chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Tiêu hóa - Gan mật

Lợi khuẩn là gì mà được chuyên gia tiêu hóa đánh giá cao?

26/09/2022 - 08:12 AM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Bổ sung lợi khuẩn hay vi khuẩn có lợi được các chuyên gia đánh giá cao do có vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể. Vậy lợi khuẩn là gì? 
 
lợi khuẩn là gì
Giải đáp lợi khuẩn là gì để bổ sung hiệu quả

Lợi khuẩn là gì và tác dụng của lợi khuẩn

Lợi khuẩn hay vi khuẩn có lợi là những vi khuẩn sống có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ.
Trên thực tế, trong cơ thể con người có khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn cùng chung sống, với tỷ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn, tạo thành hệ vi khuẩn đường ruột cân bằng. 
 
Bác sĩ Jay Yepuri - bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa ở Bedford (Mỹ) còn khẳng định hệ vi sinh đường ruột có ảnh hưởng đến cả quá trình trao đổi chất và phản ứng viêm miễn dịch, có nghĩa là nếu hệ vi sinh bị mất cân bằng thì cả hệ tiêu hóa và toàn bộ cơ thể đều bị ảnh hưởng. 
 
Bởi lợi khuẩn có khả năng thay đổi thành phần của vi khuẩn đường ruột hoặc hoạt động trao đổi chất của vi khuẩn. Lợi khuẩn sẽ lấn át và kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn xấu, điều này sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn xấu gây bệnh. 
 
Tuy nhiên, tương tự như tất cả các sinh vật sống khác, lợi khuẩn không tồn tại mãi mãi mà chết theo thời gian hoặc bị tiêu diệt do thuốc kháng sinh, bệnh tật, thực phẩm bẩn, ăn uống không khoa học… 
 
Bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp tái lập hệ cân bằng vi sinh đường ruột, ngăn ngừa và hạn chế tiêu chảy do thuốc kháng sinh, đồng thời giúp giảm các rối loạn tiêu hóa khác.
 
Do đó, có thể đúc kết một số vai trò khi bổ sung lợi khuẩn như sau: 
  • Giúp tiêu hóa tốt hơn 
  • Hạn chế tiêu chảy 
  • Giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn
  • Giảm bệnh đường ruột 
  • Tăng cường hệ miễn dịch 
  • Tăng cường sức khỏe tổng thể
Có thể bổ sung lợi khuẩn qua thực phẩm hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe như các loại men vi sinh.

>> Xem thêm Giải đáp thắc mắc "Có nên bổ sung lợi khuẩn cho người lớn?"
 
 
lợi khuẩn là gì
Lợi khuẩn có nhiều lợi ích sức khỏe

Các giải pháp bổ sung lợi khuẩn hiệu quả

Lợi khuẩn trong sữa chua 

Sữa chua thực chất là sữa bò tươi được lên men với các chủng lợi khuẩn đường ruột như Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Sữa chua chứa lợi khuẩn và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác như protein, glucid, lipid, canxi, nhiều loại vitamin nhất là vitamin A và vitamin nhóm B. Không chỉ có vị chua dễ ăn mà sữa chua còn giúp ích cho hệ tiêu hóa, giúp dễ tiêu, giảm đầy bụng
 
Ngoài sữa chua, lợi khuẩn còn có trong một số thực phẩm lên men khác như dưa muối, kimchi, trà kombucha… Bạn có thể thay đổi những món này trong thực đơn của mình để bổ sung lợi khuẩn. 
 
lợi khuẩn là gì
Sữa chua và nhiều thực phẩm lên men có chứa lợi khuẩn

Lợi khuẩn probiotic trong men vi sinh

Lợi khuẩn có nhiều trong thực phẩm, tuy nhiên lợi khuẩn thường rất yếu ớt, dễ chết ở nhiệt độ thường, ánh sáng, độ ẩm và đặc biệt khi đi qua môi trường acid của dịch vị dạ dày. Ngoài ra, ưu điểm của việc bổ sung lợi khuẩn qua men vi sinh so với việc dùng các thực phẩm lên men là không cần quá đắn đo suy tính xem thực đơn như thế nào để đảm bảo lượng lợi khuẩn. 
 
Chính vì vậy, bổ sung lợi khuẩn qua men vi sinh chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. 
 
Lợi khuẩn probiotic có trong men vi sinh thường bền với môi trường, ít hoặc không bị tiêu diệt bởi acid, dịch vị dạ dày, tỷ lệ sống sót cao. 
 
Trong số các men vi sinh bổ sung probiotic, lợi khuẩn lactobacillus và lợi khuẩn bacillus clausii được tin chọn nhiều hơn cả. 
 
Lợi khuẩn lactobacillus tạo ra enzyme giúp phân giải đường trong sữa, đồng thời cũng tạo ra acid giúp kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn có hại. 
 
Lợi khuẩn bacillus clausii cũng là một trong những nhóm lợi khuẩn được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyên dùng, do giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả hơn.

>> Xem thêm Lý do bổ sung probiotics - lợi khuẩn là "món quà" cho sức khỏe
 
 
lợi khuẩn là gì
Bổ sung men vi sinh giúp tăng cường lợi khuẩn đường ruột

Men vi sinh Bio Vigor - Bổ sung vi khuẩn có ích

TPBVSK Men vi sinh Bio Vigor có chứa bào tử Bacillus clausii, dạng cốm và dạng viên, phù hợp với cả trẻ em và người lớn.
 
Bào tử chính là những vi khuẩn sống tồn tại dưới dạng “ngủ đông”, với nhiều lớp “áo giáp” bảo vệ bên ngoài giúp bào tử lợi khuẩn dễ dàng vượt qua hàng rào tiêu hóa, không bị acid dạ dày tiêu diệt như lợi khuẩn thông thường. Khi vào đến ruột non, bào tử nhanh chóng phát triển thành lợi khuẩn bình thường và phát huy tác dụng. Nhờ cấu trúc dạng bào tử nên có tỷ lệ sống sót cao. 
 
Men vi sinh Bio Vigor giúp bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
 
Để có hiệu quả cao, không nên uống men vi sinh với nước nóng quá 40 độ C. Liều dùng phù hợp như sau: 

Với trẻ em dưới 15 tuổi:

  • Trẻ dùng kháng sinh, bị rối loạn tiêu hóa: Dùng 2-3 gói/ngày; Hoặc dùng 2-3 viên/ngày.
  • Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, kém hấp thu, hay ốm yếu, trong giai đoạn phát triển trí não: Dùng 2 gói/ngày; Hoặc dùng 2 viên/ngày; Tốt nhất dùng trước bữa ăn 30 phút.

Với người lớn: 

Uống 3 gói/ngày; Hoặc 3 viên/ngày trong các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn ruột do dùng kháng sinh, uống nhiều rượu bia…
 
Men vi sinh Bio Vigor hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Trẻ em và người lớn bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày hoặc trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn… đều có thể tham khảo sử dụng. 
 
Vân Anh 
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/loi-khuan-la-gi-ma-duoc-chuyen-gia-tieu-hoa-danh-gia-cao-n12435.html
lợi khuẩn là gì

Men vi sinh 

BIO VIGOR®

Bổ sung vi khuẩn có ích, hỗ trợ lập lại hệ vi sinh đường ruột
Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa
lợi khuẩn là gì
Thành phần:
Dạng bột: (01 gam/ 1 gói) 100 triệu bào tử Bacillus clausii/g
Dạng viên nang cứng: Bacillus clausii (dạng bào tử) 3×108 CFU, phụ liệu: Chất độn: Maltodextrin; Chất làm trơn chảy: Silicon dioxide; Chất làm bóng: Magnesi stearate; Vỏ nang số 2.
 
Công dụng: 
Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột
Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
 
Đối tượng sử dụng: 
Người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên tiêu hóa kém. Trẻ em dưới 2 tuổi phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày. 
Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn. 
 
Cách sử dụng: Không dùng với nước nóng quá 40 độ C. 
Trẻ em dưới 15 tuổi:
Trẻ dùng kháng sinh, bị rối loạn tiêu hóa: Dùng 2-3 gói/ngày; Hoặc dùng 2-3 viên/ngày.
Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, kém hấp thu, hay ốm yếu, trong giai đoạn phát triển trí não: Dùng 2 gói/ngày; Hoặc dùng 2 viên/ngày; Tốt nhất dùng trước bữa ăn 30 phút.
Người lớn: Uống 3 gói/ngày; Hoặc 3 viên/ngày trong các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn ruột do dùng kháng sinh, uống nhiều rượu bia…
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của sản phẩm.
 
Quy cách: 
- Dạng bột: Hộp 10 gói, mỗi gói 1 gram
- Dạng viên nang cứng: 260 mg/viên. Hộp 3 vỉ × 10 viên
 
Bio Vigor được sản xuất theo công nghệ chuyển giao từ Công ty Total Health Advanced Nutrition, Inc,. Minneapolis, MN 55421, USA.
HSD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời
 
Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính).
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo TPBVSK Bột Bio Vigor: 2126/2020/XNQC-ATTP
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Viên nang cứng Bio Vigor: 01681/2019/ATTP-XNQC
Thông tin chi tiết xem tại: Bio Vigor
 

 

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn