỉ giữ cho môi trường sống sạch sẽ và thoải mái mà còn có nhiều lý do khác:
 • Bảo vệ sức khỏe: Ruồi và muỗi là vật truyền nhiễm bệnh. Chúng có thể mang các loại vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác từ nơi này sang nơi khác, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người như sốt rét, viêm não, tiêu chảy…
 • Sự thoải mái: Sự hiện diện của ruồi và muỗi có thể dẫn đến khó chịu, phiền toái, mất tập trung trong khi học tập và làm việc, làm phiền trong lúc nghỉ ngơi hoặc ngủ.
 • Bảo vệ thực phẩm: Ruồi lây lan vi khuẩn lên thực phẩm và bề mặt mà chúng tiếp xúc, làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh khi chúng ta ăn hoặc tiếp xúc với những vật dụng bị nhiễm bẩn.
 • Tránh gây ồn ào: Muỗi thường gây ra tiếng ồn khó chịu khi chúng bay xung quanh, làm giảm chất lượng giấc ngủ và tăng cảm giác căng thẳng.

Tìm hiểu các cách đuổi ruồi muỗi trong nhà

Trồng cây xua đuổi ruồi muỗi

Một trong những cách tự nhiên và hiệu quả để đuổi ruồi, muỗi chính là trồng các loại cây có mùi thơm đặc trưng. Những tinh dầu trong lá, hoa của các loại cây này sẽ gây khó chịu cho côn trùng, khiến chúng tránh xa khu vực xung quanh.

Một số loại cây hiệu quả trong việc đuổi ruồi muỗi bạn có thể trồng như:
 • Sả chanh: Có mùi thơm đặc trưng từ tinh dầu trong lá khiến ruồi, muỗi tránh xa.
 • Oải hương: Tinh dầu oải hương cũng có tác dụng đuổi côn trùng rất tốt.
 • Diên vĩ: Mùi hương của diên vĩ cũng có khả năng đuổi ruồi, muỗi.
 • Bạc hà: Mùi thơm từ lá bạc hà sẽ làm ruồi, muỗi khó chịu.
Bạn có thể trồng các loại cây này xung quanh nhà, kể cả trong nhà, sân vườn hay ban công. Chúng không chỉ giúp đuổi côn trùng mà còn tạo không gian xanh thoải mái.


Một số loại cây tỏa ra mùi hương đuổi ruồi muỗi trong nhà hiệu quả

Đốt nến sả chanh hoặc nhang muỗi oải hương

Ngoài trồng cây, bạn cũng có thể sử dụng nến sả chanh hoặc nhang muỗi oải hương để đuổi ruồi, muỗi. Khi đốt lên, mùi thơm đặc trưng của sả chanh và oải hương sẽ khuếch tán ra xung quanh, gây khó chịu cho côn trùng, khiến chúng tránh xa.

Bạn có thể đặt nến sả chanh hoặc nhang muỗi oải hương ở những nơi dễ bị ruồi, muỗi tấn công như góc nhà, ban công. Khi đốt, mùi thơm sẽ kéo dài trong một thời gian nhất định, giúp đuổi côn trùng hiệu quả.

Lưu ý, khi sử dụng nến hoặc nhang, bạn cần đảm bảo an toàn phòng cháy nổ. Không nên để chúng cháy suốt đêm mà hãy tắt khi không cần dùng nữa.
 
Dùng sả chanh để xua đuổi ruồi muỗi trong nhà hiệu quả
Dùng sả chanh để xua đuổi ruồi muỗi trong nhà hiệu quả

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Ngoài sả chanh và oải hương, bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên khác để đuổi ruồi, muỗi. Một số loại tinh dầu hiệu quả bao gồm:
 • Tinh dầu tỏi: Mùi hắc của tỏi sẽ gây khó chịu cho côn trùng.
 • Tinh dầu đinh hương: Mùi thơm cay nồng của đinh hương sẽ làm ruồi, muỗi khó chịu.
Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu này bằng cách nhỏ vào nước để lau sàn, nhỏ trực tiếp vào các vị trí góc nhà, khăn thấm hoặc gỗ, nhỏ vào đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán… Mùi thơm sẽ lan tỏa, giúp đuổi ruồi, muỗi hiệu quả.

Đặt bẫy côn trùng

Thay vì dùng hóa chất, bạn cũng có thể sử dụng các bẫy côn trùng tự nhiên để bắt và tiêu diệt ruồi, muỗi. Một số loại bẫy hiệu quả bao gồm:
 • Tấm keo dính ruồi: Tấm keo dính ruồi là những dải giấy phủ keo dính. Chúng được đặt trong khu vực có nhiều ruồi muỗi và côn trùng sẽ dính vào keo khi chúng bay vào.
 • Bẫy ruồi bằng chai nhựa: Bẫy ruồi bằng chai nhựa được làm bằng cách cắt một chai nhựa thành hai phần. Phần dưới của chai được đổ đầy mồi nhử, chẳng hạn như trái cây chín hoặc giấm. Phần trên của chai được đảo ngược và đặt vào phần dưới, tạo thành một cái phễu. Ruồi muỗi bị thu hút bởi mồi nhử sẽ bay vào phễu nhưng không thể thoát ra ngoài.
 • Bẫy đèn UV: Dùng ánh sáng tia cực tím để thu hút ruồi muỗi. Côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng sẽ bay vào bẫy.
Đèn bắt muỗi được nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi
Đèn bắt muỗi được nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi

Sử dụng các biện pháp vệ sinh

Ngoài các cách đuổi côn trùng nêu trên, bạn cũng nên thực hiện các biện pháp vệ sinh trong nhà để hạn chế sự xuất hiện của ruồi, muỗi. Một số việc bạn có thể làm như:
 • Giữ nhà sạch sẽ, không để thức ăn thừa, rác thải lộ ra ngoài.
 • Đậy kín thức ăn, đồ uống để tránh côn trùng xâm nhập.
 • Sử dụng màn che cửa, cửa sổ để ngăn chặn ruồi, muỗi bay vào.
 • Thường xuyên lau dọn, loại bỏ các nguồn nước đọng có thể trở thành ổ sinh sản của côn trùng.

Sử dụng sản phẩm đuổi ruồi muỗi từ thảo dược

Trong số các phương pháp đuổi ruồi muỗi trong nhà, sử dụng sản phẩm đuổi muỗi và côn trùng có chiết xuất từ một số loại tinh dầu là giải pháp được nhiều người tin chọn. Bởi giải pháp này không chỉ có ưu điểm là an toàn, hiệu quả mà còn tiện sử dụng, có thể dùng bất kỳ lúc nào, cả khi ở trong nhà lẫn đi ra ngoài.

Ngoài tinh dầu, sản phẩm đuổi muỗi và côn trùng còn được bổ sung vitamin E, Glycerin, dầu hạnh nhân có tác dụng dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Sản phẩm đuổi muỗi hiện đang được tin dùng có 2 dạng là dạng xịt và dạng lăn: 
 • Với dạng xịt: Dùng xịt lên da, hương thơm từ tinh dầu giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng. Sản phẩm có thể xịt vào đồ vật hoặc không khí trong nhà, xịt vào quần áo khi đi ra ngoài để đuổi muỗi và côn trùng.
 • Với dạng lăn: Dùng lăn lên da, hương thơm từ tinh dầu giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng. Sản phẩm có thể lăn trực tiếp lên vết muỗi và côn trùng đốt sẽ giúp giảm sưng ngứa hiệu quả.
Để đuổi ruồi muỗi trong nhà lẫn khi đi ra ngoài, bạn có thể tham khảo sử dụng.
DS. Nguyễn Lụa
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại

 

Lăn Antimuoi Nhất Nhất
Xịt Antimuoi Nhất Nhất 

Lăn Antimuoi Nhất Nhất

Thành phần:
Almond Oil (Dầu hạnh nhân), Alpha Tocopherol (Vitamin E), Citronella Essential Oil (Tinh dầu sả java), Geranium Essential Oil (Tinh dầu Hoa phong lữ), Lemongrass Essential Oil (Tinh dầu sả chanh).

Công dụng:
Dùng lăn lên da, hương thơm từ tinh dầu trong sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng.
Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần vitamin E và dầu hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Cách dùng:
- Lăn đều lên bề mặt vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều.
- Có thể lăn trực tiếp lên vết muỗi và côn trùng đốt sẽ giúp giảm sưng ngứa hiệu quả.
- Lăn lại khi lớp dầu hết tác dụng bảo vệ.
- Không giới hạn số lần lăn trong ngày

Chú ý:
Không lăn lên mắt, miệng, vết thương hở. Nếu sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa sạch bằng nước ấm. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng.

Xịt Antimuoi Nhất Nhất

Thành phần:
Glycerin, Ethanol, Water, Tween 80, Citronella Essential Oil (Tinh dầu sả java), Geranium Essential Oil (Tinh dầu Hoa phong lữ), Lemongrass Essential Oil (Tinh dầu sả chanh).

Công dụng:
Dùng xịt lên da, hương thơm từ tinh dầu trong sản phẩm giúp làm thơm da, làm dịu da khi ngứa, giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng.
Sản phẩm an toàn, dưỡng da mềm mịn nhờ thành phần Glycerin, tăng cường dưỡng ẩm cho da, thân thiện với sức khỏe và làn da của cả mẹ bầu và trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Cách dùng:
- Xịt một lượng thích hợp lên vùng da cần bảo vệ rồi thoa đều.
- Đối với vùng mặt hay cổ, xịt dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da.
- Xịt lại khi lớp tinh dầu hết tác dụng bảo vệ.
- Không giới hạn số lần xịt trong ngày.
- Có thể xịt vào đồ vật hoặc không khí trong nhà, xịt vào quần áo khi đi ra ngoài để đuổi muỗi và côn trùng.

Chú ý:
Không xịt lên mắt, miệng, vết thương hở. Nếu sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa sạch bằng nước ấm. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng.

Sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường:
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT

Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam.
 Điện thoại: 1800 6689 (Trong giờ hành chính) Fax: 0272 3817337
 Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 09/2022/XNQC-YTLA
 

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn