chat zalo
Công ty TNHH Nhất Nhất
Đông y thế hệ 2

Điều trị bệnh mạn tính: Khi nào dùng thuốc Tây khi nào dùng thuốc Đông y thế hệ 2?

11/04/2020 - 11:09 AM
Thuốc Tây y tuy có tác dụng nhanh nhưng lại dễ gây tác dụng phụ. Thuốc Đông y an toàn hơn, nhưng tác dụng chậm, cần điều trị theo đợt. Với bệnh mạn tính, nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết nên điều trị bằng thuốc Tây hay thuốc Đông y để có hiệu quả nhanh và an toàn với sức khỏe.
 
điều trị bệnh mạn tính
Với bệnh mạn tính, nhiều người không biết lúc nào nên dùng Tây y lúc nào nên dùng Đông y

Khó khăn trong điều trị bệnh mạn tính 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh mạn tính là bệnh tiến triển kéo dài hoặc hay tái phát, thời gian bị bệnh thường rất lâu. Bệnh mạn tính không thể chữa khỏi hoàn toàn và cũng không tự khỏi. 
 
Nguyên nhân gây bệnh mạn tính là do sự tác động lâu dài của các yếu tố (các độc tố, tuổi tác, thói quen sinh hoạt, tâm sinh lý, thoái hóa, suy giảm hoặc rối loạn các chức năng trong cơ thể). Khó khăn trong điều trị bệnh mạn tính là cho dù dùng thuốc hiệu quả, các triệu chứng bệnh đã hết, bệnh khỏi, nhưng sau một thời gian, bệnh hay tái phát, bùng phát trở lại và cần các đợt điều trị mới. Cuộc sống của người mắc bệnh mạn tính là chuỗi xen kẽ các khoảng thời gian khỏi bệnh và khoảng thời gian điều trị bệnh. Theo thời gian, khoảng thời gian khỏi bệnh ngày càng ngắn, khoảng thời gian bệnh tái phát cần phải điều trị ngày càng dài. 
 
Bởi vậy, mục đích điều trị bệnh mạn tính là kéo dài khoảng thời gian khỏi bệnh, rút ngắn khoảng thời gian bị bệnh. 
 
điều trị bệnh mạn tính

Bệnh viêm khớp mạn tính khó điều trị dứt điểm

Điều trị bệnh mạn tính nên dùng thuốc Đông y hay Tây y?

Thuốc Tây có tác dụng nhanh, thậm chí có tác dụng tức thì, nhưng nhược điểm là hiệu quả không kéo dài. Thuốc Tây thiên về điều trị triệu chứng, ít tác động đến nguyên nhân gây bệnh, do vậy, bệnh hay tái phát và cần phải điều trị nhiều đợt. 
 
Dùng nhiều đợt thuốc Tây dễ gây nhờn thuốc, kháng thuốc, thuốc không còn hiệu quả khiến bệnh tái phát thường xuyên, chi phí điều trị tăng cao. Hơn nữa, thuốc Tây là “con dao 2 lưỡi” thường gây tác dụng phụ, khiến bệnh chưa khỏi mà phải rước thêm bệnh khác. 
 
Thuốc Đông y tuy có tác dụng chậm, có khi phải mất nhiều tuần, nhiều tháng mới thấy có tác dụng rõ rệt. Do vậy, người bệnh cần kiên trì dùng trong thời gian dài, dùng hết đợt điều trị, ngay cả khi các triệu chứng bệnh không còn. Tuy vậy, thuốc Đông y có thể dùng trong thời gian dài, ít bị nhờn, ít tác dụng phụ. 
 
Tuy có tác dụng chậm nhưng thuốc Đông y ngấm từ từ, tác động vào các tổn thương như ích khí, bổ huyết, tư âm, bổ dương. Không chỉ điều trị triệu chứng, thuốc Đông y thế hệ 2 phát triển từ các bài thuốc bí truyền kỳ diệu trong dân gian còn có tác động vào cả nguyên nhân gây bệnh, thay đổi cơ địa, tăng dần sức đề kháng, do vậy, bệnh sẽ ít hoặc không tái phát. 
 
Do vậy, thuốc Đông y thế hệ 2 có hiệu quả lâu dài, dù có ngưng sử dụng thì thuốc vẫn còn tác dụng một thời gian, chứ không bị mất ngay như thuốc Tây. Do đó, chi phí điều trị bệnh mạn tính sẽ giảm, chất lượng cuộc sống được cải thiện.
 

Kết hợp Đông – Tây y: Xu hướng của thế kỷ XXI

Không chỉ ở Việt Nam và các quốc gia châu Á khác, hiện nay, người dân ở các nước thuộc châu Âu, châu Mỹ đã bắt đầu có xu hướng “trở về với tự nhiên” qua việc sử dụng ngày càng nhiều các loại thuốc hay thực phẩm chức năng từ thảo dược để dự phòng, điều trị và nâng cao sức khỏe.
 
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc kết hợp giữa Đông – Tây y vừa giúp việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao vừa hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn. 
 
Cách điều trị thường được khuyến cáo là: Giai đoạn bệnh cấp tính thì dùng thuốc Tây để điều trị, nhằm giảm viêm, giảm đau nhanh chóng. Qua giai đoạn cấp tính thì chuyển sang dùng thuốc Đông y. 
 
điều trị bệnh mạn tính
Kết hợp Đông - Tây y khi điều trị bệnh là xu hướng tất yếu
 
Ví dụ như khi điều trị thoái hóa đốt sống cổ, bệnh nhân có thể dùng các loại thuốc Tây điều trị triệu chứng tác dụng nhanh như các loại thuốc chống viêm, giảm đau. Sau đó, người bệnh nên dùng thuốc điều trị thoái hóa khớp theo cơ chế bệnh sinh (DMOADs) và bổ sung chất nhầy dịch khớp. Nhóm thuốc này tuy có tác dụng chậm (trung bình sau khoảng 1 tháng mới có tác dụng), nhưng hiệu quả được duy trì ngay cả sau khi ngừng điều trị. 
 
Việc dùng kết hợp thuốc Đông y và Tây y trong điều trị bệnh mạn tính tốt nhất là nên hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia, để dùng đúng thuốc, đạt hiệu quả cao, tránh lãng phí. 
 

Danh sách sản phẩm

ANTIMUOI Nhất Nhất

Antimuoi Nhất Nhất có 2 dạng lăn và xịt, tác dụng phòng chống muỗi và côn trùng cắn đốt. Giảm viêm, sưng, ngứa khi bị muỗi và côn trùng cắn đốt.
Xem thêm

Kem Nhất Nhất

Kem bôi Nhất Nhất giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng, giảm ngứa, giảm đau
Xem thêm

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Thiên Mai làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín, mang lại cảm giác tự tin với hương thơm quyến rũ
Xem thêm

Thuốc Trĩ Nhất Nhất

Thuốc Trĩ Nhất Nhất giúp điều trị trĩ ngoại, trĩ nội độ 1-2-3, giảm đau rát chảy máu, làm co búi trĩ, làm bền thành mạch và ngăn ngừa trĩ tái phát.
Xem thêm

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid

Dung Dịch Xịt Họng Nhất Nhất Kid dành cho trẻ em, tác dụng tại chỗ, hỗ trợ làm giảm nhanh ngứa họng ho, đau rát họng, viêm họng, amidan, thanh quản, khản tiếng.
Xem thêm

TPBVSK Tăng Đề Kháng Nhất Nhất

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tăng Đề Kháng Nhất Nhất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, hoạt huyết; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ giảm triệu chứng do cảm cúm.
Xem thêm

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất

Xịt Răng Miệng Nhất Nhất với thành phần thảo dược giúp giảm nhanh viêm nướu, tụt lợi, chảy máu chân răng và đau rát, viêm loét miệng.
Xem thêm

Zinc Gluconate Nhất Nhất

- Bổ sung Kẽm - Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng
Xem thêm

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất

Dung dịch Xịt Họng Nhất Nhất hỗ trợ giảm nhanh ngứa họng, viêm họng, viêm amidan, thanh quản. Thành phẩn 100% thảo dược.
Xem thêm

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất

Nước ngậm Răng Miệng Nhất Nhất nguồn gốc thảo dược hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.
Xem thêm

Thuốc Xoang Nhất Nhất

Tiêu viêm, thông mũi, hỗ trợ điều trị các chứng: - Nghẹt mũi - Viêm mũi dị ứng - Viêm xoang cấp và mạn tính Thuốc Xoang Nhất Nhất là thuốc điều trị, không phải thực phẩm chức năng
Xem thêm

Bao cao su Sato

Bao cao su Sato giúp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục
Xem thêm

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi tương đương Nước Biển Sâu của Pháp; xịt sạch, thông mũi...
Xem thêm

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Điều trị: - Viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị. - Rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, ợ hơi, ợ chua.
Xem thêm

Giải Độc Gan Nhất Nhất

Viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính; Bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng
Xem thêm

Hoạt huyết Nhất Nhất

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não, đau bụng kinh do huyết ứ
Xem thêm

Que thử thai Chip-Chips

Giúp phát hiện có thai sớm sau quan hệ từ 7 - 10 ngày.
Xem thêm

Sữa rửa mặt Lenka

Độ pH cân bằng, không xà phòng, không tạo bọt, làm sạch nhẹ nhàng tránh khô da, căng da. Phù hợp với mọi loại da.
Xem thêm

Xương khớp Nhất Nhất

Điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bại chân tay; Hỗ trợ điều trị thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống. Hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả bệnh tái phát.
Xem thêm

TPBVSK Tố Nữ Nhất Nhất

Tố Nữ Nhất Nhất kết hợp các thảo dược theo bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ suy giảm sinh lý.
Xem thêm
Công ty TNHH Nhất Nhất
Giấy phép số: 538/GP-TTĐT ngày 09/03/2015 của Sở thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội.
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số ‎0101983927 cấp ngày 27/06/2006
 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Lộc
 
© 2018. Bản quyền thuộc về Nhatnhat.com.
hotline chat zalo
Điểm bán gần bạn