Công ty TNHH Nhất Nhất
Tiêu hóa - Gan mật

Lý do khiến bổ sung probiotic – lợi khuẩn là “món quà” cho sức khỏe

01/08/2022 - 10:25 PM
Giọng đọc miền Bắc:
Giọng đọc miền Nam:
Bổ sung probiotic không chỉ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Tìm hiểu lý do vì sao probiotic có nhiều công dụng như vậy. 
 
probiotic
Bổ sung probiotic có nhiều lợi ích với sức khỏe

Probiotic là gì? 

Khái niệm probiotic ra đời vào năm 1908 bởi nhà khoa học Nga Elie Metchmikoff - cha đẻ của ngành miễn dịch học hiện đại. Cho đến nay, khái niệm probiotic đã quá nổi tiếng vì những lợi ích mà nó mang lại.
 
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa “probiotic là vi sinh vật sống khi được sử dụng với lượng vừa đủ sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ”. Nói một cách đơn giản thì probiotic là vi khuẩn sống có lợi tương tự như lợi khuẩn sống trong đường ruột của con người, khi được bổ sung với một lượng vừa đủ sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. 
 
Trên thực tế, hệ vi sinh vật đường ruột của con người có chứa cả vi khuẩn, vi rút, nấm và giun sán, trong đó, vi khuẩn chiếm phần lớn với khoảng 300 - 500 loài. Hệ vi khuẩn gồm có 85% vi khuẩn tốt và 15% vi khuẩn xấu cùng chung sống. 
 
Tuy nhiên, có nhiều thứ tác động và phá vỡ sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột như chế độ ăn nhiều đường và tinh bột tinh chế, uống nhiều rượu, lạm dụng thuốc kháng sinh, căng thẳng, ô nhiễm và độc tố. Tỷ lệ lợi khuẩn suy giảm, tỷ lệ hại khuẩn tăng cao sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. 
 
Do vậy, bổ sung probiotic nhằm tái lập hệ cân bằng vi sinh, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. 

>> Xem thêm Cha mẹ cần biết: Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa
 
 
probiotic
Trong đường ruột có cả vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu cùng chung sống

Những lợi ích khi bổ sung probiotic 

1. Giảm tiêu chảy 

Nghiên cứu cho thấy, bổ sung probiotic giúp giảm tiêu chảy do thuốc kháng sinh gây ra. Thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn xấu nhưng cũng làm mất cả vi khuẩn tốt, làm thay đổi sự cân bằng đường ruột, gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Bổ sung probiotic sẽ giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, giảm tình trạng tiêu chảy và các rối loạn tiêu hóa khác. 

2. Chống lại hội chứng ruột kích thích (IBS)

Hội chứng ruột kích thích với các triệu chứng phổ biến là đầy hơi, chướng bụng, táo bón, tiêu chảy xen kẽ... gây ảnh hưởng đến không ít người. Nghiên cứu cho thấy bổ sung probiotic giúp hỗ trợ thiết lập hệ vi sinh đường ruột, cân bằng tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn, nhờ đó sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhu động ruột hoạt động bình thường, giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. 
 
 
probiotic
Bổ sung probiotic giúp giảm triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

3. Giảm rối loạn tiêu hóa 

Rối loạn tiêu hóa thường là do ăn uống mất vệ sinh, kém lành mạnh. Bổ sung lợi khuẩn đã được chứng minh là giúp tiêu hóa tốt hơn, giảm đầy hơi, chướng bụng do ăn không tiêu gây ra. Hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru sẽ giảm các tình trạng như đau bụng, phân sống, tiêu chảy hay táo bón. 

4. Tốt cho hệ thần kinh trung ương 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa não bộ và đường ruột, được gọi là trục não-ruột. Trục này liên kết hệ thống thần kinh trung ương và ruột của cơ thể, hệ thần kinh thứ hai chi phối quá trình tiêu hóa.
 
Các nghiên cứu cho thấy một số vi sinh vật trong ruột có thể ảnh hưởng đến não thông qua trục này cả về sức khỏe và bệnh tật. Thậm chí, một số chủng lợi khuẩn đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng lo lắng ở những người bị trầm cảm.
 
Các chuyên gia đã nhấn mạnh: Khi hệ tiêu hóa của chúng ta tốt, hệ thần kinh trung ương cũng khỏe mạnh.

5. Tăng cường hệ miễn dịch 

Khoảng 70% mô miễn dịch nằm trong đường tiêu hóa. Do đó, sức khỏe của hệ tiêu hóa có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch.
 
Ngoài ra, hệ vi sinh đường ruột cũng biến chất xơ thành chất béo chuỗi ngắn như butyrate, propionat và axetat, nuôi thành ruột và thực hiện nhiều chức năng trao đổi chất. Những chất béo này kích thích hệ thống miễn dịch và củng cố thành ruột giúp ngăn chặn các chất không mong muốn xâm nhập vào cơ thể và kích thích phản ứng miễn dịch.

6. Tác động đến việc giảm cân

Một số nghiên cứu cho thấy hệ vi sinh đường ruột ở những người béo phì khác với hệ vi sinh đường ruột ở những người có cân nặng bình thường. Một số chủng lợi khuẩn còn giúp ích cho việc giảm cân.
Nhiều nhà khoa học tin rằng vi khuẩn đường ruột có vai trò nhất định trong việc xác định trọng lượng cơ thể. 

7. Nhiều lợi ích sức khỏe khác

Bổ sung probiotic cũng được chứng minh là giúp giảm viêm (nguyên nhân hàng đầu của nhiều bệnh), giảm cholesterol trong máu, giảm huyết áp, tốt cho làn da, chống lão hóa…
 
Trên đây chỉ là một phần nhỏ lợi ích của probiotic. Các nghiên cứu vẫn đang tiếp tục thực hiện để tìm hiểu về những tác động của probiotic với sức khỏe con người.

>> Xem thêm Hướng dẫn sử dụng men vi sinh cho người lớn đúng cách
 
 
probiotic
Hệ tiêu hóa khỏe là “chìa khóa” để cơ thể khỏe mạnh

Muốn bổ sung men probiotic thì làm thế nào? 

Probiotic có trong một số loại thực phẩm (ví dụ như dưa cải muối chua, kim chi, sữa chua…) nhưng lợi khuẩn rất nhạy cảm với nhiệt độ môi trường và dễ bị axit dạ dày tiêu diệt, nên tỷ lệ sống sót vào đến đường ruột không cao.
 
Giải pháp mà các chuyên gia đưa ra là nên bổ sung probiotic qua các sản phẩm men vi sinh, ưu tiên loại chứa bào tử lợi khuẩn hơn là lợi khuẩn thông thường. 
 
Bào tử lợi khuẩn là lợi khuẩn ở dạng kén, với nhiều lớp áo bao bọc bên ngoài giúp bảo vệ lõi bào tử. Nhờ sự bảo vệ này, bào tử lợi khuẩn bền với nhiệt độ môi trường, dễ dàng vượt qua hàng rào axit dạ dày, vào đến đường ruột và phát huy công dụng của mình. Do vậy, tỷ lệ sống sót của bào tử lợi khuẩn cao hơn so với lợi khuẩn thông thường. 
 
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio Vigor là một trong những sản phẩm men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn hiện đang được nhiều người tin chọn. 

Men vi sinh Bio Vigor – bổ sung vi khuẩn có ích 

Men vi sinh Bio Vigor có chứa Bacillus clausii (dạng bào tử) giúp bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột; Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
 
Men vi sinh Bio Vigor có cả dạng viên nang và dạng bột, nên người lớn và trẻ nhỏ đều có thể dùng được. 
 
Men vi sinh Bio Vigor có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Nếu muốn bổ sung probiotic cho cả gia đình, bạn có thể tham khảo sử dụng.
Vân Anh 
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại
probiotic

Men vi sinh

BIO VIGOR®

probiotic
Thành phần:
Dạng bột: (01 gam/ 1 gói) 100 triệu bào tử Bacillus clausii/g
Dạng viên nang cứng: Bacillus clausii (dạng bào tử) 3×108 CFU, phụ liệu: Chất độn: Maltodextrin; Chất làm trơn chảy: Silicon dioxide; Chất làm bóng: Magnesi stearate; Vỏ nang số 2.
 
Công dụng: 
Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột
Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
 
Đối tượng sử dụng: 
Người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên tiêu hóa kém. Trẻ em dưới 2 tuổi phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày. 
Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn. 
 
Cách sử dụng: Không dùng với nước nóng quá 40 độ C. 
Trẻ em dưới 15 tuổi:
Trẻ dùng kháng sinh, bị rối loạn tiêu hóa: Dùng 2-3 gói/ngày; Hoặc dùng 2-3 viên/ngày.
Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, kém hấp thu, hay ốm yếu, trong giai đoạn phát triển trí não: Dùng 2 gói/ngày; Hoặc dùng 2 viên/ngày; Tốt nhất dùng trước bữa ăn 30 phút.
Người lớn: Uống 3 gói/ngày; Hoặc 3 viên/ngày trong các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn ruột do dùng kháng sinh, uống nhiều rượu bia…
 
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kì thành phần nào của sản phẩm.
 
Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính).
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo TPBVSK Bột Bio Vigor: 2126/2020/XNQC-ATTP
Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Viên nang cứng Bio Vigor: 01681/2019/ATTP-XNQC
 

 

Bài viết khác

Danh sách sản phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

XỊT RĂNG MIỆNG NHẤT NHẤT

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

ZINC GLUCONATE NHẤT NHẤT

- Bổ sung Kẽm - Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng
Xem thêm

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất

Thập Toàn Đại Bổ Nhất Nhất dùng cho người suy nhược cơ thể, sức yếu, dễ ra mồ hôi, thiếu máu, xanh xao, chóng mặt, ăn ngủ kém, suy giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh, bệnh lâu khỏi; Phụ nữ sau sinh
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Thông mũi, tiêu viêm trị: - Viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi - Viêm xoang cấp, mạn tính, đau đầu Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

DUNG DỊCH VỆ SINH MŨI ZENKO

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Men vi sinh Bio Vigor

Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa Giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu, phân sống
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Nguồn gốc thảo dược • Trị viêm loét dạ dày, hành tá tráng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị. • Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ. Hộp 2 vỉ x 10 viên
Xem thêm

Tonka

Điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan mạn và phòng ngừa bệnh gan
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Làm sạch nhẹ nhàng, giúp giảm nhẹ khô sạm, nám, tàn nhang, trứng cá
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Trị đau lưng, đau cột sống, đau thần kinh tọa và các chứng phong tê thấp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, vôi hóa, gai đốt sống
Xem thêm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm

Miếng dán hạ sốt Sakura

Hạ nhiệt, hạ sốt, giảm đau, say nắng, đau đầu, đau cơ bắp hiệu quả
Xem thêm

Đại tràng Nhất Nhất

Trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo