Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh nội tiết

Cảnh báo những rối loạn tiền mãn kinh ở phụ nữ và cách khắc phục

17/03/2021 - 08:11 AM
Thời kỳ tiền mãn kinh là giai đoạn cơ thể chuyển đổi sang thời kỳ mãn kinh. Vì là giai đoạn chuyển tiếp nên sẽ xảy ra nhiều rối loạn tiền mãn kinh đối với phụ nữ cả về sức khỏe, sinh lý và tâm lý.
 
rối loạn tiền mãn kinh
Những rối loạn tiền mãn kinh ở phụ nữ gây nhiều khó chịu trong cuộc sống

Thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ diễn ra khi nào?

Độ tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ trung bình à khoảng 40-47 tuổi. Tuy nhiên, một số phụ nữ xuất hiện các triệu chứng tiền mãn kinh ở độ tuổi sớm hơn, ngay từ tuổi 30. 
 
Sự thay đổi của lượng hormone estrogen – nội tiết tố nữ chính – trong cơ thể phụ nữ sụt giảm và tăng cao liên tục trong trong thời kỳ tiền mãn kinh gây ra nhiều rối loạn về tâm sinh lý. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài hoặc rút ngắn lại hoặc vẫn có kinh nguyệt nhưng lại không rụng trứng. Phụ nữ giai đoạn này cũng dễ gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, khô hạn, cáu bẳn, đổ mồ hôi đêm…
 
Sau 12 tháng liên tiếp không có kinh nguyệt sẽ đánh dấu mốc chính thức bước vào thời kỳ mãn kinh. Đồng nghĩa giai đoạn tiền mãn kinh đã kết thúc.

>> Xem thêm Phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung những sản phẩm gì?

Tìm hiểu các rối loạn tiền mãn kinh phụ nữ thường gặp phải

Trong suốt quá trình chuyển đổi sang giai đoạn mãn kinh, một số thay đổi trong cơ thể phụ nữ có thể diễn ra. Bạn sẽ nhận thấy một số rối loạn sau:

Kinh nguyệt không đều

Vào thời kỳ tiền mãn kinh, quá trình rụng trứng trở nên bất thường hơn, khoảng thời gian giữa các chu kỳ kinh nguyệt có thể dài hoặc ngắn hơn bình thường. Lượng kinh nguyệt có thể ra ít hoặc nhiều hơn, đôi khi xuất hiện tình trạng vô kinh trong vài tháng. 
 
Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày thì có thể bạn đang ở trong giai đoạn tiền mãn kinh sớm. Còn nếu khoảng cách giữa các chu kỳ kinh nguyệt từ 60 ngày trở lên thì có thể bạn đang ở giai đoạn cuối của tiền mãn kinh.

Bốc hỏa và khó ngủ

rối loạn tiền mãn kinh
Bốc hỏa tiền mãn kinh khiến phụ nữ bị mất ngủ lâu ngày
 
Cơn bốc hỏa thường gặp trong thời kỳ tiền mãn kinh. Tùy thuộc mỗi người thì mức độ bốc hỏa, thời điểm xảy ra bốc hỏa sẽ khác nhau. Thường phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh bị bốc hỏa đổ mồ hôi trong đêm, gây mất ngủ và khó ngủ lại. 
 
Tuy nhiên, cũng có người bị khó ngủ dù không gặp phải triệu chứng bốc hỏa về đêm.

Thay đổi tâm trạng 

Tâm trạng thay đổi thất thường, hay cáu kỉnh, lo lắng thường dễ xảy ra đối với phụ nữ tiền mãn kinh. Nguyên nhân của sự thay đổi trong tâm lý này là do phụ nữ bị mất ngủ, khó ngủ kết hợp với cơn bốc hỏa kéo dài. Bên cạnh đó tâm trạng thất thường ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh cũng có thể do những thay đổi về cơ thể trong giai đoạn này.

Khô âm đạo, tiểu rắt

Do sự sụt giảm nội tiết tố nữ estrogen, các mô âm đạo bị mất đi khả năng bôi trơn và đàn hồi. Khô hạn trong quá trình quan hệ gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống vợ chồng. 
 
Tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ cũng khiến chị em dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc âm đạo. Mất trương lực mô có thể khiến phụ nữ tiểu rắt hoặc tiểu són gây nhiều bất tiện trong cuộc sống.

>> Xem thêm Cô bé khô hạn khi bước vào thời kỳ mãn kinh: Đâu là nguyên nhân

Giảm khả năng sinh sản

Khi sự rụng trứng không đều, khả năng thụ thai ở phụ nữ sẽ giảm dần. Tuy nhiên, nếu vẫn còn kinh nguyệt thì vẫn có khả năng thụ thai. Vì thế, nếu muốn tránh thai hãy dùng biện pháp tránh thai cho đến khi bước sang hẳn thời kỳ mãn kinh (khi không có kinh liên tục trong 12 tháng).

Giảm ham muốn

rối loạn tiền mãn kinh
Giảm ham muốn ở nữ giới ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc vợ chồng
 
Trong thời kỳ tiền mãn kinh, rối loạn nội tiết tố nữ có thể ảnh hưởng tới ham muốn và đời sống tình dục của nữ giới. Tuy nhiên, đối với những người có sự thỏa mãn trong đời sống vợ chồng thì có thể vẫn kéo dài tới hết thời kỳ tiền mãn kinh và sau đó.

Loãng xương

Khi mức độ nội tiết tố nữ estrogen suy giảm, nguy cơ loãng xương sẽ cao hơn bình thường. Bởi estrogen làm ảnh hưởng tới khả năng hấp thu canxi của cơ thể nên làm tăng nguy cơ loãng xương.

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Khi lượng nội tiết tố nữ estrogen suy giảm có thể dẫn tới thay đổi bất lợi về mức độ cholesterol trong máu. Sự gia tăng cholesterol xấu góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 

Phụ nữ tuổi tiền mãn kinh có cần đi khám không?

Không phải ai gặp phải những rối loạn tiền mãn kinh cũng cần đi khám. Nếu các triệu chứng nhẹ hoặc chỉ thoáng qua, không gây ảnh hưởng gì thì không cần phải đi khám. 
 
Nếu các triệu chứng gây khó chịu, làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và đời sống vợ chồng thì nên đi khám để có hướng điều trị sớm.

>> Xem thêm Hỗ trợ điều trị rối loạn nội tiết tố nữ ngay để không bị héo mòn

Đối phó như thế nào với các rối loạn tiền mãn kinh ở phụ nữ?

rối loạn tiền mãn kinh
Duy trì lối sống lành mạnh sẽ giúp cải thiện sức khỏe phụ nữ tiền mãn kinh
 
Nhiều phụ nữ nhận thấy cơn bốc hỏa và các triệu chứng khác giảm bớt sau khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trong một thời gian ngắn. Sử dụng miếng dán ngừa thai, vòng âm đạo và tiêm hormone progesterone cũng có hiệu quả tương tự. Tuy nhiên để biết có nên áp dụng các phương pháp tác động hormone này phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh cần đi khám và có chỉ định của bác sĩ.
 
Để giảm các triệu chứng khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh, chị em có thể áp dụng các biện pháp sau: 
  • Tập thể dục hàng ngày
  • Ngừng hút thuốc lá (nếu có)
  • Ngủ nhiều hơn, điều chỉnh thời gian đi ngủ và thức dậy điều độ mỗi ngày
  • Uống ít rượu bia
  • Đảm bảo cân nặng ở mức khỏe mạnh và duy trì mức cân đó
  • Bổ sung canxi vào chế độ ăn hằng ngày
  • Bổ sung vitamin tổng hợp theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Dùng viên uống nội tiết tố Đông y

Sản phẩm nội tiết Đông y thế hệ 2 cải thiện các rối loạn tiền mãn kinh hiệu quả

Từ lâu, Đông y đã được tin dùng để giảm các rối loạn do tuổi tiền mãn kinh. Đông y không bổ sung estrogen tổng hợp hoặc estrogen thực vật từ bên ngoài mà tác động vào bên trong, phục hồi và cải thiện hoạt động của buồng trứng. Buồng trứng khỏe mạnh sẽ tăng cường sản sinh estrogen một cách tự nhiên.
 
Vì thế, dù sử dụng sản phẩm nội tiết Đông y có tác dụng chậm hơn nhưng lại lâu dài mà không có tác dụng phụ như liệu pháp hormone. Khi không sử dụng thì vẫn có tác dụng trong một thời gian chứ không hết tác dụng ngay.
 
Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất sản phẩm Đông y theo sách thì ai cũng làm được và khó có hiệu quả. Tuy hiếm, nhưng cũng có một số bài thuốc gia truyền có hiệu quả thực sự. Bài nội tiết, bổ huyết, điều kinh gia truyền của dòng họ Hoàng là một ví dụ. Hiện bài thuốc đã được chuyển giao cho một nhà máy chuẩn GMP-WHO sản xuất thành sản phẩm nội tiết Đông y thế hệ 2 hiệu quả vượt trội.
Đào Tâm
Giáo dục & Thời đại
rối loạn tiền mãn kinh
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
TỐ NỮ NHẤT NHẤT
Hỗ trợ cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ Estrogen một cách tự nhiên
Hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh
 
rối loạn tiền mãn kinh uống Tố Nữ Nhất Nhất
Thành phần (cho 1 viên nén bao phim): Chiết xuất Kacip fatimah: 166mg, chiết xuất mầm đậu nành (20% isoflacon): 25mg, sữa ong chúa tươi: 20mg, cao khô thảo dược: 350mg (tương ứng với các dược liệu Đương quy 700mg, Ích mẫu 700mg, Thục địa 700mg, Ngưu tất 700mg, Xuyên khung 350mg, Lá trầu không 100mg). Phụ liệu: Silicon Dioxide, Microcrystalline cellulose, Sodium starch glyconate, Magie stearate, HPMC, PEG 6000, Talc, Titan dioxide, màu Erythrosine lake vừa đủ 1 viên.
Công dụng:
- Hỗ trợ cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ estrogen một cách tự nhiên, hỗ trợ điều hòa khí huyết, kinh nguyệt, cải thiện sinh lý nữ, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ hạn chế lão hóa, giúp da tóc mượt mà, mịn màng, mang lại sự mềm mại, trẻ trung cho phụ nữ.
Đối tượng sử dụng:
- Phụ nữ suy giảm estrogen với các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, đổ mồ hôi, khó ngủ, mệt mỏi, stress, cáu bẳn, khô hạn, suy giảm sinh lý
- Phụ nữ tóc khô, gãy rụng, da nhăn sạm
Cách dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Có thể dùng thường xuyên, lâu dài
Tố Nữ Nhất Nhất được sản xuất theo công thức và cách bào chế bài Bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt gia truyền hiệu quả của Lương y Hoàng Quốc Ánh, truyền nhân đời thứ 9 của dòng họ Hoàng.
Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Sản xuất tại: Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/to-nu-nhat-nhat.html
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 00788/2019/ATTP-XNQC
 
Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

XỊT RĂNG MIỆNG NHẤT NHẤT

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

ZINC GLUCONATE NHẤT NHẤT

- Bổ sung Kẽm - Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
Xem thêm

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất dùng cho người suy nhược cơ thể, sức yếu, dễ ra mồ hôi, thiếu máu, xanh xao, chóng mặt, ăn ngủ kém, suy giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh, bệnh lâu khỏi; Phụ nữ sau sinh
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo