Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh nội tiết

Chìa khóa vàng cải thiện tâm lý thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh

18/09/2019 - 09:40 AM
Bước vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, phụ nữ phải đổi mặt với sự thay đổi nội tiết. Nhận biết chìa khóa giúp cải thiện tâm lý phụ nữ tiền mãn kinh này hiệu quả.
tâm lý phụ nữ tiền mãn kinh
Thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh có nhiều thay đổi trong tâm sinh lý nữ
Nữ giới có 3 giai đoạn thay đổi tâm sinh lý bắt buộc phải trải qua: (1) tuổi dậy thì, (2) thời kỳ mang thai và (3) thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. Điểm chung trong vấn đề thay đổi tâm sinh lý ở nữ giới ở tất cả các thời kỳ này đều gắn chặt với sự biến đổi hormone estrogen, hay còn gọi là nội tiết tố nữ.

Diễn biến tâm lý tâm lý phụ nữ tiền mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh được diễn biến qua 3 giai đoạn, giai đoạn tiền mãn kinh, giai đoạn tắt kinh và giai đoạn hậu mãn kinh. Ngày nay, rối loạn tiền mãn kinh được Hội Tâm thần học Mỹ xếp vào các rối loạn tâm thần, chúng được coi là một dạng đặc biệt của trầm cảm. Các triệu chứng dễ gặp phải: khí sắc giảm, nghĩa là bệnh nhân ít biểu hiện cảm xúc trên nét mặt; mất đi hứng thú và sở thích; hay cáu gắt vô cớ; mệt mỏi…
tâm lý phụ nữ tiền mãn kinh
Thường xuyên cáu gắt (ảnh minh họa)

 
Bước vào tuổi tiền mãn kinh, cũng là lúc phụ nữ bước vào giai đoạn cuối của thời kỳ công tác hoặc đã nghỉ hưu sớm, xa rời đồng nghiệp. Thêm nữa, con cái lúc này cũng đến tuổi trưởng thành, một số thì sống xa gia đình để học tập và làm việc. Vì vậy người phụ nữ thường xuất hiện các ý nghĩ tiêu cực, cho rằng mình đã già, không có ích gì cho xã hội hay con cái, thấy cuộc sống tẻ nhạt, từ đó sinh ra trạng thái buồn rầu, bi quan, lo lắng, u uất và rất dễ kích động. Người nào vẫn phải làm việc thì thấy khả năng ghi nhớ giảm, tư duy kém, làm việc không tập trung dẫn đến giảm hiệu suất công việc, khiến họ lại cảm thấy chán nản, căng thẳng, lo lắng và hoảng sợ.
 
Phụ nữ tiền mãn kinh cũng thường bị thay đổi tính cách và hành vi. Bình thường họ hiền lành, hòa nhã, khoan dung, bỗng trở nên nóng tính, hay cáu gắt, tức giận vô cớ, suy nghĩ hẹp hòi, sinh ra đa nghi, đố kỵ và lãnh cảm… Có những người bình thường nói nhiều, sôi nổi bỗng trở nên trầm lắng, ít nói thậm chí dẫn đến trầm cảm.
 
Những biến đổi sinh lý, bệnh lý trên cơ thể người phụ nữ kết hợp tạo ra những thay đổi tâm lý bất thường này. Các diễn biến tâm lý bất thường theo chiều hướng tiêu cực này lại tạo ra sự cản trở, ức chế công nǎng sinh lý của các cơ quan khác, dẫn đến chán ăn, rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, đi ngoài phân sống, táo bón), huyết áp tǎng, nếu lâu dài có thể gây bệnh nặng. Tất cả những điều này tạo ra một vòng luẩn quẩn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và làm người phụ nữ không thoát ra được.

Rối loạn nội tiết tố nữ là nguyên nhân của mọi thay đổi tâm lý

Estrogen và progesterone là hai nội tiết tố nữ cực kỳ quan trọng. Khi vào giai đoạn tiền mãn kinh, buồng trứng suy giảm hoạt động dẫn đến sự rối loạn của các hormone này.
 
Cortisol là một loại hormone phản ánh tình trạng cảm xúc của cơ thể. Khi lượng cortisol trong máu quá cao, đồng nghĩa với việc cơ thể đang bị stress nặng nề. Bình thường, estrogen giúp ức chế cortisol, và kích thích sự dẫn truyền thần kinh serotonin, mang lại sự thoải mái hơn cho cơ thể khi bị căng thẳng và lo âu. Hormone progesterone cũng có vai trò làm dịu lại và ngăn ngừa các triệu chứng hoảng loạn. Sự hoạt động của estrogen và progesterone có thể tạo cảm giác thoải mái và hạnh phúc hơn. 
 
Thời kỳ tiền mãn kinh, sự thiếu hụt estrogen và progesteorone sẽ gây mất cân bằng nội tiết trong cơ thể và gây ra một loạt các dấu hiệu kể trên. Chính vì thế, tiền mãn kinh ảnh hưởng lớn đến tâm lý tình cảm của phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ từng có các rối loạn tâm lý trước đó.

Chìa khóa vàng cải thiện tâm lý thời kỳ tiền mãn kinh

Làm sao để có thể giữ tâm lý thoải mái khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh? Đây là băn khoăn của tất cả phụ nữ khi bước vào độ tuổi này. Điều mấu chốt nằm ở chỗ, nữ giới cần phải hiểu được rằng các diễn biến tâm lý bất thường này là hệ quả khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, từ đó suy nghĩ tích cực để đón nhận giai đoạn này.
 
tâm lý phụ nữ tiền mãn kinh
Điều quan trọng là có suy nghĩ tích cực về giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh
 
Khi đã xác định được tâm lý vững vàng, việc tiếp theo phải làm là thay đổi thói quen sinh hoạt cho lành mạnh, tập luyện thể dục đều đặn, thay đổi chế độ ăn phù hợp, tránh ăn đồ cay nóng, uống nhiều nước…

Bổ sung nội tiết tố nữ có giúp bạn cải thiện tâm lý thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh?

Do việc thay đổi tâm lý có nguyên nhân chủ yếu ở việc suy giảm estrogen trong thời kỳ TMK nên khi sử dụng sản phẩm điều hòa các rối loạn estrogen và progesterone sẽ giúp giảm hoặc hết các triệu chứng này. 
Có 3 biện pháp tăng cường lượng estrogen thường dùng:
  • Bổ sung estrogen tổng hợp làm giảm các triệu chứng TMK ngay lập tức, nhưng sau khi dừng sử dụng, các triệu chứng nhanh chóng quay lại, chưa kể gây nhiều tác dụng phụ.
  • Bổ sung estrogen thực vật ở dạng tiền chất (ví dụ isoflavon) cũng làm giảm triệu chứng TMK nhưng không rõ rệt, khi ngưng dùng thì các triệu chứng cũng nhanh chóng quay trở lại.
  • Bổ sung các yếu tố tác động phục hồi, cải thiện hoạt động của buồng trứng, kích thích buồng trứng tăng cường sản sinh estrogen một cách tự nhiên. Đây là cách tốt nhất vì theo Giáo sư Nguyễn Đức Vy, nguyên Giám đốc BV Phụ sản TW, estrogen được tiết ra chủ yếu ở buồng trứng. Phương pháp Đông y này tác dụng tuy chậm nhưng lâu dài.

Sản phẩm Đông y thế hệ 2 hiệu quả vượt trội cho phụ nữ suy giảm estrogen, tiền mãn kinh, mãn kinh.

Đông y từ lâu đã được dùng trong điều trị các triệu chứng TMK. Đông y không bổ sung estrogen tổng hợp hoặc estrogen thực vật từ bên ngoài, mà tác động phục hồi, cải thiện hoạt động của buồng trứng, giúp buồng trứng tăng cường sản sinh estrogen một cách tự nhiên. Nhờ vậy tuy tác dụng có chậm hơn nhưng lại lâu dài, dù có ngưng sử dụng thì vẫn còn có tác dụng trong một thời gian chứ không bị mất tác dụng ngay và người dùng có thể sử dụng sản phẩm từng đợt chứ không phải thường xuyên, hàng ngày. Có thể ví đây là phương pháp điều trị kiểu cho cần câu chứ không phải cho cá như bổ sung estrogen tổng hợp hoặc estrogen thực vật.
 
Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất thuốc Đông y theo sách thì ai cũng làm được và khó mà có hiệu quả vượt trội. Tuy hiếm, nhưng cũng có một số bài thuốc gia truyền hiệu quả thực sự. Bài nội tiết, bổ huyết, điều kinh gia truyền của dòng họ Hoàng là một ví dụ. Hiện bài thuốc này đã được chuyển giao cho Công ty Nhất Nhất sản xuất thành sản phẩm nội tiết Đông y thế hệ 2 hiệu quả vượt trội. 
Nguyễn Đông
Theo Đời sống Plus/GĐVN


Kinh nghiệm sử dụng sản phẩm nội tiết Đông y thế hệ 2: 
Với triệu chứng nhẹ, trung bình bạn dùng liều 4 viên/ngày. Với triệu chứng nặng bạn có thể dùng liều cao 6 viên/ngày. Tuy rất hiệu quả nhưng sản phẩm này chỉ có tác dụng với trên 90% người dùng. Thường thì tác dụng phải rõ rệt sau 10-20 ngày dùng, do vậy nếu sau 30 ngày mà tác dụng vẫn chưa rõ rệt thì sản phẩm không hợp với bạn, bạn hãy ngưng dùng để khỏi lãng phí. Bạn nên dùng thêm thuốc hoạt huyết Đông y thế hệ 2 tăng cường lưu thông máu, dẫn thuốc để gia tăng hiệu quả của sản phẩm nội tiết.
 
_________________________________________
 
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

TỐ NỮ NHẤT NHẤT

Hỗ trợ cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ Estrogen một cách tự nhiên
Hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh
 
Tố Nữ Nhất Nhất
Thành phần (cho 1 viên nén bao phim): Chiết xuất Kacip fatimah: 166mg, chiết xuất mầm đậu nành (20% isoflacon): 25mg, sữa ong chúa tươi: 20mg, cao khô thảo dược: 350mg (tương ứng với các dược liệu Đương quy 700mg, Ích mẫu 700mg, Thục địa 700mg, Ngưu tất 700mg, Xuyên khung 350mg, Lá trầu không 100mg). Phụ liệu: Silicon Dioxide, Microcrystalline cellulose, Sodium starch glyconate, Magie stearate, HPMC, PEG 6000, Talc, Titan dioxide, màu Erythrosine lake vừa đủ 1 viên.
Công dụng:
- Hỗ trợ cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ estrogen một cách tự nhiên, hỗ trợ điều hòa khí huyết, kinh nguyệt, cải thiện sinh lý nữ, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ hạn chế lão hóa, giúp da tóc mượt mà, mịn màng, mang lại sự mềm mại, trẻ trung cho phụ nữ.
Đối tượng sử dụng:
- Phụ nữ suy giảm estrogen với các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, đổ mồ hôi, khó ngủ, mệt mỏi, stress, cáu bẳn, khô hạn, suy giảm sinh lý
- Phụ nữ tóc khô, gãy rụng, da nhăn sạm
Cách dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Có thể dùng thường xuyên, lâu dài
Tố Nữ Nhất Nhất được sản xuất theo công thức và cách bào chế bài Bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt gia truyền hiệu quả của Lương y Hoàng Quốc Ánh, truyền nhân đời thứ 9 của dòng họ Hoàng.
Sản xuất tại: Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/to-nu-nhat-nhat.html 
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 00788/2019/ATTP-XNQC
 

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Thuốc Kachita

Điều trị hiệu quả viêm họng, viêm loét miệng lưỡi, miệng môi sưng đau, sưng đau răng lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng
Xem thêm

Lasota

Hỗ trợ hạn chế sự phát triển của: Phì đại lành tính tiền liệt tuyến, U xơ tử cung, u vú lành tính, u nang buồng trứng
Xem thêm

Tomikan

Bổ thận, tráng dương, sinh tinh hiệu quả sau khi dùng từ 2 - 3 tháng
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Meken

Hỗ trợ người bị tai biến mạch máu não, người bị di chứng tai biến, người bệnh mạch vành, đau thắt ngực
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Tố Nữ Nhất Nhất

Giúp cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ Estrogen một cách tự nhiên; Hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.