Công ty TNHH Nhất Nhất
Công dụng sản phẩm

ĐÃ CÓ THUỐC ĐÔNG Y THẾ HỆ 2 ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN HIỆU QUẢ TƯƠNG ĐƯƠNG SILYMARIN

04/10/2017 - 10:57 AM
DS TRẦN DUY QUỲNH

Thuốc Đông y thế hệ 1, thế hệ 2 là gì?


IMSCG analysis, 2013 được trình bày tại Hội thảo Quốc tế về thuốc dược liệu, Đông y ở Seoul, Hàn Quốc năm 2013, đã phân loại thuốc dược liệu, Đông y thành:

Thuốc Đông y thế hệ 1: Được sản xuất từ các dược liệu thông dụng, chỉ hỗ trợ điều trị, dùng cho bệnh nhẹ, thuốc không kê đơn ở hầu hết các nước (trừ  Trung Quốc), chưa được nghiên cứu lâm sàng một cách khoa học.

Thuốc Đông y thế hệ 2: Dùng công thức mới, dược liệu mới, thuốc điều trị chủ đạo, dùng cả cho bệnh nặng, có nghiên cứu lâm sàng khoa học đầy đủ, cạnh tranh hiệu quả với tân dược.
 
 

Gan và men gan


Gan là một tạng quan trọng của cơ thể với chức năng chuyển hóa, tổng hợp, dự trữ và thải độc. Bệnh gan có thể được gây ra bởi ký sinh trùng, vi khuẩn, nấm, virut, dùng nhiều bia rượu, thuốc, thực phẩm bẩn, nhiễm độc hóa chất. Nhẹ thì làm suy giảm chức năng gan, nặng thì gây tử vong
Theo hướng dẫn của FDA, Hoa Kỳ thì bộ 3 men gan ALT/AST/GGT có thể được sử dụng như các tiêu chuẩn vàng để đánh giá tình trạng tổn thương gan, trong đó tăng men gan ALT đặc hiệu cho tổn thương tế bào gan nhất. Khi viêm gan, tế bào gan bị phá hủy nhiều hơn làm nồng độ men gan ALT trong máu tăng cao.

Công dụng của Silymarin


Silymarin là thuốc tân dược được sử dụng khắp thế giới trong điều trị bệnh gan. Theo bác sĩ James Meschino, nhiều nghiên cứu đã chứng minh Silymarin phục hồi các tế bào gan bị tổn thương do dùng nhiều thuốc, rượu và chất độc. Silymarin bảo vệ các tế bào gan khỏi bị tổn thương do các chất độc ngoài môi trường, do dùng thuốc, hoặc rượu. Silymarin làm tăng nồng độ Glutathione, chất chống oxy hóa, tham gia vào giai đoạn II của quá trình chuyển hóa, thải độc của nhiều hoạt chất, trong đó có paracetamol, thuốc điều trị đau đầu, cảm cúm với tác dụng phụ gây tổn thương gan. Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy Silymarin có tác dụng ức chế một số loại tế bào ung thư.

Mục đích nghiên cứu lâm sàng (được Bộ Y tế phê duyệt)


Hiện nay giới chuyên môn y dược không mấy tin vào thuốc Đông y vì chưa có bằng chứng khoa học đầy đủ về hiệu quả của chúng.

Việc thực hiện nghiên cứu lâm sàng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và ICH GCP đối với một thuốc Đông y (được sản xuất tại nhà máy hiện đại chuẩn GMP - WHO) trị bệnh gan Tonka nhằm mục đích chứng minh thuốc Đông y Tonka này của Việt Nam hiệu quả không kém tân dược. Silymarin được chọn làm thuốc đối chứng trong nghiên cứu này do được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh gan tại Việt Nam cũng như trên Thế giới.

Nghiên cứu được thực hiện trên 200 bệnh nhân tăng men gan được xác định là bệnh gan do rượu, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do thuốc, gan nhiễm độc TNT hoặc viêm gan B hoặc C chưa có chỉ định điều trị kháng virus và kéo dài 1 tháng.
 

Kết quả nghiên cứu (được Bộ Y tế nghiệm thu):TS. Dương Quang Huy báo cáo kết quả NCLS Tonka tại Hội nghị nội khoa Toàn quốc, Huế 2017

 
Sau 1 tháng điều trị, tỷ lệ bệnh nhân có men gan ALT trở về mức bình thường (≤ 40 U/L) hoặc giảm hơn 50% so với thời điểm bắt đầu nghiên cứu trong nhóm Tonka là 70% (95% CI: 60,3%-78,5%) trong khi trong nhóm Silymarin, tỷ lệ này là 65% (95% CI: 55,5%-74,5%). Tỷ lệ bệnh nhân có men gan AST trở về mức bình thường (≤ 40 U/L) hoặc giảm hơn 50% so với thời điểm bắt đầu nghiên cứu trong nhóm Tonka và Silymarin ở mức tương đương, xấp xỉ 62,5%.

Các triệu chứng bệnh gan trong cả hai nhóm đều được cải thiện. Nghiên cứu cũng cho thấy cả 2 thuốc đều an toàn.

Kết luận: Thuốc TONKA hạ men gan ALT/AST/GGT, cải thiện các triệu chứng bệnh gan tương đương với Silymarin trên các bệnh nhân viêm gan B, C, do rượu, do thuốc, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc TNT.
Các phân tích phụ thêm trên nhóm bệnh nhân có ALT ban đầu > 100 U/L cho thấy tác dụng hạ men gan ALT của Thuốc Tonka vượt trội có ý nghĩa thống kê và lâm sàng so với Silymarin. Điều này đã định hướng cho nghiên cứu lâm sàng thứ 2 đang được thực hiện: so sánh hiệu quả của Tonka với Silymarin trên những bệnh nhân viêm gan nặng (ALT lên tới 400 U/L).

Lựa chọn mới cho bác sĩ và bệnh nhân viêm gan


Nghiên cứu này cũng xác định thuốc TONKA có đủ điều kiện để trở thành thuốc Đông y thế hệ 2 điều trị chủ đạo bệnh gan, dùng cho cả bệnh nặng, theo phân loại của IMSCG analysis, 2013.

Kết quả của nghiên cứu này đã cho bệnh nhân và các bác sĩ điều trị bệnh gan một lựa chọn mới: Đã có thuốc Đông y thế hệ 2 điều trị chủ đạo bệnh gan, an toàn hơn so với tân dược nhưng hiệu quả vượt trội, không kém tân dược. Thậm chí còn có thể kì vọng về nghiên cứu thứ 2 sẽ chứng minh TONKA hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều so với Sylimarin trên những người bệnh nặng.

 

 
GIẢI ĐỘC GAN, TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG GAN

Điều trị viêm gan với các triệu chứng:
Ăn không tiêu, đầy bụng, chán ăn.
Dị ứng, mẩn ngứa, mề đay.
Mụn Nhọt

Thành phần (cho một viên nén bao phim): 462mg cao khô tương đương: Bạch thược (Radix Paeoniae lactiflorae) 420mg, Bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephalae) 420mg, Cam thảo (Radix Glycyrrhizae) 420mg, Diệp hạ châu (Herba Phyllanthi urinariae) 840mg, Đảng sâm (Radix Codonopsis pilosulae) 420mg, Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 420mg, Nhân trần (Herba Adenosmatis caerulei) 840mg, Phục linh (Poria) 420mg, Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae perenne) 420mg.Tá dược vừa đủ 1 viên. 
Tác dụng: Nhuận gan, tiêu độc, kiện tỳ, tăng cường khí huyết. 
Chỉ định: Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tĩnh với các triệu chứng mệt mỏi, vàng da, chán ăn, khó tiêu, táo bón, đau vùng gan. Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng, mề đay, lở ngứa, mụn nhọt, rôm sảy, suy giảm chức năng gan do dùng nhiều bia rượu, tân dược. 
Liều dùng - Cách dùng: Uống thuốc tốt nhất vào lúc đói. - Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên. - Trẻ em từ 8 -12 tuổi: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên. Với bệnh mãn tính nên uống thuốc liên tục ít nhất 3 tháng. 
Chống chỉ định: Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao. 
Kiêng cữ ăn uống khi dùng thuốc: Không ăn uống đồ lạnh, mỡ nhiều. 
Sản xuất bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT. Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An - Điện thoại 1800.6689 (giờ hành chính) - Fax: 072.3817337
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc 279/2016/XNQC-QLD, ngày 15/11/2016
 
 
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG
 
Bài viết khác
TONKA LÀ THUỐC, không phải Thực phẩm chức năng
Hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Gọi ngay Hotline miễn phí 1800.6689 ( giờ hành chính ) để được tư vấn.

Danh sách sản phẩm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Thuốc Kachita

Điều trị hiệu quả viêm họng, viêm loét miệng lưỡi, miệng môi sưng đau, sưng đau răng lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng
Xem thêm

Lasota

Hỗ trợ hạn chế sự phát triển của: Phì đại lành tính tiền liệt tuyến, U xơ tử cung, u vú lành tính, u nang buồng trứng
Xem thêm

Tomikan

Bổ thận, tráng dương, sinh tinh hiệu quả sau khi dùng từ 2 - 3 tháng
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Meken

Hỗ trợ người bị tai biến mạch máu não, người bị di chứng tai biến, người bệnh mạch vành, đau thắt ngực
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Tố Nữ Nhất Nhất

Giúp cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ Estrogen một cách tự nhiên; Hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.