chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Đông y thế hệ 2

6 lợi ích khi dùng thuốc Đông y thế hệ 2 so với thuốc Đông y và thuốc Tây

12/11/2019 - 01:34 PM
Tại Hội nghị Quốc tế về Thuốc thảo dược năm 2013 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, các nhà khoa học đã đưa ra định nghĩa và dự báo xu hướng sử dụng thuốc Đông y thế hệ 2 trên thế giới. Kể từ đó, thuốc Đông y thế hệ 2 đã tạo nên bước ngoặt quan trọng trong việc điều trị và dự phòng bệnh tật từ thảo dược. 
lợi ích thuốc Đông y thế hệ 2
Thuốc Đông y thế hệ 2 đã tạo nên bước ngoặt trong việc điều trị bệnh từ thảo dược

Thuốc Đông y thế hệ 2 là thuốc điều trị chủ đạo 

Bài báo cáo của các nhà nghiên cứu Trường Y thuộc Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc có tên History and Global Trends of Botanical - Drug Products (Tạm dịch: Lịch sử và xu hướng toàn cầu của thuốc thảo dược) đã đưa ra định nghĩa về thuốc Đông y thế hệ 2: Là thuốc điều trị chủ đạo, điều trị bệnh nặng, nghiêm trọng; được sản xuất từ nguồn thảo dược sạch, kiểm soát nghiêm ngặt; được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ và cạnh tranh hiệu quả với thuốc tân dược. 
 
Như vậy, khác với thuốc Đông y truyền thống (các nhà khoa học gọi là thuốc Đông y thế hệ 1), chỉ được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh và dùng cho những bệnh nhẹ; được đăng ký là thuốc hay thực phẩm chức năng không kê đơn; dữ liệu kiểm chứng lâm sàng không đầy đủ. 

Những lợi ích khi dùng thuốc Đông y thế hệ 2

1. Hiệu quả vượt trội

Sở dĩ thuốc Đông y thế hệ 2 được giới chuyên gia và đông đảo người bệnh tin tưởng bởi có hiệu quả vượt trội. 
 
Hiệu quả đến từ: bài thuốc bí truyền kỳ diệu trong dân gian, nguồn dược liệu được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, sản xuất thuốc trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO. Sau đó, thuốc được kiểm nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn, được Bộ Y tế phê duyệt và nghiệm thu, chứng minh  hiệu quả vượt trội so với các thuốc tân dược được so sánh. 
 
lợi ích thuốc Đông y thế hệ 2
Thuốc Đông y thế hệ 2 được phát triển từ bài thuốc bí truyền kỳ diệu

2. Nguồn dược liệu đạt chuẩn

Nguồn dược liệu được tuyển chọn để sản xuất thuốc Đông y thế hệ 2 không chỉ Sạch mà còn đảm bảo tiêu chuẩn GACP, GSP, GLP sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn Thực hành sản xuất tốt (GMP) theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). 
 
Các dược liệu đạt tiêu chuẩn thực hành nuôi, trồng và thu hái tốt (GACP), bảo đảm thu được dược liệu có dược tính cao, không bị nhiễm các loại hóa chất độc hại trong phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật… Dược liệu thu mua về sẽ được bảo quản trong nhà kho đạt tiêu chuẩn thực hành bảo quản tốt (GSP), để đảm bảo giữ được những đặc tính lý, hóa của dược liệu. 
 
Từ đây, dược liệu được kiểm tra chất lượng bởi phòng kiểm nghiệm chuẩn thực hành kiểm nghiệm tốt (GLP). Sau đó, dược liệu được chiết xuất, ly trích, cô đặc và bào chế theo quy trình khép kín, tạo ra các dạng thuốc được phân liều chính xác. 
Sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng tại phòng kiểm nghiệm chuẩn GLP và xác nhận chất lượng qua từng lô sản phẩm, đảm bảo sản phẩm không bị tác động bởi môi trường bên ngoài. 
Quy trình phân phối cũng đạt chuẩn GDP, GPP của Bộ Y tế để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của thuốc khi đến tay người dùng. 
 
lợi ích thuốc Đông y thế hệ 2
Thuốc Đông y thế hệ 2 được sản xuất tại nhà máy dược chuẩn GMP-WHO

3. Ít nhờn, ít tác dụng phụ 

Các loại thuốc Tây y ngoài tác dụng điều trị bệnh, phần lớn đều có thể gây ra các phản ứng phụ có hại. Tác dụng phụ có thể do dị ứng với các thành phần của thuốc, tương tác với các loại thuốc khác, hoặc ảnh hưởng xấu đến dạ dày, gan, thận…
 
Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, chỉ tính riêng năm 2008, Cục đã nhận được trên 2000 báo cáo về các trường hợp nghi ngờ phản ứng có hại của thuốc. Tuy nhiên, đây là số liệu báo cáo, thực tế con số này có thể cao hơn rất nhiều lần. Những phản ứng có hại của thuốc đều liên quan tới việc sử dụng các loại thuốc thường dùng là: Thuốc kháng sinh 46%; thuốc trợ tim, thuốc giảm đau, các nhóm thuốc khác như NSAID là 9%; morphin, dẫn chất 1,1%; thuốc điều trị lao 14,7%. Thậm chí, theo ghi nhận của Cục Quản lý Dược, thuốc y học cổ truyền cũng gây tác dụng phụ, với tỷ lệ là 2,7%. 
 
Khác với thuốc Tây y hay thuốc Đông y truyền thống, thuốc Đông y thế hệ 2 đã được chứng minh là ít nhờn, ít tác dụng phụ, có thể sử dụng trong thời gian dài. 
Để đạt được điều này cần có sự hội tụ của rất nhiều yếu tố, từ bài thuốc bí truyền, nguyên liệu đầu vào cho đến việc kiểm tra thành phẩm cuối cùng và kiểm nghiệm lâm sàng. 
 

4. Tiện lợi, dễ dùng 
 

Nếu như nhiều người bệnh ngại dùng thuốc Đông y do phương pháp bào chế thô sơ, cổ điển, cũ kỹ, gây bất tiện thì thuốc Đông y thế hệ 2 đã khắc phục được nhược điểm này.

Kế thừa từ bài thuốc bí truyền, kết hợp với công nghệ y học hiện đại, thuốc Đông y thế hệ 2 đã thay thế những thang thuốc cồng kềnh và nấu thuốc phức tạp bằng những viên thuốc nhỏ, gọn, đầy dược tính, được phân liều chuẩn xác, dễ sử dụng và cất giữ như các thuốc tân dược đang lưu hành hiện nay. 

5. Hiệu quả lâu dài 

Khác với thuốc Tây y đa số chỉ điều trị triệu chứng – diệt cỏ mà không diệt tận gốc, thuốc Đông y thế hệ 2 tác động vào cả nguyên nhân gây bệnh. Nhờ vậy giúp bệnh ít hoặc không tái phát và có hiệu quả lâu dài. Dù có ngưng sử dụng thì hiệu quả vẫn còn một thời gian, chứ không bị hết ngay như dùng thuốc Tây.

Hơn thế nữa, do ít nhờn, ít tác dụng phụ nên người bệnh có thể sử dụng thuốc Đông y thế hệ 2 trong thời gian dài, phù hợp với các bệnh mạn tính. 

6. Điều trị bệnh nặng, nghiêm trọng

Thông thường, người bệnh tìm đến thuốc Đông y là khi điều trị thuốc Tây không hiệu quả hoặc gây tác dụng phụ; bệnh nặng, khó chữa… Mỗi nhà thuốc Đông y chỉ chuyên điều trị một vài bệnh và bệnh nhân muốn chữa phải đến chẩn mạch, bốc thuốc. Các bài thuốc bí truyền có hiệu quả cao lại không được phổ biến rộng rãi, với số lượng bệnh nhân rất hạn chế. 

Các loại thuốc Tây y thường có tác dụng nhanh, thậm chí tức thì, nhưng thường gây tác dụng phụ, nên những người mắc bệnh mạn tính e ngại do phải dùng nhiều thuốc.
Do vậy, thuốc Đông y thế hệ 2 ra đời từ bài thuốc bí truyền kỳ diệu, sản xuất công nghiệp tại nhà máy dược phẩm hiện đại đã đáp ứng được nhu cầu của đông đảo bệnh nhân.

 

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn