chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Đông y thế hệ 2

4 điều khác biệt của thuốc Đông y thế hệ 2 so với thuốc Đông y truyền thống

13/05/2020 - 09:12 AM

Nhiều người đã biết đến khái niệm và sự ưu việt của thuốc Đông y thế hệ 2 nhưng không mấy người hiểu rõ. Nắm được những thông tin cơ bản nhất về thuốc Đông y thế hệ 2 sẽ giúp mọi người chủ động lựa chọn thuốc điều trị cũng như dự phòng bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

Thuốc Đông y thế hệ 2 là gì?

Đông y thế hệ 2 là một khái niệm tương đối mới, được các chuyên gia đưa ra tại Hội nghị Quốc tế về Thuốc thảo dược (diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc năm 2013). Tại đây, các nhà khoa học đã chia thuốc Đông y làm 2 loại: thuốc Đông y thế hệ 1 (thuốc Đông y truyền thống) và thuốc Đông y thế hệ 2. 
 
Thuốc Đông y thế hệ 2 được các chuyên gia định nghĩa là: Thuốc Đông y thế hệ 2 sử dụng nguồn thảo dược sạch, được kiểm soát nghiêm ngặt; là thuốc điều trị chủ đạo, điều trị bệnh nặng, nghiêm trọng; được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ và cạnh tranh hiệu quả với thuốc tân dược. 
 
Chính vì điều này, các chuyên gia xác định thuốc Đông y thế hệ 2 sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong sự phát triển của thuốc dược liệu, đặc biệt là ở các quốc gia có nền y học cổ truyền lâu đời như Việt Nam.
Đông y thế hệ 2

4 điều khác biệt của Đông y thế hệ 2 so với Đông y truyền thống

1. Nguyên liệu Sạch

Thuốc Đông y truyền thống: Nguyên liệu là các thảo dược thông thường.

Thuốc Đông y thế hệ 2: Nguồn thảo dược sạch, được kiểm soát nghiêm ngặt

Để đảm bảo hiệu quả cao, nguồn dược liệu đầu vào được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn giống, trồng trọt, thu hái, bảo quản, lưu kho, kiểm nghiệm chất lượng. Quá trình sơ chế, chiết xuất, cô đặc, làm viên, làm siro, đóng gói thành phẩm cũng được thực hiện đúng theo quy trình tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO
 
GMP-WHO là những quy chuẩn chất lượng được xây dựng trên nền tảng Thực hành sản xuất tốt (GMP) của Tổ chức Y thế Thế giới (WHO). Các quy định trong GMP-WHO nhằm đảm bảo các sản phẩm được sản xuất ra đều đạt tính an toàn và hiệu quả cao. 
 
Sản xuất đúng theo quy trình GMP-WHO, không làm giảm hiệu quả của bài thuốc là điều đặc biệt quan trọng. Bởi có nhiều bài thuốc bí truyền thường được bào chế thô sơ, thủ công nhưng lại rất hiệu quả, còn khi sản xuất công nghiệp đại trà lại làm giảm tính hiệu quả. 

2. Là thuốc điều trị chủ đạo, điều trị bệnh nặng

Đông y truyền thống: Dùng để hỗ trợ điều trị và dùng cho những bệnh nhẹ. 
 
Đông y thế hệ 2: Là thuốc điều trị chủ đạo, điều trị bệnh nặng, nghiêm trọng
 
Do có nguồn gốc từ các bài thuốc bí truyền hiệu quả thực sự, nguồn dược liệu được tuyển chọn và kiểm soát nghiêm ngặt, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO, nên nhiều loại thuốc Đông y thế hệ 2 là thuốc điều trị chủ đạo, điều trị bệnh nặng, nghiêm trọng. 

3. Được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ 

Đông y truyền thống: Dữ liệu kiểm chứng lâm sàng không đầy đủ
 
Đông y thế hệ 2: Được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ 
 
Đây là ưu điểm nổi bật của thuốc Đông y thế hệ 2 được các chuyên gia đánh giá cao. Trước đây, giới chuyên môn y dược vốn không mấy tin vào thuốc Đông y vì chưa có bằng chứng khoa học đầy đủ về hiệu quả của thuốc. 
 
Chính vì vậy, kết quả của những nghiên cứu lâm sàng thuốc Đông y thế hệ 2 được thực hiện tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc đã được đông đảo chuyên gia y dược và người bệnh đánh giá cao. 
 
PGS.TS Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội phát biểu tại Hội nghị Nội khoa toàn quốc lần thứ X như sau: Do chưa có các nghiên cứu lâm sàng khoa học đánh giá hiệu quả nên hiện nay giới chuyên môn cho rằng thuốc Đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị và dùng cho bệnh nhẹ. Thuốc Tonka đã được kiểm nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả tương đương Silymarin sẽ dần làm thay đổi cách nhìn của giới chuyên môn đối với thuốc Đông y. 
 
Ngoài thuốc Tonka, các chuyên gia y dược cũng đánh giá cao nghiên cứu lâm sàng thuốc Hoạt huyết.

4. Cạnh tranh hiệu quả với thuốc tân dược 

Đông y truyền thống: Đăng ký là thuốc OTC (thuốc không kê đơn) ở các nước, trừ Trung Quốc. 
 
Đông y thế hệ 2: Cạnh tranh hiệu quả với thuốc tân dược. 
 
Nhờ kết quả của những nghiên cứu lâm sàng về thuốc Đông y thế hệ 2 nên thuốc Đông y thế hệ 2 được nhiều chuyên gia đánh giá cao và đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn. 
 
Tại Hội nghị Nội khoa toàn quốc lần thứ X, các chuyên gia, bác sĩ nhấn mạnh: Đây là một thành tựu của Đông dược Việt Nam, giúp người Việt có thể sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, lành tính và có hiệu quả tốt trong điều trị bệnh. Hiệu quả ấy được chứng minh trên cơ sở khoa học, điều này rất hiếm thấy ở một sản phẩm Đông y. 

Vậy thuốc Đông y thế hệ 2 là những thuốc nào? 

Thuốc Đông y thế hệ 2 là TÊN GỌI CHUNG cho các thuốc Đông y ra đời từ bài thuốc bí truyền trong dân gian, sản xuất tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO, đảm bảo được 4 tiêu chí về thuốc Đông y thế hệ 2 được nêu ra tại Hội nghị Quốc tế về Thuốc thảo dược.
 
Gọi tên là thuốc Đông y thế hệ 2 để phân biệt với các thuốc Đông y truyền thống. 


Nhận thấy xu hướng tất yếu của thuốc Đông y thế hệ 2 trên thế giới, tại Việt Nam, Công ty Dược phẩm Nhất Nhất là doanh nghiệp tiên phong sản xuất và phân phối thuốc Đông y thế hệ 2. 

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn