Công ty TNHH Nhất Nhất
Hệ miễn dịch

Lưu ngay cách tăng sức đề kháng cho người lớn tuổi

01/06/2022 - 08:11 AM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Ở người lớn tuổi, sức đề kháng suy yếu, gây ảnh hưởng đến việc phòng ngừa và chống lại bệnh tật. Do vậy, tăng sức đề kháng cho người lớn tuổi là vấn đề quan trọng, cần được quan tâm nhiều hơn. 
 
tăng sức đề kháng cho người lớn
Tăng sức đề kháng cho người lớn tuổi là vấn đề quan trọng

Vai trò của sức đề kháng

Sức đề kháng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe giúp:

Bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh

Khi các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, nấm… muốn xâm nhập vào cơ thể, sức đề kháng sẽ như một hàng rào bảo vệ, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh này, giúp cơ thể tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh.

Phòng chống bệnh cũ tái phát

Khi nhiễm bệnh lần đầu, cơ thể sẽ tự sinh ra các kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh. Các kháng thể này được sinh ra bởi miễn dịch và được duy trì theo thời gian. Vì vậy, ở những lần sau, khi tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh này, cơ thể đã có sẵn các kháng thể để chiến đấu, giúp ngăn ngừa bệnh tái phát. 
 
Tuy quan trọng như vậy, nhưng ở người lớn tuổi, các cơ quan bộ phận trong cơ thể đã dần lão hóa, dẫn đến chức năng miễn dịch cũng suy giảm theo. Ngoài ra, mắc một số bệnh trong thời gian dài cũng làm suy yếu hệ miễn dịch. Những nguyên nhân này khiến sức đề kháng ở người cao tuổi ngày càng suy giảm, dễ dẫn đến mắc nhiều bệnh hơn. Do vậy, tăng sức đề kháng cho người lớn tuổi là việc cần thiết và quan trọng.

>> Xem thêm Giải đáp "Người có sức đề kháng yếu nên uống gì để phòng ngừa nhiễm bệnh?"
 
 
tăng sức đề kháng cho người lớn
Cần tìm cách tăng sức đề kháng cho người lớn tuổi

Các cách tăng sức đề kháng cho người lớn tuổi hiệu quả

1. Sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

Nếu thời gian làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý, dễ làm đồng hồ sinh học của cơ thể bị đảo lộn. Khi các cơ quan, bộ phận của cơ thể phải hoạt động ngược với sinh lý tự nhiên sẽ dễ bị suy yếu, phát sinh bệnh tật. 
 
Bởi vậy, muốn tăng cường sức khỏe, sức đề kháng thì việc sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý là hết sức quan trọng. Đặc biệt là cần ngủ đúng giờ và ngủ đủ để cơ thể phục hồi, tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau.
 
Một trong những nguyên nhân làm giảm thiểu sức đề kháng của cơ thể nữa đó là căng thẳng và stress quá độ. Người lớn tuổi nên tìm cách hạn chế và giải tỏa bằng các biện pháp như trò chuyện với con cháu, đọc sách, đi du lịch ngắn ngày…
 
tăng sức đề kháng cho người lớn
Ngủ đủ giấc giúp tái tạo năng lượng

2. Tập luyện đúng cách

Tập luyện thể dục đều đặn giúp tăng tiết mồ hôi, tăng cường quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch. 
 
Nếu bạn bận rộn và không có quá nhiều thời gian, những bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ nhanh 30 phút hoặc đạp xe cũng có thể giúp giải phóng hormone endorphin - có khả năng giảm đau, giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn, từ đó cải thiện khả năng miễn dịch.

>> Xem thêm Cơ thể mệt mỏi, chán ăn - Làm sao để hồi phục?

3. Ăn uống lành mạnh và đủ chất

Chế độ ăn đủ chất và lành mạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Nên ăn nhiều chất xơ: các chất chống oxy hóa có nhiều trong chất xơ giúp chống lại các gốc tự do, giúp chống viêm, phòng ngừa bệnh hiệu quả.
  • Thực phẩm lên men hoặc bổ sung men vi sinh: chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Hệ tiêu hóa khỏe sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe.
  • Ăn đủ chất đạm, tinh bột: để cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động.

4. Bổ sung vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng, giúp cơ thể sản sinh năng lượng và duy trì các hoạt động sống. Nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, A, E, B12, kẽm, đồng, axit folic… góp phần vào quá trình nuôi dưỡng bạch cầu trong máu. Đối với hệ miễn dịch, bạch cầu chính là những “chiến binh” giúp chống lại các tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể. 

5. Tăng cường đề kháng bằng bài thuốc Đông y

Theo quan niệm của Đông y, sức khỏe, sức đề kháng của con người không thể dời xa 2 yếu tố đó là: khí huyết đầy đủ, kinh mạch thông suốt. Khí huyết đầy đủ, giúp cung cấp đủ năng lượng, dinh dưỡng; kinh mạch lưu thông để dẫn khí huyết đến các cơ quan, bộ phận của cơ thể. Khi khí huyết đầy đủ, lưu thông tốt, cơ thể sẽ có cơ chế tự điều chỉnh, cân bằng để điều tiết, thanh lọc những yếu tố không tốt để bảo vệ sức khỏe.
 
Vì vậy, muốn tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, việc bồi bồ khí huyết, hoạt huyết là yếu tố cần thiết nhất đối với mọi đối tượng, đặc biệt là người lớn tuổi.
 
 
tăng sức đề kháng cho người lớn
Bồi bổ và lưu thông khí huyết là hai yếu tố quyết định đến sức khỏe
 
Hiện nay, trên thị trường có một số sản phẩm từ Đông dược giúp tăng cường sức đề kháng cho người lớn tuổi. Để có hiệu quả cao, nên chọn sản phẩm có tác dụng bồi bổ khí huyết, hoạt huyết, tăng đề kháng. Tiêu biểu trong số đó là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất. 
 
Tăng Đề Kháng Nhất Nhất ra đời từ bài thuốc Đông y với nhiều thảo dược quý vừa giúp bồi bổ khí huyết, hoạt huyết, tăng cường sức đề kháng, vừa giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của cảm cúm.
 
Hiện nay, sản phẩm Tăng Đề Kháng Nhất Nhất có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Muốn tăng sức đề kháng cho người lớn, bạn có thể tham khảo sử dụng.
Ds. Nguyễn Minh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
Link báo gốc: https://cuocsong.giaoducthoidai.vn/luu-ngay-cach-tang-suc-de-khang-cho-nguoi-lon-tuoi-n8126.html
tăng sức đề kháng cho người lớn
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

TĂNG ĐỀ KHÁNG NHẤT NHẤT

- Hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết
- Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng
- Hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm
tăng sức đề kháng cho người lớn
 
Thành phần (cho 1 viên nén bao phim): 
 
187mg cao khô hỗn hợp dược liệu tương đương: Kinh giới (Herba Elsholtziae ciliatae) 150mg, Sinh khương (Rhizoma Zingiberis) 105mg, Đảng sâm (Radix Codonopsis) 103,3mg, Thục địa (Radix Rehmanniae glutinosae praeparata) 103,3mg, Hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei) 103,3mg, Bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephalae) 68,8mg, Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 68,8mg, Bạch thược (Radix Paeoniae lacti¬orae) 68,8mg, Quế vỏ (Cortex Cinnamomi) 68,8mg, Xuyên khung (Rhizoma Ligustici wallichii) 55mg, Phục linh (Poria) 55mg, Cam thảo (Radix et Rhizoma Glycyrrhizae) 55mg. 
 
46,5mg bột dược liệu: Kinh giới (Herba Elsholtziae ciliatae) 5mg, Đảng sâm (Radix Codonopsis) 5mg, Xuyên khung (Rhizoma Ligustici wallichii) 5mg, Thục địa (Radix Rehmanniae glutinosae praeparata) 5mg, Hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei) 5mg, Bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephalae) 3,5mg, Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 3,5mg, Bạch thược (Radix Paeoniae lacti¬orae) 3,5mg, Quế vỏ (Cortex Cinnamomi) 3,5mg, Phục linh (Poria) 2,5mg, Cam thảo (Radix et Rhizoma Glycyrrhizae) 2,5mg, Sinh khương (Rhizoma Zingiberis) 2,5mg. 
 
Phụ liệu: Microcrystalline cellulose, Sodium Starch Glycolate, Crospovidone, Povidon K30, Magnesium stearate, Polyethylene glycol 6000, Silicon dioxide, Talc, Hydroxypropyl methylcellulose 6cps, Iron Oxide Brown, Titan dioxide vừa đủ 1 viên.
 
Công dụng: 
 
Hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
 
Đối tượng sử dụng:
 
- Người khí huyết kém, sức yếu, suy giảm sức đề kháng.
- Người hay ốm, cảm cúm. 
- Trẻ em dưới 2 tuổi cần tham khảo ý kiến thầy thuốc.
 
Cách dùng: 
 
Ngày dùng 1 lần.
- Người lớn và trẻ em từ 14 tuổi trở lên: mỗi lần 16 viên.
- Trẻ em (nghiền nhỏ, pha với nước ấm):
* Từ 1-2 tuổi: mỗi lần 5 viên. 
* Từ 3-4 tuổi: mỗi lần 6 viên. 
* Từ 5-7 tuổi: mỗi lần 8 viên. 
* Từ 8-10 tuổi: mỗi lần 10 viên. 
* Từ 11-13 tuổi: mỗi lần 14 viên.
 
Điều kiện bảo quản: Để nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời.
 
Sản xuất tại: Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 – Fax: 0272.3817.337 (giờ hành chính)
 
Chú ý: 
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 
Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của sản phẩm.
 
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 1054/2021/ATTP-XNQC
Thông tin chi tiết xem tại đây
 
 
Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn