chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Đông y thế hệ 2

Thuốc Đông y thế hệ 2 là gì mà được đông đảo giới chuyên gia và người bệnh đánh giá cao?

08/11/2019 - 10:27 AM
Từ xưa, hầu hết mọi người đều chỉ nghe đến thuốc Đông y, nên nhiều người cảm thấy xa lạ với khái niệm thuốc Đông y thế hệ 2. Tuy nhiên, thuốc Đông y thế hệ 2 hiện ngày càng được các chuyên gia đánh giá cao và được đông đảo người bệnh tin chọn.
thuốc Đông y thế hệ 2

Thuốc Đông y thế hệ 2 là gì?

Cách đây hơn nửa thập kỷ, giới chuyên gia đã dự báo thuốc Đông y thế hệ 2 sẽ trở thành xu hướng mới trong việc điều trị bệnh và dự phòng bệnh tật trên thế giới.
 
Tại Hội nghị Quốc tế về Thuốc thảo dược năm 2013 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, các nhà khoa học của Trường Y thuộc Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc đã đưa ra định nghĩa về thuốc Đông y thế hệ 2 và so sánh với thuốc Đông y thế hệ 1. 
 
Cụ thể, bài báo cáo History and Global Trends of Botanical - Drug Products (Lịch sử và xu hướng toàn cầu của thuốc thảo dược) đã chia thuốc Đông y làm 2 loại: 

Thuốc Đông y thế hệ 1: 

  • Sản xuất từ các thảo dược thông thường 
  • Dùng để hỗ trợ điều trị và dùng cho những bệnh nhẹ
  • Đăng ký là thuốc OTC (thuốc không kê đơn) ở các nước, trừ Trung Quốc
  • Dữ liệu kiểm chứng lâm sàng không đầy đủ. 

Thuốc Đông y thế hệ 2: 

  • Sử dụng nguồn thảo dược sạch, được kiểm soát nghiêm ngặt 
  • Là thuốc điều trị chủ đạo, điều trị bệnh nặng, nghiêm trọng 
  • Được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ
  • Cạnh tranh hiệu quả với thuốc tân dược. 
Thuốc Đông y thế hệ 2
Phân biệt thuốc Đông y thế hệ 1 và Đông y thế hệ 2 của trường ĐHQG Seoul
 
Như vậy, theo đánh giá của các nhà khoa học tại Hội nghị, thuốc Đông y thế hệ 2 là xu hướng tất yếu trong sự phát triển của thuốc dược liệu, đặc biệt là ở các quốc gia có nền y học cổ truyền lâu đời như Việt Nam.

Thuốc Đông y thế hệ 2 ở Việt Nam 

Để có thuốc Đông y thế hệ 2 hiệu quả vượt trội thì trước tiên phải có công thức/bài thuốc ưu việt. Việc sản xuất thuốc theo sách thì ai cũng làm được và khó mà có hiệu quả cao. Hơn nữa, thuốc Đông y truyền thống có nhược điểm là phương pháp bào chế cổ điển, thô sơ như sắc, hoàn, tán gây bất tiện cho người dùng, khiến người bệnh ngại uống thuốc, làm giảm hiệu quả điều trị bệnh. 
 
Vậy không lẽ bệnh nhân ngày nay không được hưởng lợi thế của thuốc Đông y thế hệ 2? 
 
Dù rất hiếm nhưng cũng có một số bài thuốc bí truyền có hiệu quả kỳ diệu, có thể chữa khỏi nhiều ca bệnh khó mà Tây y bất lực, đặc biệt là bệnh mạn tính. Nhờ sự phát triển của khoa học hiện đại, nhiều bài thuốc bí truyền đã được sản xuất tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO (Thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới), cho ra đời những sản phẩm thuốc Đông y thế hệ 2 có hiệu quả vượt trội.

Ưu điểm nổi bật của thuốc Đông y thế hệ 2

Nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn 

Để đảm bảo thuốc đạt hiệu quả cao, nguồn dược liệu đầu vào được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn giống, trồng trọt, thu hái, lưu kho, bảo quản, kiểm nghiệm chất lượng… Sau khi được tuyển chọn, quá trình sơ chế, chiết xuất, cô đặc, làm viên, siro, đóng gói, kiểm nghiệm chất lượng được kiểm soát chặt chẽ. 

Sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO 

Các bài thuốc bí truyền thường được bào chế thô sơ, thủ công nhưng lại rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi sản xuất công nghiệp lại làm giảm hiệu quả. Do vậy, việc nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra phương pháp sản xuất đảm bảo không làm giảm hiệu quả của các bài thuốc bí truyền là điều vô cùng quan trọng. 
 
Thuốc Đông y thế hệ 2
Thuốc Đông y thế hệ 2 được sản xuất tại nhà máy dược hiện đại
 
GMP-WHO là những quy chuẩn được xây dựng trên nền tảng Thực hành sản xuất tốt (GMP) của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Nội dung cơ bản của GMP-WHO bao gồm các nguyên tắc cơ bản để áp dụng trong sản xuất dược phẩm, các thiết bị y tế. Tất cả các nguyên tắc, quy định trong GMP-WHO nhằm đảm bảo các sản phẩm được sản xuất ra đều đạt tính an toàn và hiệu quả cao. Các yếu tố mà GMP-WHO nhắm đến là: Môi trường sản xuất, nguyên vật liệu sản xuất, máy móc, quy trình sản xuất, phương tiện vệ sinh, con người… để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Tiện sử dụng 

Với thuốc Đông y truyền thống, phương pháp bào chế cổ điển, thô sơ nên gây bất tiện cho người bệnh. Nên nhiều người dù muốn cũng ngại dùng. 
 
Trái với thuốc Đông y truyền thống, thuốc Đông y thế hệ 2 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tạo ra những sản phẩm thuốc dạng viên hay siro dễ sử dụng, dễ phân liều, dễ bảo quản, dễ vận chuyển như các thuốc tân dược hiện nay.

Được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ

Đây là ưu điểm nổi bật của thuốc Đông y thế hệ 2 được các chuyên gia đánh giá cao. Trước đây, giới chuyên môn y dược vốn không mấy tin vào thuốc Đông y vì chưa có bằng chứng khoa học đầy đủ về hiệu quả của chúng.
 
Bởi vậy, kết quả của những nghiên cứu lâm sàng về thuốc Đông y thế hệ 2 được thực hiện tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc đã được đông đảo chuyên gia và người bệnh đánh giá cao. 
 
thuốc Đông y thế hệ 2
Thuốc Đông y thế hệ 2 điều trị bệnh gan được đánh giá cao

Tại Hội nghị Nội khoa toàn quốc lần thứ X diễn ra tại thành phố Huế, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, đã đánh giá cao thuốc Tonka – thuốc Đông y thế hệ 2 đã được kiểm nghiệm lâm sàng. 
 
PGS.TS Nguyễn Thị Bạch Tuyết cho biết: Do chưa có các nghiên cứu lâm sàng khoa học đánh giá hiệu quả, nên hiện nay giới chuyên môn cho rằng thuốc Đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị và dùng cho bệnh nhẹ. Tôi tin việc thuốc Tonka được chứng minh hiệu quả tương đương Silymarin sẽ dần làm thay đổi cách nhìn của giới chuyên môn đối với thuốc Đông y: coi thuốc Tonka là thuốc điều trị chủ đạo và dùng cho bệnh nặng. 
 
Đó là một thành tựu của Đông dược Việt Nam, giúp người Việt có thể sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, lành tính và có hiệu quả tốt trong điều trị bệnh, thậm chí là bệnh nặng. Hơn nữa hiệu quả ấy còn được chứng minh trên cơ sở khoa học, điều này xưa nay rất hiếm ở một sản phẩm Đông y.

Công ty TNHH Nhất Nhất tự hào là doanh nghiệp dược phẩm tiên phong trong việc sản xuất và phân phối thuốc Đông y thế hệ 2. 
Từ các bài thuốc bí truyền kỳ diệu sản xuất tại nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO, tạo nên các bài thuốc Đông y thế hệ 2. Rất nhiều sản phẩm thuốc Đông y thế hệ 2 đã được nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn, được Bộ Y tế phê duyệt và chứng minh hiệu quả vượt trội. 
Nhất Nhất tin rằng giới y dược và người bệnh sẽ dần đánh giá cao thuốc Đông y thế hệ 2 và sẽ sử dụng rộng rãi như thuốc điều trị chủ đạo, nhất là đối với bệnh mạn tính.

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn