chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Tiêu hóa - Gan mật

Dấu hiệu dễ nhận biết bệnh trĩ các cấp độ và cách khắc phục kịp thời

18/01/2023 - 08:39 AM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch trực tràng bị sưng to. Tùy thuộc vào trĩ các cấp độ mà sẽ có triệu chứng bệnh khác nhau cũng như phương pháp điều trị phù hợp.
 
bệnh trĩ các cấp độ
Nhận biết được tình trạng trĩ các cấp độ sẽ giúp có cách khắc phục hiệu quả

Tổng quan thông tin bệnh trĩ

Trĩ là tình trạng các tĩnh mạch trực tràng hậu môn bị sưng, tương tự như tình trạng giãn tĩnh mạch. Bệnh trĩ có thể phát triển bên trong trực tràng (trĩ nội) hoặc dưới da xung quanh hậu môn (trĩ ngoại).
 
Bạn có biết trong 4 người trưởng thành thì có tới 3 người bị bệnh trĩ? Bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ. Có một số nguy cơ được cho là gây ra bệnh trĩ nhưng nguyên nhân chính xác của bệnh hiện chưa được làm rõ.
 
Dù bệnh không gây ra vấn đề sức khỏe quá nguy hiểm nhưng lại gây nhiều phiền toái và khó chịu trong cuộc sống.

>> Xem thêm Bệnh trĩ kiêng ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Phân loại bệnh trĩ các cấp độ và cách khắc phục

bệnh trĩ các cấp độ
4 Cấp độ bệnh trĩ
 
Bệnh trĩ được phân làm 4 độ, bao gồm:

Trĩ độ 1

Bệnh trĩ độ 1 là khi trĩ nội không sa hoặc lòi ra ngoài hậu môn. Đây là tình trạng nhẹ nhất của bệnh trĩ nên có thể người bệnh không cần dùng thuốc.
 
Cách khắc phục:
 
Khi chẩn đoan trĩ nội độ 1, bác sĩ sẽ đề xuất bổ sung chất xơ vào chế độ ăn của bạn và thử một trong nhiều phương pháp điều trị sử dụng thuốc không kê đơn khác.
 
Một số loại kem điều trị bệnh trĩ chứa hydrocortisone giúp làm giảm viêm, sưng và ngứa do trĩ gây ra ở vùng quanh hậu môn.

Trĩ độ 2

bệnh trĩ các cấp độ
Tiêm xơ là một trong những phương pháp được lựa chọn để trị bệnh trĩ độ 2
 
Bệnh trĩ độ 2 là khi trĩ nội sa ra ngoài nhưng sau đó tự tụt vào bên trong hậu môn mà không cần can thiệp y tế.
 
Cách khắc phục:
 
Đối với bệnh trĩ độ 2, bác sĩ thường sẽ thử các liệu pháp điều trị bảo tồn, bắt đầu bằng điều trị tương tự trĩ độ 1 và chuyển sang các thủ thuật điều trị không đau tại phòng khám nếu cần thiết.
 
Các liệu pháp điều trị bệnh trĩ không đau bao gồm:
  • Thắt dây cao su: là phương pháp dùng vòng cao su đặt xung quanh gốc trĩ nội. Khi nguồn cung máu bị hạn chế, búi trĩ co lại và thoái hóa rau vài ngày rồi tự rơi ra. 
  • Liệu pháp tiêm xơ: bác sĩ sẽ tiêm một dung dịch hóa chất vào mô trĩ để mô bị phá vỡ và tạo thành sẹo.
  • Đông máu hồng ngoại: sử dụng tia laser hoặc tia hồng ngoại để tiêu diệt trĩ nội.
Lưu ý rằng các phương pháp điều trị này chỉ áp dụng trên trĩ nội sa chứ không phải trĩ ngoại. Quy trình thực hiện các thủ thuật này không giải quyết được nguồn gốc của vấn đề nên thường không giúp chữa khỏi bệnh hoàn toàn.
 
Dù khi áp dụng xong các phương pháp điều trị trĩ độ 2 thường chỉ kéo dài 6 tháng tới 1 năm trước khi phải tái thực hiện nhưng cũng giảm khó chịu cho nhiều người bệnh.

>> Xem thêm Bệnh trĩ nên ăn gì cho tổn thương nhanh lành?

Trĩ độ 3

Bệnh trĩ độ 3 là khi búi trĩ nội sa hẳn ra ngoài nhưng không thụt vào trong cho tới khi người bệnh đẩy vào.

Trĩ độ 4

Trĩ độ 4 là trĩ nội sa ra và không thể tự thụt vào trong hậu môn dù có được đẩy vào.
 
Cách khắc phục trĩ độ 3 & 4:
 
bệnh trĩ các cấp độ
Người bị bệnh trĩ độ 3 & 4 có thể cần phẫu thuật cắt bỏ trĩ

 
Với tình trạng bệnh trĩ nặng ở độ 3 và 4 thì bác sĩ thường sẽ điều trị bằng biện pháp phẫu thuật. Thông thường, người bệnh sẽ được đề nghị 2 cách:
  • Phẫu thuật cắt bỏ trĩ: là phương pháp điều trị bệnh phổ biến và cho kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, thủ thuật này khá đau nên thời gian hồi phục của bệnh nhân rất khó khăn trong thời gian đầu. Hầu hết người bệnh sẽ mất 2 tuần để hồi phục. 
  • Bấm trĩ: Một phương pháp khác để loại bỏ búi trĩ độ 3 và 4 là bấm trĩ, hay cắt trĩ bằng ghim. Bên trong hậu môn, ở nơi không có đầu dây thần kinh một thiết bị đặc biệt sẽ cắt vành mô theo hình tròn. Dụng cụ này sẽ dùng những chiếc ghim nhỏ để giữ các mô sát lại với nhau. Cách này chỉ áp dụng cho trĩ nội để ngăn chặn lượng máu tới mô trĩ. Tuy phương pháp này sẽ ít đau hơn so với cắt trĩ nhưng lại có nguy cơ tái phát và sa trực tràng cao hơn.

Các biện pháp khắc phục bệnh trĩ tại nhà

Bên cạnh các biện pháp xâm lấn, người bệnh trĩ cũng nên tham khảo các phương pháp tại nhà có khả năng giúp giảm đau, giảm sưng và viêm trĩ hiệu quả:
  • Ăn thực phẩm giàu chất xơ: Bổ sung các loại trái cây, rau xanh và ngũ cốc sẽ giúp làm mềm phân và tăng khối lượng phân giúp tránh tạo ra áp lực khi đi ngoài – khiến bệnh trĩ trầm trọng hơn. 
  • Sử dụng các phương pháp điều trị tại chỗ: Thoa kem trĩ không kê đơn hoặc sử dụng thuốc đạn chứa hydrocortisone, hoặc dùng miếng đệm có chất gây tê để giúp giảm đau và giảm ngứa.
  • Ngâm phần thân dưới trong bồn tắm nước ấm hoặc bồn tắm ngồi: Có thể ngâm vùng hậu môn trong nước ấm từ 10 – 15 phút, thực hiện hai tới ba lần mỗi ngày. 
Với các phương pháp khắc phục tại nhà thường sẽ có hiệu quả với bệnh trĩ các cấp độ nhẹ như 1 và 2. Còn nếu bạn nghi ngờ mình đã bị trĩ mức độ nặng hơn có thể kèm theo đau dữ dội hay chảy nhiều máu thì nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị sớm.

>> Xem thêm Tư vấn bệnh trĩ: Giải đáp 6 thắc mắc thường gặp

Sử dụng thuốc Trĩ Đông y cho người bệnh trĩ các cấp độ

Bên cạnh áp dụng các phương pháp thay đổi chế độ ăn, sử dụng thuốc tại chỗ hay áp dụng thủ thuật theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh có thể tham khảo một xu hướng mới trong điều trị bệnh. Có thể kết hợp sử dụng bài thuốc trĩ Đông y giúp tác động tới nguyên nhân, thay đổi cơ địa và hạn chế tái phát. 
 
Bài thuốc trĩ Đông y kết hợp các loại thảo dược có tác dụng giúp giảm đau ở vùng hậu môn, làm bền thành mạch, giúp cầm máu và co búi trĩ. Ngoài ra, bài thuốc còn giúp ngăn ngừa và dự phòng tái phát. Tuy sản phẩm tác dụng chậm hơn nhưng lại có hiệu quả lâu dài.
 
Nhưng nếu chỉ sử dụng bài thuốc theo sách hoặc trên mạng thì khó lòng có hiệu quả, thật may hiện nay đã có bài thuốc trĩ hiệu quả thực sự đã chuyển giao cho nhà máy chuẩn GMP-WHO sản xuất dưới dạng viên nén tiện dụng. 
 
Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Đào Tâm
Theo Giáo dục & Cuộc sống/ Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/nhan-biet-ngay-benh-viem-nuou-rang-de-dieu-tri-som-n16412.html
bệnh trĩ các cấp độ
Sản xuất từ dược liệu, tại nhà máy đạt GMP-WHO

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Giảm đau rát, bền thành mạch, cầm máu, co búi trĩ, ngăn ngừa trĩ tái phát
bệnh trĩ các cấp độ
Thành phần:
Thành phần (cho 1 viên nén bao phim): 500mg cao khô hỗn hợp dược liệu tương đương với:
1. Đảng sâm (Radix Codonopsis pilosulae) 700 mg 
2. Hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei) 700 mg 
3. Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 400 mg 
4. Bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephalae) 400 mg 
5. Thăng ma (Rhizoma Cimicifugae) 400 mg 
6. Sài hồ (Radix Bupleuri chinensis) 400 mg 
7. Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae perenne) 400 mg 
8. Cam thảo (Radix et Rhizoma Glycyrrhizae) 200 mg 
9. Sen (hạt) (Semen Nelumbinis nuciferae) 400 mg 
10. Ý dĩ (Semen Coicis) 400 mg 
Tá dược vừa đủ 1 viên.
 
Tác dụng - Chỉ định:
Tác dụng 
Giảm đau rát ở vùng hậu môn, làm bền vững thành mạch, chống chảy máu, cầm máu, co các búi trĩ, ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát. 
Chỉ định
Dùng để điều trị các trường hợp trĩ cấp tính có các biểu hiện như: chảy máu khi đại tiện, đau rát, sưng ở vùng hậu môn, búi trĩ sa ra ngoài…..; Trĩ nội độ 1, 2, 3; trĩ ngoại. Dự phòng bệnh trĩ tái phát.
 
Liều dùng, cách dùng:
Uống với nước ấm trước bữa ăn.
Đối với trường hợp trĩ cấp tính:
Người lớn: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1-2 viên.
Trẻ em từ 10-15 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên.
Dự phòng bệnh trĩ tái phát: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.
Để đạt hiệu quả tốt nên dùng mỗi tháng một đợt từ 10-15 ngày. Có thể dùng liên tục từ 30-45 ngày tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi bệnh nhân.
 
Sản xuất tại:
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam.
Thông tin chi tiết xem tại: https://nhatnhat.com/thuoc-tri-nhat-nhat.html
Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc: 07/2022/XNQC/YDCT ngày 19/7/2022
 
 
 

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn