Công ty TNHH Nhất Nhất
SỰ KIỆN

Hội nghị Nội khoa toàn quốc: Đã có thuốc Đông y thế hệ 2 điều trị bệnh gan hiệu quả tương đương Silymarin

20/04/2017 - 03:38 PM

Báo cáo khoa học tại Hội nghị Nội khoa toàn quốc:
Thuốc TONKA tương đương thuốc Tân dược Silymarin trong điều trị bệnh gan
 

 


Ngày 20/4 tại TP.Huế đã diễn ra Hội nghị Nội khoa toàn quốc lần thứ X, đây là hoạt động thường niên của Hội Nội khoa Việt Nam quy tụ nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước. Hội nghị năm nay ghi nhận nhiều Báo cáo khoa học có giá trị; trong đó có  Nghiên cứu lâm sàng được Bộ Y tế phê duyệt và nghiệm thu, đánh giá hiệu quả điều trị một số bệnh gan của thuốc Tonka so với Sylimarin.

Điều đáng nói ở đây, Tonka là bài thuốc đông y giá trị của Việt Nam được sản xuất tại nhà máy hiện đại của công ty Dược phẩm Nhất Nhất, còn Sylimarin là thuốc Tân dược được sử dụng rộng rãi khắp thế giới trong điều trị bệnh gan.
 

Với tư cách đại diện cho Dược phẩm Nhất Nhất tại Hội nghị, DS. Trần Thái Hoàng- GĐĐH cty TNHH Nhất Nhất cho biết: “TONKA, với sứ mệnh trở thành thuốc chủ đạo trong điều trị bệnh gan, chính là niềm tự hào của Nhất Nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm Thuốc an toàn lành tính, hiệu quả vượt trội trong điều trị .”

 


GS.BS Nguyễn Khánh Trạch (bên phải) – Chủ tịch hội nội khoa trao tặng kỷ niệm chương cho Ds.Trần Thái Hoàng, Giám Đốc công ty Dược Phẩm Nhất Nhất (bên trái )
 

Nghiên cứu khoa học này được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu của Viện Quân Y 103 do PGS.TS. Trần Việt Tú làm chủ nhiệm và được báo cáo tại Hội nghị bởi TS.BS Dương Quang Huy. 

 


TS.BS Dương Quang Huy trình bày báo cáo tại hội nghị
 

Theo TS. BS Dương Quang Huy: “Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 1 tháng, trên 202 bệnh nhân có tổn thương gan (thể hiện tăng enzyme ALT ≥ 1,5 lần ULN) do các nguyên nhân khác nhau (rượu, virus B/C, thuốc, hoá chất, rối loạn chuyển hóa, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc TNT) để đánh giá hiệu quả cải thiện các triệu chứng bệnh gan và hạ enzyme của Tonka và Sylimarin”

Kết luận của Nghiên cứu cho thấy: Hiệu quả điều trị các bệnh gan thường gặp như bệnh gan do rượu, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do thuốc, viêm gan B hoặc C (chưa có chỉ định điều trị đặc hiệu kháng virus) của thuốc TONKA tương đương với Silymarin xét trên các marker enzymes gan chính như ALT, AST, GGT trên quần thể nghiên cứu chung gồm các bệnh nhân có enzymes tăng mức nhẹ và trung bình; Các phân tích phụ thêm trên nhóm bệnh nhân có ALT ban đầu > 100 U/L cho thấy tác dụng hạ enzyme gan ALT của thuốc TONKA vượt trội có ý nghĩa thống kê và lâm sàng so sánh với Silymarin. Kết quả của phân tích phụ thêm này giúp định hướng cho việc nghiên cứu tác dụng của thuốc TONKA trên một quần thể lớn hơn bệnh nhân với mức tăng enzyme gan cao hơn (bệnh trung bình và nặng) trong tương lai.


Đây là lần đầu tiên 1 nghiên cứu khoa học được Bộ Y tế phê duyệt và nghiệm thu về hiệu quả của thuốc Đông y được thực hiện, vì vậy đã nhận được sự quan tâm đánh giá cao của giới chuyên môn.
 
 

Báo cáo thu hút được sự chú ý của các chuyên gia hàng đầu trong ngành
 

Tham dự hội nghị này, PGS.TS Nguyễn Thị Bạch Tuyết cho biết : Do chưa có các nghiên cứu lâm sàng khoa học đánh giá hiệu quả, nên hiện nay giới chuyên môn cho rằng thuốc Đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị và dùng cho bệnh nhẹ. Tôi tin việc thuốc TONKA được chứng minh hiệu quả tương đương Silymarin sẽ dần làm thay đổi cách nhìn của giới chuyên môn đối với thuốc Đông y: coi thuốc TONKA là thuốc điều trị chủ đạo và dùng cho bệnh nặng. Đó là một thành tựu của Đông dược Việt Nam, giúp người Việt có thể sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, lành tính và có hiệu quả tốt trong điều trị bệnh, thậm chí là bệnh nặng. Hơn nữa hiệu quả ấy còn được chứng minh trên cơ sở khoa học; điều này xưa nay rất hiếm ở một sản phẩm Đông Y.


Điều trị hiệu quả bệnh gan tương đương Sylimarin: TONKA thu hút được sự chú ý của các khách mời hội nghị 
 

Từ nay các bác sĩ và bệnh nhân đã có thuốc Đông y thế hệ 2 đầu tiên, điều trị chủ đạo bệnh gan, hiệu quả tương đương với Silymarin để chọn lựa. Có thể nói, đây là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng đối với sứ mệnh của Nhất Nhất “Giữ gìn và phát huy hiệu quả các bài thuốc bí truyền Việt Nam, mang đến cho cộng đồng giải pháp chữa bệnh bằng thuốc dược liệu hiệu quả vượt trội.”


Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

 


 


 Theo suckhoedoisong.vn

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

XỊT RĂNG MIỆNG NHẤT NHẤT

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

ZINC GLUCONATE NHẤT NHẤT

- Bổ sung Kẽm - Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
Xem thêm

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất dùng cho người suy nhược cơ thể, sức yếu, dễ ra mồ hôi, thiếu máu, xanh xao, chóng mặt, ăn ngủ kém, suy giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh, bệnh lâu khỏi; Phụ nữ sau sinh
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo