Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh nội tiết

3 phương pháp tăng nội tiết tố estrogen một cách tự nhiên

08/10/2021 - 08:36 AM
Suy giảm nội tiết tố estrogen có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nhan sắc và tâm sinh lý của người phụ nữ. Do vậy, tăng nội tiết tố estrogen một cách tự nhiên là cần thiết để duy trì sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý của chị em.
 
tăng nội tiết tố estrogen
Tăng nội tiết tố estrogen là điều khó nhưng có thể thực hiện được

1. Tăng nội tiết tố estrogen bằng thực phẩm

Đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành, chẳng hạn như đậu phụ hay tương miso, là nguồn cung cấp phytoestrogen tuyệt vời. Phytoestrogen là những hợp chất nguồn gốc thực vật có tác dụng tương tự estrogen, bắt chước estrogen trong cơ thể bằng cách liên kết với các thụ thể estrogen.
 
Trong một nghiên cứu về đậu nành và những người bị ung thư vú, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều đậu nành hơn làm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú. Điều này có thể là do những lợi ích giống như estrogen của phytoestrogen.

>> Xem thêm 4 Phương pháp hàng đầu bổ sung nội tiết tố estrogen hiệu quả
 
 
tăng nội tiết tố estrogen
Đậu nành chứa hàm lượng cao phytoestrogen

Hạt lanh

Hạt lanh cũng chứa hàm lượng cao phytoestrogen. Các phytoestrogen chính trong hạt lanh được gọi là lignans, có lợi trong quá trình chuyển hóa estrogen.
 
Một nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng chế độ ăn giàu hạt lanh có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất ung thư buồng trứng ở gà mái. 

Hạt vừng

Hạt vừng cũng là một thực phẩm rất giàu phytoestrogen. Một nghiên cứu trên động vật năm 2014 đã đánh giá tác động của dầu đậu nành và dầu vừng trên những con chuột bị thiếu hụt estrogen. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế độ ăn bổ sung các loại dầu này trong 2 tháng có thể cải thiện các dấu hiệu sức khỏe của xương. Nghiên cứu này cũng cho thấy tác dụng tích cực giống như estrogen của cả hạt vừng và đậu nành.

>> Xem thêm Tự nhận biết dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ để bổ sung kịp thời

2. Tăng nội tiết tố estrogen bằng cách bổ sung vitamin và khoáng chất

Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất và kích hoạt estrogen trong cơ thể. Nồng độ thấp của các loại vitamin này có thể dẫn đến giảm mức độ estrogen. 
 
Các nhà nghiên cứu đã so sánh nồng độ của một số vitamin B với nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh. Kết quả chỉ ra rằng hàm lượng vitamin B2 và B6 cao hơn có liên quan đến nguy cơ ung thư vú thấp hơn, điều này có thể là do tác động của các vitamin này đối với sự chuyển hóa estrogen.

Vitamin D

Vitamin D có chức năng như một loại hormone trong cơ thể. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả vitamin D và estrogen kết hợp với nhau đều giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 
Mối liên hệ giữa các hormone này là do vai trò của vitamin D trong quá trình tổng hợp estrogen. Điều này cho thấy lợi ích tiềm năng của việc bổ sung vitamin D để tăng nội tiết tố estrogen.
 
tăng nội tiết tố estrogen
Vitamin D có vai trò quan trọng trong chuyển hóa estrogen

Boron

Boron là một khoáng chất vi lượng có nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể. Nó đã được nghiên cứu vì những lợi ích tích cực trong việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Boron cũng cần thiết cho sự trao đổi chất của các hormone sinh dục testosterone và estrogen.
 
Các nhà nghiên cứu tin rằng boron ảnh hưởng đến các thụ thể estrogen bằng cách cho phép cơ thể dễ dàng sử dụng estrogen có sẵn hơn.

DHEA

DHEA hay dehydroepiandrosterone là một loại hormone sản sinh tự nhiên có thể được chuyển đổi thành estrogen và testosterone. Trong cơ thể, DHEA đầu tiên được chuyển đổi thành nội tiết tố androgen và sau đó tiếp tục được chuyển đổi thành estrogen.
 
Một nghiên cứu cũng cho thấy DHEA có thể cung cấp những lợi ích tương tự như estrogen trong cơ thể.

>> Xem thêm Bổ sung nội tiết tố lâu dài có sao không?

3. Tăng nội tiết tố estrogen bằng các sản phẩm bổ sung nguồn gốc thảo dược

Black cohosh (thiên ma đen)

Black cohosh là một loại thảo mộc truyền thống của người Mỹ bản địa, trong lịch sử đã được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm cả các vấn đề mãn kinh và kinh nguyệt.
 
Các nhà nghiên cứu tin rằng black cohosh cũng chứa một số hợp chất kích thích các thụ thể estrogen. Mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm, nhưng điều này cho thấy lợi ích có thể có của việc bổ sung black cohosh trên các đối tượng cần tăng nội tiết tố estrogen.
 
tăng nội tiết tố estrogen
Black cohosh được chứng minh hiệu quả trên các triệu chứng mãn kinh

Chasteberry

Chasteberry hay còn gọi là cây trinh nữ châu Âu là một phương pháp điều trị bằng thảo dược truyền thống được biết đến nhiều nhất sử dụng trong các bệnh phụ khoa, chẳng hạn như hội chứng tiền kinh nguyệt.
 
Các nhà nghiên cứu đã xem xét các tài liệu hiện có về loài Vitex, bao gồm cả chasteberry và thấy rằng nó có thể thể hiện tác dụng estrogen ở liều lượng 0,6 và 1,2 gam/kg trọng lượng cơ thể. Những lợi ích này rất có thể đến từ một phytoestrogen trong chasteberry được gọi là apigenin.

Dầu hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo là một phương thuốc thảo dược truyền thống có chứa hàm lượng cao axit béo omega-6, được sử dụng phổ biến ở phụ nữ bị các triệu chứng tiền kinh nguyệt và mãn kinh. 
 
Một nghiên cứu cho thấy trong số hơn 2.200 phụ nữ sử dụng dầu hoa anh thảo sau khi ngừng liệu pháp thay thế hormone, 889 đã báo cáo tác dụng tích cực của nó trong việc kiểm soát các triệu chứng do estrogen thấp trong thời kỳ mãn kinh.

>> Xem thêm Khắc phục suy giảm nội tiết tố nữ sau sinh sao cho hiệu quả

Đương quy

Đương quy là một loại thảo dược truyền thống của Trung Quốc thường được dùng để điều trị các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh. Giống như các chất bổ sung thảo dược khác ở trên, đương quy chứa các hợp chất có chức năng tương tự như estrogen.

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất được sản xuất theo công thức và cách bào chế bài Nội tiết tố nữ gia truyền của lương y Hoàng Quốc Ánh, truyền nhân đời thứ 9 của dòng họ Hoàng (nhà thuốc gia truyền Hoàng Dưỡng Đường). Hiệu quả của bài thuốc này đã được nhiều thế hệ chứng minh.
 
Nhờ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy dược phẩm chuẩn GMP, tạo nên sản phẩm Tố Nữ Nhất Nhất dạng viên nén tiện dụng và dễ bảo quản.
 
Tố Nữ Nhất Nhất là một trong các sản phẩm hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ được đông đảo phụ nữ tin chọn do hiệu quả giảm các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố nữ. 
 
Tố Nữ Nhất Nhất có thể sử dụng theo đợt hoặc hàng ngày để hỗ trợ cải thiện, điều hòa nội tiết, hỗ trợ hạn chế bốc hỏa, mất ngủ, sạm da, yếu sinh lý do suy giảm nội tiết tố nữ. 
DS Phan Hiền 
Theo Giáo dục & Thời đại
tăng nội tiết tố estrogen
 
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

TỐ NỮ NHẤT NHẤT

Hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ
 
tăng nội tiết tố estrogen
Thành phần (cho 1 viên nén bao phim):
Chiết xuất Kacip fatimah: 166mg, chiết xuất mầm đậu nành (20% isoflavon): 25mg, sữa ong chúa tươi: 20mg, cao khô thảo dược: 350mg (tương ứng với các dược liệu Đương quy 700mg, Ích mẫu 700mg, Thục địa 700mg, Ngưu tất 700mg, Xuyên khung 350mg, Lá trầu không 100mg). Phụ liệu: Silicon Dioxide, Microcrystalline cellulose, Sodium starch glyconate, Magie stearate, HPMC, PEG 6000, Talc, Titan dioxide, màu Erythrosine lake vừa đủ 1 viên.
Công dụng:
- Hỗ trợ cải thiện nội tiêt tố nữ, giảm các triệu chứng bốc hỏa, mất ngủ, sạm da, yếu sinh lý do suy giảm nội tiết tố nữ.
Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ suy giảm nội tiết tố, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh có các triệu chứng bốc hỏa, mất ngủ, sạm da, yếu sinh lý do suy giảm nội tiết tố nữ.
 
Tố Nữ Nhất Nhất được sản xuất theo công thức và cách bào chế bài Nội tiết tố nữ gia truyền của lương y Hoàng Quốc Ánh, truyền nhân đời thứ 9 của dòng họ Hoàng (Nhà thuốc gia truyền Hoàng Dưỡng Đường) 
 
Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 00788/2019/ATTP-XNQC
Xem thêm về sản phẩm: https://nhatnhat.com/to-nu-nhat-nhat.html

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

XỊT RĂNG MIỆNG NHẤT NHẤT

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

ZINC GLUCONATE NHẤT NHẤT

- Bổ sung Kẽm - Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
Xem thêm

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất dùng cho người suy nhược cơ thể, sức yếu, dễ ra mồ hôi, thiếu máu, xanh xao, chóng mặt, ăn ngủ kém, suy giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh, bệnh lâu khỏi; Phụ nữ sau sinh
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo