chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Bệnh thần kinh

Sự thật về việc sử dụng Hoạt Huyết Nhất Nhất chống say tàu xe

06/05/2021 - 08:02 AM
Trong quá trình sử dụng sản phẩm Hoạt Huyết Nhất Nhất, nhiều người nhận thấy tác dụng chống say tàu xe của sản phẩm. Vậy thực hư việc này như thế nào?
 
say tàu xe
Hoạt Huyết Nhất Nhất có chống say tàu xe không?
 
Để lý giải Hoạt Huyết Nhất Nhất có chống say tàu xe hay không, trước hết cần hiểu say tàu xe là gì, vì sao có người bị say có người không.

Say tàu xe là gì?

Say tàu xe (hay say sóng, buồn nôn và nôn do say tàu xe) là một phản ứng bình thường của cơ thể trước những kích thích xảy ra khi sử dụng các phương tiện giao thông (bao gồm cả ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, máy bay…), mà bản thân không thích nghi được. Cụm từ “say tàu xe” được sử dụng chung và bao hàm tất cả các chứng say tàu biển, say ô tô, say tàu hỏa, say máy bay…
say tàu xe

Vì sao có người bị say tàu xe có người không bị?

Về bản chất, say tàu xe là cảm giác hình thành khi chuyển động cảm nhận trong tai, chuyển động cảm nhận ở mắt và cảm nhận ở cơ bắp xung đột với nhau. Khi đó, não bộ không thể xử lý tất cả các tín hiệu xung đột này, khiến cơ thể có cảm giác chóng mặt và buồn nôn.
 
Não bộ có thể cảm nhận sự chuyển động của cơ thể bằng hệ thần kinh, bao gồm cả tai trong, mắt và các mô của cơ thể. Khi cơ thể di chuyển có chủ ý, chẳng hạn như khi đi bộ, não sẽ điều khiển các hành động bằng cách tổng hợp thông tin về con đường đang đi. Tuy nhiên, trường hợp di chuyển bằng phương tiện thì sẽ khác. 
 
Các triệu chứng say tàu xe xuất hiện khi hệ thần kinh trung ương nhận được các tín hiệu mâu thuẫn nhau từ các hệ thống cảm giác (bao gồm tai trong, mắt, các thụ thể áp lực da và các cơ quan cảm thụ khớp). Ví dụ như nếu ngồi trên thuyền hoặc trong xe ô tô (mắt không nhìn ra ngoài cửa sổ), tai trong sẽ gửi tín hiệu rằng cơ thể đang cử động (lên, xuống, trái, phải), nhưng mắt lại chỉ thấy khung cảnh tĩnh bên trong phương tiện. Do đó, tình trạng say tàu xe được giả thiết là do xung đột giữa các tín hiệu truyền đến hệ thần kinh gây ra.
 
Bất kì phương tiện di chuyển nào cũng có thể gây nên say tàu xe. Các triệu chứng của say tàu xe xuất hiện đột ngột, ở các mức độ khác nhau từ cảm giác không thoải mái cho tới vã mồ hôi lạnh, chóng mặt, nôn mửa. Say tàu xe thường dịu đi hoặc hết hẳn khi phương tiện không còn di chuyển nữa (mặc dù đối với một số người hiện tượng say tàu xe có thể kéo dài tới vài ngày). Mức độ say tàu xe sẽ giảm bớt nếu tần suất di chuyển bằng phương tiện tăng lên (nghĩa là càng đi bằng các phương tiện nhiều thì càng “quen”, đỡ bị say tàu xe).
 
Do vậy những người không bị xung đột giữa các tín hiệu này thì sẽ không có cảm giác say tàu xe, còn những người dễ bị xung đột tín hiệu thì rất dễ say tàu xe.
 
Về phương diện lý thuyết, lý giải này có vẻ khá thuyết phục, nhưng cũng có rất nhiều điều còn chưa thể giải thích như tại sao phụ nữ lại dễ bị say tàu xe hơn đàn ông, hay tại sao hành khách dễ bị nôn hơn tài xế? Chúng ta đều biết vài phương pháp phổ biến để chống say xe như nhìn xa về phía đường chân trời, nhai kẹo cao su, uống vài viên thuốc chống say thường bao gồm tác dụng gây buồn ngủ… nhưng không có phương pháp nào là hoàn toàn chắc chắn.

>> Xem thêm Bạn đã hiểu đúng về thiểu năng tuần hoàn não chưa?
 
 
say tàu xe
Các loại thuốc tây chống say tàu xe thường gây buồn ngủ nên nhiều người không chuộng cách này

Hoạt Huyết Nhất Nhất có tác dụng chống say tàu xe không?

Nhiều người chia sẻ khi sử dụng thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất thì không còn bị say tàu xe và cũng không bị buồn ngủ. Vậy thực hư của chuyện này như thế nào? Thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất có tác dụng chống say tàu xe không? 
 
Hoạt Huyết Nhất Nhất có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết. Nhờ tác dụng này nên thuốc được chỉ định trị các chứng huyết hư, ứ trệ; Phòng ngừa và điều trị thiểu năng tuần hoàn não (với các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng, hoa mắt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh); thiểu năng tuần hoàn ngoại vi (với các triệu chứng như đau mỏi vai gáy, tê cứng cổ, đau cách hồi, đau cơ, tê bì chân tay) thể huyết ứ.
 
Nhờ khả năng hoạt huyết, giúp máu lưu thông tốt hơn nên thuốc còn hỗ trợ phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, nghẽn mạch, tai biến mạch máu não hiệu quả. 
 
Về tác dụng chống say tàu xe của nhiều người khi sử dụng thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất có thể giải thích do những người dễ bị say tàu xe cũng thường có lượng máu lên não bị suy giảm, từ đó dẫn tới những xung đột tín hiệu như đã nói ở trên do thiểu năng tuần hoàn não và tuần hoàn ngoại vi. Trong trường hợp này thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất với tác dụng tăng cường máu lên não sẽ giúp giải quyết tình trạng này. Khi sử dụng sản phẩm lâu dài sẽ khiến lưu lượng máu ổn định, tình trạng thiểu năng tuần hoàn được kiểm soát, tình trạng mệt mỏi, mất thăng bằng, chóng mặt, hoa mắt sẽ không còn. Có thể điều này giúp cơ thể có cảm giác “quen” với việc di chuyển và không còn cảm giác say tàu xe?!
 
 
say tàu xe
Có thể dễ dàng mua Hoạt Huyết Nhất Nhất tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Kinh nghiệm sử dụng thuốc hoạt huyết hỗ trợ giảm say tàu xe

Có nhiều người đã dùng thuốc hoạt huyết để điều trị bệnh vô tình nhận thấy khả năng hỗ trợ giảm say tàu xe và gửi phản hồi lại:
  • Chị Nguyễn Thu H (44 tuổi, nhân viên kinh doanh, Nha Trang) rất sợ phải đi công tác xa. Vì cho dù uống thuốc chống say chị vẫn chóng mặt, nôn mửa, mặt tái mét trong thời gian đi ô tô, máy bay. Gần đây chị khó ngủ nên uống thuốc hoạt huyết trị mất ngủ. Và kỳ lạ thay không những chị đã ngủ ngon mà tình trạng say tàu xe cũng giảm hẳn: trước đây chị uống thuốc say xe nhưng vẫn bị chóng mặt, nôn, giờ nếu uống thuốc say xe là chị không bị chóng mặt, nôn nữa.
  • Ông Nguyễn Văn B (58 tuổi, kỹ sư cơ khí, Cần Thơ) bị say tàu xe vài chục năm rồi. Ông không dám đi ô tô mà phải đi xe máy, dù là quãng đường hàng trăm km. Cách đây 6 tháng ông đau khớp, bác sĩ kê thuốc khớp kèm thuốc hoạt huyết. Ông uống thuốc hoạt huyết thường xuyên và nhận thấy đi ô tô không còn bị say xe như trước nữa. Ông thử đi ô tô vài lần nữa và vẫn không bị chóng mặt buồn nôn. Có thể nhờ thuốc hoạt huyết đã giúp ông đỡ bị say tàu xe.
Liều sử dụng của ông H và chị B là 4 viên 1 ngày chia 2 lần, sử dụng liên tục trong vòng 2 tháng. 
Hoạt Huyết Nhất Nhất bổ huyết, hoạt huyết hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Hải Nguyên
Theo Giáo dục & Thời đại 
Link báo gốc: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/su-that-ve-viec-su-dung-hoat-huyet-nhat-nhat-chong-say-tau-xe-uFGWAgCMR.html
say tàu xe

HOẠT HUYẾT NHẤT NHẤT

Tăng cường lưu thông máu
say tàu xe
 
THÀNH PHẦN: 
672mg cao khô hỗn hợp dược liệu tương đương với: Đương quy 1500mg; Ích mẫu 1500mg; Ngưu tất 1500mg; Thục địa 1500mg; Xích thược 750mg; Xuyên khung 750mg; Tá dược vừa đủ 1 viên.
TÁC DỤNG – CHỈ ĐỊNH: 
TÁC DỤNG: Bổ huyết, hoạt huyết.
CHỈ ĐỊNH:
Trị các chứng huyết hư, ứ trệ. Phòng ngừa và điều trị thiểu năng tuần hoàn não (mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng, hoa mắt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh), thiểu năng tuần hoàn ngoại vi (đau mỏi vai gáy, tê cứng cổ, đau cách hồi, đau cơ, tê bì chân tay) thể huyết ứ.
Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, nghẽn mạch, tai biến mạch máu não.
LIỀU DÙNG, CÁCH DÙNG:
Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên.
Với bệnh mạn tính nên uống thuốc liên tục ít nhất 3 tháng.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH – THẬN TRỌNG: 
CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Phụ nữ có thai, Người đang chảy máu, Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc
THẬN TRỌNG: Người có rối loạn đông máu.
CHÚ Ý: Với từng bệnh nhân cụ thể, nếu hiệu quả Hoạt Huyết Nhất Nhất phải có tác dụng rõ rệt sau 10 – 15 ngày sử dụng, nếu không thì tham khảo ý kiến thầy thuốc về việc tiếp tục hay ngưng dùng để khỏi lãng phí.
SẢN XUẤT BỞI: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Điện thoại: 1800.6689 - Fax: 0272.3817.337
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 0476/2017/XNQC/QLD
Xem thêm về sản phẩm: https://nhatnhat.com/hoat-huyet-nhat-nhat.html
 
Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn